Chuyển đến nội dung
Diễn đàn CADViet

HOABAN_QD

Thành viên
 • Số lượng nội dung

  19
 • Đã tham gia

 • Lần ghé thăm cuối

Bài đăng được đăng bởi HOABAN_QD


 1. Mình tìm trên Cadviet thấy có link hướng dẫn khắc phục text bị nhòe, sau khi down file cad (mẶt_bẰng_lm2.dwg) của bạn hoan2182 về và áp dụng lệnh DVIEW như theo hướng dẫn của bạn quocmanh04tt thì rất chi là ok (link bên dưới)

  https://www.cadviet.com/forum/topic/153879-cách-khắc-phục-lỗi-chữ-bị-nhòe/

  Nay mình lại bị trường hợp tương tự, cũng dùng lệnh DVIEW để khắc phục nhưng lại không được, các Pro xem giúp mình nhen. 

   

   

  TEXT BI NHOE.dwg


 2. Cả ngày hôm nay mình cứ xem diễn đàn miết, ngóng sự giúp đỡ của ace, mình thấy bạn cuongtk2 hay giúp đỡ mọi người trong đó có mình luôn, down về chạy một cái nó mừng hết cỡ, Cảm ơn tấm lòng tốt của bạn @cuongtk2 thật nhiều. Mình không có mail bạn cuongtk2, bạn có thể show cho mình không? Cảm ơn và chúc bạn sức khỏe nhé!


 3. Nhờ ACE diễn đàn CadViet giúp đỡ

  Có bốn điểm A, B, C, D thuộc bốn góc của hình chữ nhật, sau khi nhập lệnh lisp và bung cửa sổ chọn bốn đểm này và enter thì vẽ được hai đường thẳng Line E và F

  (Đường thằng E vẽ lùi về phía bên trái một đoạn 50mm, và mỗi đầu mút của nó ngắn lại 25mm, tương tự như vậy cho đường thẳng F, nhưng F vẽ về phía bên phải)

  Cảm ơn ACE !

  VE HAI DUONG THANG E VA F QUA 4 DIEM POINT A B C D.dwg

  • Vote giảm 1

 4. Trước là cảm ơn bạn Bee đã xem và giúp đỡ, nhưng mình có ý này cần trao đổi thêm chút nha.

  1. Có thể thực hiện theo chiều ngược lại được không? nghĩa là sau khi nhập lệnh thì chọn Dim nguồn trước (Dim có mấy ký tự ABC ấy), sau đó mới quét chọn Dim cần được MatchProp. (vì thói quen hay dùng như vậy)

  2. Vì có nhiều Dim cần được Matchprop, do đó sau khi nhập lệnh -->chọn Dim nguồn, tiếp đến có thể bung cửa sổ để chọn tất cả các Dim cần được Matchprop, hoặc là click trái chuột để chọn từng Dim riêng lẻ, khi nào thôi không chọn nữa thì Enter kết thúc là hoàn thành.

  3. Trong Acad sau khi nhập lệnh tắt MA và click chọn đối tượng nguồn, thì đối tượng nguồn chuyển sang hình dạng nét đứt, ở đây mình có thể thực hiện giống như vậy không, hoặc là có cách nào khác (đổi màu khác chẳng hạn) để khi mình chọn nó thì mình có thể quan sát và biết rằng đối tượng nguồn đã được chọn.

  Cảm ơn bạn.

  • Vote giảm 1
×