Đến nội dung


Hình ảnh
- - - - -

Lỗi lisp hay lỗi cad 2013?


  • Please log in to reply
5 replies to this topic

#1 quangthanhdu

quangthanhdu

    biết vẽ rectang

  • Members
  • PipPip
  • 89 Bài viết
Điểm đánh giá: 6 (bình thường)

Đã gửi 10 May 2012 - 07:52 AM

Anh em nào dùng "Autocad 2013", kiểm tra giúp mình thử: tại sao cái lisp này không tự load mỗi khi open 1 bản vẽ mới (trước đó mở cad lên, load lisp trong mục " Startup Suite"). Mình không biết do cad 2013 hay là do lisp? Xin tham khảo ý kiếm mọi người?

(defun c:taolop ()
(command "-layer" "n" "1" "c" 1 "1" "")
(command "-layer" "n" "2" "c" 2 "2" "")
(command "-layer" "n" "3" "c" 3 "3" "")
(command "-layer" "n" "4" "c" 4 "4" "")
(command "-layer" "n" "5" "c" 5 "5" "")
(command "-layer" "n" "6" "c" 6 "6" "")
(command "-layer" "n" "7" "c" 7 "7" "")
(command "-layer" "n" "8" "c" 8 "8" "")
(command "-layer" "n" "9" "c" 9 "9" "")
(command "-layer" "n" "10" "c" 10 "10" "")
(command "-layer" "n" "11" "c" 11 "11" "")
(command "-layer" "n" "12" "c" 12 "12" "")
(command "-layer" "n" "13" "c" 13 "13" "")
(command "-layer" "n" "14" "c" 14 "14" "")
(command "-layer" "n" "15" "c" 15 "15" "")
(command "-layer" "n" "text" "c" 6 "text" "")
(command "-layer" "n" "center" "l" "CENTER" "center" "c" 4 "center" "")
(command "-layer" "n" "hidden" "l" "hidden" "hidden" "c" 5 "hidden" "")
(command "-layer" "n" "dut" "l" "dashed" "dut" "c" 3 "dut" "")
(command "Ltscale" 1)
(command "style" "Arial" "Arial" "2" "" "" "" "" "")
(command "style" "Vni-Times" "Vni-Times" "2" "" "" "" "" "")
(command "style" "Vni-Helve-Condense" "Vni-Helve-Condense" "2" "" "" "" "" "")
(princ)
)
  • 0

#2 Doan Van Ha

Doan Van Ha

    biết lệnh adcenter

  • CADViet Team
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 5447 Bài viết
Điểm đánh giá: 2624 (tuyệt vời)

Đã gửi 10 May 2012 - 09:03 AM

Anh em nào dùng "Autocad 2013", kiểm tra giúp mình thử: tại sao cái lisp này không tự load mỗi khi open 1 bản vẽ mới (trước đó mở cad lên, load lisp trong mục " Startup Suite"). Mình không biết do cad 2013 hay là do lisp? Xin tham khảo ý kiếm mọi người?

Lỗi tại lisp. Bạn sửa 3 dòng gần cuối giống trở thành:
(command "style" "Arial" "Arial.ttf" "2" "" "" "" "")
(command "style" "Vni-Times" "Vni-Times" "2" "" "" "" "")
(command "style" "Vni-Helve-Condense" "Vni-Helve-Condense" "2" "" "" "" "")
  • 0

* Chỉ nên yêu cầu Lisp khi bạn làm việc đó mất cả ngày nhưng họ chỉ viết 1 giờ. Đừng nêu yêu cầu Lisp khi bạn chỉ làm 1 giờ nhưng bắt họ phải mất cả ngày.

* Nhờ viết lisp cũng như đi khám bệnh. Chỉ gởi căn cước và than sắp chết thì không bác sỹ nào cứu sống được.


#3 ketxu

ketxu

    Copier - Paster - Editor

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 5678 Bài viết
Điểm đánh giá: 2605 (tuyệt vời)

Đã gửi 10 May 2012 - 09:47 AM

Anh em nào dùng "Autocad 2013", kiểm tra giúp mình thử: tại sao cái lisp này không tự load mỗi khi open 1 bản vẽ mới (trước đó mở cad lên, load lisp trong mục " Startup Suite"). Mình không biết do cad 2013 hay là do lisp? Xin tham khảo ý kiếm mọi người?


Lỗi không cho vào thẻ code, nên nó không load được :D
  • 0

Thành viên nhóm CadMagic.
Mời bạn ghé thăm facebook nhóm - Page viết lisp theo yêu cầu  :
CAD MAGIC


#4 quangthanhdu

quangthanhdu

    biết vẽ rectang

  • Members
  • PipPip
  • 89 Bài viết
Điểm đánh giá: 6 (bình thường)

Đã gửi 10 May 2012 - 10:13 AM

Lỗi tại lisp. Bạn sửa 3 dòng gần cuối giống trở thành:
(command "style" "Arial" "Arial.ttf" "2" "" "" "" "")
(command "style" "Vni-Times" "Vni-Times" "2" "" "" "" "")
(command "style" "Vni-Helve-Condense" "Vni-Helve-Condense" "2" "" "" "" "")

Cảm ơn anh Hà đã sửa lại Lisp... nhưng không biết anh có bị trường hợp này không?
1. Em mở cad 2013 lên
2. Em gõ ap --> contents --> add cái lisp trên
3. Em đóng cad lại (tắt chương trình autocad)
4. Mở lại cad bằng biểu tượng Desktop
5. Em gõ lệnh taolop .... nó im re. (không tạo được các Layer mới)
6. Ý em muốn nhờ giúp đỡ là tại sao cad 2013 không tự động load cái Lisp này, măc dù đã add vào mục Startup Suite ???
  • 0

#5 Doan Van Ha

Doan Van Ha

    biết lệnh adcenter

  • CADViet Team
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 5447 Bài viết
Điểm đánh giá: 2624 (tuyệt vời)

Đã gửi 10 May 2012 - 10:44 AM

Cảm ơn anh Hà đã sửa lại Lisp... nhưng không biết anh có bị trường hợp này không?
1. Em mở cad 2013 lên
2. Em gõ ap --> contents --> add cái lisp trên
3. Em đóng cad lại (tắt chương trình autocad)
4. Mở lại cad bằng biểu tượng Desktop
5. Em gõ lệnh taolop .... nó im re. (không tạo được các Layer mới)
6. Ý em muốn nhờ giúp đỡ là tại sao cad 2013 không tự động load cái Lisp này, măc dù đã add vào mục Startup Suite ???

Tôi không có cad2013 nên bó tay. Không biết nó lỗi ở đâu, chứ tôi test trên 2007 thì OK. Bác nào biết thì chỉ giùm bạn ấy.
Nói thêm: tạm thời nếu nó không tự load thì ta load bằng tay vậy.
  • 0

* Chỉ nên yêu cầu Lisp khi bạn làm việc đó mất cả ngày nhưng họ chỉ viết 1 giờ. Đừng nêu yêu cầu Lisp khi bạn chỉ làm 1 giờ nhưng bắt họ phải mất cả ngày.

* Nhờ viết lisp cũng như đi khám bệnh. Chỉ gởi căn cước và than sắp chết thì không bác sỹ nào cứu sống được.


#6 tramlang

tramlang

    Chưa sử dụng CAD

  • Members
  • Pip
  • 4 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 22 May 2015 - 02:42 PM

Các bác cứu em với không dùng được lênh tắt. đã làm theo các hướng dẫn nhưng vẫn vô phương.

Khi em vào tool - customize chọn edit program parameters (acad.pgp) thì không hiện ra gì cả

kiểm tra trong support cũng không thấy em nó đâu  http://www.cadviet.c.../141960_anh.rar

mong các bác giúp đỡ.....cám ơn các bác nhiều 


  • 0