Đến nội dung


Hình ảnh

Hỏi về text


  • Please log in to reply
10 replies to this topic

#1 soido1984

soido1984

    biết vẽ line

  • Members
  • PipPip
  • 21 Bài viết
Điểm đánh giá: 3 (bình thường)

Đã gửi 20 March 2009 - 11:14 AM

Em sử dụng lệnh Filter để chọn text nhằm thay đổi chiều cao của text . Nhưng khi chọn được các text theo text height em ấn Ctrl+ 1 để chọn height trong bản properties thì nó hiện là VARIE,tức là không thay đổi được chiều cao của nó ,mặc dù đã chọn text có cùng text height,layer, color .Vì bản vẽ em nhận từ người làm trước nên các text khi đánh có Mtext và Dtext . Em nghĩ đấy là lý do làm em không chiểu đổi được chiều cao của nó. Vậy có bác náo chỉ cho em cách chiểu Dtext sang Mtext giúp em. Em cãm ơn .
  • 0

#2 nhocbabi

nhocbabi

    biết vẽ rectang

  • Members
  • PipPip
  • 83 Bài viết
Điểm đánh giá: -3 (bình thường)

Đã gửi 20 March 2009 - 11:49 AM

Em sử dụng lệnh Filter để chọn text nhằm thay đổi chiều cao của text . Nhưng khi chọn được các text theo text height em ấn Ctrl+ 1 để chọn height trong bản properties thì nó hiện là VARIE,tức là không thay đổi được chiều cao của nó ,mặc dù đã chọn text có cùng text height,layer, color .Vì bản vẽ em nhận từ người làm trước nên các text khi đánh có Mtext và Dtext . Em nghĩ đấy là lý do làm em không chiểu đổi được chiều cao của nó. Vậy có bác náo chỉ cho em cách chiểu Dtext sang Mtext giúp em. Em cãm ơn .

Mình nghĩ vấn đề không phải tại dtext hay mtext đâu, vì kể cả 2 đối tượng là dtext và mtext riêng biệt thì vẫn có thể cùng thay đổi được chiều cao của text mà. Ở trong bảng properties, tại lưạ chọn height, nó hiện ra varie vì 2 text của bạn có chiều cao khác nhau, bạn cứ click chuột vào đấy rồi đặt một giá trị bất kỳ, khi đó các text của bạn sẽ có chiều cao như nhau thôi!
  • 0

#3 gp14

gp14

    DO TUAN GIAP

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 1860 Bài viết
Điểm đánh giá: 1120 (rất tốt)

Đã gửi 20 March 2009 - 12:00 PM

Em sử dụng lệnh Filter để chọn text nhằm thay đổi chiều cao của text . Nhưng khi chọn được các text theo text height em ấn Ctrl+ 1 để chọn height trong bản properties thì nó hiện là VARIE,tức là không thay đổi được chiều cao của nó ,mặc dù đã chọn text có cùng text height,layer, color .Vì bản vẽ em nhận từ người làm trước nên các text khi đánh có Mtext và Dtext . Em nghĩ đấy là lý do làm em không chiểu đổi được chiều cao của nó. Vậy có bác náo chỉ cho em cách chiểu Dtext sang Mtext giúp em. Em cãm ơn .

Sau khi đã chọn được đối tượng text gồm cả dtext và mtext bạn vẫn có thể thay đổi chiều cao text cho chúng như bình thường bằng cách nhấn ctrl+1 khi đó ở ô trên cùng bạn nhấn chọn text hoặc mtext để thay đổi thuộc tính cho chúng một cách động lập.
Còn việc chuyển đối tượng từ text sang mtext thì bạn dùng lệnh txt2mtxt (nếu có cài express).
  • 0

#4 k_malau

k_malau

    biết vẽ pline

  • Members
  • PipPip
  • 63 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 20 March 2009 - 02:39 PM

Có một vấn đề mà em muốn hỏi nữa (em đang dùng Acad 2009):
- Text em đang dùng là "MText", em kô hiểu sao khi em canh "giữa" của một đoạn text bắt kỳ lúc Save và Open lại thì tất cả các Text chuyển sang canh lề trái. Dù sửa cở nào, lúc save hay save as tất cả lại bị nhảy.
Các bác nào có cách khắc phục hông, giúp em với. Thanks!!
  • 0

#5 Lương Xuân Hậu

Lương Xuân Hậu

    biết lệnh ddedit

  • Members
  • PipPipPipPip
  • 299 Bài viết
Điểm đánh giá: 156 (tàm tạm)

Đã gửi 20 March 2009 - 02:54 PM

Có một vấn đề mà em muốn hỏi nữa (em đang dùng Acad 2009):
- Text em đang dùng là "MText", em kô hiểu sao khi em canh "giữa" của một đoạn text bắt kỳ lúc Save và Open lại thì tất cả các Text chuyển sang canh lề trái. Dù sửa cở nào, lúc save hay save as tất cả lại bị nhảy.
Các bác nào có cách khắc phục hông, giúp em với. Thanks!!

Bạn nhấn Ctrl+1, sau đó vào mục Justify và chỉnh lại text là được
  • 0
Hạnh phúc gì bằng những đêm đông
Ta bôi DEP rồi đắp chăn đi ngủ
Đời SV nghèo cơm ko đủ
Nên nhiều khi ngủ để quên đời

#6 svba1608

svba1608

    Tưởng Thị Tú Khuyên

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 601 Bài viết
Điểm đánh giá: 620 (tốt)

Đã gửi 30 August 2009 - 11:12 PM

Cho em hỏi: Khi sử dụng dtext, khi nào text giãn đều về cả 2 bên, khi nào text chỉ giãn về bên trái, khi nào text chỉ giãn về bên phải?
  • 0
http://khuyen.space

#7 Tue_NV

Tue_NV

    KS Võ Quang Tuệ

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 4296 Bài viết
Điểm đánh giá: 3804 (đỉnh cao)

Đã gửi 31 August 2009 - 04:04 AM

Cho em hỏi: Khi sử dụng dtext, khi nào text giãn đều về cả 2 bên, khi nào text chỉ giãn về bên trái, khi nào text chỉ giãn về bên phải?

Chào svba
Command: dtext
Current text style: "THUONG" Text height: 500
Specify start point of text or [Justify/Style]: J (3)
Enter an option [Align/Fit/Center/Middle/Right/TL/TC/TR/ML/MC/MR/BL/BC/BR]: (4)

Nếu ở dòng thứ (4) :
lựa chọn TL, ML,BL thì Text giãn về bên trái
lựa chọn C, TC, MC, BC thì Text giãn về 2 bên
lựa chọn TR, MR, BR thì Text giãn về bên phải

À nếu ở dòng thứ (3) mà có lựa chọn như dòng thứ (4) thì cũng tương tự nhé
Và nếu ở dòng thứ (3) mà pick điểm thì text sẽ giãn về bên phải
  • 1

#8 svba1608

svba1608

    Tưởng Thị Tú Khuyên

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 601 Bài viết
Điểm đánh giá: 620 (tốt)

Đã gửi 31 August 2009 - 11:31 AM

Nếu ở dòng thứ (4) :
lựa chọn TL, ML,BL thì Text giãn về bên trái
lựa chọn C, TC, MC, BC thì Text giãn về 2 bên
lựa chọn TR, MR, BR thì Text giãn về bên phải

Vâng, rất cảm ơn anh Tue_NV!
Vậy tính năng này có thể thay đổi được khi sửa text không? Hay chỉ có thể đặt khi tạo text mới. Em thấy hình như là không sửa được.

Nhân tiện, cho em hỏi, có tính năng nào cho Mtext tương tự như lisp Cutdim không? Có nghĩa là Mtext luôn có một khoảng trống lớn để viết text. Giờ em muốn cắt bớt nó đi với nhiều text mà không phải bấm vào text để sửa, liệu có được không?Hình đã gửi
  • 0
http://khuyen.space

#9 Tue_NV

Tue_NV

    KS Võ Quang Tuệ

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 4296 Bài viết
Điểm đánh giá: 3804 (đỉnh cao)

Đã gửi 31 August 2009 - 11:48 AM

Vâng, rất cảm ơn anh Tue_NV!
Vậy tính năng này có thể thay đổi được khi sửa text không? Hay chỉ có thể đặt khi tạo text mới. Em thấy hình như là không sửa được.

Nhân tiện, cho em hỏi, có tính năng nào cho Mtext tương tự như lisp Cutdim không? Có nghĩa là Mtext luôn có một khoảng trống lớn để viết text. Giờ em muốn cắt bớt nó đi với nhiều text mà không phải bấm vào text để sửa, liệu có được không?Hình đã gửi

ý 1 : Tr­ước khi sửa Text -> Dùng lệnh justifytext

ý 2 : Chọn các Mtext -> Bấm Ctrol+1 (lệnh MO) -> sửa lại giá trị Width cho phù hợp :s_big:
  • 1

#10 cuibap

cuibap

    biết zoom

  • Members
  • Pip
  • 10 Bài viết
Điểm đánh giá: 0 (bình thường)

Đã gửi 06 September 2009 - 04:59 PM

Vâng, rất cảm ơn anh Tue_NV!
Vậy tính năng này có thể thay đổi được khi sửa text không? Hay chỉ có thể đặt khi tạo text mới. Em thấy hình như là không sửa được.

Nhân tiện, cho em hỏi, có tính năng nào cho Mtext tương tự như lisp Cutdim không? Có nghĩa là Mtext luôn có một khoảng trống lớn để viết text. Giờ em muốn cắt bớt nó đi với nhiều text mà không phải bấm vào text để sửa, liệu có được không?Hình đã gửi


Theo mình bạn vào edit rùi click vào nút "Rule" . Sau đó kéo thanh Rule nay ve Min la ok!
Xin mọi người chỉ dạy thêm
  • 1

#11 svba1608

svba1608

    Tưởng Thị Tú Khuyên

  • Moderator
  • PipPipPipPipPipPipPip
  • 601 Bài viết
Điểm đánh giá: 620 (tốt)

Đã gửi 06 September 2009 - 07:07 PM

Theo mình bạn vào edit rùi click vào nút "Rule" . Sau đó kéo thanh Rule nay ve Min la ok!
Xin mọi người chỉ dạy thêm


Cảm ơn bạn! Câu trả lời của anh Tue_NV chính là điều mình cần tìm. (Đơn giản thế mà không nghĩ ra)
Cách của bạn chỉ chỉnh được 1 text. Điều mình cần là hàng loạt text. Dù sao cũng rất cảm ơn bạn, và đặc biệt là anh Tue_NV - người đã giúp em rất nhiều!
  • 0
http://khuyen.space