Đến nội dung


Hình ảnh
5 stars - based on 24598 reviews

[Giúp em] Mở file .DWG báo lỗi " Drawing file í not valid " Cad 2011


 • Please log in to reply
3 replies to this topic

#1 Ghostlove8x

Ghostlove8x

  Chưa sử dụng CAD

 • Members
 • Pip
 • 2 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 15 December 2011 - 03:47 PM

Hiện nay em dùng cad 2011,lưu file khoảng hơn 1 tháng rồi.Mọi khi vẫn mở bình thường.nhưng hôm qua lôi ra thì không mở được nữa.Các Pro giúp em với ạ,nếu được có thể hướng dẫn kỹ cho em.Tks các anh!

file của em đây : http://www.mediafire...w52znq4h2g6vx0b
 • 0

#2 Chiron

Chiron

  biết dimradius

 • Members
 • PipPipPipPipPip
 • 311 Bài viết
Điểm đánh giá: 90 (tàm tạm)

Đã gửi 15 December 2011 - 04:01 PM

MÌNH CŨNG ĐÃ BỊ LỖI GIỐNG BẠN , SAU VÀI PHÚT TÌM TÒI VÀ MÌNH ĐÃ KHẮC PHỤC ĐƯỢC LỖI NÀY.
TRƯỚC MÌNH DÙNG CAD 2004 ĐỂ MỞ FILE, SAU NÀY MÌNH CÀI LẠI WIN 7 64 BIT VÀ DÙNG CAD 2011. DO WIN 7 64BIT KHÔNG HỖ TRỢ CAD 2004( CAD 2011 THÌ NẶNG QUÁ) GIỜ MÌNH LẠI TRỞ VỀ DÙNG WIN 7 32BIT VÀ CÀI LẠI CAD 2004 . KHI MỞ FILE THÌ NÓ BÁO LỖI Drawing file is not valid.
BẠN VÀO LINK http://www.mediafire...6e4idt3n8zhov1p TẢI PHẦN MỀM DWG SEE PRO PM NÀY CŨNG DÙNG ĐỂ ĐỌC FILE CAD ( CÓ CRACK RỒI) , BẠN DOWN VỀ ,CÀI ĐẶT RỒI MỞ FILE CAD BỊ LỖI LÊN , SAU ĐÓ CHỌN FILE -> SAVA AS COPY TRONG MỤC SAVE AS TYPE BẠN CHỌN AUTOCAD DWG ... (PHIÊN BẢN CAD BẠN ĐANG CÀI TRONG MÁY) , -> SAVE . THẾ LÀ XONG. BẠN MỞ FILE VỪA SAVE BẰNG CAD XEM KẾT QUẢ NHÉ. GOOD LUCK.

Hi vọng bạn khắc phục được lỗi theo cách trên. Nếu không được bạn thử dùng lại file .bak xem sao (mặc định lúc nào autoCAD cũng lưu 1 file .bak). Nếu không được nữa thì bạn có thể vào thư mục lưu file tạm của Windows để lục lại các file tạm của autoCAD (cách này khả năng thành công thấp, nhưng cũng đáng để thử). Chúc thành công.
 • 0

#3 Chiron

Chiron

  biết dimradius

 • Members
 • PipPipPipPipPip
 • 311 Bài viết
Điểm đánh giá: 90 (tàm tạm)

Đã gửi 15 December 2011 - 04:04 PM

Wow, đã có người hướng dẫn rất chi tiết trên diễn đàn rồi:


Có 3 cách để bạn lấy lại cái file bị lỗi.


Tất nhiên cả 3 cách này đều không phải là cách chắc chắn mà tuỳ thuộc vào… sự may mắn của bạn, bởi vì do khi bạn save file vào đĩa mà bị cúp điện thì cái phần file chưa kịp lưu vào đĩa sẽ mất toàn bộ. Do đó CAD không đọc được. Nếu cái file của bạn mới chỉ vẽ độ 2 hay 3 ngày thì tốt nhất là vẽ lại. Còn nếu nó là công sức hàng tuần, hoặc hàng tháng trời của bạn thì bạn nên cố gắng thử làm theo thế này. Và nếu bạn may mắn, bạn sẽ phục hồi được một phần của file đã bị hỏng để sửa chữa lại, hoặc toàn bộ file đó (nếu bạn thường xuyên làm việc với nó thì cơ may của bạn là lớn đấy)


1. Đầu tiên là bạn nên thử tìm file *.BAK. Về nguyên tắc, AutoCAD và hầu như tất cả các phần mềm khác đều tự động tạo ra một file *.BAK (backup) có cùng tên với file gốc (*.DWG) và để cùng folder với file gốc. Trước khi tiến hành tác vụ save file vào ổ cứng, bao giờ các phần mềm cũng chuyển toàn bộ thông tin từ file gốc sang file BAK rồi mới tiến hành lưu trữ. Vì thế trong trường hợp bị cúp điện, phần lớn là file *.BAK vẫn an toàn, bởi vì nếu hỏng file gốc *.DWG, lúc này tiến trình lưu thông tin vào file BAK (được thực hiện trước) đã hoàn tất. Thường thì khi bạn dùng lệnh Open của AutoCAD, bạn sẽ không nhìn thấy file *.BAK, bởi lẽ hộp thoại Open của các phần mềm tự động lọc bỏ các đuôi file không phải là file tài liệu chính thức của nó, vì thế file BAK sẽ không hiển thị. Để nó hiển thị ra, bạn nên dùng Windows Explorer với tuỳ chọn cần bỏ trong Tools/Folder Option/View là Hide Extension for Known file Type (Bỏ check đi). Mở Explorer đến folder chứa file tài liệu đã bị hỏng của bạn. Nếu bạn nhìn thấy có 2 file (1 là *.DWG, 1 là *.BAK) tên giống nhau và giống như tên file tài liệu bị hỏng của bạn, thì có nghĩa là bạn rất may mắn đấy. Bây giờ chỉ việc copy file BAK ra một folder khác, nhấn F2 để đổi tên file, và sửa phần đuôi BAK thành DWG là xong. Dùng CAD để mở ra, bạn sẽ kiểm tra được ngay là bạn thành công đến đâu.


2. Nếu không thành công ở phương pháp trên, bạn sẽ thử tìm một phần mềm gọi là AutoCad Batch Drawing Converter (cái này chuyên dùng để chuyển đổi version cho file AutoCAD, ví dụ như chuyển thẳng file CAD 2004 về CAD R12 chẳng hạn, điều mà AutoCAD 2004 đã bỏ đi mất), hoặc một phần mềm khác của hãng AutoDesk cho phép đọc được file DWG, dùng nó để thử mở file CAD bị hỏng của bạn (Thường là sẽ phải dùng lệnh Import). Với AutoCAD Batch Drawing Converter thì bạn Add file vào, chọn một version thấp hơn, ví như CAD 12 chẳng hạn, sau đó nhấn Convert. Sau đó bạn thử dùng CAD các version thấp hơn, thậm chí nếu cần bạn sẽ phải copy cả CAD Realse 12 for DOS về, mở ra. May ra thì bạn sẽ có lại một phần của tài liệu bị hỏng.


3. Nếu vẫn không thành công , thì bạn nên thử cách cuối cùng như thế này. Cách này thật sự là … phiêu lưu và cần một chút may mắn. Tuy nhiên có lần tôi đã cứu được gần nửa năm làm việc của bạn bè bằng cách này.
Tuy nhiên cách này phụ thuộc vào sự khẩn cấp trong công tác cứu hộ của bạn. Trong vòng khoảng 1 hay 2 tuần, tôi nghĩ, bạn hoàn toàn có hy vọng. Bao giờ cũng vậy, ngoài chuyện lưu file BAK để dự trữ cho bạn, Auto CAD bao giờ cũng lưu thêm một vài dạng đuôi file khác để dự trữ. Nhưng họ lại không bao giờ chú ý cung cấp tiện ích phục hồi từ những file này. Vì thế chỉ có cách làm thủ công hoàn toàn. Những định dạng đó là dạng file có đuôi *.$$$, *.TMP, *.AC$, *.SV$…, và một số định dạng khác mà tôi nhớ không hết được. Những file này nằm trong thư mục TEMP của hệ thống (Nếu bạn dùng Win2000 trở lên thì thường nó nằm trong folder Documents and Settings\*User_Name*\Local Settings\Temp (Với User Name là tên của Windows account bạn đang dùng). Tốt nhất là bạn nên xin ai đó bộ NC5.0 để nhìn là trực quan nhất. Dùng NC5.0, mở đến folder Temp, và copy toàn bộ các file *.$$$, *.TMP (Hơi bị… nhiều, tuy nhiên bạn phải cố thôi, vì thế nên tôi mới nói là nếu như công sức của bạn có vài ngày thì nên… bỏ, vì công phu làm điều này còn lâu hơn cả việc vẽ lại phần bản vẽ có vài ngày). Và cố gắng tìm các file có dung lượng khoảng chừng như file trước lúc bị hỏng của bạn. Copy riêng tất cả những file bạn lọc được ra một folder, ví dụ như C:\ABC chẳng hạn. Sau đó bạn điểm sáng lần lượt các file đã lọc ra đó, nhấn F3 (NC View) hoặc Alt - F3 (nếu nhấn F3 không được).
Tất cả những file AutoCAD ẩn mình tại đây tuy rằng nhìn rất loằng ngoằng với các ký tự ASCII nhưng đều có một điểm chung là bắt đầu file bằng chữ AC101, và một con số tiếp theo chỉ ký hiệu version của CAD, ví dụ như file CAD 2004 sẽ bắt đầu bằng ký tự AC1018. Nếu file nào không bắt đầu bằng chữ AC101, bạn hoàn toàn có thể xoá bỏ, không cần nghĩ đến nó nữa. Sau khi bạn đã lọc được hết tất cả các file có yêu cầu trên rồi, bạn sẽ đổi toàn bộ đuôi các file (Chỉ cần dùng lệnh Rename thôi) thành *.DWG. Và mở AutoCAD ra, dùng lệnh Open kiểm tra từng file một.


Chúc các bạn thành công.


 • 0

#4 Ghostlove8x

Ghostlove8x

  Chưa sử dụng CAD

 • Members
 • Pip
 • 2 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 15 December 2011 - 10:16 PM

Em cảm ơ n các anh da giup do em.Nhung vua roi em van chua the sua duoc a.cac anh co the sua giup em file do duoc khong a?em cam on cac anh nhieu!
đđã gi
 • 0