Đến nội dung


Hình ảnh

[AO]Bài 06: Layer - Block


  • Please log in to reply
144 replies to this topic

#1 Nguyen Hoanh

Nguyen Hoanh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 4105 Bài viết
Điểm đánh giá: 4495 (đỉnh cao)

Đã gửi 15 August 2012 - 07:00 PM

[Nội dung được bảo vệ - Chỉ có học viên lớp AutoCAD Cơ bản Online mới nhìn thấy nội dung này. Thông tin chi tiết các lớp học xem tại đây]
____________________________________________________________________________
  • 1

#2 tvsang.ip

tvsang.ip

    Edu level: to10

  • Members
  • PipPip
  • 58 Bài viết
Điểm đánh giá: 2 (bình thường)

Đã gửi 07 January 2013 - 04:01 PM

Bai 6 không có clip giảng về layer ?
  • 0

#3 Nguyen Hoanh

Nguyen Hoanh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 4105 Bài viết
Điểm đánh giá: 4495 (đỉnh cao)

Đã gửi 07 January 2013 - 06:07 PM

Sang chưa học xong bài 5,

Sang làm bài tập bài 5 rồi gửi lại mình nhé.
  • -1

#4 nhoclangbat

nhoclangbat

    Edu level: li10

  • Members
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 1409 Bài viết
Điểm đánh giá: 379 (khá)

Đã gửi 18 January 2013 - 08:39 AM

anh Hoanh cho em hỏi ngoài lề tí ^^, đó giờ em tạo block cũng lung tung lắm phục vụ mục đích nhất thời, nhưng có khi ko nhớ nỗi đặt tên gì có khi đặt trùng tên block, vậy cách nào để đặt 1 block ko tên anh Hoanh nhỉ ^^. Bài 6 có bài tập thực hanh ko anh
  • 0
"...................][)e\/i][_ /\/\@Y CrY....................."

(defun THỔ_DÂN_HỌC_CAD (xxxx) ...) ^_^








#5 thanhduan2407

thanhduan2407

    biết lệnh adcenter

  • Advance Member
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 993 Bài viết
Điểm đánh giá: 223 (khá)

Đã gửi 18 January 2013 - 11:02 AM

Rất đơn giản. Nhấn Ctr+shift+C, chọn điểm chuẩn Base point rồi Paste thì Ctr+shift+V là Ok
  • 0



Tôi là con kiến bò trên sa mạc kiến thức bao la. Biển học thật rộng lớn







#6 nhoclangbat

nhoclangbat

    Edu level: li10

  • Members
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 1409 Bài viết
Điểm đánh giá: 379 (khá)

Đã gửi 18 January 2013 - 11:43 AM

ý nhóc là mún tạo tại chỗ anh Duan ơi, past xong nhoc ko nhớ nó ở chỗ mô để chèn ^^
  • 0
"...................][)e\/i][_ /\/\@Y CrY....................."

(defun THỔ_DÂN_HỌC_CAD (xxxx) ...) ^_^








#7 thanhduan2407

thanhduan2407

    biết lệnh adcenter

  • Advance Member
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 993 Bài viết
Điểm đánh giá: 223 (khá)

Đã gửi 18 January 2013 - 11:57 AM

Khi nhấn Ctr+Shift+C thì nó hỏi mình điểm chuẩn Base Point. Khi Paste tức là Ctr+shift+V thì bạn chèn vào bản vẽ. Kích vào cái block ko tên đó nó sẽ hiện lên 1 vị trí màu xanh. Đó chính là điểm chèn.
  • 1



Tôi là con kiến bò trên sa mạc kiến thức bao la. Biển học thật rộng lớn







#8 Nguyen Hoanh

Nguyen Hoanh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 4105 Bài viết
Điểm đánh giá: 4495 (đỉnh cao)

Đã gửi 18 January 2013 - 06:12 PM

anh Hoanh cho em hỏi ngoài lề tí ^^, đó giờ em tạo block cũng lung tung lắm phục vụ mục đích nhất thời, nhưng có khi ko nhớ nỗi đặt tên gì có khi đặt trùng tên block, vậy cách nào để đặt 1 block ko tên anh Hoanh nhỉ ^^. Bài 6 có bài tập thực hanh ko anh


Block cũng như layer, cần phải đặt tên theo đúng nguyên tắc thì mới quản lý tốt được.
Nói chung, block cần đặt tên theo 3 phần:
1. Block ký hiệu: là các block ký hiệu trong bản vẽ
2. Block thư viện: Là các block hình người, hình nội thất
3. Block hình: Là block thang, block cụm wc, block cả mặt bằng.

Khi đặt tên thì ta nên đặt theo nguyên tắc
KH_CAT: ký hiệu cắt
KH_TRUC: Ký hiệu trục
TV_LAVABO: Hình lavabo
TV_BEP: Hình bếp
HI_THANG01: Hình thang 1
....

Bài tập của bài 06 giống bài 05 về hình, khác là yêu cầu sử dụng Block và layer khi vẽ.
  • 1

#9 nhoclangbat

nhoclangbat

    Edu level: li10

  • Members
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 1409 Bài viết
Điểm đánh giá: 379 (khá)

Đã gửi 18 January 2013 - 07:00 PM

Anh Hoanh nhoc có 1 tí thắc mắc, tạo block cao độ đó xong nếu dùng trong bản vẽ 1/50 hay bản vẽ 1/100,...thì mình scale nó theo cơ sở nào anh Hoanh nhỉ sao in ra nó đúng kích thước chuẩn, mà block đó kích thước chuẩn là nhiu khi in ra anh nhỉ. Trong cơ quan nhoc thường khi in mấy anh mới chỉnh lực nét để in trong mục plot, vậy việc mình đặt lực nét trước trong khi tạo layer hay kiũ kia, cái nào lợi hơn anh.
  • 0
"...................][)e\/i][_ /\/\@Y CrY....................."

(defun THỔ_DÂN_HỌC_CAD (xxxx) ...) ^_^








#10 Nguyen Hoanh

Nguyen Hoanh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 4105 Bài viết
Điểm đánh giá: 4495 (đỉnh cao)

Đã gửi 19 January 2013 - 12:15 AM

[Nội dung được bảo vệ - Chỉ có học viên lớp AutoCAD Cơ bản Online mới nhìn thấy nội dung này. Thông tin chi tiết các lớp học xem tại đây]

  • 0

#11 tvsang.ip

tvsang.ip

    Edu level: to10

  • Members
  • PipPip
  • 58 Bài viết
Điểm đánh giá: 2 (bình thường)

Đã gửi 19 January 2013 - 09:57 AM

Anh hoành cho minh xin thư viện nội thất nhe!
tks!
  • 0

#12 Nguyen Hoanh

Nguyen Hoanh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 4105 Bài viết
Điểm đánh giá: 4495 (đỉnh cao)

Đã gửi 19 January 2013 - 10:22 AM

Cả một kho thư viện ở đây: http://www.cadviet.v...n__block-1.html
  • 0

#13 nhoclangbat

nhoclangbat

    Edu level: li10

  • Members
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 1409 Bài viết
Điểm đánh giá: 379 (khá)

Đã gửi 23 January 2013 - 03:24 PM

Sẵn nhoc mới vẽ xong 1 cái hồ sơ, vẽ hiện trạng nhà, cái nì lâu lâu mới gặp 1 cái, lấy làm bài tập nộp anh nhờ anh Hoanh nhận xét hộ hen :D
http://www.cadviet.c...4473_bai6_1.dwg
  • 0
"...................][)e\/i][_ /\/\@Y CrY....................."

(defun THỔ_DÂN_HỌC_CAD (xxxx) ...) ^_^








#14 Nguyen Hoanh

Nguyen Hoanh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 4105 Bài viết
Điểm đánh giá: 4495 (đỉnh cao)

Đã gửi 24 January 2013 - 08:31 AM

Đã set Khôi vào bài 7.
  • 0

#15 tvsang.ip

tvsang.ip

    Edu level: to10

  • Members
  • PipPip
  • 58 Bài viết
Điểm đánh giá: 2 (bình thường)

Đã gửi 24 January 2013 - 10:24 AM

anh xem giup nhe!
http://www.cadviet.c...15523_bt5_1.dwg
Tran Van Sang
  • 0

#16 tvsang.ip

tvsang.ip

    Edu level: to10

  • Members
  • PipPip
  • 58 Bài viết
Điểm đánh giá: 2 (bình thường)

Đã gửi 24 January 2013 - 04:47 PM

Chào anh Hoành!

Khi có một file cad đã vẽ sẵn làm cách nào để biết được các thông số của bản vẽ đó:
- Trình tự bản vẽ đó: như chẳn hạn, trục, ..dim, ...
- tỉ lệ bản vẽ: có mấy tỉ lệ bản vẽ tỉ lệ bản vẽ lớn nhất là bao nhiệu
- các lệnh đã thực hiện trên bản vẽ
- có thể tái sử dụng bản vẽ này cho bản vẽ khác được không?
anh giải thích giúp!

Tks!
Sang
  • 0

#17 tvsang.ip

tvsang.ip

    Edu level: to10

  • Members
  • PipPip
  • 58 Bài viết
Điểm đánh giá: 2 (bình thường)

Đã gửi 26 January 2013 - 09:37 PM

anh hoanh cho mình xin file cadvietstarndar
  • 0

#18 nhoclangbat

nhoclangbat

    Edu level: li10

  • Members
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 1409 Bài viết
Điểm đánh giá: 379 (khá)

Đã gửi 26 January 2013 - 10:33 PM

cho nhoc nhiều chiện xíu hen, bạn hỏi có 4 ý, nhoc hỉu thế này
1-trình tự bạn vẽ thì nhoc nghĩ là như vd của anh Hoanh vẽ trục trước, ....., cuối cùng là dim.
2-Tỷ lệ bản vẽ nếu bản vẽ đã có thì người vẽ sẽ có ghi chú mà, tỉ lệ lớn nhất nhoc nghĩ là 1/2 thể hiện những chi tiết rất nhỏ.
3-Các lệnh mà bản vẽ đã xài thì ko thể biết đc đâu, chỉ có qua kinh nghiệm nhìn đối tượng có thể đoán đc xíu.
4-Có thể tái sử dụng bản vẽ nhưng cũng còn tùy trường hợp
  • 0
"...................][)e\/i][_ /\/\@Y CrY....................."

(defun THỔ_DÂN_HỌC_CAD (xxxx) ...) ^_^








#19 Nguyen Hoanh

Nguyen Hoanh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 4105 Bài viết
Điểm đánh giá: 4495 (đỉnh cao)

Đã gửi 27 January 2013 - 03:47 PM

Chào anh Hoành!

Khi có một file cad đã vẽ sẵn làm cách nào để biết được các thông số của bản vẽ đó:
- Trình tự bản vẽ đó: như chẳn hạn, trục, ..dim, ...
- tỉ lệ bản vẽ: có mấy tỉ lệ bản vẽ tỉ lệ bản vẽ lớn nhất là bao nhiệu
- các lệnh đã thực hiện trên bản vẽ
- có thể tái sử dụng bản vẽ này cho bản vẽ khác được không?
anh giải thích giúp!

Tks!
Sang

Chào Sang,

File CADViet Standard mình vừa edit ở bài 6, Sang download về.
1. Rất khó biết trình tự vẽ một bản vẽ. Nếu bản vẽ ít đối tượng, Sang có thể dùng lệnh erase, chọn tham số L. Cứ lặp đi lặp lại xóa từng đối tượng như vậy sẽ biết các đối tượng được tạo ra theo thứ tự như thế nào.
2. Nếu bản vẽ đó vẽ đúng cách, dùng lệnh DDim để xem có bao nhiêu loại Dim để biết.
3. Không thể biết được các lệnh đã thực hiện trên bản vẽ.
4. Có thể tái sử dụng bản vẽ này cho bản vẽ khác bằng lệnh Ctrl+C và Ctr+V giữa các bản vẽ.

Đã set Sang lên bài 07.
  • 0

#20 tlinh9122

tlinh9122

    Edu level: ao10

  • Members
  • Pip
  • 7 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 05 April 2013 - 09:38 AM

file Standards em không dowload đc, anh kiểm tra lại hộ em với ạ!


  • 0