Đến nội dung


Hình ảnh

Nhờ chỉ dẫn về cơ cấu trộn ướt ( Máy xào nếp bánh tét)


  • Please log in to reply
4 replies to this topic

#1 mactinh

mactinh

    Chưa sử dụng CAD

  • Members
  • Pip
  • 2 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 19 October 2012 - 12:12 AM

Nhà em có cái máy xào nếp để gói bánh tét. Tuy có thể thay thế sức người nhưng chất lượng sản phẩm chưa bảo đảm. Xin mọi người cho ý kiến cải tiến.




[img][img]http://farm9.staticflickr.com/8333/8100299306_2844e5141f.jpg[/img] IMG_0011 của mactinh, trên Flickr[/img]

















cánh quét đáy đơn giản thế này:








[img][img]http://farm9.staticflickr.com/8195/8100300024_e59143e0df.jpg[/img] IMG_0004 của mactinh, trên Flickr[/img]








[img][img]http://farm9.staticflickr.com/8469/8100292535_a0b19b9716.jpg[/img] IMG_0005 của mactinh, trên Flickr[/img]








khi hoạt động:








[img][img]http://farm9.staticflickr.com/8052/8100292189_ebe7fee7bb.jpg[/img] IMG_0009 của mactinh, trên Flickr[/img]









Điểm khuyết lớn nhất của máy là trộn nếp không đều, phần gần đáy và giữa nồi khô hơn phần gần vành ( lửa nóng nhất ở giữa nồi - bếp củi). Nhờ các bác góp ý thiết kế lại cánh quạt sao cho đáy nồi không bị khê và nếp có thể luân chuyển từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài. Cái khó là mỗi mẻ xào khoảng 30 phút , trạng thái của nếp từ ướt đến sệt rồi gần khô cứng, nếu cánh trộn dày quá thì nếp bị nhồi lên cao khi gần khô cón nếu thưa quá thì khó trộn khi còn ướt.
Em không biết dùng phần mềm mô phỏng nên bác nào có tài liệu về cơ cấu trộn chất sệt thì cho em xin.
thank trước.
PS: vận tốc quay khoảng 3giay/vòng, đường kính nồi là 80cm, công suất hiện tại là 25kg nếp + 15kg nước cốt dừa. nếu có thêm cơ cấu trộn thì công suất sẽ cao hơn.




Bài viết đã được chỉnh sửa nội dung bởi mactinh: 19 October 2012 - 12:17 AM

  • 0

#2 hoan2182

hoan2182

    biết lệnh adcenter

  • Members
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 2646 Bài viết
Điểm đánh giá: 832 (rất tốt)

Đã gửi 19 October 2012 - 12:23 AM

Bác em thử vẽ hình .dwg lên xem , hình ảnh hơi khó hiểu??? Em chưa rõ bánh tét thế nào nhưng nó có giống như là xào đường với bột đậu xanh để làm nhân bánh nướng hoặc bánh dẻo chay không???
  • 1

Gió đưa cây cải về trời

Rau răm ở lại chịu lời đắng cay...


#3 khuathoangthuy

khuathoangthuy

    biết vẽ pline

  • Members
  • PipPip
  • 60 Bài viết
Điểm đánh giá: 7 (bình thường)

Đã gửi 19 October 2012 - 03:01 AM

Bác em thử vẽ hình .dwg lên xem , hình ảnh hơi khó hiểu??? Em chưa rõ bánh tét thế nào nhưng nó có giống như là xào đường với bột đậu xanh để làm nhân bánh nướng hoặc bánh dẻo chay không???

Hình ảnh và vấn đề của chủ tôpic là rõ ràng rồi. Chủ topic cũng đã nói rõ nếu cải tiến bằng cánh, thưa quá thì ko đạt công suất, dày quá thì khó làm việc khi sệt.
Theo tôi cần thiết là phải có một cải tiến vượt trội nào đó để giải quyết được triệt để vấn đề. Khi mà chất lượng sản phẩm còn phụ thuộc vào việc "ở giữa và ở đáy khô hơn ở cạnh"
Tôi muốn hỏi thế nào thì sản phẩm gọi là có chất lượng tốt? Thế nào gọi là tạm được, theo kiểu chấp nhận được? Bột tạo nên đủ dẻo và có "độ ướt" tốt?
  • 1

#4 hoan2182

hoan2182

    biết lệnh adcenter

  • Members
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 2646 Bài viết
Điểm đánh giá: 832 (rất tốt)

Đã gửi 19 October 2012 - 11:32 AM

Hình ảnh và vấn đề của chủ tôpic là rõ ràng rồi. Chủ topic cũng đã nói rõ nếu cải tiến bằng cánh, thưa quá thì ko đạt công suất, dày quá thì khó làm việc khi sệt.
Theo tôi cần thiết là phải có một cải tiến vượt trội nào đó để giải quyết được triệt để vấn đề. Khi mà chất lượng sản phẩm còn phụ thuộc vào việc "ở giữa và ở đáy khô hơn ở cạnh"
Tôi muốn hỏi thế nào thì sản phẩm gọi là có chất lượng tốt? Thế nào gọi là tạm được, theo kiểu chấp nhận được? Bột tạo nên đủ dẻo và có "độ ướt" tốt?

Vấn đề là vẫn cần phải có .dwg thể hiện mặt cắt góc nghiêng của cánh đáy mới định lượng được! Nhìn ảnh chỉ là cảm tính tôi.

Em chưa rõ bánh tét thế nào nhưng nó có giống như là xào đường với bột đậu xanh để làm nhân bánh nướng hoặc bánh dẻo chay không???
  • 1

Gió đưa cây cải về trời

Rau răm ở lại chịu lời đắng cay...


#5 mactinh

mactinh

    Chưa sử dụng CAD

  • Members
  • Pip
  • 2 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 19 October 2012 - 10:33 PM

để mai em đưa clip lên các bác xem hộ chứ em không biết dùng phần mềm.
Còn yêu chất lượng sản phẩm thì hơi phức tạp, chủ yếu dựa vào kinh nghiệm. Khi chưa có máy này thì đảo trộn bằng tay đến khi hết sức múc ra. Nhưng yêu cầu cơ bản là nếp dẻo, còn nguyên hạt, trơn bóng, sờ vào không dính tay.
Em đã tham khảo máy đánh kẹo dừa nhưng không thể áp dụng do nếp và nước cốt phức tạp hơn và yêu cấu cao hơn.
Cho hỏi thêm , có bác nào biết máy tách cơm dừa khô không?
  • 0