Chuyển đến nội dung
Diễn đàn CADViet
  • Thông báo

    • Nguyen Hoanh

      CADViet đã hoàn tất nâng cấp   14/09/2017

      Chào các bạn, CADViet đã hoàn tất việc nâng cấp lên phiên bản mới. Tất cả các chức năng đã hoạt động theo kỳ vọng của ban quản trị. Nếu có vấn đề gì cần phản hồi, các bản post ở đây nhé: Trân trọng, Nguyễn Hoành.
Đăng nhập để thực hiện theo  
phongdhgtvt

Gà mờ cần giúp

Các bài được khuyến nghị

phongdhgtvt    0

Hay on diễn đàn Cadviet nhưng mà cũng chẳng có chia sẻ được gì.Tại vì mới vô nghề thiết kế/

Số là em vô nghề thiêt kế đường giao thông nông thôn+ kênh mương nội đồng được mấy tháng trời và vấp phải vấn đề lẫn cả cad+ nova là

Em đi khảo sát đường giao thông bằng máy toàn đạc điện tử nhưng có rất nhiều tuyến dài và phải chia làm nhiều điểm đặt máy ( các trạm đo ) khac nhau. mỗi lần đo về và sử lí file đo để đưa ra file có đuôi .txt. Sau đó vô nova  rồi gọi lênh cdtep và đưa 2 file .txt vào nhưng bao giờ cũng chỉ được 1 file là chuân cao độ còn file còn lại thì bị cao độ bị nhảy nhỉ.

Và nhiều lúc thì sau khi đưa 2 file vô thì không bị làm sao nhưng khi dùng lệnh move hoặc al để gép thành bình đồ thì sẽ có 1 file bị nhảy số liệu cao độhttp://www.cadviet.com/upfiles/3/117586_vd_xuan_son2.dwg

đây là file excel  http://www.cadviet.com/upfiles/3/117586_xuân_sn_2_sl.rar

và đây là file .txt  http://www.cadviet.com/upfiles/3/117586_xst158.txt

http://www.cadviet.com/upfiles/3/117586_xst368.txt

ai biết chỉ dùm em cái mới vô nghề còn kém lắm đừng cười em. thak all

Chia sẻ bài đăng này


Liên kết tới bài đăng
Chia sẻ trên các trang web khác

Vấn đề 2: Việc Copy, Move đều phải chọn điểm cơ sở Basepoint!

 

Việc nhảy cao độ có đến 99% nguyên nhân là chọn sai cao độ của Basepoint này.

 

Ví dụ bạn copy từ một điểm có cao toạ độ (1, 0, 0) về điểm có toạ độ (1, 1, 1) thì cao độ sẽ bị nhảy đồng loạt một khoảng delta Z = 1 (m).

 

Do đó bạn nên chú ý lúc bắt điểm. Giả sử 2 tập hợp điểm cùng có một điểm cao độ G1, thì bạn nên bắt Basepoint từ điểm G1 của tập cao độ thứ nhất, và chọn điểm đến là điểm G1 của tập hợp cao độ thứ 2.

 

Vấn đề 1: Lệnh CDTEP của NOVA

 

Bạn muốn kiểm tra lệnh này có làm việc đúng với 2 tệp tin khác nhau hay không, bạn chỉ cần dùng lệnh này 2 lần với cùng 1 tệp tọa độ TXT. Nếu các tọa độ đưa ra trên màn hình trùng khít nhau, thì không có lý gì bảo lệnh CDTEP của NOVA không ổn định cả :)

 

Như vậy, mình cũng nghĩ khả năng tọa độ của bạn đo giữa 02 tệp tin là có vấn đề.

 

Bên mình cũng làm nhiều tuyến dài chục KM, hàng trăm chạm máy, nhưng đâu cần phải xuất ra 2 tệp. Mà kể cả sử dụng nhiều tệp khác nhau thì cũng vẫn có cách chuyển trạm máy cơ mà!

 

Trong trường hợp bạn đã có 2 tệp tin khác nhau như ở trên, bạn cứ dùng lệnh CDTEP bình thường. Nhìn qua cũng biết là tuy G1, G2 có cùng cao độ giữa 2 tệp tin, nhưng tọa độ X, Y khác nhau (cái này do bạn đặt gốc tọa độ và hướng đo lúc bắt đầu một tệp tin mới).

 

Không thành vấn đề, bạn phải Move tập hợp điểm cao độ thứ nhất (basepoint G1 (hoặc G2 tùy)), vào điểm G1 của tập hợp cao độ thứ 2.

 

Tiếp đến dùng lệnh Rotate toàn bộ các điểm vừa Move, với Basepoint tiếp tục là G1 (bắt buộc trùng với basepoint vừa nãy), góc quay chọn Reference -> G1->G2 (của tập cần xoay) ->G2 (của tập còn lại).

 

Hy vọng giúp ích cho bạn đôi chút :)

  • Vote tăng 1

Chia sẻ bài đăng này


Liên kết tới bài đăng
Chia sẻ trên các trang web khác
phongdhgtvt    0

Hihi sorry bác giúp mà hôm nay em mới vô cảm ơn được. Nhưng mà thú thật la đọc xong vẫn chưa hiểu lắm. Co lẽ phai nghiên cứu dài dài nhưng mà em cũng tìm được cách chỉnh là em quay tệp 1 rùi move về sát tệp 2 thui mà không đè 2 điểm lên nhau nữa và nó đã ok. hhihihi

Làm công ty nhỏ chạy từ khảo sát sang thiết kế mà mọi thứ đều hơi mờ mịt. Khảo sát thì cũng chỉ tập tọe chạy máy toàn đạc điện tử cho nên là phải đo nhiều trạm mà không biết cách đo thế nào để 1 trạm ăn được hết cả tuyến, nhiều khí có 1km mà 5 trạm và 5 file. Nếu bác nào có cái Hướng dẫn sủ dụng máy toàn đạc điện tử Gowin tks 202 mà cố thể giải quyết tình trạng nì giúp em hay là có cách đo nào hay pmm em cái nha.  hihi yahoo phong8x_hn@yahoo.com

Thank all!!!!

Chia sẻ bài đăng này


Liên kết tới bài đăng
Chia sẻ trên các trang web khác

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để nhận xét

Bạn cần phải là một thành viên để lại một bình luận

Tạo tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Điều đó dễ mà.

Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn có sẵn sàng để tạo một tài khoản ? Đăng nhập tại đây.

Đăng nhập ngay

Đăng nhập để thực hiện theo  

×