Đến nội dung


Hình ảnh

Point style không hiển thị


  • Please log in to reply
12 replies to this topic

#1 coolmen

coolmen

    biết zoom

  • Members
  • Pip
  • 14 Bài viết
Điểm đánh giá: 2 (bình thường)

Đã gửi 25 November 2008 - 07:23 PM

Không hiểu sao gần đây mình rất hay gập truờng hợp mở 1 bản vẽ mới hoàn toàn (FIle > New) rồi mình vẽ 1 đuờng line sau đó dùng lệnh DIV để phân đoạn

Bình Thuờng thì điểm point phân đoạn hiển thị rất rõ, nhưng trong truờng hợp của mình point chỉ là 1 chấm nhỏ :leluoi:
mình đã vào menu Format > point style nhưng vẫn không đuợc....click vào không hiện lên 1 tab nào hết

ai biết cách khắc phục xin chỉ giúp , tuy chỉ là 1 lỗi nhỏ miễn cuỡng vẫn tiếp tục làm việc, nhưng nhiều khi công việc gấp gáp mà cứ làm lò dò thủ công ức chế lắm

cám ơn mọi nguời
  • 0

#2 Tue_NV

Tue_NV

    KS Võ Quang Tuệ

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 4296 Bài viết
Điểm đánh giá: 3804 (đỉnh cao)

Đã gửi 25 November 2008 - 08:01 PM

Không hiểu sao gần đây mình rất hay gập truờng hợp mở 1 bản vẽ mới hoàn toàn (FIle > New) rồi mình vẽ 1 đuờng line sau đó dùng lệnh DIV để phân đoạn

Bình Thuờng thì điểm point phân đoạn hiển thị rất rõ, nhưng trong truờng hợp của mình point chỉ là 1 chấm nhỏ :leluoi:
mình đã vào menu Format > point style nhưng vẫn không đuợc....click vào không hiện lên 1 tab nào hết

ai biết cách khắc phục xin chỉ giúp , tuy chỉ là 1 lỗi nhỏ miễn cuỡng vẫn tiếp tục làm việc, nhưng nhiều khi công việc gấp gáp mà cứ làm lò dò thủ công ức chế lắm

cám ơn mọi nguời

Bạn hãy sử dụng lệnh Pdsize
Lệnh Pdsize : với giá trị của lệnh này sẽ tạo kích thước hiển thị đối tượng điểm. Pdsize được lưu vào bản vẽ với giá trị ban đầu là 0.000 nên bạn chỉ thấy là một chấm điểm.
Bạn có thể đánh lệnh pdsize trực tiếp vào dòng Command hoặc khai báo ở hộp thoại Point Style (trong format -> point style ) ở trong phần Point size
  • 1

#3 coolmen

coolmen

    biết zoom

  • Members
  • Pip
  • 14 Bài viết
Điểm đánh giá: 2 (bình thường)

Đã gửi 25 November 2008 - 08:24 PM

Bạn hãy sử dụng lệnh Pdsize
Lệnh Pdsize : với giá trị của lệnh này sẽ tạo kích thước hiển thị đối tượng điểm. Pdsize được lưu vào bản vẽ với giá trị ban đầu là 0.000 nên bạn chỉ thấy là một chấm điểm.
Bạn có thể đánh lệnh pdsize trực tiếp vào dòng Command hoặc khai báo ở hộp thoại Point Style (trong format -> point style ) ở trong phần Point size


đánh pdsize rồi mà không được bạn ơi, giúp mình với còn cách nào nữa ko chỉ cho mình nốt với :leluoi:
  • 0

#4 Tue_NV

Tue_NV

    KS Võ Quang Tuệ

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 4296 Bài viết
Điểm đánh giá: 3804 (đỉnh cao)

Đã gửi 25 November 2008 - 09:02 PM

đánh pdsize rồi mà không được bạn ơi, giúp mình với còn cách nào nữa ko chỉ cho mình nốt với :leluoi:

Còn có một cách này chắc chắn sẽ được :
Đánh vào dòng Command : lệnh PDMODE và sau đó nhập vào giá trị bằng 0 chắc chắn bạn sẽ nhìn thấy được đối tượng điểm.
Bởi vì Biến PDMODE đã đặt chế độ về Point Object Display (tức là chế độ hiển thị đối tượng điểm) . có ai đó đã sửa giá trị này nên bạn đã không thấy.

Bạn hãy làm theo cách của mình chắc chắn là được.
Nếu làm được nhớ tick thanks cho mình. Mình thích tick thank lắm :s_big:
Chúc thành công.
  • 0

#5 coolmen

coolmen

    biết zoom

  • Members
  • Pip
  • 14 Bài viết
Điểm đánh giá: 2 (bình thường)

Đã gửi 25 November 2008 - 09:48 PM

ko được, mình thử cài lại autocad 2002-2006-2008 đều không được
chết mất thôi :s_big:
1 ví dụ nho nhỏ nha :P
khi bạn mở 1 bản vẽ mới
- L > vẽ 1 đường Line
- DiV > đánh vào 4 để phân đoạn
>>>> chẳng nhìn thấy các point phân đoạn, theo lý thuyết vào format > point style để chỉnh lại, nhưung click vào đó ko hiện thì ji hết

mình đã thử 1 bản vẽ trước đây thì hoàn toàn ko sao làm việc trên bản vẽ đó ko vẫn đề gì :P

chỉ những bản vẽ mới là bị :leluoi:
  • 0

#6 Tue_NV

Tue_NV

    KS Võ Quang Tuệ

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 4296 Bài viết
Điểm đánh giá: 3804 (đỉnh cao)

Đã gửi 25 November 2008 - 10:01 PM

ko được, mình thử cài lại autocad 2002-2006-2008 đều không được
chết mất thôi :s_big:
1 ví dụ nho nhỏ nha :P
khi bạn mở 1 bản vẽ mới
- L > vẽ 1 đường Line
- DiV > đánh vào 4 để phân đoạn
>>>> chẳng nhìn thấy các point phân đoạn, theo lý thuyết vào format > point style để chỉnh lại, nhưung click vào đó ko hiện thì ji hết

mình đã thử 1 bản vẽ trước đây thì hoàn toàn ko sao làm việc trên bản vẽ đó ko vẫn đề gì :P

chỉ những bản vẽ mới là bị :leluoi:

Thế bạn đã đánh lệnh PDMODE chưa?

Command: pdmode

Enter new value for PDMODE <1>: 0 : Nhập vào giá trị 0
Regenerating model.
Liên lạc ngay nhé.
  • 1

#7 coolmen

coolmen

    biết zoom

  • Members
  • Pip
  • 14 Bài viết
Điểm đánh giá: 2 (bình thường)

Đã gửi 25 November 2008 - 10:43 PM

kết quả vân vậy :leluoi:
ôi cad ơi là cad ơi :s_big:
  • 1

#8 Tue_NV

Tue_NV

    KS Võ Quang Tuệ

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 4296 Bài viết
Điểm đánh giá: 3804 (đỉnh cao)

Đã gửi 26 November 2008 - 05:48 AM

ko được, mình thử cài lại autocad 2002-2006-2008 đều không được
chết mất thôi :s_big:
1 ví dụ nho nhỏ nha :P
khi bạn mở 1 bản vẽ mới
- L > vẽ 1 đường Line
- DiV > đánh vào 4 để phân đoạn
>>>> chẳng nhìn thấy các point phân đoạn, theo lý thuyết vào format > point style để chỉnh lại, nhưung click vào đó ko hiện thì ji hết

mình đã thử 1 bản vẽ trước đây thì hoàn toàn ko sao làm việc trên bản vẽ đó ko vẫn đề gì :P

chỉ những bản vẽ mới là bị :leluoi:

BẠn có thể chụp lại cái ảnh không hiện gì hết lên đây được không?
Bạn có chắc là bạn đã sử dụng kiểu point style khác cái point style ở dòng đầu tiên, cột thứ 2 từ trái qua phải point size khác không ?

Bạn hãy dùng thử file bản vẽ mới này và xem point có hiển thị không?
File bản vẽ mới


Đây là hình ảnh của hộp thoại point style
Hình đã gửi
  • 0

#9 coolmen

coolmen

    biết zoom

  • Members
  • Pip
  • 14 Bài viết
Điểm đánh giá: 2 (bình thường)

Đã gửi 26 November 2008 - 09:47 PM

đây là file video mình quay lại, vì mình nghĩ chụp hình ko thể hiện rõ được cái chập mạch của cad :s_big:
http://rapidshare.co...408/cad_ham.rar

rất cám ơn bạn đã quan tâm tới câu hỏi của mình :leluoi:
  • 0

#10 Tue_NV

Tue_NV

    KS Võ Quang Tuệ

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 4296 Bài viết
Điểm đánh giá: 3804 (đỉnh cao)

Đã gửi 27 November 2008 - 05:49 AM

đây là file video mình quay lại, vì mình nghĩ chụp hình ko thể hiện rõ được cái chập mạch của cad :s_big:
http://rapidshare.co...408/cad_ham.rar

rất cám ơn bạn đã quan tâm tới câu hỏi của mình :leluoi:

Ý của bạn có phải là thay cái point style dấu chấm bằng cái point style khác để có thể nhìn thấy trên phân đoạn phải không?

Mình đã xem qua đoạn video của bạn. Vẫn bình thường cả. Bạn dùng lệnh div vẫn xuất hiện 6 dấu chấm thể hiện 5 phân đoạn được chia bởi lệnh divide. Có điều point đó chỉ là 1 chấm điểm.
Bạn chỉ cần dùng chế độ bắt điểm Node là thấy point thôi

Và mình xem qua chưa thấy bạn sử dụng lệnh Pdsize và sử dụng lệnh Pdmode.
Bạn hãy sử dụng lệnh Pdsize và Pdmode xem kết quả như thế nào nhé.

Pdsize và Pdmode là biến khai báo trong hộp thoại Point style

Bạn làm theo các bước sau xem có được không nhé :

Command: L LINE Specify first point: (Vẽ line)
Specify next point or [Undo]:
Specify next point or [Undo]:

Command: div (Chia line thành các phân đoạn bằng nhau)
Select object to divide:
Enter the number of segments or [Block]: 5

Command: pdmode

Enter new value for PDMODE <0>: 34 : Gán point style khác point là một dấu chấm điểm
Regenerating model.

Bạn hãy làm thử nhé.
Đây là kết quả thu được từ các câu lệnh trên
http://www.cadviet.c.../pointstyle.rar


Còn một điều mình thắc mắc nữa là khi bạn sử dụng lệnh format > point style thì không hiện lên hộp thoại gì hết?
Hình đã gửi
  • 2

#11 coolmen

coolmen

    biết zoom

  • Members
  • Pip
  • 14 Bài viết
Điểm đánh giá: 2 (bình thường)

Đã gửi 27 November 2008 - 09:00 AM

vất vả quá, cám ơn bạn ,mình đã hiển thị được cái point lên to và rõ rồi ....
còn cái hộp thoại point style kia mình cũng chẳng biết tại sao nó không lên được nữa, nhưng mà thôi nó thích lên thì nó lên không lên thì thôi mình chỉ cần phân đoạn rõ là được ... cám ơn bạn rất nhiều ....
  • 1

#12 Tue_NV

Tue_NV

    KS Võ Quang Tuệ

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 4296 Bài viết
Điểm đánh giá: 3804 (đỉnh cao)

Đã gửi 27 November 2008 - 09:53 AM

vất vả quá, cám ơn bạn ,mình đã hiển thị được cái point lên to và rõ rồi ....
còn cái hộp thoại point style kia mình cũng chẳng biết tại sao nó không lên được nữa, nhưng mà thôi nó thích lên thì nó lên không lên thì thôi mình chỉ cần phân đoạn rõ là được ... cám ơn bạn rất nhiều ....

Bạn đã thử đánh lệnh ddptype chưa ?
Lệnh này làm xuất hiện hộp thoại Point style (tương đương với format ->Pointstyle).
Hộp thoại Point style không hiện lên là do trong file CAD của bạn thiếu file ddptype.dcl
Ở diễn đàn này chắc bạn đã biết về cách sử dụng file lisp và file dcl.
Bạn hãy chép file ddptype.lsp và file ddptype.dcl này vào Support trong CAD của bạn.
Load file ddptype.lsp và đánh lệnh ddptype ở dòng Command. Bạn sẽ thấy kết quả.

File đây : http://www.cadviet.c...les/ddptype.rarChúc thành công :leluoi:
  • 4

#13 phvixd

phvixd

    Chưa sử dụng CAD

  • Members
  • Pip
  • 4 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 14 March 2015 - 06:37 PM

Cảm ơn bạn Tue_ NV rất nhiều!


  • 0