Đến nội dung


Hình ảnh
5 stars - based on 24598 reviews

tra lượng dư phôi dập, đồ án công nghệ chế tạo máy


 • Please log in to reply
77 replies to this topic

#61 Hoan1111

Hoan1111

  biết lệnh adcenter

 • Members
 • PipPipPipPipPipPipPip
 • 2587 Bài viết
Điểm đánh giá: 693 (tốt)

Đã gửi 08 November 2013 - 11:48 AM

Kỹ sư sau khi qua vòng phỏng vấn tại phòng hành chính nhân sự, sẽ được thử việc tại phòng kỹ thuật. Tùy theo năng lực của kỹ sư , trưởng phòng kỹ thuật sẽ đồng ý tiếp nhận vào làm ở các vị trí sau:

1/ Làm nhân viên phòng thiết kế phòng kỹ thuật   hoặc phòng công nghệ (Các nhà máy quy mô vừa và nhỏ thường chỉ có phòng kỹ thuật)

 Làm nhân viên thiết kế  có cái sướng là  thời gian không bị gò bó, ngày đến cơ quan làm việc chưa xong,  đêm về  nhà lại cày tiếp,  nếu công việc đòi hỏi phải làm khẩn trương. Còn thông thường là có nhiều thời ngoài công việc, có nhiều cơ hội  đươc đọc nhiều tài liệu kỹ thuật,  và có  thời gian vào diễn đàn CADViet thư giãn học tập thêm sau những giờ phút làm việc căng thẳng.

 

2/  Làm kỹ thuật phân xưởng sản xuất, suốt ngày được tán chuyện với mấy em công nhân xinh đẹp, có nhiều cơ hội được thăng tiến làm quản đốc phân xưởng, tha hồ được quát tháo, chửi bới công nhân thậm chí cả đánh đâp công nhân vô tội vạ.

3/ Làm nhân viên phòng cơ điện, suốt ngày lấm lem dầu mỡ, có cơ hội thăng tiến nếu có nhiều sáng kiến.

4/ Làm nhân viên định mức vật tư phòng kỹ thuật suốt ngày bận rộn và  nhức đầu với những con số vô hồn vô cảm

5/ Làm nhân viên điều độ sản xuất phòng kế hoạch, suốt ngày bận rộn với tiến độ  công việc

6/ Làm nhân viên KCS, bận việc túi bụi suốt ngày, lại phải đi làm ca kíp đêm hôm mưa nắng vất vả tối ngày

7/ Làm nhân viên định mức giờ công phòng kế hoạch,  suốt ngày tính toán s, v,t  xác định giờ công máy dễ va chạm đến quền lợi của người lao động và thường xuyên bị công nhân chửi bới có bài bản và vần điệu hay như hát  quan họ Bắc Giang

8/Làm nhân viên phòng vật tư chuyên lo việc lập kế hoạch đầu tư mua bán vật tư máy mọc thiết bị, có nhiều cơ hội làm giầu song cũng có nhiều cơ hội ngồi tù

 

Về đồ án của em: chị thấy bất ổn là không có bản vẽ lắp. Nếu có bản vẽ lắp việc phán đoán nguyên lý làm việc sẽ chính xác hơn. Khi ra công tác có thể em sẽ làm phụ việc cho ai đó là tách bản vẽ chi tiết trong bản vẽ lắp, nhưng em nên biết rằng mỗi người có một phong cách thiết kế riêng, em không thể biết được ý đồ của người thiết kế. Do vậy em cũng chỉ vẽ được hình, còn ghi kích thước thì chỉ có người thiết kế mới có thể ghi đúng được.

 

Trở lại chi tiết của em, thầy em không cho biết lý lích trích ngang của nó em phải đưa ra rất nhiều trường hợp : Ø180 và Ø210  nó lắp lên 2 hai chi tiết khác nhau, có thể Ø180 có thể lắp lỏng hoặc chặt với chi tiết A,  Ø210 có thể lắp lỏng hay chặt với chi tiết B ???

 Hoặc cả hai kích thước này cùng lắp trên chi tiết C ???

Đưa ra nhiều giả thiết khác nhau để tìm ra được một giả thiết khả thi, thí dụ chọn trường hợp  Ø180 và Ø210  cùng lắp lên chi tiết C  >>>Dễ xảy ra trường hợp Ø180 lắp chặt với C và Ø210 lắp lỏng với C >>> Ø180 và Ø210  phải đòi hỏi có sự đồng tâm >>> độ đồng tâm này cao hay thấp lại phụ thuộc vào Ø210 lắp lỏng nhiều hay lỏng ít, độ nhẵn mặt cũng phụ thuộc vào lỏng nhiều hay lỏng ít.

Việc em hoặc của thầy em đã ghi thông số kỹ thuật như trên chị thấy nực cười quá :

Kích thước Ø210 -0.290 có  dung sai lớn,  sao độ nhẵn mặt lại chọn Ra =0.4???

Kích thước Ø180 +0.054 +0.014^  có dung sai nhỏ,  sao độ  độ nhẵn mặt  lại chọn Ra = 2.5???

 Hai KT lắp ghép đều có khe hở  lớn,  đòi hỏi độ đồng tâm cao vời vợi là ≤  0.02  có đểu cáng không???

 

Qua những phân tích ở trên, chị mong em hiểu thiện ý của chị qua lời  đã nói:

"Nếu em cho chị biết  chi tiết của em lắp lên cái gì và cái gì lắp lên nó, chị sẽ nói cho em biết chính xác là  chỉ cần tiện tinh hay phải mài."

"Trong thực tế sản xuất chị  đã từng va chạm nhiều dạng bản vẽ chi tiết khác nhau,

nhiều phong cách thiết kế khác nhau song chưa gặp dạng chi tiết nào

ghi kích thước lởm khởm đầy mâu thuẫn khập khiễng

và hỗn láo như cách ghi kích thước ở trên!"

 

Chị và chồng chị đã từng hợp tác thiết kế với một số thầy ở trung tâm hỗ trợ khoa học kỹ thuật, trường Đại học Bách khoa Hà nội, em đừng bao giờ lấy cái mác thạc sĩ của thầy em và lấy cái xưởng sản xuất của thầy em ra để dọa ma chị! Chị đã trao đổi với em rất chân tình,  thân thiện, cởi mở và thẳng thắn, coi em như người em của mình, không ngờ em đã ứng xử với chị  bằng cách sau:

114276_777777777.png

:) :) :) :) :) :) :) :) :) :) :) :) :) :) :) :) :) :) :) :) :) :) :) :) :) :)


 • 1

66 Câu Phật Học Cho Cuộc Sống : http://ngocchinh.com...-cho-cuoc-song/

Gió đưa cây cải về trời / Rau răm ở lại chịu lời đắng cay...

 

 


#62 chiaki91

chiaki91

  biết vẽ rectang

 • Members
 • PipPip
 • 80 Bài viết
Điểm đánh giá: 3 (bình thường)

Đã gửi 08 November 2013 - 05:30 PM

ui cái chị này, nói thế thì em còn biết nói gì nữa  :)  :)  :wub:  :wacko:


 • 0

#63 chiaki91

chiaki91

  biết vẽ rectang

 • Members
 • PipPip
 • 80 Bài viết
Điểm đánh giá: 3 (bình thường)

Đã gửi 09 November 2013 - 12:37 AM

chị ơi, em đã đọc trên diễn đàn có một bài viêt của chị về bản vẽ lồng phôi, em đang băn khoăn như thế này.

tại sao không có góc nghiêng thoát khuôn hả chị. em vẫn đang mung lung lắm. 

124590_39678_duc1.jpg


 • 0

#64 Hoan1111

Hoan1111

  biết lệnh adcenter

 • Members
 • PipPipPipPipPipPipPip
 • 2587 Bài viết
Điểm đánh giá: 693 (tốt)

Đã gửi 09 November 2013 - 11:54 AM

Đó là hình ảnh chị chụp từ tài liệu hướng dẫn làm đồ án công nghệ. Có thể tác giả cố tình bỏ qua, lười không vẽ độ dốc vào cho rối hình vẽ .Theo chị nghĩ có thể chấp nhận được việc không cần phải ghi độ dốc vì lý do sau:

1/ Tài liệu đúc đa số  dịch từ tài liệu của nước ngoài, xuất xứ của nó từ những năm 50 của thế kỷ trước:

Với thành cao của mẫu từ 20-50 độ nghiêng thoát khuôn mẫu gỗ là 1º30' đã trở nên lạc hậu với thời cuộc!

 

2/ Bây giờ công nghệ đúc đã khác xưa nhiều rồi, cát làm khuôn không trộn đất sét như ngày xưa nữa.  Những chi tiết có chiều cao không quá lớn có thể đúc  được vuông thành sắc cạnh ngon như húp mỡ nước. Khuôn cát tươi cũng giống như bê tông tươi, nhưng nó chỉ ẩm chứ không có nước như bê tông tươi ..sau khi nén chặt cắt tươi vào mẫu bằng đầm rung, người ta đem sấy khô bằng công nghệ hút ẩm chân không (không dùng nhiệt) >>> Khi khô khuôn giữa mẫu  và lòng khuôn  sẽ có khe hở nhỏ ...vừa đủ để có thể rút mẫu ra khỏi lòng khuôn một cách dễ dàng.


 • 0

66 Câu Phật Học Cho Cuộc Sống : http://ngocchinh.com...-cho-cuoc-song/

Gió đưa cây cải về trời / Rau răm ở lại chịu lời đắng cay...

 

 


#65 chiaki91

chiaki91

  biết vẽ rectang

 • Members
 • PipPip
 • 80 Bài viết
Điểm đánh giá: 3 (bình thường)

Đã gửi 09 November 2013 - 04:59 PM

chị ơi, em có ba câu hỏi như thế này:

1: em đã đặt phông chữ kích thước là arial, em cũng tạo riêng một layer kích thước nhưng tại sao khi in ra thì chữ số kích thước vẫn rất đậm, độ đậm như nét liền đậm bản vẽ luôn, trong khi đó các đường dóng, đường kích thước vẫn là nét mảnh.

2: đây là bản vẽ lồng phôi của em, em đọc tài liệu và vẽ trước như thế này, dựa vào lượng dư gia công cơ và dung sai em vẽ được, chị xem còn gì phải sửa nữa không, em thấy ngộ ngộ chị à.

3: chị ơi trong sản xuất hàng khối em định dùng đồ gá này, em sợ dùng mâm cặp sẽ gây biến dạng chi tiết.©ống kẹp đàn hồi, như trong hình vẽ)

đây là bản vẽ lồng phôi và file ảnh đồ gá.

http://www.cadviet.c..._v_lng_phôi.dwg

http://www.cadviet.c...4590_chiaki.rar


 • 0

#66 chiaki91

chiaki91

  biết vẽ rectang

 • Members
 • PipPip
 • 80 Bài viết
Điểm đánh giá: 3 (bình thường)

Đã gửi 10 November 2013 - 01:19 AM

chị ơi, dạo này chị bận việc gì ha mà không thấy lên diễn đàn.

em có câu hỏi thế này tại sao em nhìn thấy các bạn khi phân tích chuẩn định vị thô với tinh toàn vẽ nguyên chi tiết ở đề ra rồi vẽ định vị vào, theo em thì mình phải định vị trên phôi mình tao ra chứ, gia công phôi để ra chi tiết chứ có phải là gia công chi tiết ra chi tiết đó đâu, em hơi băn khoăn, thiết nghĩ chuẩn thô phải trên phôi, còn chuẩn tinh thì em chưa rõ, chị cho em ý kiến đí, chị ơi.


 • 0

#67 Hoan1111

Hoan1111

  biết lệnh adcenter

 • Members
 • PipPipPipPipPipPipPip
 • 2587 Bài viết
Điểm đánh giá: 693 (tốt)

Đã gửi 11 November 2013 - 11:58 AM

vầng, em hiểu ạ.

mà chị ơi, tự nhiên hnay em giật mình nghĩ ra, ý tưởng của em dùng mâm cập ba chấu tự định tâm để dùng định vị và kẹp chặt ca khi gia công thô và tinh, nhưng h e mới nghĩ ra về độ cứng vững và biến dạng có thể xảy ra trong quá trình kẹp, em muốn chị có thể góp ý kiến cho em biết chi tiết của em có thể dùng mâm cặp được không hay phải dùng trục gá.

em không rõ tiêu chuẩn nào, có lẽ là tỉ số chiều dày vật và đường kính chăng, chị tư vẫn giúp em nhé, thank chị nhiều, càng làm mí càng thấy đồ án này hay và nhiều  cái để mình lưu tâm.

 

Trong sản xuất  loạt lớn và hàng khối, không ai gia công bằng mâm cặp tự định tâm . Thực chất mâm cặp 3 chấu tự định tâm là mâm cặp vạn năng có thể  kẹp chặt đủ các loại chi tiết từ có đường kính to nhỏ  khác nhau, không bao giờ tự định tâm được như tên gọi của nó... Muốn chi tiết gia ít bị đảo tâm, người thợ đòi hỏi phải có tay nghề cao. Thợ có tay nghề cao chỉ cần gá nhẹ, rồi kéo tay gạt cho phôi quay chậm rồi gõ nhẹ một cái là tròn vo sau đó mới siết chặt để tiện.  Thợ có tay nghề thấp phải rà gá hơi bị tốn thời gian. Mâm cặp  tự định tâm chỉ thích hợp với gia công đơn chiếc và loạt nhỏ

Muốn định tâm được bắt buộc phải dùng chấu kẹp không nhiệt luyện, chuyên dùng để kẹp một loại chi tiết có đường kính nhất định (chấu kẹp sẽ được tiện vừa đường kính định kẹp). Tuy nhiên chấu kẹp không nhiệt luyện cũng chỉ hợp gia công loạt vừa và lớn

Gia công loạt lớn và hàng khối, bắt buộc phải thiết kế đồ gá tiện mới cho năng suất cao vời vợi

Trả lời bổ xung thêm:

Trả lời bổ xung thêm:

1/ Giả sử chi tiết của em kẹp trên mâm cặp 3 chấu, bàn tay thể hình của Lý Đức cũng bó chân không thể bóp méo được cái chi tiết ấy! Đoạn cần kẹp dài 26 - chiều sâu của rãnh 17 = 9, đoạn cần kẹp có chiều dầy 6.5 .  Phần có chiều dầy bằng 9 này sẽ coi như vành tăng cứng cho chiều dầy thành của rãnh.

Giả sử nếu chiều dầy thành mỏng tới 1 mm, khi tiện rãnh xong vẫn không sợ bị bẹp.

siecircunh1EB9_zps1095de30.jpg

2/ Chị chưa thấy tài liệu nào định nghĩa chiều dầy và đường kính thế nào thì bị coi là bẹp khi cặp lên mâm cặp, chỉ có tiêu chuẩn kiểm nghiệm theo việc làm thực tế của chị.

Dạng ống siêu nhẹ như ở bảng trên nếu kẹp lênh mâm cặp của máy tiện để tiện ren, ống thép Ø100 dầy 2.5, cơ bắp cỡ của Phạm Văn Mách cũng bó chân không sao bóp ...bẹp được sự thật tròn xoe!

 

3/ Bản vẽ lồng phôi với các bặc chiểu cao ngắn, công nghệ đúc và rèn dập có nguyên công dập tinh chỉnh sẽ không có độ dốc thoát khuôn! Cho độ dốc thoát khuôn sẽ kẹp chặt trên mâm cặp được và rất nguy hiểm , nhẹ thì phôi bật ra làm gẫy dao, nặng thì xẩy ra án mạng như chơi, khi đó người thiết kế nào có máu lạnh, sẽ hành động tàn nhẫn cách vứt xác phi tang nạn nhân như bác sĩ thẩm mỹ viện:

http://www.nguoiduat...ng-a113549.html


 • 0

66 Câu Phật Học Cho Cuộc Sống : http://ngocchinh.com...-cho-cuoc-song/

Gió đưa cây cải về trời / Rau răm ở lại chịu lời đắng cay...

 

 


#68 chiaki91

chiaki91

  biết vẽ rectang

 • Members
 • PipPip
 • 80 Bài viết
Điểm đánh giá: 3 (bình thường)

Đã gửi 11 November 2013 - 01:54 PM

vâng, em hiểu ý chị ạ.

có khi nào chị cảm thấy em gà quá không, mà thôi, muốn biết phải hỏi, thà dốt vài chục lần còn hơn dốt cả đời chị nhì.

buồi trươc thầy vui vui nên em mí hỏi như thế này, thưa thầy em định có ba phương án như thế này để gia công rãnh côn, dùng bàn xe dao chép hình thủy lực, dùng điều khiển số cnc, dùng máy tiện vạn năng. thầy nói luôn thế này chứ, chẳng ai dùng bàn xe dao chép hình thủy lực để gia công lỗ, hài, em nghĩ, cái lỗ to đùng như thế này, không gian lớn như vậy tại sao không dùng, thậm chí cái này chỉ cần gia công thô huống chi, em xem trên youtobe xem họ gia công bằng bàn xe dao chép hình thủy lực rất nhiều và hiệu quả. thày nói vòng vo rồi bảo tùy cậu thôi, thích dùng phương án nào thì dùng nhưng phải nêu được lý do, thế thì ok.


 • 0

#69 chiaki91

chiaki91

  biết vẽ rectang

 • Members
 • PipPip
 • 80 Bài viết
Điểm đánh giá: 3 (bình thường)

Đã gửi 11 November 2013 - 02:01 PM

em có một câu hỏi như thế này nữa chị à.

e đọc ở quyển hướng dẫn thiết kế đồ án công nghệ chế tạo máy em vẫn mung lung, chẳng có lẽ những nguyên công gia công tinh như tiện tinh, mài.. chỉ có thể thực hiện sau khi nhiệt luyện ư, có phải chỉ vì lí do năng suất khi gia coogn tinh và thô là khác nhau không, em không hiểu rõ khi nhiệt luyện xong bề mặt chi tiết có bị cháy không, theo em nghĩ tiện tinh có thể gia công cùng tiên thô trước khí nhiệt luyện chứ.

em thật nhiều điều tò mò, chắc tại kiến thức của em hạn chế quá ,chị giúp đỡ em mí nhé, thank chị nhiều


 • 0

#70 Hoan1111

Hoan1111

  biết lệnh adcenter

 • Members
 • PipPipPipPipPipPipPip
 • 2587 Bài viết
Điểm đánh giá: 693 (tốt)

Đã gửi 13 November 2013 - 12:11 AM

1) Chi tiết không nhiệt luyện đều tiện tinh hoặc mài được

Chi tiết đã qua nhiệt luyện cũng đểu  tiện tinh và mài được

Mài có thể đật được độ nhẵn mặt tới Ra =0.08

Tiện chỉ đạt độ nhẵn mặt tối đa là Ra =0.32

2) Tùy theo hoàn cảnh mà lựa chọn tiện tinh hay mài. Khi  mài đang dỗi việc thì người ta chuyển tiện tinh sang mài, ngược lại khi máy tiện rỗi việc thì người ta chuyển mài sang tiện.

Tiện tinh đòi hỏi thợ phải có tay nghề cao, trình độ mài dao phải siêu cao thủ mới cho năng suất cao.

Với những chi tiết đã qua nhiệt luyện, tiện tinh phải chạy với bước tiến nhỏ năng suất chậm >>>Chuyển sang mài sẽ có năng suất nhanh hơn

3) Một chi tiết cần phải nhiệt luyện thì các bề mặt  đòi hỏi  độ nhẵn mặt cao và độ chính xác cao, người ta phải tiện bán tinh để lượng dự  tiện tinh  hoăc mài (Trị số lượng dư  tra sổ tay), sau khi nhiệt luyện xong sẽ  tiện tinh hoặc mài phần để lượng dư , các phần khác không đòi hỏi độ chính xác cao không cần phải mài lại sau nhiệt luyện. Thí dụ gia công trục giữa xe đạp, sau khi nhiệt luyện người ta phải mài hoặc tiện tinh lại bề mặt lăn như bi

Chốt lại:

- Khi độ nhẵn mặt đòi hỏi tới Ra =  0.32 thì mài hoặc tiện đều được, nhưng mài có năng suất cao hơn.

- Khi độ nhẵn mặt đòi hỏi tới Ra = 0.16 -:- 0.08 thì không tiện được bắt buộc phải mài

- Em đọc sách nhưng chưa đọc đến nơi đến chốn!

 

vâng, em hiểu ý chị ạ.

có khi nào chị cảm thấy em gà quá không, mà thôi, muốn biết phải hỏi, thà dốt vài chục lần còn hơn dốt cả đời chị nhì.

buồi trươc thầy vui vui nên em mí hỏi như thế này, thưa thầy em định có ba phương án như thế này để gia công rãnh côn, dùng bàn xe dao chép hình thủy lực, dùng điều khiển số cnc, dùng máy tiện vạn năng. thầy nói luôn thế này chứ, chẳng ai dùng bàn xe dao chép hình thủy lực để gia công lỗ, hài, em nghĩ, cái lỗ to đùng như thế này, không gian lớn như vậy tại sao không dùng, thậm chí cái này chỉ cần gia công thô huống chi, em xem trên youtobe xem họ gia công bằng bàn xe dao chép hình thủy lực rất nhiều và hiệu quả. thày nói vòng vo rồi bảo tùy cậu thôi, thích dùng phương án nào thì dùng nhưng phải nêu được lý do, thế thì ok.

 

Về các phương pháp tiện côn chị đã nói sơ bộ trong bài viết số #30

 Thầy em đã rất bậy bạ khi nói : "chẳng ai dùng bàn xe dao chép hình thủy lực để gia công lỗ "

1)- Gia công các lỗ côn người thợ có 2 cách:

Cách !: gia công theo dưỡng cầm tay để thử khi tiện, tiện vo luôn bằng cách chạy dao dọc tự động kết hợp với tiến dao ngang bằng tay.

Cách 2: gia công bằng cách đánh lệch bàn dao ngang , rồi chạy bộ  tiến dao bằng tay để tiện các phần côn

Cả hai cách làm trên đều đòi hỏi thợ có tay nghề cao, năng suất thấp và không đảm bảo chính xác

 

2) Gia công các bề mặt côn bằng dao tiện định hình >>> Đòi hỏi phải có máy móc thiết bị hiện đại mới có thể chế tạo được dao, vì vậy các cơ sở sản xuất của ta không mặn nồng tha thiết với dao tiện định hình. (Thường là dao có bề mặt rộng ví dụ như dao tiện rãnh hoặc dao cắt đứt chỉ chạy được với bước tiến nhỏ, nếu chạy với bước tiến lơn như dao có bề mặt hẹp bề mặt chi tiết sẽ bị gằn, rất dể mẻ dao)

 

3) Gia công chép hình là phương pháp gia công văn minh nhất cho năng suất cao, thiết kế bộ điều khiển thủy lực rất đơn giản! Các đồ gá thủy lực và khí thủy lực đang được ứng dụng rộng rãi trong thực tế sản xuất, rất tiếc là  trường không ...hướng nghiệp cho sinh viên đi sâu vào lĩnh vực này....

 

114276_untitled1_1.png

114276_untitled2.png

 

114276_1237mmmm.png


 • 0

66 Câu Phật Học Cho Cuộc Sống : http://ngocchinh.com...-cho-cuoc-song/

Gió đưa cây cải về trời / Rau răm ở lại chịu lời đắng cay...

 

 


#71 chiaki91

chiaki91

  biết vẽ rectang

 • Members
 • PipPip
 • 80 Bài viết
Điểm đánh giá: 3 (bình thường)

Đã gửi 13 November 2013 - 06:14 AM

vâng, em cũng quyết định rồi, em sẽ làm theo con tim mách bảo, hi, thank chị nhiều nhé, 


 • 0

#72 chiaki91

chiaki91

  biết vẽ rectang

 • Members
 • PipPip
 • 80 Bài viết
Điểm đánh giá: 3 (bình thường)

Đã gửi 16 November 2013 - 05:22 PM

anh chị em cho em ý kiến về bản vẽ lồng phôi và quy trình công nghệ nhé, thank all

http://www.cadviet.c...nguyên_công.dochttp://www.cadviet.c...files/3/124590_


 • 0

#73 chiaki91

chiaki91

  biết vẽ rectang

 • Members
 • PipPip
 • 80 Bài viết
Điểm đánh giá: 3 (bình thường)

Đã gửi 16 November 2013 - 05:26 PM

http://www.cadviet.c...phng_án_2_1.dwg


 • 0

#74 avisnguyen

avisnguyen

  Chưa sử dụng CAD

 • Members
 • Pip
 • 1 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 04 August 2014 - 07:18 PM

Chào Hoan
Thực sự cám ơn vì một số bài chia sẻ kinh nghiệm của anh/chị
Mình cũng làm bên ngành cơ khí. nếu có thể cho mình xin số của chị/ anh được không?
Mình tên Phú. ở TP Biên Hòa. nếu ở gần xin mời anh/chị cafe. cám ơn rất nhiều.
hoặc cho mình xin dc email cũng được.
email mình : tamphu365@gmail.com
 


 • 0

#75 Hoan1111

Hoan1111

  biết lệnh adcenter

 • Members
 • PipPipPipPipPipPipPip
 • 2587 Bài viết
Điểm đánh giá: 693 (tốt)

Đã gửi 05 August 2014 - 01:49 PM

Chào Hoan
Thực sự cám ơn vì một số bài chia sẻ kinh nghiệm của anh/chị
Mình cũng làm bên ngành cơ khí. nếu có thể cho mình xin số của chị/ anh được không?
Mình tên Phú. ở TP Biên Hòa. nếu ở gần xin mời anh/chị cafe. cám ơn rất nhiều.
hoặc cho mình xin dc email cũng được.
email mình : tamphu365@gmail.com
 

 

Em giới tính : Nữ - gái một con anh ạ! :) :) :) Em rất vui khi được làm quen với anh! Có kinh nghiệm nghề nghiệp gì hay,  em mong anh nhiệt tình chia sẻ với mọi người, có vấn đề gì vướng mắc khi thiết kế cơ khí, em cũng mong anh gửi file bản vẽ lên đây để mọi người cùng đồng tâm hiệp lực tháo gỡ và biết đến đâu em sẽ chia sẻ đến đó!

Chúc anh gặp nhiều may mắn và thuận buồm xuôi gió với nghề nghiệp đã lựa chọn và gặp vui nhiều khi giao lưu chia sẻ trên diễn đàn CADViet.com!

(Em đã gửi tin nhắn cho anh)
 


 • 0

66 Câu Phật Học Cho Cuộc Sống : http://ngocchinh.com...-cho-cuoc-song/

Gió đưa cây cải về trời / Rau răm ở lại chịu lời đắng cay...

 

 


#76 thuydungedu

thuydungedu

  biết pan

 • Advance Member
 • Pip
 • 5 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 06 August 2014 - 01:43 PM

nhiều cái hay nhỉ các bạn nhỉ


 • 0

Tư vấn làm nhanh chứng chỉ,chứng nhận bồi dưỡng nghiệp vụ xây dựng uy tín trên toàn quốc (Hotline:01674.555.122)


#77 Trần Hữu Lộc

Trần Hữu Lộc

  biết pan

 • Members
 • Pip
 • 8 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 25 July 2016 - 12:21 PM

Em đã nói hết nước hết cái rồi : http://www.cadviet.c...he-che-tao-may/
Vậy mà anh vẫn thèm phôi dập, bùn quá!

114276_hhhhhh7777.jpg

Chị cho em hỏi là tài liệu trong ảnh lấy từ sách nào ạ. Nếu có link file sách thì chị cho em xin với. Em đang làm đồ án mà không tìm được tài liệu tra lượng dư phôi dập. Em cảm ơn nhiều. Mail của em: tranhuuloc2010@gmail.com
 • 0

#78 quochuynhanh

quochuynhanh

  Chưa sử dụng CAD

 • Members
 • Pip
 • 1 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 04 September 2016 - 12:55 PM

 

Em đã nói hết nước hết cái rồi : http://www.cadviet.c...he-che-tao-may/

Vậy mà anh vẫn thèm phôi dập, bùn quá!

 

114276_hhhhhh7777.jpg

cho e hỏi cái bảng tra này ở trong sách nào vậy ạ.! e tìm trong quyển công nghệ chế tạo máy mà k có  :(


 • 0