Chuyển đến nội dung
Diễn đàn CADViet
 • Thông báo

  • Nguyen Hoanh

   CADViet đã hoàn tất nâng cấp   14/09/2017

   Chào các bạn, CADViet đã hoàn tất việc nâng cấp lên phiên bản mới. Tất cả các chức năng đã hoạt động theo kỳ vọng của ban quản trị. Nếu có vấn đề gì cần phản hồi, các bản post ở đây nhé: Trân trọng, Nguyễn Hoành.
Đăng nhập để thực hiện theo  
linhpv

Giúp mình áp vật liệu và tư vấn móng nhà với

Các bài được khuyến nghị

linhpv    0

Chào cả nhà, mình có 1 file CAD 3D cần giúp đỡ (do không biết đưa vào đâu nên mới đưa vào đây, có gì nhờ mod chuyển giúp tới mục phù hợp ạ).

Hiện tại mình đang vẽ một cái nhà 3D và không biết phải áp vật liệu như thế nào mong mọi người chỉ giúp. Ngoài ra, do không có chuyên môn về xây dựng (mình là KS Điện :D) nên mình chỉ vẽ dưới dạng bố trí trong nhà và đang rất băn khoăn về phần móng nhà (thấy người ta bảo phải đóng cọc nên mình vẽ mấy cái cọc :D) nên mình cũng muốn nhờ mọi người cho mình ý kiến phần này luôn :D (cái này là nhà mình định xây, làm vì thích và cũng vì dễ tưởng tượng do nhìn bản vẽ kết cấu không hiểu gì mấy)

Rất mong mọi người giúp đỡ, mình cảm ơn :Dhttp://www.cadviet.com/upfiles/3/16799_linhtinh_3d_1.dwg

Chia sẻ bài đăng này


Liên kết tới bài đăng
Chia sẻ trên các trang web khác
sgcq    701

- Nếu bác vẽ để thi công điện thì như vậy là đẹp rồi, không cần móng. (Vì tôi chưa rõ bạn bắt điện xuống móng làm gì).

- Còn bạn vẽ cái này để xây nhà cho bạn thì giải pháp này không hay lắm. Bạn tiết kiệm vài chục triệu tiền thiết kế nhưng lại tốn tiền cho phần vô ích + sửachữa khi xây (Thường lớn hơn phí thiết kế vài lần). Chưa kể làm sao xin phép với bộ này?

- Còn bạn vẽ để học thì tôi nghĩ với tay nghề đó bạn làm giảng viên được rồi. :D (Vì 3D cad vẽ không vui bằng 3d max ==> ít người học)

 • Vote tăng 1

Chia sẻ bài đăng này


Liên kết tới bài đăng
Chia sẻ trên các trang web khác
hamster2102    21

bác chuyển sang vẽ bản vẽ 2D đi, 3D cad chỉ dựng các kết cấu ưu điểm để xuất ra các hình chiếu + mặt mắt bất kỳ giảm thời gian và sai xót, còn bác định làm phối cảnh với cả đồ đạc vật liệu nội thất nữa thì không nên tốn thời gian mà hãy chuyển sang phần mềm khác để thiết kế bố trí.

 • Vote tăng 1

Chia sẻ bài đăng này


Liên kết tới bài đăng
Chia sẻ trên các trang web khác
linhpv    0

Cảm ơn các bác đã có ý kiến :D, chả là ở quê em xây nhà chả mấy khi có thiết kế (nên em cũng chả thấy mấy người mang thiết kế đi xin phép cả), toàn là dẫn thợ đi xem mẫu rồi về xây nhà thôi :D em vẽ cái này ra để nắm được là cái nhà mình sau này nó như thế nào. Vẽ CAD 2D thì phải vẽ quá nhiều và khi vẽ cái cầu thang rất mệt mỏi nên em mới vẽ 3D :D với lại ngoài CAD ra thì em không biết vẽ cái j cả :D

Chia sẻ bài đăng này


Liên kết tới bài đăng
Chia sẻ trên các trang web khác

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để nhận xét

Bạn cần phải là một thành viên để lại một bình luận

Tạo tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Điều đó dễ mà.

Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn có sẵn sàng để tạo một tài khoản ? Đăng nhập tại đây.

Đăng nhập ngay

Đăng nhập để thực hiện theo  

×