Chuyển đến nội dung
Diễn đàn CADViet
  • Thông báo

    • Nguyen Hoanh

      CADViet đã hoàn tất nâng cấp   14/09/2017

      Chào các bạn, CADViet đã hoàn tất việc nâng cấp lên phiên bản mới. Tất cả các chức năng đã hoạt động theo kỳ vọng của ban quản trị. Nếu có vấn đề gì cần phản hồi, các bản post ở đây nhé: Trân trọng, Nguyễn Hoành.
Đăng nhập để thực hiện theo  
Authur

Kiểm tra giúp em bản vẽ lắp này

Các bài được khuyến nghị

Authur    0

Anh/ chị xem giúp em bản vẽ lắp này, có thể thể hiện được vật thể dưới đây hay không? còn thiếu hình cắt nào nữa không? phù hợp với các tiêu chuẩn kỹ thuật không?

 

Bản vẽ lắp : https://drive.google.com/file/d/0B8OMYhQEPjRmaGlXOE5iZl9OOHM/edit?usp=sharing

 

Khuôn đột lỗ ( khối 3D )

Khuondotlo.jpg

 

Cảm ơn anh/chị, em đang cần gắp để chuẩn bị cho cuộc thi vẽ, mong anh chị giúp :D

Chia sẻ bài đăng này


Liên kết tới bài đăng
Chia sẻ trên các trang web khác
Hoan1111    694

Hỏi về kết cấu khuôn, đưa vào mục Thắc mắc chung  AutoCAD là không hay rồi!


1/Có 2 cách thể hiện bản vẽ lắp:


-Vẽ một nửa hình chiếu và một nửa hình cắt. Nửa hình chiếu thể hiện vị bắt đầu của hành trình (Cao su đẩy tấm gạt không làm việc- tròn vo) . Nửa hình cắt thể hiện vị trí kết thúc hành trình cắt (Cao su đẩy tấm gạt làm việc- méo do bị nén). Cách này vẽ mất nhiều thời gian chỉ dùng để vẽ đồ án hoặc cho việc vẽ để dự thi )


-Vẽ hình chiếu kết hợp với hình cắt một nửa, cắt trích riêng phần hoặc hình cắt đôi hình đứng để. Cách này được áp dụng trong sản xuất, tùy theo ý thích của mỗi người.


Yêu cầu của bản vẽ lắp là phải thể hiện rõ nhất vị trí của chày, cối, chi tiết sản phẩm ở vị trị kết thúc hành trình xuống của chày.


2/ Anh học ngành Mỹ thuật công nghiệp à??? Sao phải thiết kế kết cấu của đế khuôn áo chày và tấm gạt cầu kỳ thế??? Xét về lĩnh vực …kinh tế học là không đẹp mắt chút nào, gây lãng phí thời gian gia công khuôn đột không cần thiết


3/ Anh dùng khuôn trên máy đột dập nào mà kết cấu cuống chày lại vuông vắn thế??? Tên máy là gì??? Kích thước tổng khuôn của máy???


4/ Phần kết cấu lỗ ren trên đế khuôn vẽ không đúng nguyên tắc vẽ kỹ thuật. Vít bắt phải là vít chìm 6 cạnh mới đảm bảo chặt, vít xẻ rãnh chỉ dùng để bắt đồ chơi trẻ con thôi!


 


5/ Điều kiện cần và đủ để mọi người có thể góp ý được là phải có bản vẽ chi tiết sản phẩm đột lỗ và phải phóng to hình khuôn lên, ghi chú thích đầy đủ rõ ràng tên gọi vật liệu số lượng của các chi tiết.


Chia sẻ bài đăng này


Liên kết tới bài đăng
Chia sẻ trên các trang web khác

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để nhận xét

Bạn cần phải là một thành viên để lại một bình luận

Tạo tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Điều đó dễ mà.

Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn có sẵn sàng để tạo một tài khoản ? Đăng nhập tại đây.

Đăng nhập ngay

Đăng nhập để thực hiện theo  

×