Đến nội dung


Hình ảnh
5 stars - based on 24598 reviews

Chúc mừng ngày 20/10


 • Please log in to reply
43 replies to this topic

#41 phamthanhbinh

phamthanhbinh

  biết lệnh adcenter

 • Moderator
 • PipPipPipPipPipPipPip
 • 6017 Bài viết
Điểm đánh giá: 3118 (tuyệt vời)

Đã gửi 20 October 2010 - 03:41 PM

Công cha như núi Thái Sơn
Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra.
Bác Bình ạ! em chưa biết núi Thái Sơn ở đâu và cao chừng nào, nhưng em biết và đã từng một lần được theo chân bố em đặt chân tới đỉnh núi Phan Xi Păng, Fansipan, hay Phan Si Phăng là ngọn núi cao nhất Việt Nam, cũng là cao nhất trong ba nước Đông Dương nên được mệnh danh là "Nóc nhà Đông Dương" (3.143 m) thuộc dãy núi Hoàng Liên Sơn, cách thị trấn Sa Pa khoảng 9 km về phía tây nam, nằm giáp hai tỉnh Lào Cai và Lai Châu thuộc vùng Tây bắc Việt Nam. Theo tiếng địa phương, núi tên là "Hủa Xi Pan" và có nghĩa là phiến đá khổng lồ chênh vênh.
Bác đừng hiểu nhầm em tội nghiệp em lắm ứ, em không có ý đã bôi các bác bằng hình ảnh cây hoa đỏ tươi trên vách đá treo neo đâu nhé. Trong tâm em thì hình ảnh đó là biểu tượng cao cả và cao đẹp của công cha nghĩa mẹ bác ạ!
Em biết có thể có người có thừa sức khoẻ và đủ can đảm để leo lên vách đá hái một bông hoa tặng mẹ! Và em tin rằng chẳng có bà mẹ nào trên thế gian này lại vui vẻ và hạnh phúc đón khi đón nhận bông hoa mà đứa con thảo hiền đã mạo hiểm cất công leo lên vách đá cheo leo để hái hoa tặng mẹ. Và em cũng tin rằng nếu bác tặng mẹ bác bông hoa lấy từ vách núi, mẹ bác sẽ lấy roi vụt cho bác để bác chừa cái tội leo trèo, già rồi còn bé bỏng gì nữa mà vẫn ham hố leo này! với cả chèo này!… hê hê hê…
Nước mắt chảy xuôi, mẹ là người luôn lo lắng, luôn thương nhớ đến những đứa con mà mình đã dứt ruột đẻ ra, nhất là những đứa con đi xa, chỉ đăm đắm một điều mong mỏi cho con, cho cháu được hạnh phúc.

Hề hề hề,
Ới ông đèn giời ơi,
Oan cho tui lắm mà.....

Tại bác xúi mọi người leo lên núi phan xi păng bẻ hết cả hoa về tặng mẹ thì còn gì là hoa nữa, mà núi thì cũng đành trơ thổ địa ra mất thôi. Vậy thì có phải là "hoa tặc" không chớ.....
Hoa chỉ đẹp khi đương còn cheo leo trên đỉnh núi đó thôi bác à. Chứ còn vặt nó về, cho dù có cố công tỉa tót cách mấy thì nó cũng mất đi cái vẻ đẹp nguyên sơ của nó rồi bác ạ. Các loại hoa cảnh thì chả nói chứ hoa rừng thì chả nên bứt nó về trưng đâu bác ạ. Tội cho Hoa và tội cho cả người chơi.
Mình vốn dân đồng rừng, nên chả thích rừng bị trụi lủi vì những ham thích ngớ ngẩn của người đời bác ạ. Yêu hoa, thưởng hoa đâu cứ phải bứt nó về nhà. Nghe sao nó ích kỷ thế nào ây bác ạ. Cứ như bác chụp cái ảnh hoa đẹp đem về cho mọi người thưởng lãm thì có phải là tốt bằng vạn lần vặt nó về chơi riêng cho mình không nào.....
Ấy cái chữ Hoa tặc của mình nó ý như vậy chứ nào có phải ý tại ngôn ngoại chi đâu. Hề hề hề, mong bác giơ cao đánh sẽ cho, nhất là chớ có mách với u mình kẻo bị đòn oan tội lắm.
Hề hề hề,.....
 • 1
Chúc các quý Anh trên diễn đàn luôn khỏe, đẻ thêm được nhiều thứ để mót.

#42 duy782006

duy782006

  PHẠM QUỐC DUY

 • CADViet Team
 • PipPipPipPipPipPipPip
 • 2163 Bài viết
Điểm đánh giá: 1372 (rất tốt)

Đã gửi 20 October 2010 - 04:50 PM

Hề hề hề,
Cái nhà bác này lấp lửng quá, Khả năng gì chớ nhể??? Có mem nữ nào lại chả có khả năng về một vài vấn đề gì đó???? Bác nói vậy có mà duyệt cả ngày chả hết danh sách bác ợ????????
Mà chiêu đãi cái gì chứ??? Thit cầy hay thịt sáo sậu hử bác????
Bét nhè???? Hề hề hề, chắc lại thịt voi rồi????
Vậy chứ không muốn kèm (ấy là muốn riêng tư ý mà) thí bác ừ hay ứ????
Hề hề hề,....
Xem ra lại phải chờ đây........

*Hớ hớ hiểu như bác thì oó chị em ném cho em vỡ mẹt :lol: .
-Khả năng ở đây là khả năng xuất hiện trước mẹt Duy trong ngày này (dịch na ná là ờ gần chổ Duy ở í mà)
-Cái đoạn bét nhè thì thử rồi sẽ biết.
-Mời có kèm theo thì ko kèm càng tốt :lol:
 • 1

Cứ ngỡ trần gian là cõi thật.Cho nên tất bật đến bây giờ.
Tạo hộp thoại bằng lisp My blog QUY ĐỊNH ĐẶT TÊN TOPIC TRONG CHUYÊN MỤC LISPD http://ktsduy.wordpress.com/
Để cám ơn chỉ cần nhấn rep_up.png
(Là nhấn vào nút đó phía bài viết của người ta í chứ đừng có nhè cái hình này mà nhấn miết đi nha :-D


#43 huong259

huong259

  biết lệnh refedit

 • Members
 • PipPipPipPipPipPipPip
 • 596 Bài viết
Điểm đánh giá: 351 (khá)

Đã gửi 21 October 2010 - 08:08 AM

Người phụ nữ có nụ cười nổi tiếng nhất:
(sưu tầm)

VẪN CÒN ĐÓ NỤ CƯỜI CHIẾN THẮNG
 • 0

#44 huong259

huong259

  biết lệnh refedit

 • Members
 • PipPipPipPipPipPipPip
 • 596 Bài viết
Điểm đánh giá: 351 (khá)

Đã gửi 21 October 2010 - 08:11 AM

VẪN CÒN ĐÓ NỤ CƯỜI CHIẾN THẮNG

Hình đã gửi
“Nụ cười chiến thắng”, ảnh do phóng viên người Nhật chụp năm 1968.
Hình đã gửi
Chị Võ Thị Thắng (bìa phải hàng thứ hai) và đồng đội (1974).
Một sự kiện xảy ra 2-8-1968, trước Tòa án quân sự mặt trận vùng 3 chiến thuật của chính quyền Sài Gòn, sau khi nghe chúng kết án, chị Võ Thị Thắng đã bình tĩnh, tự tin, nở nụ cười, dõng dạc tuyên bố: “Liệu chính quyền của các ông có tồn tại đến 20 năm để bỏ tù tôi không?”.
Bức ảnh “Nụ cười chiến thắng” với câu nói ngắn gọn, đanh thép của cô gái miền Nam, nữ sinh Sài Gòn Võ Thị Thắng đã làm rung động lòng người, tác động tích cực đến tinh thần chiến đấu của chiến sĩ, là nguồn cảm hứng cho nhiều sáng của văn nghệ sĩ trong nước và ngoài nước vào thời bấy giờ. Tên của chị đã được đặt tên cho một số trường học của Cu-ba. Từ Hội nghị Paris về Việt Nam, Bộ trưởng Xuân Thủy đã xúc động làm bốn câu thơ đề tặng trên tấm hình chị:
“Kể chi hai chục năm tù
Ngày xuân phơi phới hẹn hò núi sông
Mặt em như tỏa ánh hồng
Miệng em như tận đáy lòng nở hoa”
Trong 6 năm ròng rã, chị Võ Thị Thắng đã bị kẻ thù đày đọa, giam cầm, tra tấn hết nhà lao này đến nhà lao khác: Thủ Đức, Chí Hòa, Tân Hiệp, Hố Nai, Côn Đảo. Cuối cùng, theo Hiệp định Paris, địch đã phải trao trả chị và nhiều chiến sĩ cách mạnh khác cho Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam tại sân bay Lộc Ninh ngày 7-3-1974. Có thể nói, thời gian tù đày đằng đẵng đó là một trường học lớn đối với Võ Thị Thắng cũng như nhiều người tù chính trị khác để rèn luyện ý chí, lòng trung kiên và bản lĩnh người chiến sĩ cách mạng.
Quê hương chị ở xã Tân Bửu, huyện Bến Lức, tỉnh Long An “Trung dũng, kiên cường, toàn dân đánh giặc” mà cả xã, huyện, tỉnh đều được phong tặng Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân. Chị sinh ra trong gia đình cách mạng đông con nên ba má chị rất vất vả lo kiếm ăn và nuôi dạy cho 9 đứa con (chị Thắng là út) khôn lớn nên người. Điều may mắn là tuy cực khổ, nhưng tất cả anh chị em đều theo chí hướng của ba má, trưởng thành trên cùng một chiến tuyến cách mạng. Tuổi thơ của chị vất vả, nhọc nhằn và đầy ắp những kỷ niệm gắn với quê hương.
(Sưu tầm)
 • 1