Chuyển đến nội dung
Diễn đàn CADViet
  • Thông báo

    • Nguyen Hoanh

      CADViet đã hoàn tất nâng cấp   14/09/2017

      Chào các bạn, CADViet đã hoàn tất việc nâng cấp lên phiên bản mới. Tất cả các chức năng đã hoạt động theo kỳ vọng của ban quản trị. Nếu có vấn đề gì cần phản hồi, các bản post ở đây nhé: Trân trọng, Nguyễn Hoành.
Đăng nhập để thực hiện theo  
cuthanhvuong

hỏi về cách đi tuyến trong thiết kế đường ?

Các bài được khuyến nghị

cuthanhvuong    11

chào các anh chị em trong diễn đàn . tôi có câu hỏi muốn hỏi mọi người cách đi tuyến trong tuyến đường sao cho hợp lý nhất về cả kinh tế và hướng tuyến thì cần vẽ tuyến như thế nào cho hợp lý . xin chia sẻ ít kinh nghiệm

Chia sẻ bài đăng này


Liên kết tới bài đăng
Chia sẻ trên các trang web khác
tuanthuasac    3

cái này nhiều vấn đề, khi học thiết kế đường F1 sẽ có (thiết kế các yếu tố hình học). Tuyến hợp lý cần so sánh nhiều chỉ tiêu: tổng mức đầu tư (kinh tế), khai thác vận doanh (kỹ thuật: vận tốc trung bình, hệ số triển tuyến, chiều dài thực, ảo, tai nạn...). Khi thiết kế thông thường cân bằng khối lượng đào đắp và vấn đề quan trọng là phối hợp sự hài hoà tuyến đường (đường cong đứng nằm trong khoảng quy định của cong nằm, chiều dài đoạn đổi dốc, sau đoạn dốc không bố trí đường cong bán kính nhỏ...). Nói chung là nhiều vấn đề lắm!!

  • Vote tăng 1

Chia sẻ bài đăng này


Liên kết tới bài đăng
Chia sẻ trên các trang web khác

Đúng như bạn tuanthuasac nói, cái này nói rất rõ và chi tiết trong thiết kế đường F1, vì vậy nên khi làm đồ án, cần vạch 2 phương án tuyến và so sánh các chỉ tiêu như bạn nói trên ngoài ra cần chú ý các vị trí như: đường phân thủy, tụ thủy, vị trí yên ngựa, vị trí nếu tuyến có cầu, cống, tuyến đi không được quá dốc (phải tra tiêu chuẩn).

Chia sẻ bài đăng này


Liên kết tới bài đăng
Chia sẻ trên các trang web khác

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để nhận xét

Bạn cần phải là một thành viên để lại một bình luận

Tạo tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Điều đó dễ mà.

Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn có sẵn sàng để tạo một tài khoản ? Đăng nhập tại đây.

Đăng nhập ngay

Đăng nhập để thực hiện theo  

×