Đến nội dung


Hình ảnh

chuyển hệ tọa độ lấy tọa độ mới làm gốc (cần gấp)!


  • Please log in to reply
14 replies to this topic

#1 manhcuong_513

manhcuong_513

    biết vẽ ellipse

  • Members
  • PipPip
  • 52 Bài viết
Điểm đánh giá: -7 (bình thường)

Đã gửi 02 January 2013 - 08:30 AM

chào các anh. em muốn chuyển hệ tọa độ tới điểm mới và lấy điểm đó làm gốc
ví dụ dùng lệnh UCS từ tọa độ A (0,0) sang điểm có tọa độ B (1,1) nhưng sau khi chuyển xong e vẫn lấy tọa độ B(1,1) làm gốc được ko ạ? chứ không phải khi về điểm B thì nó lại lấy đó làm điiểm (0,0). nếu được thì làm thế nào ạ?
  • 0

#2 hiepttr

hiepttr

    Edu level: li10

  • Members
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 1298 Bài viết
Điểm đánh giá: 518 (tốt)

Đã gửi 02 January 2013 - 08:50 AM

Bạn là mình nhớ đến câu hát "Dù ở đâu: Paris, London, hay ở miền xa... Thoáng thấy áo dài bay trêb đường phố, sẽ thầy tâm hồn quê ta ở đó... em ơi !"
Mình nghĩ làm như điều bạn hỏi thì chỉ làm đc ở con người chứ mày móc thì ko làm đc đâu !
  • 0

Có vợ dù dữ dù hiền , bạn đều có lợi
_ Nếu vợ hiền, bạn sẽ là người đàn ông sung sướng
_ Nếu vợ dữ, bạn sẽ thành ... triết gia !

Bergson


#3 duy782006

duy782006

    PHẠM QUỐC DUY

  • CADViet Team
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 2155 Bài viết
Điểm đánh giá: 1360 (rất tốt)

Đã gửi 02 January 2013 - 10:10 AM

Vẫn lấy thì cứ để nguyên chứ can chi mà chuyễn?
  • 0

Cứ ngỡ trần gian là cõi thật.Cho nên tất bật đến bây giờ.
Tạo hộp thoại bằng lisp My blog QUY ĐỊNH ĐẶT TÊN TOPIC TRONG CHUYÊN MỤC LISPD http://ktsduy.wordpress.com/
Để cám ơn chỉ cần nhấn rep_up.png
(Là nhấn vào nút đó phía bài viết của người ta í chứ đừng có nhè cái hình này mà nhấn miết đi nha :-D


#4 duykhang_86

duykhang_86

    Chưa sử dụng CAD

  • Members
  • Pip
  • 2 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 04 January 2013 - 08:26 PM

chào các anh. em muốn chuyển hệ tọa độ tới điểm mới và lấy điểm đó làm gốc
ví dụ dùng lệnh UCS từ tọa độ A (0,0) sang điểm có tọa độ B (1,1) nhưng sau khi chuyển xong e vẫn lấy tọa độ B(1,1) làm gốc được ko ạ? chứ không phải khi về điểm B thì nó lại lấy đó làm điiểm (0,0). nếu được thì làm thế nào ạ?

nếu bạ sử dụng lệnh UCS rồi và chuyển gốc tọa độ làm chuẩn thì khi đó hệ trục tọa độ sẽ về (0,0) tại điểm B. khi đó điểm A của bạn có HTĐ là (-0,-0) mình chỉ biết thế thôi. có nghĩa là khi bạn đã chuyển HTĐ rồi thì cad sẽ lấy điểm mới đó làm gốc tọa độ. chúc bạn thành công
  • 0

#5 newbiecad

newbiecad

    biết pan

  • Members
  • Pip
  • 6 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 14 May 2013 - 10:00 AM

các bác cho e hỏi .e muốn lấy điểm (2130: 130) làm gốc tọa độ thay vì (0;0) làm thế nào ạ.e mới học cad xin các bác chỉ giáo


  • 0

#6 newbiecad

newbiecad

    biết pan

  • Members
  • Pip
  • 6 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 14 May 2013 - 10:05 AM

http://www.cadviet.c...04_drawing2.dwg


  • 0

#7 nguyenngoc971

nguyenngoc971

    biết dimstyle

  • Members
  • PipPipPipPipPip
  • 385 Bài viết
Điểm đánh giá: 74 (tàm tạm)

Đã gửi 14 May 2013 - 12:17 PM

bạn sử dụng lệnh line nhập tọa độ (2130:130) sẽ tìm được điểm đó.tiếp theo moview bản vẽ về đó là ok.

Sau đó dùng lệnh id kích tọa độ, hoặc bạn load lisp trích tọa độ trên diễn đàn về xài thôi.

 

 

456.png

 

http://www.cadviet.c...4_drawing21.dwg


  • 0

114123_building_folds_demolition.gif


#8 newbiecad

newbiecad

    biết pan

  • Members
  • Pip
  • 6 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 14 May 2013 - 04:32 PM

thanhk nguyenngoc971


  • 0

#9 newbiecad

newbiecad

    biết pan

  • Members
  • Pip
  • 6 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 14 May 2013 - 04:39 PM

sao mình làm không đc bạn ngoc 971 


  • 0

#10 newbiecad

newbiecad

    biết pan

  • Members
  • Pip
  • 6 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 14 May 2013 - 04:44 PM

việc mình cần làm b jo la lấy gốc tọa độ (130;2130) và xác định tọa độ tim cọc


  • 0

#11 Doan Van Ha

Doan Van Ha

    biết lệnh adcenter

  • CADViet Team
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 5447 Bài viết
Điểm đánh giá: 2624 (tuyệt vời)

Đã gửi 14 May 2013 - 04:51 PM

1). Vẽ 1 line từ điểm đầu (0,0) đến điểm cuối (130,2130).

2). Move tất cả bản vẽ từ cuối line về đầu line.


  • 0

* Chỉ nên yêu cầu Lisp khi bạn làm việc đó mất cả ngày nhưng họ chỉ viết 1 giờ. Đừng nêu yêu cầu Lisp khi bạn chỉ làm 1 giờ nhưng bắt họ phải mất cả ngày.

* Nhờ viết lisp cũng như đi khám bệnh. Chỉ gởi căn cước và than sắp chết thì không bác sỹ nào cứu sống được.


#12 Nguyễn Minh Tâm

Nguyễn Minh Tâm

    biết lệnh attdef

  • Members
  • PipPipPipPipPipPip
  • 418 Bài viết
Điểm đánh giá: 213 (khá)

Đã gửi 14 May 2013 - 04:54 PM

Bạn thử làm như sau xem có đúng ý bạn không.

Command:UCS enter
Command:CSpecify origin of UCS or [Face/NAmed/OBject/Previous/View/World/X/Y/Z/ZAxis] <World>:

Click chọn điểm có tọa độ (130;2130)

Enter


  • 0

#13 newbiecad

newbiecad

    biết pan

  • Members
  • Pip
  • 6 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 14 May 2013 - 05:00 PM

http://www.cadviet.c...119504_drawing2 bản vẽ mặt bằng như thế nhưng thực tế mặt bằng dịch chuyển theo trục ox: 130 mm;oy= 2130 mm.bây giờ e muốn tạo gốc tọa độ là điểm (130 2130) để xác định tọa độ tim cọc thì làm thế nào


  • 0

#14 Doan Van Ha

Doan Van Ha

    biết lệnh adcenter

  • CADViet Team
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 5447 Bài viết
Điểm đánh giá: 2624 (tuyệt vời)

Đã gửi 14 May 2013 - 05:07 PM

Bạn đã đọc 2 bài trên chwa? Hay là do không hiểu ý bạn?


  • 0

* Chỉ nên yêu cầu Lisp khi bạn làm việc đó mất cả ngày nhưng họ chỉ viết 1 giờ. Đừng nêu yêu cầu Lisp khi bạn chỉ làm 1 giờ nhưng bắt họ phải mất cả ngày.

* Nhờ viết lisp cũng như đi khám bệnh. Chỉ gởi căn cước và than sắp chết thì không bác sỹ nào cứu sống được.


#15 nguyenngoc971

nguyenngoc971

    biết dimstyle

  • Members
  • PipPipPipPipPip
  • 385 Bài viết
Điểm đánh giá: 74 (tàm tạm)

Đã gửi 14 May 2013 - 05:08 PM

Cái file tui đã chuyển về tọa độ của bạn rồi mà gốc tọa độ là (130:2130)

Untitled.png


  • 0

114123_building_folds_demolition.gif