Chuyển đến nội dung
Diễn đàn CADViet
Đăng nhập để thực hiện theo  
kientaovietvn

TƯ VẤN THIẾT KẾ BIỆT THỰ KIỂU PHÁP

Các bài được khuyến nghị

TƯ VẤN THIẾT KẾ BIỆT THỰ KIỂU PHÁP

 

Tôi có mảnh đất rộng 8m x 15m tại Sài Đồng có 1 mặt tiền, đường trước nhà rộng 7m, mặt hậu có ngõ 3m. Tôi muốn xây nhà theo kiểu biệt thự Pháp có mái sảnh và nhiều sân vườn.

Yêu cầu:

Có gara ô tô, 4 phòng ngủ (ông bà, bố mẹ, con trai và con gái ), 1 phòng rộng để được đàn piano 3 chân, có phòng giặt là cho cả gia đình. Xin nhờ KTS tư vấn giúp.

Trả lời:

Dựa trên nhu cầu của gia đình và kích thước của lô đất, KTS của kientaoviet.com.vn đã nghiên cứu và đưa ra phương án về công năng như sau:

 

 

Chúng tôi bố trí đẩy cổng chính thẳng vào cửa gara ô tô nhằm thuận tiện cho giao thông ngoài nhà. Diện tích của khu đất không lớn nên việc tạo khoảng sân vườn bị hạn chế, chính vì vậy chúng tôi tạo ra dải cây chữ L phía trước nhà ôm lấy mặt tiền, và phía sau tạo 1 khoảng sân nhỏ tạo cho ngôi nhà có được dáng dấp thiết kế biệt thự pháp

Tầng 01

Sảnh chính được đi vuông góc với cửa vào nhìn là dải cây xanh tạo cảm giác rộng và kín đáo trước khi bước vào nhà. Phòng khách có cửa sổ rộng lấy được khoảng cây xanh, tiếp nối là sảnh thang nhỏ nhưng thoáng với phần bar mở ra phòng ăn ấm cúng cùng khoảng sân sau. Với cách bố trí này, khoảng sân vườn tuy ít nhưng với những vị trí mấu chốt đều nhìn thấy không gian mẫu nhà vườn xanh. 

 

Tầng 02

Thang chữ U rộng 0,9m lên tầng 2 với sảnh tầng rộng cộng với phần thông tầng xuống gara, phòng sinh hoạt chung đặt phía trước nhà với diện tích khá lớn nên toàn bộ khu vực này rất chan hòa và thoáng. Phòng ngủ ông bà đặt bên phải, vừa kín đáo nhưng cũng thông thoáng bởi cửa sổ mở ra đường 3m. 

 

Tầng 03

Gồm phòng ngủ bố mẹ công năng như phòng ông bà, phòng ngủ con trai và con gái với diện tích vừa phải, đều có ban công tạo cảm giác gần gũi.

 

Tầng 04:

Phòng thờ được đặt phía sau, hướng cửa nhìn ra khoảng sân vườn rộng tạo được sự riêng biệt. Phòng giặt là rộng, có thể đặt 2 máy giặt, phần kệ đồ và dãy tủ quần áo được bố trí liên hoàn giúp cho công việc được dễ dàng hơn. thiết kế nhà vườn được chia làm 2 phần có mái và không có mái, nhưng vẫn gắn kết với nhau bởi những bậc đá, cây cỏ và khá hấp dẫn bởi các lối đi thông nhau.

 

 

 

  • Vote tăng 1

Chia sẻ bài đăng này


Liên kết tới bài đăng
Chia sẻ trên các trang web khác

Chào bạn, bạn có thể cho mình xin thông tin liên lạc của bạn: số phone hay email được không? Mình sẽ  gặp bạn để trao đổi cụ thể và dựng bản vẽ để bạn có thể hình dung rõ hơn. 

Rất mong nhận được thông tin của bạn

Chia sẻ bài đăng này


Liên kết tới bài đăng
Chia sẻ trên các trang web khác

Chào bạn, bạn có thể gửi mail qua  : kientaovietjsc@gmail.com hoặc xem thông tin tại http://kientaoviet.vn nhé, hoặc liên hệ sdt : 0903221369 ( KTS Nguyễn quốc tuấn) sẽ tư vấn và đưa ra giải pháp cụ thể với bạn, chúc bạn ngày mới tốt lành

Chia sẻ bài đăng này


Liên kết tới bài đăng
Chia sẻ trên các trang web khác

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để nhận xét

Bạn cần phải là một thành viên để lại một bình luận

Tạo tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Điều đó dễ mà.

Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn có sẵn sàng để tạo một tài khoản ? Đăng nhập tại đây.

Đăng nhập ngay

Đăng nhập để thực hiện theo  

×