Đến nội dung


Hình ảnh

[AO]Bài 02: Giới thiệu các lệnh hiệu chỉnh


  • Please log in to reply
279 replies to this topic

#1 Nguyen Hoanh

Nguyen Hoanh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 4105 Bài viết
Điểm đánh giá: 4495 (đỉnh cao)

Đã gửi 15 August 2012 - 06:58 PM

[Nội dung được bảo vệ - Chỉ có học viên lớp AutoCAD Cơ bản Online mới nhìn thấy nội dung này. Thông tin chi tiết các lớp học xem tại đây]
____________________________________________________________________________
  • 0

#2 tvsang.ip

tvsang.ip

    Edu level: to10

  • Members
  • PipPip
  • 58 Bài viết
Điểm đánh giá: 2 (bình thường)

Đã gửi 11 December 2012 - 01:30 PM

Dear Anh Hoành!

mình có một số ý không hiểu sau:

VD: lệnh Erase: chọn đối tượng cần xóa sau đó chọn biểu tượng xóa hay lệnh xóa.

Nhưng sang các lệnh sau: Move, Sale, trim... thì lại chọn lệnh trước sau đó chọn đối tượng sau! >>>>>> như vậy khi nào chọn lệnh trước và khi nào chọn đối tượng trước và ngược lại?
anh giải thích giúp mình?
Tks!

sang
  • 1

#3 tvsang.ip

tvsang.ip

    Edu level: to10

  • Members
  • PipPip
  • 58 Bài viết
Điểm đánh giá: 2 (bình thường)

Đã gửi 12 December 2012 - 10:02 AM

Dear Anh Hoành!

Họa viên kiến trúc và họa viên kết cấu có dạy online không?
chương trình học gồm những môn nào? học phí bao nhiêu?
và những chương trình nào có dạy online?

Mong nhận được hồi âm từ anh!

Tks!

Sang
  • 0

#4 Nguyen Hoanh

Nguyen Hoanh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 4105 Bài viết
Điểm đánh giá: 4495 (đỉnh cao)

Đã gửi 13 December 2012 - 12:00 PM

Dear Anh Hoành!

mình có một số ý không hiểu sau:

VD: lệnh Erase: chọn đối tượng cần xóa sau đó chọn biểu tượng xóa hay lệnh xóa.

Nhưng sang các lệnh sau: Move, Sale, trim... thì lại chọn lệnh trước sau đó chọn đối tượng sau! >>>>>> như vậy khi nào chọn lệnh trước và khi nào chọn đối tượng trước và ngược lại?
anh giải thích giúp mình?
Tks!

sang

Chào Sang,

Với AutoCAD, chọn đối tượng trước hoặc lệnh trước đều như nhau (miễn là biến PICKFIRST đặt bằng 1).

Sử dụng CAD bằng cách gõ lệnh trước, nhập đối tượng sau là cách 'mẫu mực', cách chọn đối tượng trước rồi mới dùng lệnh là cách 'làm tắt'.

Nếu chọn đối tượng trước rồi mới nhập lệnh, AutoCAD sẽ hiểu người dùng muốn nhập các đối tượng vừa chọn cho dòng nhắc select objects đầu tiên.

Về lớp Họa viên kiến trúc và họa viên kết cấu thì có lớp Họa viên Kiến trúc online, học phí 600 nghìn đồng. Tuy nhiên lớp này đang tạm dừng tuyển sinh thêm. Lúc nào lớp tiếp tục tuyển sinh sẽ thông báo Sang sau.
  • 0

#5 tvsang.ip

tvsang.ip

    Edu level: to10

  • Members
  • PipPip
  • 58 Bài viết
Điểm đánh giá: 2 (bình thường)

Đã gửi 13 December 2012 - 02:25 PM

Dear anh Hoành!

lệnh array mình thực hiện các bước không giống như hướng dẫn của anh:
vẽ đối tượng tròn>> sau đó chọn lệnh Array bấm vào đối tượng>>bấm nút phải chuột>> kéo đối tượng khoảng 4 hàng 4 cột và bấm chuột trái 3 lần chốt lại bấm enter sau đó quét toàn khối mới xuất hiện bản điều chỉnh dòng, cột, khoảng cách dòng cột
nó không giống như cách hướng dẫn của anh!
mình dùng Autocad2012

có cách nào loại bỏ thao tác thừa không?
Tks!

Sang
  • 0

#6 Nguyen Hoanh

Nguyen Hoanh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 4105 Bài viết
Điểm đánh giá: 4495 (đỉnh cao)

Đã gửi 13 December 2012 - 06:08 PM

Riêng lệnh Array bạn cứ bỏ lại, ta quay lại ở bài sau.
  • 0

#7 nhoclangbat

nhoclangbat

    Edu level: li10

  • Members
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 1409 Bài viết
Điểm đánh giá: 379 (khá)

Đã gửi 25 December 2012 - 07:29 PM

anh Hoanh cho em nộp bài 2 nhé ^^, kèm hình chụp :D
http://www.cadviet.c...104473_bai2.dwg
Hình đã gửi
  • 0
"...................][)e\/i][_ /\/\@Y CrY....................."

(defun THỔ_DÂN_HỌC_CAD (xxxx) ...) ^_^








#8 nhoclangbat

nhoclangbat

    Edu level: li10

  • Members
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 1409 Bài viết
Điểm đánh giá: 379 (khá)

Đã gửi 26 December 2012 - 11:02 PM

lớp mình có vẽ ít người nhỉ ^^, em mún học vừa để ôn vừa nâng cao use cad hỗ trợ cho cho việc hoc autolsp lun ^^, nếu học xong khóa này anh Hoành có thể dạy thêm cad nâng cao online thì hay quá nhỉ :D
  • 0
"...................][)e\/i][_ /\/\@Y CrY....................."

(defun THỔ_DÂN_HỌC_CAD (xxxx) ...) ^_^








#9 bnut43c4

bnut43c4

    Edu level: ao10

  • Members
  • Pip
  • 11 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 18 January 2013 - 06:13 PM

Chào anh Hoành,
Em gửi bài tập 02- ACAD cơ bản oline, cho em hỏi là đường gióng kích thước của em không ngắt đoạn như của anh, mà liền từ điểm
gióng kích thước
  • 0

#10 Nguyen Hoanh

Nguyen Hoanh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 4105 Bài viết
Điểm đánh giá: 4495 (đỉnh cao)

Đã gửi 18 January 2013 - 06:15 PM

Mình chưa nhận được bài 2 của Bằng.

Kích thước ở bài 2 chưa cần đánh.
  • 0

#11 bnut43c4

bnut43c4

    Edu level: ao10

  • Members
  • Pip
  • 11 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 19 January 2013 - 12:37 PM

Chào anh Hoành,
em gửi lại bài tập 02-Acad cơ bản online
Em có download chương trình Cadviet 2.0 về cài vào máy, nhưng không biết sử dụng thế nào? Em có tài liệu hướng dẫn sử dụng cái đó không?
Hình đã gửi
  • 0

#12 Nguyen Hoanh

Nguyen Hoanh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 4105 Bài viết
Điểm đánh giá: 4495 (đỉnh cao)

Đã gửi 19 January 2013 - 04:26 PM

Không, chương trình đó do thành viên CADViet viết, mình không biết về nó.
  • 0

#13 bnut43c4

bnut43c4

    Edu level: ao10

  • Members
  • Pip
  • 11 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 21 January 2013 - 05:03 PM

Anh Hoành ơi
Anh xem bài tập của em có đúng không, set em lên bài 3 đi anh?
  • 0

#14 Nguyen Hoanh

Nguyen Hoanh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 4105 Bài viết
Điểm đánh giá: 4495 (đỉnh cao)

Đã gửi 21 January 2013 - 11:06 PM

Phải gửi cho mình file DWG chứ!
  • 0

#15 vietcx12.3

vietcx12.3

    Edu level: ao10

  • Members
  • Pip
  • 5 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 10 March 2013 - 12:50 PM

e gửi bài 2 http://www.cadviet.c..._drawing1_1.dwg

 


  • 0

#16 vietcx12.3

vietcx12.3

    Edu level: ao10

  • Members
  • Pip
  • 5 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 10 March 2013 - 01:08 PM

khi nào e qua  bài 2 thì mới nhìn dc  bài tập bài 3 hả a  tai e vào mà nó ko hiện nên  bài tập bài 3 , anh xét e nên  bài 3  luôn nhé


  • 0

#17 Nguyen Hoanh

Nguyen Hoanh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 4105 Bài viết
Điểm đánh giá: 4495 (đỉnh cao)

Đã gửi 10 March 2013 - 06:52 PM

Đã set vietcx12.3 vào bài 3.
  • 0

#18 nguyencanh160890

nguyencanh160890

    Edu level: ao5

  • Members
  • PipPip
  • 77 Bài viết
Điểm đánh giá: 1 (bình thường)

Đã gửi 11 March 2013 - 09:35 AM

Chào tất cả Anh Chị, chúc Anh Chị 1 tuần làm việc mới vui vẻ, em đã hoàn thành xong bài 1 học Autocad Online, bây giờ tới bài tập 2 em đang vướng mắc 1 chỗ ạ!

Em vẫn giữ nguyên  phần (hình) bài tập 1 đã học ở bài trước, tiếp tục để làm bài 2 nhưng khi xử dụng lệnh  ROTATE quay goc 15 độ thì không những đoạn thẳng mà em đã chọn quay mà tất cả đối tượng đều quay.

vậy như trường hợp này phải làm thế nào ạ?

p/s em vẽ ở dạng 2D chứ không phải 3D đâu ạ.


  • 0

#19 Nguyen Hoanh

Nguyen Hoanh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 4105 Bài viết
Điểm đánh giá: 4495 (đỉnh cao)

Đã gửi 11 March 2013 - 09:40 AM

Bạn chụp màn hình rồi gửi lên diễn đàn được không?
  • 1

#20 nguyencanh160890

nguyencanh160890

    Edu level: ao5

  • Members
  • PipPip
  • 77 Bài viết
Điểm đánh giá: 1 (bình thường)

Đã gửi 11 March 2013 - 10:10 AM

Hình nó như thế này Anh ạ

115868_20130311_100908.png


  • 0