Chuyển đến nội dung
Diễn đàn CADViet
 • Thông báo

  • Nguyen Hoanh

   CADViet đã hoàn tất nâng cấp   14/09/2017

   Chào các bạn, CADViet đã hoàn tất việc nâng cấp lên phiên bản mới. Tất cả các chức năng đã hoạt động theo kỳ vọng của ban quản trị. Nếu có vấn đề gì cần phản hồi, các bản post ở đây nhé: Trân trọng, Nguyễn Hoành.
Đăng nhập để thực hiện theo  
Doan Van Ha

[Thông tin nóng] Hủy bỏ 169 TCXD từ 25-02-2013

Các bài được khuyến nghị

Bộ Xây dựng vừa có QĐ số 212/QĐ-BXD ngày 25/02/2013 về việc hủy bỏ 169 TCXD (đợt 1).

Mọi người xem để biết.

Không thấy TCXD thay thế các TCXD bị bỏ này?

Không hiểu sao không upload file lên được? Nút "Upload" biến mất tiêu! Lúc nào ổn định tôi sẽ up.

P/S: vừa up được.

http://www.cadviet.com/upfiles/3/67029_bxd212qdbxd25022013.doc

 • Vote tăng 4

Chia sẻ bài đăng này


Liên kết tới bài đăng
Chia sẻ trên các trang web khác

 

Việc hủy bỏ các tiêu chuẩn TCXD và TCXDVN không còn phù hợp là thủ tục bắt buộc theo Luật Tiêu chuẩn và Qui chuẩn kỹ thuật năm 2006. Theo điều 7 Nghị định 127/2007/NĐ-CP hướng dẫn thi hành Luật Tiêu chuẩn và Qui chuẩn thì Bộ Xây dựng phải làm động tác này từ năm 2007 và đến cuối 2010 thì phải bổ sung, chuyển đổi toàn bộ các tiêu chuẩn còn phù hợp sang thành TCVN. 

Theo Luật Tiêu chuẩn và Qui chuẩn kỹ thuật thì chỉ còn hai cấp tiêu chuẩn là TCCS và TCVN. Bây giờ trách nhiệm ban hành TCVN là của Bộ Khoa học - Công nghệ. Cũng theo Luật này thì các TCVN chỉ là tự nguyện áp dụng, trừ khi nó được đưa vào Qui chuẩn. Từ trước đến nay rất nhiều người quen cách nghĩ là bắt buộc phải dùng TCVN, điều này không hoàn toàn chính xác, theo Luật TC và QCKT thì chỉ có QCVN (Qui chuẩn) mới là cái bắt buộc. Nhưng QCVN chỉ qui định các về mức giới hạn của đặc tính kỹ thuật và yêu cầu quản lý của sản phẩm, dịch vụ phải đạt được để được sử dụng.

Theo tôi được biết thì Bộ GTVT đã thực hiện chuyển đổi rất nhiều TCN của giao thông và thông qua Bộ KH và CN thẩm định công bố thành TCVN. Bộ Xây dựng cũng tương tự, vấn đề là ở chổ quá trình này diễn ra chậm chạp. Theo tôi nếu Bộ Xây dựng đã có văn bản hủy bỏ các tiêu chuẩn ngành xây dựng thì có lẽ là Bộ KHCN đã công bố ban hành các TCVN tương ứng rồi. Chắc phải tìm các tiêu chuẩn này từ phía Bộ KH và CN thôi.

Thông báo tình trạng các Tiêu chuẩn trong danh mục Tiêu chuẩn ngành Xây dựng đã hết hiệu lực (đợt 1)

Link : http://www.moc.gov.vn/web/guest/trang-chi-tiet?p_p_id=vcmsviewcontent_INSTANCE_Z2jG&p_p_lifecycle=0&p_p_col_id=column-2&p_p_col_pos=1&p_p_col_count=11&_vcmsviewcontent_INSTANCE_Z2jG_struts_action=%2Fvcmsviewcontent%2Fview&_vcmsviewcontent_INSTANCE_Z2jG_portionId=15&_vcmsviewcontent_INSTANCE_Z2jG_parent=15&_vcmsviewcontent_INSTANCE_Z2jG_articleId=175263

 • Vote tăng 2

Chia sẻ bài đăng này


Liên kết tới bài đăng
Chia sẻ trên các trang web khác

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để nhận xét

Bạn cần phải là một thành viên để lại một bình luận

Tạo tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Điều đó dễ mà.

Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn có sẵn sàng để tạo một tài khoản ? Đăng nhập tại đây.

Đăng nhập ngay

Đăng nhập để thực hiện theo  

×