Đến nội dung


Hình ảnh

Tiếng Việt trong AutoCAD


  • Please log in to reply
139 replies to this topic

#61 congdung04

congdung04

    biết vẽ line

  • Members
  • PipPip
  • 21 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 05 March 2008 - 05:04 PM

có lẽ câu hỏi này của tôi hơi "nông dân" nhưng thực sự dùng đến 6 - 7 năm rồi mà tôi không sao sửa được nên đành nhờ các cao thủ vậy:

máy tính của tôi cài HĐH Win XP SP1, và tôi vẫn trung thành với version CAD 2004, tôi đã cài đủ font SHX, các bản vẽ hiển thị ngon lành font tiếng Việt nhưng cứ dùng lệnh ed( DDEDIT ) là thấy bực mình mặc dù dùng rất nhiều bởi cửa sổ edit text không hiển thị tiếng Việt mà hiển thị như thể là không có font vậy.
mong các cao thủ giúp đỡ, thanks
  • 0

#62 Nguyen Hoanh

Nguyen Hoanh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 4105 Bài viết
Điểm đánh giá: 4495 (đỉnh cao)

Đã gửi 05 March 2008 - 05:19 PM

có lẽ câu hỏi này của tôi hơi "nông dân" nhưng thực sự dùng đến 6 - 7 năm rồi mà tôi không sao sửa được nên đành nhờ các cao thủ vậy:

máy tính của tôi cài HĐH Win XP SP1, và tôi vẫn trung thành với version CAD 2004, tôi đã cài đủ font SHX, các bản vẽ hiển thị ngon lành font tiếng Việt nhưng cứ dùng lệnh ed( DDEDIT ) là thấy bực mình mặc dù dùng rất nhiều bởi cửa sổ edit text không hiển thị tiếng Việt mà hiển thị như thể là không có font vậy.
mong các cao thủ giúp đỡ, thanks


Cái này là bình thường!
Window - ACAD hiển thị chữ theo font hệ thống, Còn font của bạn là shx, nếu trùng mã (vd Unicode) thì hiển thị đúng. Sai mã font thì hiển thị sai thôi.
Cũng chẳng có cách nào để khắc phục cả, vì nếu chỉnh để ddedit hiển thị đúng font shx thì windows của bạn sẽ hiện thị sai font ở chỗ khác.
  • 1

#63 congdung04

congdung04

    biết vẽ line

  • Members
  • PipPip
  • 21 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 05 March 2008 - 05:28 PM

Em Load font về giải nén bằng Winrar sao không được vậy? nó cứ hỏi pass
  • 0

#64 Nguyen Hoanh

Nguyen Hoanh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 4105 Bài viết
Điểm đánh giá: 4495 (đỉnh cao)

Đã gửi 05 March 2008 - 05:29 PM

Em Load font về giải nén bằng Winrar sao không được vậy? nó cứ hỏi pass

password là: www.cadviet.com
  • 1

#65 congdung04

congdung04

    biết vẽ line

  • Members
  • PipPip
  • 21 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 05 March 2008 - 05:42 PM

Các Bác Test tiếp xem có thiếu style7 kg???

Hình đã gửi

<a href="http://www.cadviet.com/upfiles/cvtestfont1.dwg" target="_blank">http://www.cadviet.com/upfiles/cvtestfont1.dwg</a>

tôi đã tải về rồi, cài xong mà vẫn thiếu font 2 là sao các đại ca
  • 0

#66 ngmtuong

ngmtuong

    biết zoom

  • Members
  • Pip
  • 16 Bài viết
Điểm đánh giá: 1 (bình thường)

Đã gửi 04 May 2008 - 04:47 PM

các bạn có biết cách đánh công thức toán lý hóa trong autocad ko?
Mình thì copy từ word sang cad nhưng khi mình copy sang thì nó thường có cái background khác với của autocad còn khi mình mở cửa sổ text của cad lên thì ko tài nào có thể paste vào cửa sổ text đó được nữa
Ai biết thì chỉ mình với nhé
thanks!
  • 0

#67 gp14

gp14

    DO TUAN GIAP

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 1860 Bài viết
Điểm đánh giá: 1120 (rất tốt)

Đã gửi 04 May 2008 - 05:01 PM

các bạn có biết cách đánh công thức toán lý hóa trong autocad ko?
Mình thì copy từ word sang cad nhưng khi mình copy sang thì nó thường có cái background khác với của autocad còn khi mình mở cửa sổ text của cad lên thì ko tài nào có thể paste vào cửa sổ text đó được nữa
Ai biết thì chỉ mình với nhé
thanks!

Bạn xem ở đây
http://www.cadviet.c...&...ost&p=13355
bạn có thể trình bày văn bản giống như ở Word.
  • 1

#68 ngmtuong

ngmtuong

    biết zoom

  • Members
  • Pip
  • 16 Bài viết
Điểm đánh giá: 1 (bình thường)

Đã gửi 04 May 2008 - 05:14 PM

Trích dẫn(ngmtuong @ May 4 2008, 04:47 PM) *
các bạn có biết cách đánh công thức toán lý hóa trong autocad ko?
Mình thì copy từ word sang cad nhưng khi mình copy sang thì nó thường có cái background khác với của autocad còn khi mình mở cửa sổ text của cad lên thì ko tài nào có thể paste vào cửa sổ text đó được nữa
Ai biết thì chỉ mình với nhé
thanks!

Bạn xem ở đây
http://www.cadviet.com/forum/index.php?s=&...ost&p=13355



mình đã làm theo bạn rồi nhưng ko dc bạn chỉ rõ hơn đi
  • 0

#69 gp14

gp14

    DO TUAN GIAP

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 1860 Bài viết
Điểm đánh giá: 1120 (rất tốt)

Đã gửi 04 May 2008 - 05:24 PM

Bạn làm theo các bước như hướng dẫn, sau đó dùng lệnh mtext khi đó màn hình soạn thảo giống như word sẽ xuất hiện, bạn có thể trình bày văn bản giống như ở word (nếu bạn đã có sẵn file word rồi thì chỉ việc mở file đó ra rồi paste sang). kết thúc bạn tắt đi và chọn save lại là được.
  • 0

#70 noname28

noname28

    biết vẽ line

  • Members
  • PipPip
  • 29 Bài viết
Điểm đánh giá: 16 (tàm tạm)

Đã gửi 04 May 2008 - 07:55 PM

Bạn làm theo các bước như hướng dẫn, sau đó dùng lệnh mtext khi đó màn hình soạn thảo giống như word sẽ xuất hiện, bạn có thể trình bày văn bản giống như ở word (nếu bạn đã có sẵn file word rồi thì chỉ việc mở file đó ra rồi past sang). kết thúc bạn tắt đi và chọn save lại là được.

http://www.cadviet.c...&...ost&p=13355

Em cũng làm như vậy rồi nhưng mà chưa được.
  • 0

#71 ngmtuong

ngmtuong

    biết zoom

  • Members
  • Pip
  • 16 Bài viết
Điểm đánh giá: 1 (bình thường)

Đã gửi 04 May 2008 - 09:12 PM

bạn qp14 thử làm đi mà xem ko dc mà mình làm mãi chẳng dc
  • 0

#72 thinhCCBM

thinhCCBM

    Chưa sử dụng CAD

  • Members
  • Pip
  • 1 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 01 June 2008 - 09:47 AM

Nhân đây mọi người làm ơn chỉ giúp mình về phông chữ với.
Minh đã thừ rất nhiều cách nhưng vẫn không khắc phục lỗi chữ ư trong cách viết bằng lệnh text (t).
Xin cảm ơn nhiều
  • 0

#73 Mũn xinh

Mũn xinh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 1313 Bài viết
Điểm đánh giá: 633 (tốt)

Đã gửi 27 August 2008 - 09:09 PM

Các anh, các chị cho bé hỏi có cách nào chuyển ngược từ font TCVN3 về font Unicode ko ah?

Cụ thể là bé dùng cad 2009 trên nền vista, ko cài đc font TCVN3 vào hệ thống, nên các bản vẽ trước cái nào dùng TCVN3 thì máy bé ko đọc đc. Bé đã thử dùng arial với Unikey thì thấy hiển thị tiếng việt rất tốt. bây jờ có cách nào để chuyển ngược các font TCVN3 ở các bản vẽ cũ của bé về Unicode ko ạh?
  • 0

...Một chiều ngồi say

Một đời thật nhẹ

Ngày qua...


#74 Nguyen Hoanh

Nguyen Hoanh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 4105 Bài viết
Điểm đánh giá: 4495 (đỉnh cao)

Đã gửi 27 August 2008 - 09:43 PM

Các anh, các chị cho bé hỏi có cách nào chuyển ngược từ font TCVN3 về font Unicode ko ah?

Cụ thể là bé dùng cad 2009 trên nền vista, ko cài đc font TCVN3 vào hệ thống, nên các bản vẽ trước cái nào dùng TCVN3 thì máy bé ko đọc đc. Bé đã thử dùng arial với Unikey thì thấy hiển thị tiếng việt rất tốt. bây jờ có cách nào để chuyển ngược các font TCVN3 ở các bản vẽ cũ của bé về Unicode ko ạh?

Bạn dùng Unikey để chuyển TCVN3 sang Unicode dễ dàng.

Cách chuyển như sau:
- Phải chuột vào logo Unicode nằm ở system tray. Sau đó, chọn công cụ.
- Chọn Nguồn là TCVN3, đích là Unicode.
- Nếu bạn chuyển font nằm trong clipboard (bằng thao tác ctr+C, rồi chuyển font, sau đó Ctr+V) thì check vào ô Chuyển mã clipboard. Còn không, bạn save file ra rtf hoặc txt rồi chọn file nguồn và file đích.
- Nhấn phím chuyển mã.
  • 0

#75 Mũn xinh

Mũn xinh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 1313 Bài viết
Điểm đánh giá: 633 (tốt)

Đã gửi 27 August 2008 - 09:47 PM

Bé cám ơn anh Nguyen Hoanh

Bé cũng biết cách chuyển đó, nhưng ý bé hỏi là có lệnh hoặc lisp cad nào có thể convert được font hàng loạt ko ạh, chứ nếu làm như anh Hoanh thì phải chọn từng đối tượng text để chuyển mã, mất thời gian lắm ạh.
  • 0

...Một chiều ngồi say

Một đời thật nhẹ

Ngày qua...


#76 duongsatdn

duongsatdn

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 1657 Bài viết
Điểm đánh giá: 761 (tốt)

Đã gửi 28 August 2008 - 09:17 AM

có lệnh hoặc lisp cad nào có thể convert được font hàng loạt ko ạh, chứ nếu làm như anh Hoanh thì phải chọn từng đối tượng text để chuyển mã, mất thời gian lắm ạh.

Bạn dùng thử cái này em sao:

http://www.mediafire...2db6fb9a8902bda
  • 0

#77 phantuhuong

phantuhuong

    biết dimstyle

  • Moderator
  • PipPipPipPipPip
  • 383 Bài viết
Điểm đánh giá: 200 (khá)

Đã gửi 29 August 2008 - 10:39 PM

Tôi dùng AutoCad2004 và thường bị lỗi chữ ư thấp trong MT, cách đơn giản nhất để sửa là chuyển từ bộ gõ TCVN sang Unicode (với font .VNxxx) là được, tuy nhìn chữ hơi chuối 1 chút.
  • 0
Bồi dưỡng Excel & VBA cho các đơn vị ở Hà Nội và khu vực lân cận

Từng bước loại đồ Tàu ra khỏi cuộc sống!


#78 tambeo

tambeo

    Chưa sử dụng CAD

  • Members
  • Pip
  • 3 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 29 September 2008 - 03:45 PM

Tôi đang xài Cad2K9 HĐH Vista 64Bit, potay với tiếng việt cả 2 fần mềm VietKey 2007, Vietkey 2000, Unikey 4.0...

Tất cả bãng vẽ đều đọc được tiếng việt, nhưng không thể gõ, Bạn gõ đc xin bạn hướng dẫn dùm, thanks !!!
  • 0

#79 Nguyen Hoanh

Nguyen Hoanh

    biết lệnh adcenter

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 4105 Bài viết
Điểm đánh giá: 4495 (đỉnh cao)

Đã gửi 29 September 2008 - 03:51 PM

Tôi đang xài Cad2K9 HĐH Vista 64Bit, potay với tiếng việt cả 2 fần mềm VietKey 2007, Vietkey 2000, Unikey 4.0...

Tất cả bãng vẽ đều đọc được tiếng việt, nhưng không thể gõ, Bạn gõ đc xin bạn hướng dẫn dùm, thanks !!!

Bạn gõ tiếng Việt ở một phần mềm 32 Bit bất kỳ trên máy bạn, ví dụ như là IE, Firefox, MS Word,..... sau đó copy sang ACAD

Vì hiện nay Việtkey hay unikey chưa hỗ trợ cho 64 bit nên bạn sẽ không thể gõ được tiếng Việt trong các chương trình WordPad, NotePad, AutoCAD,...
  • 0

#80 sonic

sonic

    Chưa sử dụng CAD

  • Members
  • Pip
  • 3 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 04 October 2008 - 09:11 PM

em dang dung` cad 2009 ,nhưng dùng font romans.shx ,big font univn.shx thì ko hiển thị đc TV. với cad 07 thì vẫn hiển thị bt.xin hỏi có cách nào khắc phục ko??
mong mọi người chỉ jùm
  • 0