Chuyển đến nội dung
Diễn đàn CADViet
 • Thông báo

  • Nguyen Hoanh

   CADViet đã hoàn tất nâng cấp   14/09/2017

   Chào các bạn, CADViet đã hoàn tất việc nâng cấp lên phiên bản mới. Tất cả các chức năng đã hoạt động theo kỳ vọng của ban quản trị. Nếu có vấn đề gì cần phản hồi, các bản post ở đây nhé: Trân trọng, Nguyễn Hoành.
nuocmatcuaronglua

có ai cần thư viện cad bên xây dựng không nhỉ

Các bài được khuyến nghị

NTV    7
thư viện chuyên dung để vẽ kết cấu phải không ban tôi cấn đó có thì bạn post lên nhé cám on trươc nhe

ban pos len di minh dang rất cần đây! cảm ơn nha!

 • Vote tăng 1

Chia sẻ bài đăng này


Liên kết tới bài đăng
Chia sẻ trên các trang web khác
TraiTimSat    49
tham gia diễ đàn đã lâu rùi mà không đóng góp được gì,anh em nào cần thư viên thì liên hệ nhé

Bác cứ post lên cho anh em dùng!Ai cần gì thì dow về dùng!Cám ơn bác nhiều! :cry: :leluoi: :cry:

 • Vote tăng 1

Chia sẻ bài đăng này


Liên kết tới bài đăng
Chia sẻ trên các trang web khác
binharch77    163
tham gia diễ đàn đã lâu rùi mà không đóng góp được gì,anh em nào cần thư viên thì liên hệ nhé

con gà này nói mà không chju post lên thì anh em thấy mà ngó à ... ặc ặc

 • Vote tăng 1

Chia sẻ bài đăng này


Liên kết tới bài đăng
Chia sẻ trên các trang web khác
maianla    15
tham gia diễ đàn đã lâu rùi mà không đóng góp được gì,anh em nào cần thư viên thì liên hệ nhé

Sao khong post lên để anh em tham khảo. Nhanh len chứ. ok

 • Vote tăng 1

Chia sẻ bài đăng này


Liên kết tới bài đăng
Chia sẻ trên các trang web khác
retun    46

may quá em đang cần .anh post lên đi cho mọi người cùng tham khảo .thay mặt anh em trong diẽn đàn thank anh nhiều :cheers:

 • Vote tăng 1

Chia sẻ bài đăng này


Liên kết tới bài đăng
Chia sẻ trên các trang web khác
haanh    1.587
con gà này nói mà không chju post lên thì anh em thấy mà ngó à ... ặc ặc

 

Test NoCAD - Ứng dụng triển khai bản vẽ Xây Dựng, modul: Dầm BTCT

http://www.cadviet.com/forum/index.php?sho...hl=cad+vào+word

 

Các bác là những người hiếu học, kiên nhẫn đợi chờ và hy vọng

Trong lúc chờ đợi các bác đọc bài viết này cho thời gian ngừng trôi:

 

LỜI HỨA

 

Lời hứa nói lên uy tín của người đưa ra lời hứa. Uy tín càng cao; lời hứa càng đáng tin cậy. Lời hứa có giá trị đặc biệt hơn khi lời hứa thực hiện trong hoàn cảnh của kẻ cùng cảnh ngộ. Quan trọng hơn nữa là câu nói cuối đời. Câu đó lại là một lời hứa trước khi chết. Lời hứa trên cây thập tự hứa trước giờ sinh thì Chúa hứa cho tên trộm.

 

Hôm nay ngươi sẽ ở trên thiên đáng với Ta.

 

Người ta cãi nhau nhiều về ngôi mồ trống. Kẻ cho rằng mồ trống chứng tỏ Chúa đã sống lại. Kẻ khác lập luận chưa chắc biết đâu có kẻ ăn cắp xác.

 

Điều chắc chắn, mồ trống có nghĩa xác đã mất, không còn đó. Mất như thế nào? Ai lấy? Để đâu hay Chúa sống lại thật như lời đã phán hứa? Tất cả đều là những câu hỏi bàn thảo gần hai ngàn năm mà vẫn chưa có hồi kết.

 

CUỘC THƯƠNG KHÓ

 

Nhiều lần trong đời rao giảng công khai Chúa nói đi nói lại việc Ngài sẽ sống lại từ cõi chết. Ít nhất là ba lần Chúa khẳng định Cuộc Thương Khó (Mc:8,31; 9,30; 10,32) phải xảy đến và cả ba lần Chúa đều xác định sau ba ngày Ngài sẽ sống lại. Những câu nói gián tiếp như Ta và Cha Ta là một, hay Ta đến không làm theo ý Ta nhưng theo Đấng đã sai Ta. Nước Ta không thuộc về thế gian này. Tất cả những câu nói trên đều gợi lại hình ảnh Chúa sẽ về cùng Chúa Cha, nước Thiên Chúa. Câu nói cuối cùng hàm ý xác định Chúa sẽ sống lại từ cõi chết nằm trong lời hứa ban thiên đàng cho tên trộm thống hối.

 

Ngay hôm nay ngươi sẽ ở trên thiên đáng với Ta (Lc 23,43).

 

LỜI HỨA SỐNG LẠI

 

Đức Kitô tiên báo Ngài sẽ sống lại ngay khi còn treo trên cây thập tự vì gần giờ tắt thở Ngài hứa cho tên trộm vào nước Ngài. Lời hứa chắc chắn sống lại. Nếu không sống lại Đức Kitô đã không hứa. Lời hứa cho tên trộm phải chứa đựng một sự thật. Sự thật đó là Ngài sẽ sống lại. Chỉ có sống lại Ngài mới có thể thực hiện điều đã hứa. Biết không thực hiện được mà vẫn hứa là hứa mão, hứa cuội. Đức Kitô không làm công việc tầm sàm đó. Không hứa thì thôi, hứa Ngài sẽ thực hiện, và thực hiện nhiều hơn điều đã hứa vì Ngài là Đấng toàn thiện, nên việc làm của Ngài là toàn thiện. Việc thực hiện lời hứa cũng toàn thiện do vậy người nhận được nhiều hơn gấp bội điều đã hứa.

 

SỰ THẬT CỦA LỜI HỨA

 

Philatô cho phép lính đến đánh giập ống chân kẻ bị đóng đinh. Khi thấy Chúa đã chết lính đâm cạnh sườn Người, tức thì máu cùng nước chảy ra Gn 19,29. Chúa chết trước tên trộm. Lời hứa cho hắn vào nhà Cha Người hay nơi Chúa ở hay thiên đàng được thực hiện vì Ngài chết trước hắn về nhà Cha trước chờ đón hắn. Chủ về nhà trước khách.

 

Thứ hai Chúa hứa với tên trộm ‘ngay đêm nay’, không phải ngày mai, tuần tới mà ‘ngay đêm nay’. Như thế Chúa biết trước giờ Ngài chết’ đồng thời ngầm báo cho tên trộm biết trước giờ chết của hắn. Xét kĩ hơn ta thấy Chúa còn cho biết Ngài chết trước tên trộm. ‘Ở với Ta’ còn có nghĩa người cho phép có chỗ sẵn rồi, người nhận phép đến là đã có chỗ sẵn. Khi nào? Ngay đêm nay. Hứa chắc như đinh đóng cột.

 

HỨA GIAN

 

Theo thói thế gian người ta đưa ra lời thề gian, hứa dối với mục đích một là mong tìm lợi riêng cho mình; hai là tránh nguy hiểm, bồi thường. Thề gian, nói dối có mục đích. Hứa trong lúc chân tay bị đóng đinh thì còn gì phải sợ, hứa lúc giờ chết kề cần gì để hứa bâng khuơ. Huống chi lời hứa đến từ môi miệng kẻ công chính thì không có nghi vấn nào cần phải đặt ra, lời hứa đó phải là một sự thật chắc chắn, đáng tin. Chúa không phải chỉ hứa cho tên trộm thống hối mà còn nói với chính đám lí hình, quân canh đứng cạnh đó nghe để nhận biết Ngài là Thiên Chúa.

 

LỜI HỨA CỦA NGƯỜI CÔNG CHÍNH

 

Người công chính từ lời nói đến hành động đều công chính, nên lời hứa của người đó càng đáng tin hơn nữa. Chính môi miệng kẻ thù Chúa xác nhận và họ đấm ngực ăn năn. Một giờ trước đó họ coi Chúa như tên gian phi, đáng chết. Sau những hung hăng tàn bạo, phỉ báng, ngược đãi quá mức con người Giêsu chết. Hiện tượng trời tối, đất rung kèm theo sau giờ chết khiến các lí hình, lính canh đấm ngực ăn năn, thú tội, tự thú:

 

Ông này quả là Người công chính ( Mc 15,39).

 

Trước đó vài ngày vua Hêrôđê, quan tổng trấn Philatô ba lần xác định rõ trước mặt toàn dân là ông không tìm thấy lí do nào để kết tội Chúa. Nói cách khác, Chúa là người công chính dù bị vu vạ, cáo gian họ vẫn không đủ chứng cớ kết tội người công chính. Một trong hai tên trộm cũng cãi nhau là ông Giêsu không làm gì sai trái. Nói cách khác ông là người công chính vì thế nên hắn xin Đấng Công Chính cứu hắn và lời xin của hắn đã được nhận lời.

 

HỨA TRƯỚC GIỜ CHẾT

 

Biết mình sắp chết nên không ai đưa ra lời hứa gian dối. Gian dối có mục đích lừa gạt, hứa cho qua lần, hứa để tránh gặp khó khăn. Đức Kitô trên thập tự Ngài hứa cho tên trộm không vì mục đích tránh khó, ngại gian nan. Ngài hứa vì anh ta thống hối, vì anh ta thành tâm cầu xin. Ngài không chần chờ thắc mắc nhưng mau mắn hứa. Anh ta không phải chờ lâu: ngay đêm nay, anh sẽ ở trên thiên đàng với Ta’. Thật mau mắn.

 

Mộ trống xác định Chúa đã sống lại như lời đã phán hứa. Điều này tìm thấy trong lời hứa ban nước thiên đàng cho tên trộm. Mồ trống chỉ thêm một bằng chứng cho điều Chúa nhiều lần tiên đoán sống lại trước đó. Lm Vũđình Tường

 

 

 

Lời hứa

Mọi người đều giống nhau ở chỗ đã và đang hứa với người khác điều gì đó, không hứa nhiều thì hứa ít. Khác nhau chỉ ở chỗ cách thức thực hiện lời hứa mà thôi. Thú thực chúng tôi thường hứa với bố mẹ nhiều điều. Và thường với đó là lời bảo đảm: “Mẹ cứ yên tâm, chúng con đã nói là làm”. Bây giờ nghĩ lại, thấy mình làm đúng lời hứa cũng không phải là ít lần, nhưng mà không thực hiện được thì nhiều hơn.

Lý do thất hứa thì nhiều lắm, nào là công việc bận bịu, nào là cuộc sống ngày càng khó khăn, nào chồng, nào con, nào cháu, việc nước việc nhà v.v... và v.v... Nhưng ngẫm cho cùng, nguyên nhân chính của việc thất hứa là suy nghĩ, vì thất hứa với ai thì còn sợ chứ thất hứa với bố mẹ thì chẳng sao cả. Mà đúng vậy thật. Mỗi lần thất hứa, chúng tôi chỉ cần cười trừ, thế là mẹ lại cười: “Thôi, không sao đâu các con ạ”. Có lẽ mẹ cũng biết rằng chúng tôi rất ít khi giữ lời hứa.

Có một lần, mẹ ngồi nói chuyện vui, buột miệng bảo: “Ngày xưa các con hứa là đến lúc mẹ về hưu sẽ mua tặng mẹ một ngôi nhà to, sớm tối chỉ tưới hoa chăm cây cảnh thôi. Đấy, mẹ đi kể với mọi người, ai cũng bảo để xem thế nào. Đến bây giờ, đã về hưu chục năm mà vẫn còn phải đi lo nhà cửa cho các con đấy thôi, nhà của mẹ, đã hứa rồi, lại cùng nhau quên cả”.

Bấy giờ chúng tôi mới vỡ lẽ ra một điều. Mẹ của chúng tôi rất ít khi thất hứa với các con. Chúng tôi cần gì, thiếu gì, đã xin là mẹ cho. Thậm chí không có thì mẹ vay mượn mà cho con cái. Suốt đời không bao giờ thất hứa với con cái điều gì.

Có lẽ nhờ vậy mà cuộc đời của chúng tôi cũng không rơi vào cảnh quá khó khăn, dù mỗi đứa một cảnh. Bây giờ, mẹ đã về hưu, đồng lương ít ỏi, nhưng hằng năm mẹ vẫn dành dụm, lúc cho cháu cái này, lúc cho con cái nọ. Vẫn thói quen cũ, đã hứa là có, không có thì không bao giờ hứa.

Nếu như tất cả chúng tôi không thất hứa thì bây giờ mẹ chúng tôi đã “sướng như tiên” rồi. Nhưng mà mẹ thì vẫn thế, chẳng trách chúng tôi bao giờ!

Vành Khuyên

 

Huyền thoại về lời hứa

 

Đêm hao gầy. Trăng dìu dịu lan toả. Bản Lai Vu im lìm như bồ thóc. Nàng ngồi dường như bất động. Bóng áo trắng chập chờn, chập chờn in hình xuống lòng suối.

 

Một sự cô đơn, hoang vu đến rợn người. Những đợt gió chợt thốc lên. Ánh trăng bàng bạc soi chiếu từng lọn tóc đen mềm của nàng bứt ra, bay lồng lộn, tưởng có thể gãy tan tành, đứt đoạn.

 

Nàng nghiêng người, cầu nguyện. Gió ngừng quái ác, trở về dịu dàng, vuốt ve. Trăng và sao sà xuống làm bạn với nàng.

 

Trong những ngôi nhà sàn, bên bếp lửa ấm nóng, trẻ con, người lớn đang mở tròn to đôi mắt nghe kể về bóng ma trắng mới xuất hiện ở suối Nốm Mơ từ hôm qua. Người ta quả quyết đấy là một bóng ma, một bóng ma kỳ lạ. Ở suối Nốm Mơ này từ xưa tới nay không hề thấy ma. Đây là nơi hẹn hò của các cặp trai gái bản Lai Vu, là nơi tung ra những sợi dây trói buộc bao cặp trai gái bản trên, xóm dưới. Vậy mà đêm nay là đêm thứ hai không một ai dám bén mảng ra bờ suối.

 

Già làng đột nhiên lẩm bẩm: “Có lẽ nàng A Lứ hiện hình. Từ lâu rồi nàng không xuất hiện. Phải chăng làng bản sắp có điềm hoạ?” A Lứ hiện hình, làng bản sắp có điềm hoạ. Ai cũng thấp thỏm, lo âu nhơ về một ký ức xa xưa như mơ, như thực.

 

Xưa, nàng A Lứ xinh đẹp nhất vùng. Nàng có giọng hát thánh thót như sơn ca và đôi chân thon thả nhảy đẹp chưa từng thấy. Năm 18 tuổi , nàng đã yêu chàng, một người trai khoẻ mạnh có tài bắn cung nhất nước. Đôi trai tài gái sắc đã có hàng trăm cuộc hẹn hò bên bờ Nốm Mơ với tình yêu mãnh liệt, cháy bỏng. Chàng bắn con chim trên trời, con cá dưới nước dễ dàng như nàng xoay nhẹ gót son vào các buổi hội làng. Họ hạnh phúc chờ ngày kết tóc xe tơ.

 

Nhưng giặc ngoại xâm tràn sang bờ cõi. Nhà vua sai sứ giả đi khắp nơi tìm người kỳ tài ra giúp nước. Chàng ra đi, tạm xa mối tình đang độ quả chín căng tròn. Với tài năng và lòng quả cảm của mình, chàng hẹn nàng đúng một năm sau, vào ngày 20 tháng 3 ra bờ Nốm Mơ, ngồi ở tảng đá đẹp nhất, chàng sẽ trở về với tin thắng trận. Nàng lo sợ chàng thắng trận trở về kinh thành với bao giai nhân, chàng sẽ lỗi hẹn. Chàng dắt tay nàng ra bờ suối, nhặt hai hòn sỏi và cầm tay nhau ném hai hòn sỏi xuống suối. Chàng nhìn thẳng vào đôi mắt trong veo của nàng và thì thầm: bao giờ hai hòn sỏi nổi lên mặt nước trôi đi, lúc ấy hai người mới lìa nhau. Rồi chàng nhảy phắt lên yên ngựa lao vút đi.

Đúng ngày 20 tháng 3, A Lứ ra bờ Nốm Mơ bằng một niềm tin rực cháy, đôi mắt nàng như hai hòn ngọc sáng dõi mãi về hướng kinh kỳ. Một đêm, hai đêm, ba đêm... xuôi trôi, đất nước đã sạch bóng thù, tin thắng trận reo vang khắp nơi nhưng chàng vẫn biệt tăm. A Lứ héo hắt chết bên dòng suối lạnh cứng, đôi mắt vẫn rực sáng cả một trời sao. Hai hòn sỏi tự nhiên nổi lên phập phồng, phập phồng...

 

Bóng người con gái khẽ đung đưa trên dòng nước. Đêm càng xuống thấp, không gian càng lạnh lẽo. Tiếng côn trùng ri rỉ hoà vào bản nhạc cô đơn của nàng. Đôi mắt nàng chứa cả một niềm tin rực cháy. Đôi mắt hướng thẳng về phương Đông một cách vô định. Thi thoảng nàng lại thì thầm lẫn với tiếng gió lay: “Anh ấy sắp về, anh ấy đang về...”

 

Quê nàng ở một vùng biển êm đềm và dữ dội. Cái làng chài bé nhỏ và thơ mộng ấy đã kiêu hãnh biết bao khi sinh ra người con gái đẹp như một chùm san hô biển lấp lánh. Nàng càng lớn càng xinh đẹp. Có người bảo nàng là thủy thần lên mặt đất ban phát sắc đẹp và tình yêu cho con người. Đến tuổi trưởng thành, nàng bị bao vây đến nghẹt thở bởi biết bao cánh tay yêu thương đón đợi. Nàng vẫn vô tư chạy nhảy tung tăng trên bãi cát nóng bỏng như chờ đợi một điều gì.

 

Và anh ấy đã đến... Chàng trai miền ngược là kỹ sư hải sản đã làm xiêu lòng nàng. Chàng có nụ cười thật duyên và quyến rũ bất cứ cô gái nào. Chàng mang đến cho nàng cả một kho tàng những điều mới lạ. Những tưởng cả thế giới tình yêu ngưng tụ trong họ. Bao cuộc hẹn hò trên bãi vắng, nắng ghen tuông chạy dài theo bóng hai người. Bao lần nàng dỗi hờn anh, nàng ngồi thiền bên mép nước, lệ tuôn lã chã hoà biển khơi. Bao lần anh kể nàng nghe về miền sơn cước hùng vĩ của mình, về truyền thuyết hai hòn sỏi suối Nốm Mơ. Anh hứa một ngày không xa sẽ đưa nàng về thăm con suối thần tiên ấy. Nàng uống lấy những yêu thương của anh, nguời nàng lúc nào cũng ran ran tình yêu, sức sống, đợi chờ.

 

Tình yêu đến độ căng tròn quả chín chỉ chực toác đôi thì anh đi Nha Trang. Anh cùng một đoàn các nhà khoa học vào đó nghiên cứu về một loài rong biển độc đáo. Anh đang chuẩn bị bảo vệ luận án Tiến sỹ. Buổi chia tay, biển lặng hơn bao giờ hết. Không có sóng bạc đầu, không có gió, có mây. Nàng nhìn anh, anh xoáy vào nàng đắm say. Bầu trời đổ ập, nằm gọn trong lòng đai dương...

 

Những ngày tháng chờ đợi hư hao. Nhớ và yêu đến cháy mọi vì sao. Tâm hồn nàng nóng ran như hơ lửa. Nàng thường ra biển, ngồi vẽ tên anh trên bờ cát vào những buổi chiều tà, đôi mắt đau đáu tìm một cánh chim giữa trùng khơi.

 

Chiều ấy, nàng đang mài đi mài lại tên anh trên nền trắng cát chiều yếu ớt thì em nàng ra kéo tay chị về. Mẹ nàng tựa cửa nhìn nàng bằng ánh mắt nàng chưa bao giờ thấy. Một mảnh giấy nằm lung lay nơi góc bàn. Nàng vồ lấy. Trời ơi! Nàng không tin. Không có tai nạn, không có vụ đổ xe nào ở đèo Hải Vân cả. Nàng yêu anh ấy. Nàng đang chờ. Anh ấy sắp về, anh ấy đang về...

 

Nàng chạy ào ra biển. Ơ! Sao lặng quá thế này? Sao không có sóng bạc đầu? Sao không một cánh chim? Âm thanh nữa? Nàng lao vào biển tìm những điều bí ẩn, tìm anh.

 

Đêm xuống thấp, không gian càng lạnh lẽo. Tất cả gối đầu sự yên tĩnh, lặng yên. Vầng mây đen chợt che lấp vầng trăng. Dòng suối sẫm lại. Bóng áo trắng người con gái chồm về phía trước. Trăng lại trườn về lóng lánh sáng. Đôi mắt người con gái cụp xuống vài giây rồi quay về phương đông như hai tia lửa. Tiếng thú kêu hoảng hốt.

 

Người con gái lao phắt dậy. “ Anh ấy về rồi. Anh ấy không bao giờ sai hẹn. Anh về rồi, anh về rồi... Cảm ơn Người đã cứu giúp...”. Người con gái chắp hai tay lên trời thành kính. Lại vẫn là màn dêm lặng thinh.

 

Người con gái đưa hay tay về phía trước, trong bàn tay đã mang niềm tuyệt vọng run rẩy. “ Anh ơi, anh ở đâu? Anh đã về sao lại trốn em? Em đúng hẹn, em đang ngồi chờ anh. Lại đây với em. Hôm nay là ngày 20 tháng 3, ngày mà nàng A Lứ ra bờ suối chờ chồng, ngày anh hẹn em. Đây là tảng đá đẹp nhất. Hãy lại đây và ôm em nào, anh ơi...”

 

Chỉ có rì rào những tán lá bay. Hai tay người con gái buông thõng. Đôi mắt buồn, buồn vô hạn. Nàng bỗng ngẩng phắt đầu lên, chụm hai tay vào miệng, thở về phương đông: “Về với em, về với em, anh ơi. Em đang chờ anh. Em đúng hẹn. Em chờ anh. Nhanh lên, anh ơi..i..i...”. Nàng gửi xuyên đêm đặc, xuyên qua rậm rạp điệp trùng tâm hồn chờ đợi.

 

Bữa đó, khi mẹ nàng dìu nàng ướt đẫm từ biển về, nàng luôn miệng sặc sụa trong hơi nước: Sao biển lặng thế, sao anh ấy chưa về?

 

Thời gian trôi xuôi làm nàng tỉnh dần và hiểu rằng anh ấy thực sự không bao giờ về nữa. Nàng vốn là người thông minh. Nàng cố tìm về tâm tế bình thường như khi nàng chưa có anh và chưa mất anh.

 

Có lẽ nàng sẽ câm lặng với mối tình đó trong kiếp người bất hạnh nếu không có những giấc mơ. Đều đặn, hôm nào nàng cũng thấy anh về. Anh đứng trước mặt nàng, nắm tay nàng hôn nhẹ và thì thầm với nàng: “Ngày 20 tháng 3, em hãy tìm đến quê anh, ra bờ Nốm Mơ ngồi ở tảng đá đẹp nhất. Đêm ấy, anh sẽ trở về với em. Nhớ giữ đúng lời hứa, em yêu nhé”.

 

Nàng như được tiếp thêm sức lực, khoẻ mạnh và vui tươi như tia nắng hừng đông mỗi sáng mai trên biển. Nàng chờ ngày 20 tháng 3 đang đến gần. Thực ra, đầu tiên nàng tin đó chỉ là một giấc mơ. Nhưng rồi một đêm, hai đêm, ba đêm... tình yêu anh đã hoàn toàn chiến thắng, phủ nhận sạch trơn điều mộng mị. Nàng không phân biệt được mơ và thực nữa. Nàng tin. Ngày 20 tháng 3, nàng chờ đến ngày ấy...

 

Đúng ngày hẹn, nàng lên đường. Sóng bạc đầu hung hãn nhiều triệu năm xuất hiện. Nàng ngồi chắp tay trước biển hàng giờ, rì rầm cầu nguyện. Nước mắt nàng ướt bờ cát theo từng gót chân đi. Nàng ngoái nhìn. Sóng chồm lên liếm gót chân nàng, tiễn đưa...

 

Bóng người con gái vẫn bất động. Trời tờ mờ sáng. Các vì sao và vầng trăng lần lượt tạm biệt nàng. Vì sao cuối cùng chầm chậm quay gót. Bản Lai Vu lờ mờ trong màn hơi màu trắng đục. Xa xa, vẳng tiếng bò kêu, chó sủa.

 

Đôi mắt người con gái ngước lên trời, cúi xuống suối, quay về phương đông. Rồi chợt oà lên, vỡ vụn từng tiếng nấc. Trong làn lệ của mình, nàng kịp nhìn thấy hai hòn sỏi trắng phau nổi lên, bập bềnh, bập bềnh.

 

Nàng ngã khuỵu xuống. Suối bao dung đỡ lấy người con gái xứ biển xa xôi./.

 • Vote tăng 1

Chia sẻ bài đăng này


Liên kết tới bài đăng
Chia sẻ trên các trang web khác
haanh    1.587
Sao tui thấy nghi nghi quá,hay vụ này là do Haanh gây ra nhỉ

Cẩn thận đấy, :cheers:

 

Em gây ra cái gì???Người ta hay nói con gà ko chịu gáy

 

bác bẩu gà ko chịu post

 

em thấy cách viết của bác hay em

 

trích dẫn có gì đâu.

 

Sao em phải cẩn thận??? em làm gì nên tội???

Chia sẻ bài đăng này


Liên kết tới bài đăng
Chia sẻ trên các trang web khác
Em gây ra cái gì???Người ta hay nói con gà ko chịu gáy

 

bác bẩu gà ko chịu post

 

em thấy cách viết của bác hay em

 

trích dẫn có gì đâu.

 

Sao em phải cẩn thận??? em làm gì nên tội???

Bình tĩnh nào,sao lại to tiếng thế haanh. Có gì thì đóng cửa.............ra ngoài đường bảo nhau chứ,người ta nghe thấy hết đấy

Chia sẻ bài đăng này


Liên kết tới bài đăng
Chia sẻ trên các trang web khác
haanh    1.587
Bình tĩnh nào,sao lại to tiếng thế haanh. Có gì thì đóng cửa.............ra ngoài đường bảo nhau chứ,người ta nghe thấy hết đấy

Bác sợ chữ to à hay nó to quá làm bác ko nhìn thấy câu hỏi của em??? .Em được bà em dậy dỗ từ nhỏ, ko to tiếng cãi nhau với ai luôn bình tĩnh kể cả bác vác súng phun lửa ra để đe dọa. he he he !

Nếu đúng như bác nói "người ta nghe thấy hết" em sẽ hát tặng mọi người bài hát:

Tình em biển cả

Chưa có bao giờ đẹp như hôm nay.

non nước mây trời lòng ta mê say.

sóng nước trùng dương dài theo bờ cát

(những cánh buồm rong chạy theo dòng cá)

những dãy đảo xa nằm nghe biển hát.

(những dãy đảo xa đẹp như bài thơ)

theo những cánh chim bầu trời bao la.

con sóng "đung đưa thuyền ra khơi xa".

(con sóng đi theo thời gian mênh mông)

vẫn mang tình em mùa xuân rực rỡ

giếng nước bờ tre đồng thơm rạ lúa.

(náo nức lòng trai ngày đi biển xa)

biển sóng yêu thương màu xanh yêu thương

đất nước quê ta lồng lộng gió muôn phương

những câu hát về hòn đảo xa hùng vĩ

những năm tháng là bản hùng ca biển khơi dũng sĩ

như ngọn hải đăng sáng chói chiến công…

Chia sẻ bài đăng này


Liên kết tới bài đăng
Chia sẻ trên các trang web khác
nghinam    14
tham gia diễ đàn đã lâu rùi mà không đóng góp được gì,anh em nào cần thư viên thì liên hệ nhé

 

đúng là treo đầu de ma chả thấy thịt chó đâu cả bun wa...

 • Vote tăng 1

Chia sẻ bài đăng này


Liên kết tới bài đăng
Chia sẻ trên các trang web khác
haanh    1.587
ôi mẹ ơi buồn cười quá

1 lụ kười bằng 10 thang thuốc bổ ...củi!

file hơi nặng thui để mh post lên dan dan các bác sài vậy

Em cám ơn anh Nam nhiều nhiều nhiều..........nhá chúc anh đẹp trai vui vẻ trẻ trung....!!!!!

Chia sẻ bài đăng này


Liên kết tới bài đăng
Chia sẻ trên các trang web khác
haanh    1.587

Anh N ơi! anh có nhớ lần chúng mình đến thăm thầy T ốm ko????????????????????????????????????????????

Chia sẻ bài đăng này


Liên kết tới bài đăng
Chia sẻ trên các trang web khác
nghinam    14
Anh N ơi! anh có nhớ lần chúng mình đến thăm thầy T ốm ko????????????????????????????????????????????

 

 

........?! hi chac e nham a voi ai rui!

Chia sẻ bài đăng này


Liên kết tới bài đăng
Chia sẻ trên các trang web khác

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để nhận xét

Bạn cần phải là một thành viên để lại một bình luận

Tạo tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Điều đó dễ mà.

Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn có sẵn sàng để tạo một tài khoản ? Đăng nhập tại đây.

Đăng nhập ngay


×