Đến nội dung


Hình ảnh

Block ATT của cad 2007 và 2013?


  • Please log in to reply
6 replies to this topic

#1 AutoTay.com

AutoTay.com

    biết lệnh move

  • Members
  • PipPipPip
  • 125 Bài viết
Điểm đánh giá: 19 (tàm tạm)

Đã gửi 07 January 2013 - 11:41 AM

Mình gặp trường hợp khá oái oăm khi tạo Block ATT bằng CAD 2013 và in bằng CAD 2007.
Chả là khi chỉnh sửa Block ATT trong CAD 2013 thì mình có thể chỉnh sửa như Mtext (enter để xuống dòng). Nhưng khi mở bằng CAD 2007 các ATT trong Block cứ CHẠY LUNG TUNG (click vào Block thì các ATT bị chuyển từ căn lề giữa sang căn trái). Khi EXPLODE Block, mỗi dòng của text lại biến thành 1 ATT chứ không còn là 1 ATT nữa (mỗi ATT lại có thêm 1 hậu tố _001, 002... ở cuối).
ACE nào biết nguyên nhân và cách khắc phục, xin chỉ giáo!
Thanks alot!
PS: Mình đã thử cả với CAD 2004, nó cũng bị tương tự nhưng các ATT trong Block không hề bị chạy...
  • 0

#2 nhoclangbat

nhoclangbat

    Edu level: li10

  • Members
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 1409 Bài viết
Điểm đánh giá: 379 (khá)

Đã gửi 07 January 2013 - 11:51 AM

Hay vậy block att có thể chỉnh xuống dòng đc , bạn gửi file lên cho mình xem với, đó giờ chỉ tạo đc 1 dòng ah
  • 0
"...................][)e\/i][_ /\/\@Y CrY....................."

(defun THỔ_DÂN_HỌC_CAD (xxxx) ...) ^_^








#3 AutoTay.com

AutoTay.com

    biết lệnh move

  • Members
  • PipPipPip
  • 125 Bài viết
Điểm đánh giá: 19 (tàm tạm)

Đã gửi 07 January 2013 - 12:05 PM

Hay vậy block att có thể chỉnh xuống dòng đc , bạn gửi file lên cho mình xem với, đó giờ chỉ tạo đc 1 dòng ah

Mình dùng CAD 2013. Khi tạo ATT, ở phần MODE chọn Multiple lines là được mà.
  • 0

#4 AutoTay.com

AutoTay.com

    biết lệnh move

  • Members
  • PipPipPip
  • 125 Bài viết
Điểm đánh giá: 19 (tàm tạm)

Đã gửi 07 January 2013 - 12:05 PM

Mình dùng CAD 2013. Khi tạo ATT, ở phần MODE chọn Multiple lines là được mà, hình như 2012 cũng có...


  • 0

#5 nhoclangbat

nhoclangbat

    Edu level: li10

  • Members
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 1409 Bài viết
Điểm đánh giá: 379 (khá)

Đã gửi 07 January 2013 - 12:50 PM

ah mình có thử xem, vậy đúng rùi, cad 2007 ko có multi như 2013 nên khi cop hay mở bằng 2007 nó sẽ bị tách ra thành từng att riêng lẻ và thêm phần hậu tố cho mỗi dòng và đưa về canh trái hết, nhưng mình lại ko bị nhảy lung tung như bạn mình mở bằng 2007, 2004 đều ko bị :D và khi mình explode nó cũng chỉ xuất hiện 1 att chứ ko thành nhiều att tương ứng số dòng. Cái này mình nghĩ chắc ko khắc phục đc ^^, bạn dùng 2013 thì cứ in bằng 2013 cho khỏe chứ tội gì mở bằng cad nhỏ hơn để in nhỉ:D
  • 1
"...................][)e\/i][_ /\/\@Y CrY....................."

(defun THỔ_DÂN_HỌC_CAD (xxxx) ...) ^_^








#6 AutoTay.com

AutoTay.com

    biết lệnh move

  • Members
  • PipPipPip
  • 125 Bài viết
Điểm đánh giá: 19 (tàm tạm)

Đã gửi 07 January 2013 - 01:05 PM

Cty mình chỉ được in bằng máy của cty, chị phụ trách in lại nhất quyết không cài cad 2013 (vì không quên giao diện), lại đóng băng ổ nên đành bó tay. :angry2:
Đành mày mò tiếp xem sao vậy.
  • 1

#7 nhoclangbat

nhoclangbat

    Edu level: li10

  • Members
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 1409 Bài viết
Điểm đánh giá: 379 (khá)

Đã gửi 07 January 2013 - 01:19 PM

Mình có ý kiến thế này, sao bạn ko hoành chỉnh hết bản vẽ của bạn trên 2013 nhỉ :D, save as về 2007 hay 2004, mở lên in thui, mà mình nghĩ chắc do máy thui, chứ như mình nói ở trên mình cũng mở bằng cad 2007 như ko bị nhảy gì hết.
Bạn thử dỗ dành chị ấy xem, chị ơi mình tiến bộ xíu đi hen, cad 2013 chạy êm lắm ^^, cài xong bạn cứ chỉnh về hết classic như 2007 cho chị ấy, tắt hết mấy thanh hổ trợ ko cần thiếr của 2013 cho như 2007 là ok ngay mà ^^
Chúc bạn thành công ^^
  • 1
"...................][)e\/i][_ /\/\@Y CrY....................."

(defun THỔ_DÂN_HỌC_CAD (xxxx) ...) ^_^