Đến nội dung


Hình ảnh

Hỏi chỗ học Mastercam cho dân cơ khí.


  • Please log in to reply
184 replies to this topic

#41 phamthanhbinh

phamthanhbinh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 6007 Bài viết
Điểm đánh giá: 3113 (tuyệt vời)

Đã gửi 05 May 2012 - 03:57 PM

Cảm ơn anh nhiều lắm! nhưng mà em xài X4 hình như không mở được X6 của anh thì phải?
A cho e xem video được ko ah?
Bản vẽ chi tiết e cũng vẽ theo hình này ,hay em chon gốc toạ đọ sai nhỉ?


Hề hề hề,
X4 thì không thể mở X6 được rồi. Để mình thử save as thành X4 xem bạn có dùng được không nhé.
Còn nếu không thì bạn hãy nhớ lại những điều mình nói ở bài trước. Phần mình sửa chỉ đơn giản chút xíu là xác định lại kích thước phôi D=120 và L=200 Đặt vị trí mặt đầu phôi tại Z=40 thay vì bạn chọn D=111......, L= 155 và đặt tại Z=38.608.....
Vị trí chấu kẹp chọn trên đường biên phôi .
Còn toolpath Face thì mình chỉ thay việc chọn điểm kết thức của bạn từ việc chọn trên đường biên chi tiết thành chọn trên mặt phẳng z=38.608198... của phôi mà thôi.
Cái bản vẽ phôi của bạn không đặt trục chi tiết đi qua gốc tọa độ mà đặt nó lệch đi, do vậy đẫn tới sự lệch tâm của chi tiết và phôi.
Rất tiếc là khi save as thành file *.MCX thì nó lại không cho lưu toolparh. Vì thề nên có lẽ không có tác dụng gì với bạn cả. Để mình gửi bạn file video vậy.
http://www.mediafire...ddf3mv8qyccqb9l
Chúc bạn thành công.
  • 1
Chúc các quý Anh trên diễn đàn luôn khỏe, đẻ thêm được nhiều thứ để mót.

#42 Vuongtu123

Vuongtu123

    biết zoom

  • Members
  • Pip
  • 14 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 05 May 2012 - 05:03 PM

Hehe. Em làm được 100% cái chỗ chọn phôi và gia công được 100% cái thừa ấy không còn nữa!hihi!
Nhưng vẫn còn 1 vấn đề là e chưa tạo thêm được 1 đường chạy dao thêm để tránh gãy dao như a nói.
Em cũng có thắc mắc điều này. Mong anh giúp đỡ thêm cách tạo thêm đường co dao ra phía sau đó!
  • 0

#43 phamthanhbinh

phamthanhbinh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 6007 Bài viết
Điểm đánh giá: 3113 (tuyệt vời)

Đã gửi 06 May 2012 - 11:28 AM

Hehe. Em làm được 100% cái chỗ chọn phôi và gia công được 100% cái thừa ấy không còn nữa!hihi!
Nhưng vẫn còn 1 vấn đề là e chưa tạo thêm được 1 đường chạy dao thêm để tránh gãy dao như a nói.
Em cũng có thắc mắc điều này. Mong anh giúp đỡ thêm cách tạo thêm đường co dao ra phía sau đó!

Hề hề hề,
Nó đây nè:
http://www.mediafire...dvd7jzc37kuf62c
  • 1
Chúc các quý Anh trên diễn đàn luôn khỏe, đẻ thêm được nhiều thứ để mót.

#44 lamhung2011

lamhung2011

    biết lệnh rotate

  • Members
  • PipPipPip
  • 137 Bài viết
Điểm đánh giá: 14 (tàm tạm)

Đã gửi 06 May 2012 - 06:11 PM

Các anh ơi cho em hỏi cái lỗi này khi cài X6 là sao? cách sữa nó thế nào:
Khi em cài xong rồi ,crack rồi ,clik vào nó thì nó ra 1 trình duyệt cái gì mà bắt chấp nhận nhưng bảo thế nhưng không thấy nút Yes/no ở đâu:
file:///C:/Users/Tr/AppData/Local/Temp/Mastercam%20X6/YDDJTL569Z/TermsOfUse.MHT
Còn đây là hình ảnh:
Hình đã gửi
  • 0
Một chữ cũng là Thầy, nữa chữ cũng là Thầy!

#45 mr_hvh90

mr_hvh90

    Chưa sử dụng CAD

  • Members
  • Pip
  • 3 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 06 May 2012 - 07:10 PM

Nhờ mọi người tư vấn gia công chi tiết chày chắn bùn xe máy 82
Đây là file em gia công x5
Hình đã gửi
Đây là sản phẩm làm đồ án của em.
http://www.mediafire...qc2snk1arac6mb6
Chương trình dùng để gia công thật.Mong mọi người tư vấn giúp
  • 0
Mr-Hoàng Hưng
Yahoo: mr_hvh90


Mail: hunghoangvan0102@gmail.com or hoanghungspktnd@gmail.com


Web : http://hoanghungspkt.wordpress.com/


Phone :0973325022

#46 phamthanhbinh

phamthanhbinh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 6007 Bài viết
Điểm đánh giá: 3113 (tuyệt vời)

Đã gửi 06 May 2012 - 09:32 PM

Các anh ơi cho em hỏi cái lỗi này khi cài X6 là sao? cách sữa nó thế nào:
Khi em cài xong rồi ,crack rồi ,clik vào nó thì nó ra 1 trình duyệt cái gì mà bắt chấp nhận nhưng bảo thế nhưng không thấy nút Yes/no ở đâu:
file:///C:/Users/Tr/AppData/Local/Temp/Mastercam%20X6/YDDJTL569Z/TermsOfUse.MHT
Còn đây là hình ảnh:

Hề hề hề,
Cứ theo cái thông báo trên màn hình thì cái thằng crack của bạn chưa được rồi. Nó bảo rằng Master CAM của bạn cài trước đó đã hết thời hiệu sử dụng. Bạn phải cài lại cái cũ hoặc liên hệ với người bán.
Theo kinh nghiệm của mình thì bạn phải dỡ bỏ cái Master CAM cũ nếu có rồi mới cài cái mới được.
Quá trình Crack cần làm đúng những gì mà các chú cracker đã bảo trong file readme.
Bạn hãy thử lại. Nếu vẫn không được thì mình sẽ gửi file crack của mình cho bạn thử.
Chúc thành công.
  • 1
Chúc các quý Anh trên diễn đàn luôn khỏe, đẻ thêm được nhiều thứ để mót.

#47 anhvanyeuem

anhvanyeuem

    HÀ TĨNH CHÍNH GỐC 38!

  • CADViet Team
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 764 Bài viết
Điểm đánh giá: 473 (tốt)

Đã gửi 06 May 2012 - 10:11 PM

Hiho. Cái ny lần trước cũng thử rồi, chưa nếm được tiện ích của X6 thế nào cũng muốn xem em nó thế nào?
HihO. Không biết chứ chắc cách hiển thị qua trình gia công của nó chắc mát hơn nhiều nhỉ?
  • 1

Hội những người yêu kỹ thuật chân chính


#48 lamhung2011

lamhung2011

    biết lệnh rotate

  • Members
  • PipPipPip
  • 137 Bài viết
Điểm đánh giá: 14 (tàm tạm)

Đã gửi 07 May 2012 - 03:03 PM

Hề hề hề,
Cứ theo cái thông báo trên màn hình thì cái thằng crack của bạn chưa được rồi. Nó bảo rằng Master CAM của bạn cài trước đó đã hết thời hiệu sử dụng. Bạn phải cài lại cái cũ hoặc liên hệ với người bán.
Theo kinh nghiệm của mình thì bạn phải dỡ bỏ cái Master CAM cũ nếu có rồi mới cài cái mới được.
Quá trình Crack cần làm đúng những gì mà các chú cracker đã bảo trong file readme.
Bạn hãy thử lại. Nếu vẫn không được thì mình sẽ gửi file crack của mình cho bạn thử.
Chúc thành công.

Anh ơi gửi cho em crack của anh được không?
Ak cho em hỏi tý là khi cài anh cài Hasp hay Nethasp vậy?
Em cảm ơn!
  • 0
Một chữ cũng là Thầy, nữa chữ cũng là Thầy!

#49 phamthanhbinh

phamthanhbinh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 6007 Bài viết
Điểm đánh giá: 3113 (tuyệt vời)

Đã gửi 07 May 2012 - 03:14 PM

Anh ơi gửi cho em crack của anh được không?
Ak cho em hỏi tý là khi cài anh cài Hasp hay Nethasp vậy?
Em cảm ơn!

Hề hề hề,
Mình cài hasp. File crack đây bạn nhé.
http://www.4shared.c..._x6_32bit.html?
Bạn cũng nên biết rằng file cài đặt của mình down từ trang chủ của master cam chứ không phải từ đĩa mua. Vậy nên có thể cái crack này chưa hẳn đã đúng với yêu cầu của bạn.
Chúc bạn thành công.
  • 0
Chúc các quý Anh trên diễn đàn luôn khỏe, đẻ thêm được nhiều thứ để mót.

#50 lamhung2011

lamhung2011

    biết lệnh rotate

  • Members
  • PipPipPip
  • 137 Bài viết
Điểm đánh giá: 14 (tàm tạm)

Đã gửi 07 May 2012 - 03:24 PM

Vâng a. em vào trang chủ rồi nhưng thấy nhiều cái quá:
http://www.mastercam...X6/Default.aspx
Em xài win32bit, nên down bản 515m đó hả anh hay bản nào chỉ cho em với ah!
  • 0
Một chữ cũng là Thầy, nữa chữ cũng là Thầy!

#51 phamthanhbinh

phamthanhbinh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 6007 Bài viết
Điểm đánh giá: 3113 (tuyệt vời)

Đã gửi 07 May 2012 - 03:44 PM

Vâng a. em vào trang chủ rồi nhưng thấy nhiều cái quá:
http://www.mastercam...X6/Default.aspx
Em xài win32bit, nên down bản 515m đó hả anh hay bản nào chỉ cho em với ah!

Hề hề hề,
Đúng rùi đó bạn ạ.
Tiện tay thì down luôn một loạt file hỗ trợ Patch and translator và Adds-on kèm theo đó, biết đâu sau này có việc dùng nó bạn ạ. Nhớ chọn thằng 32 bit thôi cho phù hợp với file cài.
Hề hề hề,..
  • 0
Chúc các quý Anh trên diễn đàn luôn khỏe, đẻ thêm được nhiều thứ để mót.

#52 phamthanhbinh

phamthanhbinh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 6007 Bài viết
Điểm đánh giá: 3113 (tuyệt vời)

Đã gửi 08 May 2012 - 09:36 AM

Nhờ mọi người tư vấn gia công chi tiết chày chắn bùn xe máy 82
Đây là file em gia công x5

Đây là sản phẩm làm đồ án của em.
http://www.mediafire...qc2snk1arac6mb6
Chương trình dùng để gia công thật.Mong mọi người tư vấn giúp

Hề hề hề,
Mình đã xem qua filr của bạn gửi. Có mấy vấn đề cần góp ý như sau:
1/- Bạn tạo khá nhiều toolpath mà theo mình là không thật cần thiết. Với việc gia công bề mặt như thế này theo mình nghĩ chỉ cần các toolpath surface rough pocket, surface finish parallel, surface restmiil, surface finish leftover, và nếu cần thiết thì thêm surface finish pencil là đủ.
2/- Trong các toolpath việc chọn toolpath parameter là rất quan trọng, việc bạn chọn chưa được hợp lý dẫn tới quá trình gia công rất lâu mà hiệu quả không được như ý. Ở bước surface rough nên sử dụng cách chạy dao khác và tăng chiều sâu cắt sẽ làm cho máy ch5y nhanh hơn. Ở bước finish parallel nên giảm stepover sẽ làm cho bề mặt chạy ra bóng đẹp hơn

Nhân tiện xin hỏi là bạn đã dựng cái bề mặt trên bằng master Cam à??? Bạn có thể nói rõ hơn về cách dựng được không???
Mình thường dựng các bề mặt như vậy trên SolidWorks rồi mới đưa vào Master Cam đễ chạy dao. Việc tạo các bề mặt phức tạp như vầy trên master cam mình chưa được thành thạo lắm, rất mong bạn chỉ dẫn thêm.
  • 1
Chúc các quý Anh trên diễn đàn luôn khỏe, đẻ thêm được nhiều thứ để mót.

#53 lamhung2011

lamhung2011

    biết lệnh rotate

  • Members
  • PipPipPip
  • 137 Bài viết
Điểm đánh giá: 14 (tàm tạm)

Đã gửi 08 May 2012 - 09:37 AM

Hề hề hề,
Đúng rùi đó bạn ạ.
Tiện tay thì down luôn một loạt file hỗ trợ Patch and translator và Adds-on kèm theo đó, biết đâu sau này có việc dùng nó bạn ạ. Nhớ chọn thằng 32 bit thôi cho phù hợp với file cài.
Hề hề hề,..

Chết thật em cài 2 cái cũng không được bác ơi!
Cài HASP thì báo lỗi not found.
Cài Netsh thì bị lỗi như trên.
Bác chỉ cho em cách cài cụ thể được không!
Em làm theo hd mà cũng không được!
Nếu có thì a cho em video hd nhé!
  • 0
Một chữ cũng là Thầy, nữa chữ cũng là Thầy!

#54 phamthanhbinh

phamthanhbinh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 6007 Bài viết
Điểm đánh giá: 3113 (tuyệt vời)

Đã gửi 08 May 2012 - 10:40 AM

Chết thật em cài 2 cái cũng không được bác ơi!
Cài HASP thì báo lỗi not found.
Cài Netsh thì bị lỗi như trên.
Bác chỉ cho em cách cài cụ thể được không!
Em làm theo hd mà cũng không được!
Nếu có thì a cho em video hd nhé!

Hề hề hề,
Mình gửi bạn cái file video mà mình đã làm để crack và cái đật master Cam X6.
Bạn lưu ý như sau.
1/- tháo tất cả các loại master Cam bạn đã có trên máy.
2/- Tiến hành các bước crack từ 1 đến 4 trước khi cài đặt ở bước 5. Nếu bạn đã trót chạy file cài đặt trước rồi thì ở bước này bạn phải cài lại. Mất công.
3/- sau khi cài xong nhớ bước 6 là copy file crack X6 trong thư mục crack vào thư mục cài đặt.
Chúc bạn thành công.
http://www.mediafire...csw27dctx8p8qnf
Hề hề hề,...
  • 1
Chúc các quý Anh trên diễn đàn luôn khỏe, đẻ thêm được nhiều thứ để mót.

#55 Vuongtu123

Vuongtu123

    biết zoom

  • Members
  • Pip
  • 14 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 09 May 2012 - 05:34 PM

Hề hề hề,
Mình đã xem qua filr của bạn gửi. Có mấy vấn đề cần góp ý như sau:
1/- Bạn tạo khá nhiều toolpath mà theo mình là không thật cần thiết. Với việc gia công bề mặt như thế này theo mình nghĩ chỉ cần các toolpath surface rough pocket, surface finish parallel, surface restmiil, surface finish leftover, và nếu cần thiết thì thêm surface finish pencil là đủ.
2/- Trong các toolpath việc chọn toolpath parameter là rất quan trọng, việc bạn chọn chưa được hợp lý dẫn tới quá trình gia công rất lâu mà hiệu quả không được như ý. Ở bước surface rough nên sử dụng cách chạy dao khác và tăng chiều sâu cắt sẽ làm cho máy ch5y nhanh hơn. Ở bước finish parallel nên giảm stepover sẽ làm cho bề mặt chạy ra bóng đẹp hơn

Nhân tiện xin hỏi là bạn đã dựng cái bề mặt trên bằng master Cam à??? Bạn có thể nói rõ hơn về cách dựng được không???
Mình thường dựng các bề mặt như vậy trên SolidWorks rồi mới đưa vào Master Cam đễ chạy dao. Việc tạo các bề mặt phức tạp như vầy trên master cam mình chưa được thành thạo lắm, rất mong bạn chỉ dẫn thêm.

Hi anh và mọi người, mấy ngày hôm nay bận thi nên không vào diễn đàn được.
Em lại có câu hỏi nhờ anh và mọi người giúp em na.
Anh hay mọi người có tài liệu về phay trong Mastercam không cho em với? Em cảm ơn trước!
  • 0

#56 huynhnhatlong

huynhnhatlong

    biết vẽ ellipse

  • Members
  • PipPip
  • 56 Bài viết
Điểm đánh giá: 4 (bình thường)

Đã gửi 09 May 2012 - 06:38 PM

Ui chà, lâu lắm rồi mới vào, mọi người học sôi nổi quá. Cho em học với.
  • 0

#57 mr_hvh90

mr_hvh90

    Chưa sử dụng CAD

  • Members
  • Pip
  • 3 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 10 May 2012 - 04:21 PM

Hề hề hề,
Mình đã xem qua filr của bạn gửi. Có mấy vấn đề cần góp ý như sau:
1/- Bạn tạo khá nhiều toolpath mà theo mình là không thật cần thiết. Với việc gia công bề mặt như thế này theo mình nghĩ chỉ cần các toolpath surface rough pocket, surface finish parallel, surface restmiil, surface finish leftover, và nếu cần thiết thì thêm surface finish pencil là đủ.
2/- Trong các toolpath việc chọn toolpath parameter là rất quan trọng, việc bạn chọn chưa được hợp lý dẫn tới quá trình gia công rất lâu mà hiệu quả không được như ý. Ở bước surface rough nên sử dụng cách chạy dao khác và tăng chiều sâu cắt sẽ làm cho máy ch5y nhanh hơn. Ở bước finish parallel nên giảm stepover sẽ làm cho bề mặt chạy ra bóng đẹp hơn

Nhân tiện xin hỏi là bạn đã dựng cái bề mặt trên bằng master Cam à??? Bạn có thể nói rõ hơn về cách dựng được không???
Mình thường dựng các bề mặt như vậy trên SolidWorks rồi mới đưa vào Master Cam đễ chạy dao. Việc tạo các bề mặt phức tạp như vầy trên master cam mình chưa được thành thạo lắm, rất mong bạn chỉ dẫn thêm.


thaks anh. Em mới học mx thui nên gà.cái này em lập trình thời gian gc thật ghê quá.anh có thẻ lập trình giúp em dể em tham khảo ko.
chi tiết này em chuyển từ creo sang đó ạ.nó ko dc vẽ mà dc xử lý bằng thiết kế ngược đó ạ. Pm Xor đó ạ.
  • 0
Mr-Hoàng Hưng
Yahoo: mr_hvh90


Mail: hunghoangvan0102@gmail.com or hoanghungspktnd@gmail.com


Web : http://hoanghungspkt.wordpress.com/


Phone :0973325022

#58 lamhung2011

lamhung2011

    biết lệnh rotate

  • Members
  • PipPipPip
  • 137 Bài viết
Điểm đánh giá: 14 (tàm tạm)

Đã gửi 17 May 2012 - 03:53 PM

Các anh cho em hỏi trong mastercamx4 thì khi chọn biên dạng gia công nó không hiển thị mũi tên thì làm sao ak?
hay là x4 không hỗ trợ a? em cảm ơn!
Hình đã gửi
  • 0
Một chữ cũng là Thầy, nữa chữ cũng là Thầy!

#59 phamthanhbinh

phamthanhbinh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 6007 Bài viết
Điểm đánh giá: 3113 (tuyệt vời)

Đã gửi 18 May 2012 - 02:13 PM

Các anh cho em hỏi trong mastercamx4 thì khi chọn biên dạng gia công nó không hiển thị mũi tên thì làm sao ak?
hay là x4 không hỗ trợ a? em cảm ơn!

Hề hề hề,
Cứ theo cái hình bạn post thì bạn chọn đường biên gia công không phải cách rồi.
Có nhiều tùy chọn để chọn đường biên khác nhau. Với những đường biên bạn đã vẽ rành rành ra đó rồi thì nên sử dụng tùy chọn chain (nghĩa là một dãy các đoạn thẳng và cong nối tiếp. Khi đó chỉ cần pick vào một đoạn bất kỳ nào đó là nó sẽ hiển thị các mũi tên bắt đầu và kết thúc của đường biên.
nếu mình chửa hoa mắt thì tùy chọn bạn đang dùng là tùy chọn pick điểm. Vì thế bạn sẽ phải pick liên tiếp các điểm thuộc đường biên chứ không thể pick một phát ăn ngay được. Khi nào pick chọn xong sẽ thấy các mũi tên này.
Hề hề hề,
Cái sự mót của mình mới tới chừng đó nên nều chưa đúng xin bạn đừng giận.
  • 1
Chúc các quý Anh trên diễn đàn luôn khỏe, đẻ thêm được nhiều thứ để mót.

#60 lamhung2011

lamhung2011

    biết lệnh rotate

  • Members
  • PipPipPip
  • 137 Bài viết
Điểm đánh giá: 14 (tàm tạm)

Đã gửi 18 May 2012 - 07:32 PM

Cảm ơn anh nhiều nhưng ý em không phải thế!
Ý em bảo là làm thế nào để mastercam x4 của em khi em tick vào chỗ để chọn biên dạng gia công thì nó hiện lên mũi tên như
hình trên của em ý? Hay là x4 không hổ trợ hả anh? x4 cuar e khi tick vaof nó không hiện lên mũi tên như trên? có cách nào để nó hiện lên không ak?
  • 0
Một chữ cũng là Thầy, nữa chữ cũng là Thầy!