Đến nội dung


Hình ảnh

[AO]Bài 07: Layout - Plot


  • Please log in to reply
131 replies to this topic

#1 Nguyen Hoanh

Nguyen Hoanh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 4106 Bài viết
Điểm đánh giá: 4495 (đỉnh cao)

Đã gửi 15 August 2012 - 07:03 PM

[Nội dung được bảo vệ - Chỉ có học viên lớp AutoCAD Cơ bản Online mới nhìn thấy nội dung này. Thông tin chi tiết các lớp học xem tại đây]
____________________________________________________________________________
  • 1

#2 nhoclangbat

nhoclangbat

    Edu level: li10

  • Members
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 1409 Bài viết
Điểm đánh giá: 379 (khá)

Đã gửi 27 January 2013 - 02:02 PM

anh Hoanh bài 7 có bài tập ko anh, hình như nhoc thấy video hướng dẫn bị lỗi thì phả tiếng đi trước hình :D
  • 0
"...................][)e\/i][_ /\/\@Y CrY....................."

(defun THỔ_DÂN_HỌC_CAD (xxxx) ...) ^_^








#3 Nguyen Hoanh

Nguyen Hoanh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 4106 Bài viết
Điểm đánh giá: 4495 (đỉnh cao)

Đã gửi 27 January 2013 - 03:26 PM

Có bài tập,

Bài tập là tạo layout như video hướng dẫn,
In ra pdf rồi gửi.
  • 0

#4 tvsang.ip

tvsang.ip

    Edu level: to10

  • Members
  • PipPip
  • 58 Bài viết
Điểm đánh giá: 2 (bình thường)

Đã gửi 01 February 2013 - 08:39 PM

Chào Anh hoành!

anh vui lòng hướng dẫn cách sử dụng file cadvietstandard, cách sử dụng các nét vẽ

Tks!
Sang
  • 0

#5 nhoclangbat

nhoclangbat

    Edu level: li10

  • Members
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 1409 Bài viết
Điểm đánh giá: 379 (khá)

Đã gửi 03 February 2013 - 10:15 AM

anh Hoanh nhoc nộp bài 7 trước khi ăn tết :D
http://www.cadviet.c...104473_bai7.pdf
  • 0
"...................][)e\/i][_ /\/\@Y CrY....................."

(defun THỔ_DÂN_HỌC_CAD (xxxx) ...) ^_^








#6 Nguyen Hoanh

Nguyen Hoanh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 4106 Bài viết
Điểm đánh giá: 4495 (đỉnh cao)

Đã gửi 03 February 2013 - 04:33 PM

Chào Anh hoành!

anh vui lòng hướng dẫn cách sử dụng file cadvietstandard, cách sử dụng các nét vẽ

Tks!
Sang


Cách sử dụng file cadvietstandard sang xem ở đây (video thuộc khóa học AutoCAD Trung cấp):

  • 0

#7 Nguyen Hoanh

Nguyen Hoanh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 4106 Bài viết
Điểm đánh giá: 4495 (đỉnh cao)

Đã gửi 03 February 2013 - 04:36 PM

anh Hoanh nhoc nộp bài 7 trước khi ăn tết :D http://www.cadviet.c...104473_bai7.pdf

Khôi gửi cả file dwg chứa layout nữa nhé.
  • 0

#8 nhoclangbat

nhoclangbat

    Edu level: li10

  • Members
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 1409 Bài viết
Điểm đánh giá: 379 (khá)

Đã gửi 03 February 2013 - 04:59 PM

kaka nhoc quên ^^http://www.cadviet.c...104473_bai7.dwg
  • 0
"...................][)e\/i][_ /\/\@Y CrY....................."

(defun THỔ_DÂN_HỌC_CAD (xxxx) ...) ^_^








#9 Nguyen Hoanh

Nguyen Hoanh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 4106 Bài viết
Điểm đánh giá: 4495 (đỉnh cao)

Đã gửi 04 February 2013 - 06:40 AM

kaka nhoc quên ^^http://www.cadviet.c...104473_bai7.dwg

Đã set Khôi vào bài 8.
  • 0

#10 nhoclangbat

nhoclangbat

    Edu level: li10

  • Members
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 1409 Bài viết
Điểm đánh giá: 379 (khá)

Đã gửi 04 February 2013 - 07:01 AM

hihi sẵn mình đang ở chương layout, anh Hoanh ơi nhoc thấy anh xài cad 13 rùi anh cho nhoc hỏi cad 13 có lệnh nào hỗ trợ tái sử dụng viewport ko anh, viewport ở bản vẽ này có thể tái use cho bản vẽ khác,ngoài cách thủ công cop cả model và vp của bản vẽ cũ wa bản vẽ mới or use chương trình hổ trợ, tại sẳn anh Ket thắc mắc nhoc cũng thắc mắc theo ^^
  • 0
"...................][)e\/i][_ /\/\@Y CrY....................."

(defun THỔ_DÂN_HỌC_CAD (xxxx) ...) ^_^








#11 Nguyen Hoanh

Nguyen Hoanh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 4106 Bài viết
Điểm đánh giá: 4495 (đỉnh cao)

Đã gửi 04 February 2013 - 09:43 AM

Không chỉ AutoCAD 2013, tất cả các AutoCAD đều hỗ trợ tính năng này.

Khôi xem ở đây:

  • 1

#12 nhoclangbat

nhoclangbat

    Edu level: li10

  • Members
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 1409 Bài viết
Điểm đánh giá: 379 (khá)

Đã gửi 04 February 2013 - 11:40 AM

thanks anh nhưng hem phải ^^, cách này chỉ giúp cop khung tên và viewport của file cũ qua file mới, ý nhoc là mún cop lun phần model mà vport của file cũ hiển thị đó anh, có cách nào ko anh
  • 0
"...................][)e\/i][_ /\/\@Y CrY....................."

(defun THỔ_DÂN_HỌC_CAD (xxxx) ...) ^_^








#13 Nguyen Hoanh

Nguyen Hoanh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 4106 Bài viết
Điểm đánh giá: 4495 (đỉnh cao)

Đã gửi 04 February 2013 - 11:53 AM

Hiện nay mình mới nghĩ được 1 cách, đó là save file cũ sang 1 file mới. Xóa các đối tượng thừa đi.

Còn copy kiểu như Khôi nói thì có vẻ như không có cách nào làm được.
  • 0

#14 tvsang.ip

tvsang.ip

    Edu level: to10

  • Members
  • PipPip
  • 58 Bài viết
Điểm đánh giá: 2 (bình thường)

Đã gửi 05 February 2013 - 03:45 PM

Chào anh hoành!

mình gặp vấn đề như sau khi vẽ truc dim xong khi vẽ tường và các nét vẽ khác hay bi chìm dưới trục dim làm
thế nào để dưa lên trên truc dim nhìn thấy được tường anh giải thích giúp mình nhé!

Sanghttp://www.cadviet.c...115523_bt55.dwg
  • 0

#15 Nguyen Hoanh

Nguyen Hoanh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 4106 Bài viết
Điểm đánh giá: 4495 (đỉnh cao)

Đã gửi 05 February 2013 - 03:59 PM

Để đưa một nét nào đó lên trên cùng, ta dùng lệnh DRAWORDER (lệnh tắt là DR), chọn đối tượng cần đưa lên trên, gõ F (Front).
Để đưa một nét nào đó xuống dưới cùng, ta dùng lệnh DRAWORDER (lệnh tắt là DR), chọn đối tượng cần đưa lên trên, gõ B (Back).

Về bài tập, Sang cần:
- điền đầy đủ TEXT, DIM, HATCH vào
- Dùng layout cho bản vẽ
  • 0

#16 tvsang.ip

tvsang.ip

    Edu level: to10

  • Members
  • PipPip
  • 58 Bài viết
Điểm đánh giá: 2 (bình thường)

Đã gửi 06 February 2013 - 08:44 AM

Chào anh Hoành!

Layer là một thành phần không thể thiếu trong bản vẽ autocad, các vấn đề trong layer như khóa/mở layer khi nào thì thực hiện
các lệnh layfrz, laymch khi nào nào thì dùng đến,
Block ý nghĩa của block trong cad, khi nào dùng block thay cho layer hay ngược lại. vì nhiều layer có thể tạo thành 1 block

anh giải thích giúp mình nhé!
Tks!
Sang
  • 0

#17 Nguyen Hoanh

Nguyen Hoanh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 4106 Bài viết
Điểm đánh giá: 4495 (đỉnh cao)

Đã gửi 06 February 2013 - 11:20 AM

Chào Sang,

Các vấn đề về mở khóa, khóa layer không nằm trong chương trình AutoCAD Cơ bản. Tình huống dùng layer như sau:
- Khi vẽ bản vẽ phức tạp, muốn tránh nhầm lẫn hoặc muốn thao tác nhanh thì chúng ta cần đến các thao tác khóa/mở/đóng băng layer.
- Lệnh layfrz (đóng băng) được dùng đến khi ta muốn tắt 'hẳn' layer. Lệnh layoff được dùng khi ta muốn tắt 'tạm thời' layer. Có nghĩa là khi dùng lệnh layoff, ta vẫn có thể chọn đối tượng theo một các nào đó, còn khi dùng lệnh layfrz thì ta không thể chọn được đối tượng nữa.

Về Block và Layer, Block và layer là 2 khái niệm khác nhau, không dùng thay cho nhau. Block là nhóm các đối tượng rời nhau vào thành 1 đối tượng. Được dùng khi ta cần sử dụng lặp đi lặp lại một cụm các đối tượng hoặc khi ta cần quản lý một cụm các đối tượng như là một đối tượng đơn nhất. Layer là thuộc tính của một đối tượng (cũng giống như thuộc tính color, linetype của đối tượng), dùng để quản lý được dễ dàng (như tắt - khóa - đóng băng).
  • 0

#18 tvsang.ip

tvsang.ip

    Edu level: to10

  • Members
  • PipPip
  • 58 Bài viết
Điểm đánh giá: 2 (bình thường)

Đã gửi 07 February 2013 - 11:59 AM

Anh Hoành!

 

Làm sao để thả đối tượng vào kít vị trí mà mình định sẵn như cánh cửa vào lọt khung cửa

 

tks!

Sanghttp://www.cadviet.c...xepdoituong.dwg


  • 0

#19 Nguyen Hoanh

Nguyen Hoanh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 4106 Bài viết
Điểm đánh giá: 4495 (đỉnh cao)

Đã gửi 07 February 2013 - 12:28 PM

Anh Hoành!

 

Làm sao để thả đối tượng vào kít vị trí mà mình định sẵn như cánh cửa vào lọt khung cửa

 

tks!

Sanghttp://www.cadviet.c...xepdoituong.dwg

 

Sang làm như sau:
1. Bên model tạo một rectangle đồng dạng với viewport bên layout (có tỷ lệ chiều cao / chiều rộng bằng nhau).
2. Bên layout, vào trong viewport, dùng lệnh zoom.
3. Lúc lệnh zoom hỏi điểm đầu tiên, giữ shift bắt điểm góc của rectangle, rồi giữ shift phải chuột bắt điểm góc đối diện.
 

  • 0

#20 tvsang.ip

tvsang.ip

    Edu level: to10

  • Members
  • PipPip
  • 58 Bài viết
Điểm đánh giá: 2 (bình thường)

Đã gửi 23 February 2013 - 08:18 AM

Chào anh Hoành!

 

Video bài 7 phần hướng dẫn với âm thanh không di cùng nên rất khó hiểu

anh có video nào hướng dẫn dễ hiểu hơn cho mình xin nhe

 

Tks!

Sang


  • 0