

zutum
-
Số lượng nội dung
48 -
Đã tham gia
-
Lần ghé thăm cuối
Bài đăng được đăng bởi zutum
-
-
dạ cảm ơn anh. Cái ý 1 thì để em tự mò làm cũng được.
Còn cái quan trọng là cái 2 đó anh. Do k biết nó sẽ nằm trong hay ngoài hình. Mình thêm câu lệnh gì vào để nó được như ý mình anh .
Vì muốn ngoài mà nó hiện ở trong thì phải thêm 1 công đoạn move ra ngoài nữa và ngược lại.
-
dạ cảm ơn anh nhiều. Lisp đã hoạt động rồi nhưng có 2 điểm em mong anh giúp em thêm nữa.
1: anh bỏ đường dim dùm em nhé. Không cần đường dim cũng được anh. Với nó tạo 1 layer mới chữ nhật có thể dùng layer hiện hành luôn được không anh. Còn nếu khó thì để layer chữ nhật như vậy cũng đươc.
2: Anh giúp em chọn hướng của hình chữ nhật luôn anh. Như hình em up dưới cái hình chữ nhật nó chạy lung tung lúc ở trong hình vuông ( chữ nhật ) lúc ở ngoài hình vuông ( chữ nhật ).
-
thanks anh nhiều. em đang dùng cad 2018 mà hình như nó không chạy được anh.
-
Hi các bạn,
Mình muốn nhờ các bạn viết dùm mình 1 lisp khi ta pick vào 1 cạnh của hình bất kì ( vuông, chữ nhật , tam giác...) hoặc 1 đoạn thằng bất kì. vd: đường màu vàng của hình 1.
Sau đó bấm 5 ( hoặc số bất kì ) để có khoảng cách thứ 1,
bấm 15 ( hoặc số bất kì ) để có khoảng cách thứ 2,
Bấm 20 ( hoặc số bất kì ) để đc chiều cao thứ 3
ta được 1 hình chữ nhật như hình 2 và kích thước như hình 3.
Xin cảm ơn các bạn rất nhiều.
-
bước thứ 2 vẽ đường helix phải có đường kính lớn hơn đường tròn bên trong chứ bạn. Trên youtube cũng có mấy video vẽ bulong đó bạn. Bạn search và xem thử cho dễ hiểu.
-
2 giờ trước, tranminhktck đã nói:Cảm ơn bạn. Mình đã thử rồi sau khi union lại nó bị lỗi ren ( vẫn không thấy ren, có nhiều đường xoắn màu đen ).
theo mình vẽ 1 bulong hay vit 3d bạn nên vẽ hình trụ tròn --> vẽ đường xoắn ( lò xo ) helix xoay xung quanh hình trụ tròn --> vẽ 1 hình tam giác làm đường ren --> dùng lệnh Sweep cho hình tam giác chạy theo đường dẫn ( đường xoắn mới vẽ ) --> union nó lại -->xem kết quả.
-
Vào lúc 28/12/2019 tại 14:46, sgcq đã nói:Thử vẽ cái ren bên ngoài + cái lõi bên trong rồi union xem sao.
Đôi khi suy nghĩ đơn giản đi như bác lại nhanh nhỉ :) .
Nếu vẽ cho đúng thì không nói còn vẽ cho thấy ren thì vẽ 2d rồi dùng lệnh REV thử cũng thấy ren :)
-
hình như đa phần mọi người đều dùng Pdf factory Pro ( Mình cũng dùng phần mềm này ). Có phần mềm nào giống cái này nữa không nhỉ ^^
-
(NHỜ VIẾT LISP)
trong AutoLisp
thanks Tuệ. Quá tuyệt vời nó ok rồi đó. Cảm ơn bạn 2 ngày nay đã giúp mình nhé.
Cũng cảm ơn cuongtk2, ngokiet, vobanho nữa luôn :)).
-
(NHỜ VIẾT LISP)
trong AutoLisp
@Tue_NV đã thử lại và vẫn bị lỗi. Bạn xem hình mình làm các bước từ 1-3. 1 chọn hình chữ nhật chọn cạnh (mình chọn cạnh bên tô màu đỏ ). 2 chọn đoạn thẳng . Nhập (+1 hay -1) sau đó nhập số lượng đều ra như hình chỗ số 3 là hình chữ nhật nằm ở đỉnh của đoạn thẳng ( chỗ đỉnh mình làm dấu X màu xanh đó bạn.Nhìn đoạn thẳng màu vàng ở dưới còn 1 đoạn trống đó). Mình dùng cad 2018 không biết nó có bị cái gì không nữa.
@cuongtk2: Vì mình vẽ bàn ghế mà nan bàn thì toàn hình chữ nhật (trừ các nan đặc biệt ra thì đa phần hình chữ nhật và nó chạy thẳng 90 độ với đường thẳng ). Nên vẽ sẵn nan dùng lisp sau đó lên 3d cho nhanh. Còn nếu nan không có hình chữ nhật hay đoạn thẳng không 90 độ thì mình tính khe và dùng ARRay path. Vì mình nhờ viết lisp mà nói đoạn thẳng cho dễ chứ phức tạp quá cũng ngại ^^
-
(NHỜ VIẾT LISP)
trong AutoLisp
@vobanho, @ngokiet thanks 2 bạn về vấn đề ARRAY. Như bạn thấy mình dùng bản 2018 nhưng vẫn giao diện về 2007 cho quen và dễ dùng. Đây là vấn đề hình như đa phần người dùng từ 2007 đi lên không quen với giao diện mới. Mình biết cái mới có nhiều cái hay, nhưng do thói quen nên phải dùng cái giao diện này mặc dù mình chẳng bao giờ dùng chuột để chỉ lệnh mà toàn dùng phím. Nên cái giao diện khi ARRAY nó không ra như cái của 2 bạn đc. Nên cũng hơi khó với mình.
-
(NHỜ VIẾT LISP)
trong AutoLisp
thanks các bạn rất nhiều vì đã giúp đỡ mình.
Cái lisp của Tuệ rất đúng ý mình nhưng nó có 1 vần đề nhỏ là khi dùng lisp nó không tự chia trên đoạn thẳng luôn mà cách 1 đoạn trên đoạn thẳng đó cả 2 trường hợp (+1 và -1 ) như hình 1 đó bạn. Nên cái này phải dùng lệnh move và move xuống lần nữa.
. Bạn có thể giúp mình thêm 1 cái nữa cho nó sắp xếp trên đường đó luôn đc không. Như hình 2 vậy đó bạn.
-
(NHỜ VIẾT LISP)
trong AutoLisp
@ngokiet thanks bạn. cái chỗ số 4 của bạn mình nghĩ nên là ( (L - (hxn))/n ) và ( (L - (hxn))/n+1 ) chứ bạn.
Còn cái array path mình cũng không biết chỗ nào nhập số đối tượng mà nó tự ra không cần tính khe vì mình toàn phải tính ra khe bao nhiêu rồi mới ARRay
ví dụ như hình ( ở phần item nhập 10 ) thì phần item spacing phải nhập khoảng cách 55 ( cái này phải tính ở ngoài, nhập thì nó mới chính xác được ). Hay có chỗ nào khác bạn có thể hướng dẫn giúp mình được không.
-
(NHỜ VIẾT LISP)
trong AutoLisp
như bình thường mình vẽ. ví dụ như trong hình 1 mình có đoạn thẳng 545 và nan rộng 50. Mình phải dùng máy tính tính khoảng cách khe ở bên ngoài trước, như trong hình 1 mình có 10 nan thì mình tính khe là 5mm ( (545-(50x10)/9=5 ) sau đó vẽ nan rồi array ra. (ĐÂY LÀ TRƯỜNG HỢP 10 NAN NHƯNG 9 KHE NHƯ NÓI Ở TRÊN )
với hình 2 thì mình tính khe được 4.09 ( (545-(50x10)/11=4.09 ) sau đó vẽ nan move vào đoạn thẳng cách 1 đoạn 4.09 rồi array. (ĐÂY LÀ TRƯỜNG HỢP 10 NAN NHƯNG 11 KHE NHƯ NÓI Ở TRÊN )
ý của mình là muốn lisp chỉ cần chọn nan ( rộng 50 ) --> sau chọn đoạn thẳng (545) --> nhập số nan ( ví dụ 10 nan ) -->lisp tự chạy ra 10 nan rộng 50 trên đoạn thẳng 545 hồi nãy chọn với khe 5mm .
-
(NHỜ VIẾT LISP)
trong AutoLisp
@Tue_NV: thanks Tuệ. Hình như bạn chưa hiểu ý mình. Ý mình muốn bạn giúp 1 lisp có thể tự động tính luôn khoảng cách. Nói đơn giản mình có 1 hình chữ nhất bất kì và 1 đoạn thẳng. Mình muốn khi bấm lisp chọn hình chữ nhật, chọn đoạn thẳng ( pick điểm đầu diểm cuối đoạn thẳng cũng được ) . Nhập số nan lisp tự động chia cách khe và nan trên đường thẳng đó.
@cuongtk2: thanks bạn đã giúp. Lisp bạn phần khe mình nghĩ vậy cũng ok. nhưng mình muốn chọn hình chữ nhật sau đó chọn đường thẳng lisp tự chia như vậy được không bạn.
-
(NHỜ VIẾT LISP)
trong AutoLisp
thanks Tuệ đã xem vấn đề này.
Cái này đúng là hồi giờ mình dùng lệnh Array. Nhưng trước khi dùng lệnh array mình phải tính đc khe nan đó khoảng cách là bao nhiêu thì mới array được. Nên mình muốn nhờ bạn viết lisp để nó có thể tự động tính toán rồi tự ARRay luôn.
+ Bấm tên lệnh chọn đối tượng ( là nan bàn ) sau đó chọn đoạn thẳng. bấm tên lệnh ( bạn đặt gì cũng được ) -> sau đó chọn đối tượng ( nan bàn hình chữ nhật hay bạn để hình khép kín cũng được ) -> chọn đoạn thẳng ( vì mình nghĩ đoạn thẳng dễ tính toán chia khoảng cách còn nếu chia khoảng cách trên hình chữ nhật đc thì quá tốt )
+ Sau đó chọn (1) hoặc (-1) [ chọn 1 khi số khe bằng số nan+1 chọn -1 khi số khe bằng số nan -1 ] . Mình muốn có 2 chế độ chon 1 và -1 ( vì có khi số khe = số nan +1 và ngược lại số khe = số nan -1 .Bạn xem hình đính kèm
+ Tiếp nhập số nan thì lisp tự chia số nan và khe.trên đoạn thằng mà mình đã chọn. Nhấp số lượng nan mình muốn trên đoạn thẳng đó 6 7 8 9 ... nan gì đó. Lisp tự thực hiện.
-
(NHỜ VIẾT LISP)
trong AutoLisp
Hi các bạn,
Mình hay vẽ và chia khe các mặt bàn nên mình muốn nhờ các bạn giúp mình viết 1 lisp về việc chia khe nan.
Ví dụ như ( hình 1) mình có 1 đoạn thẳng và 1 nan bàn. Mình muốn thực hiện lệnh như sau:
Bấm tên lệnh chọn đối tượng ( là nan bàn ) sau đó chọn đoạn thẳng. Sau đó chọn (1) hoặc (-1) [ chọn 1 khi số khe bằng số nan+1 chọn -1 khi số khe bằng số nan -1 ] .
Tiếp nhập số nan thì lisp tự chia số nan và khe.trên đoạn thằng mà mình đã chọn ( hình 2 ).
thanks các bạn nhiều.
-
Do hồi giờ hay làm như thế bên layout nhất là các file pdf hay file hình khi import vào cad chỉnh lên khung nhìn rồi vẽ mũi tên. Đúng là làm theo thói quen đôi khi không nghỉ ra những cái đơn giản. Thanks bạn rất nhiều nhé.
-
Hi các bạn,
Mình hay kéo kích thước sản phẩm cho khách xem trước như sản phẩm dưới hình. Mình hay dùng lisp ở dưới để vẽ mũi tên rồi tạo text sau đó move vào giữa và chỉnh sửa số. Việc này làm nhiều hơi cực vì nhiều bản vẽ. Nên mình nhờ mấy bạn viết dùm mình lisp chỉ cần pick 3 diểm như lisp ở dưới của mình đồng thời thêm text ở giữa đoạn thẳng đó để nhập giá trị số,
thanks mấy bạn trước.
-
mình không biết về lisp nhưng mình thấy ý bạn là muốn dùng lệnh Sl để cắt khối 3d nếu cắt khối 3d thì dùng lệnh SL là đủ cần gì vẽ thêm 3d face cho phức tạp bạn nhỉ.Các tùy chọn trong đó đủ để cắt hình trừ khi bạn muốn cắt uốn lượn quá phức tạp. Bạn cứ đưa bản vẽ cần cắt những gì mọi người xem có thể chỉ cho bạn cách nhanh nhất.
-
hi các bạn,
Các bạn có thể giúp mình cải tiến cái lisp này vẽ mũi tên 2 đầu ( vẽ đường thẳng hay đường xiên ) chỉ cần pick 2 điểm nó tự vẽ đường thẳng có 2 đầu mũi tên và ở giữa đoạn thẳng đó có thể nhập text ghi số cho sản phẩm. Vì mình hay gióng các đường kích thước cơ bản dài, rộng cao cho khách thấy trên hình 3d nên cần cái này làm cho nhanh ( gióng sơ bên layout ). thanks mấy bạn nhiều
-
-
-
vẽ autocad 3d
trong Sử dụng AutoCAD
trong cad việc vẽ 3d các chi tiết phức tạp là rất khó ví dụ như cái ghế của bạn phần tay cong bạn có thể dựng hình chiếu bên hông dùng arc đi đường cong, offset để thành cái tay sau đó ext nó. Còn dọc tựa mình nghĩ bạn phải hiểu đc 3 hình chiếu của nó. vẽ đường pl ở mặt chiếu này sau đó xoay qua hình chiếu khác để vẽ đc biên dạng cong. cái này còn phụ thuộc vào kinh nghiệm. khi vẽ đc đường pl đó bạn loft thì chắc là đc. Nhưng mình nói thẳng việc dựng hình 3d các chi tiết phức tạp ở cad là rất yếu. Và đòi hỏi thời gian hơn rất nhiều so với các phần mềm khác.
Nhờ viết lisp tạo hình chữ nhật song song và vuông góc với đường thẳng và hình bất kì.
trong AutoLisp
Đã đăng · Trả lời báo cáo
nó chạy rồi bạn . thanks bạn nhiều. Cảm ơn @cuongtk2 @alisp rất nhiều.