Chuyển đến nội dung
Diễn đàn CADViet

đặng phụng

Thành viên
 • Số lượng nội dung

  27
 • Đã tham gia

 • Lần ghé thăm cuối

 • Ngày trúng

  1

Bài đăng được đăng bởi đặng phụng


 1. Vào lúc 10/9/2011 tại 20:36, master_worse đã nói:

   

  Nếu bạn còn cần, thì thử cái này xem

   

   

  
  (defun c:TENLENH (/ text style ename asslst) ;; sua lai ten lenh
   (setq text (entsel "\nPick a text or Mtext"))
   (setq style (cdr (assoc 7 (entget (car text)))))
   (setq ename (tblobjname "style" style))
   (setq asslst (entget ename))
   (entmod (subst (cons 3 "FONT-MOI") (assoc 3 asslst) asslst)) ;; sua lai font
   (command "_.regen")
   (princ)
  ) ;_ end defun
  
   

   

  Có bác nào mách e sửa chỗ nào cho nhận dang font vni-helve- condense ko ạ, loay hoay mãi chỉnh tùm lum chỗ hỏng được

  tenlenh.lsp

  • Vote giảm 2

 2. Thân chào các sư huynh. e có 1 vấn đề nhỏ xin huynh nào giúp đỡ . e có 1 lisp chèn giá trị nội dung text vào 1 thuộc tính trong block ATT tuy nhiên lisp chỉ cho phép chèn text đã có trong bản vẽ. Giờ e muốn lisp làm được cả 2 nguồn là nhập nội dung vào với chọn text đã có trên bản vẽ. nhờ các a giúp ạ.

  CHEN NOI DUNG TEXT VAO BLOCK THUOC TINH (DB).lsp


 3. NHờ các anh trong diễn đàn giúp đỡ. Em làm bên thiết kế điện có sử dụng block thuộc tính cho mạch điện của mình. Em cần tính TỔNG CÁC GIÁ TRỊ THUỘC TÍNH P (CÔNG SUẤT) của nhiều block thuộc tính khi quét chọn các block thuộc tính này rồi xuất ra bảng, em có tìm thấy 1 file lisp của bác LEMAC nhưng không chạy được trên cad 2019. Mong thỉnh cầu các a giúp đỡ . file e kèm theo.

  cap dien.dwg


 4. mình muốn đối xứng mũi tên có ghi chú  text  cho nhanh í mà, dùng lệnh mirro cũng được thôi nhưng phải bấm chọn thêm lựa chọn yes rồi bấm enter nữa nhiều thao tác khi vẽ quá. Bạn giỏi về lisp giúp mình và mọi người trên diễn đàn với, mình nghỉ có rất nhiều người cần lisp này khi vẽ đấy.


 5. Bác quang_lac viết cho e đoạn lisp trên sử dụng ngon.Trước tiên e cảm ơn bác đã dành ít thời gian của mình viết đoạn code trên. Tuy nhiên e có vấn đề là tỷ lệ chèn block so với block gốc có sự khác nhau cụ thể: khi khai báo trong drawing units phần insertion scale ở hệ inches thì các block chèn bằng block gốc. Còn khi ở hệ millimeter thì chèn tỷ lệ không đúng với block gốc( block chèn to hơn nhiều so với block gốc) .Các bản vẽ của e ở hệ milimet vậy bác có thể giúp e sửa lại đoạn code trên được không. Nếu bác giúp sẵn bác thêm trường hợp tổng quát chọn block nào tuỳ thích không cần phải đưa tên block vào đoạn code trên.Cảm ơn bác lần nữa.


 6. Xin nhờ các pro giúp đỡ!

  Em có một block, muốn chèn block này vào tâm của nhiều hình chữ nhật (các hình chữ nhật này không giống nhau về chiều dài, rộng).Vì làm thủ công kẻ đường chéo rồi copy vào rất mất thời gian, mong lên diễn đàn nhờ các pro giúp đỡ e. Xin chân thành cảm ơn!

  P/S: Câu lệnh như thế này các bác ạ.

  - gõ lệnh: CBT

  - select objects: Hãy chọn các hình chữ nhật:

  - chon block


 7. p/S Do công việc tính chiều dài dây điện, với lisp của bác BEE trên thì tính tổng được chiều dài dây trên mặt bằng rất ok, hic còn trên mặt đứng nữa. Vậy đã nhờ bác BEE rồi thì e nhờ bác 1 lần nữa bác giúp e sửa lisp 1 chút. Bác thêm một dòng lệnh là "Nhập thêm hằng số cộng vào tổng:" sau khi chọn pick điểm xong, để cộng thêm hằng số đó vào cái tổng chiều dài trên. Như vậy chiều dài dây từ bảng điện lên tới đèn mới giải quyết được. mong bác ra tay giúp e xin chân thành cảm ơn.

  • Vote giảm 1

 8. Em xin chào cả nhà e là thành viên mới của diễn đàn, e có việc này muốn nhờ các cao nhân giúp đỡ, nói thật lisp e chỉ biết sử dụng thôi chứ còn viết chép gì thì chịu thua, e có tải  lisp của bác DOAN VAN HA về lisp lấy khoảng cách giữa 2 điểm rồi chèn vào block att .Tuy nhiên em muốn mấy a đặt biệt là bác Ha giúp e viết lại đoạn code giúp e: "Lấy khoảng cách tổng của nhiều điểm P1,P2, P3, Pn bằng cách pick chuột, lấy kết quả theo hệ mét chèn vào block att. Rất mong mọi người giúp đỡ e, e cảm ơn.http://www.cadviet.com/upfiles/7/160653_lay_khcach_chen_vao_attkc_1.lsp

×