Chuyển đến nội dung
Diễn đàn CADViet
Đăng nhập để thực hiện theo  
levinh90

Layout

Các bài được khuyến nghị

Xin chào mọi người. E có đọc nhiều bài viết về layout trên diễn đàn rồi, nhưng e chưa hiểu rõ lắm. E có làm như các tiền bối chỉ day rồi. Vẽ bên model với tỉ lệ 1:1. Khi sang bên layout e vào paper... thiết lập khổ giấy, dùng lệnh MV vẽ viewport, sau đó chọn tỉ lệ muốn in (ví dụ 1/20) thì bản vẽ nó cứ to quá, hoặc bé quá k nhìn thấy gì, hoặc là thấy nhưng mà bé quá. Giờ e viết topic này xin mọi người cho e câu trả lời chi tiết với.

Ví dụ trước lúc vẽ, trong đầu e đã xác định là vẽ cái này với tỉ lệ 1/20 chẳng hạn. Ban đầu thì e cứ vẽ tỉ lệ 1:1 bên Model chưa cần thiết lập Dimension phải k a? Trong tab Fit thì cái Scan factor đấy chỉ ảnh hưởng đến dim chứ k ảnh hưởng gì đến  tỉ lệ bản vẽ phải k a?

Cảm ơn mọi người nhiều. 

 

Chia sẻ bài đăng này


Liên kết tới bài đăng
Chia sẻ trên các trang web khác

Bạn cứ vẽ tỉ lệ 1:1 bên model, không cần xác định tỉ lệ gì cả chi cho mau già. vẽ xong bạn qua layout dùng lệnh mv để tạo khung nhìn sao cho phù hợp với khổ giấy bạn muốn in,  nếu trong giao diện của lệnh plot bạn chọn tỉ lệ 1:1 thì tỉ lệ của mv chính là tỉ lệ của bản vẽ.Trong thiết lập dimension bạn cứ thiết lập theo tỉ lệ 1:1 như bình thường, để ý trong tab Fit bạn chọn scale dimensions to layout để đo cho tất cả các tỉ lệ khác nhau bên layout.

Hi vọng bạn hiểu ý mình và thao tác thành công  :)

Chia sẻ bài đăng này


Liên kết tới bài đăng
Chia sẻ trên các trang web khác

cái đấy thì e biết rồi. E làm đúng như vậy nhưng mà khi e zoom hình vẽ lên tỉ lệ cần in thì thấy nó nhỏ quá hoặc là to quá hoặc là k thấy gì? lơ mơ quá. các b giúp e với

Chia sẻ bài đăng này


Liên kết tới bài đăng
Chia sẻ trên các trang web khác

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để nhận xét

Bạn cần phải là một thành viên để lại một bình luận

Tạo tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Điều đó dễ mà.

Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn có sẵn sàng để tạo một tài khoản ? Đăng nhập tại đây.

Đăng nhập ngay

Đăng nhập để thực hiện theo  

×