tanhv
-
Số lượng nội dung
36 -
Đã tham gia
-
Lần ghé thăm cuối
Bài đăng được đăng bởi tanhv
-
-
Các cad thủ giúp mình với!!! Loay hoay mãi vẫn không xử lý được....
-
Cho mình hỏi khi mình dùng annotation cho dim và text ở bên mode, ban đầu mình để Annotation Scale 1:4 (Hình 1) sau đấy mình chuyển sang Annotation Scale 1:5 (Hinh 2). Khi kích vào dim và text thì nó hiện lên nhiều chữ chồng nhau (Hình 2). Bạn nào có cách để xử lý vấn đề này k??? Thanks!!!


-
Mình crack cad2010 sau khi copy key vào rồi next nó hiện lên bảng

Và nó thoát CAD luôn. Xin chỉ dẫn giúp mình với!
-
Các bác ơi giúp e với!!!!
E dùng Refedit nhưng khi đóng block lại nó hiện dòng lỗi này:
Enter option [save/Discard reference changes] <Save>: _sav
Errors found in references to other objects:
** Object reference missing: AcDbLine, to AcDbDimAssoc.
Regenerating model.
Vậy phải làm thế nào để đóng lại block? DimAssoc là biến gì? Thank!!!!
-
Khóa file cad dây, bạn nào cần liên hệ với mình nhé. Mình viết bằng VBA rất dễ sử dụng, không bị hạn chế về dung lượng file như các phần mềm có bản quyền của nước ngoài.
Bạn có thế nói rõ hơn cách làm ko? Tôi thấy chỉ có file bạn đã khoá thôi. Thanks
-
Đọc và hiểu các bài phía trên thì làm được thôi. còn muốn yêu cầu làm giùm luôn cho bạn thì là chuyện khác.Bác duy782006 ơi! Em làm không được mới hỏi bác chứ, em không có tính "ăn sẵn" đâu, hehe. Em phệt theo cách của bác mà sao toàn ra đường continuous thôi bác ah. Nhờ bác chỉ giáo cụ thể với? Thanks bác.
-
Chào cả nhà!
Mình muốn tạo đường khí nén với quy cách như sau thì làm thế nào hả các bạn:
http://www.cadviet.com/upfiles/3/duong_khi_nen.jpg
Giúp mình với nhé. Thanks!
-
Bạn có thể dùng lệnh LTS và chọn tỷ lệ cho phù hợpTôi thấy lệnh lts không hiệu quả với việc điều chỉnh nét đâu bạn ah. Tôi đã từng thử nhiều rồi, nhược điểm của lệnh lts là nó làm thay đổi tất cả các nét (nét đứt, đường tâm...) với cùng 1 tỷ lệ. Vì vậy nếu có nhiều layout (với các custom scale khác nhau) các đường nét sẽ khác nhau, nói chung là chỉ 1 layout là được, còn các layout khác thì ko ổn. Hiện nay tôi vẫn đang phải làm theo cách thủ công. Bạn nào có cao kiến thì giúp nhé. Thanks!
-
1
-
-
Em xài autoCAD 2007, khi em vào Layer Properties Manager để tạo thêm các đường nét khác (New Layer) thì không thể điều chỉnh độ dày của nét vẽ đượcVD:Em tạo ra 5 Layer. Layer1 có lineweight là Default, chuyển thành 0.15 thì máy hiểu Layer1 có lineweight là 0.15 luôn, muốn chuyển thành số khác ko được, và các Layer còn lại cũng không thể chỉnh được lineweight, mình đã gỡ bỏ và cài lại CAD rồi mà vẫn bị, ở trên trường xài CAD 2004 thì em vẫn làm được. Mong các bác chỉ giúp với! Ah, em dùng win 7 mà em nghĩ ko phải lỗi do win, Thanks các bác nhiều nhe
Bạn kiểm tra lại nhé. Mình tạo layer với tên layer thế nào đi nữa thì vẫn chuyển được lineweight thoải mái mà bạn. Nếu có thể bạn up file lên mọi người xem. Việc tạo tên layer Cad chỉ quản lý theo ký tự thôi, khoảng trống cũng là 1 kí tự
-
Không hiêu sao khi minh dùng grid và snap vẽ hình chiếu trục đo thì bị giật,khó xác định điểm để vẽ .Mình dùng theo sách hướng dẫn mà không biết chinh sao,mong các bác chỉ giúp.Thank so muchBạn up file lên thì mọi người mới biết để giúp được
-
Trong thanh công cụ Dimension có chức năng Inspection Dimension để là gì thế các bác? Hướng dẫn cụ thế cho em với bác bác nhé. Thanks các bácc
-
Chào các bác!
Em đang sài cad2008, khi ghi kích thước bán kính là nửa đường tròn R353.0 thì nó hiện lên thế này:
http://www.cadviet.com/upfiles/3/ban_kinh.jpg
Làm thế nào để đường dóng kích thước bán kính đi tới tâm mà chữ số kích thước R353.0 vẫn nằm bên trong đường tròn?(K phái nằm ngoài đâu các bác nhé, chữ số R353.0 nằm ngoài thì e làm được)
Thanks các bác nhé!
-
bạn up ảnh lên cho mọi người dễ giúp đỡah! Vì bài viết ở trên tôi có up ảnh lên nhưng nó lại hiện ra đường link chứ k hiện trực tiếp ảnh bạn ah, tôi muốn hiện trực tiếp ảnh để mọi người dễ theo dõi thôi. Chỉ giúp mình cách làm nhé? Thanks
-
Cả nhà ơ! Làm sao để up ảnh lên bài viết mà thấy luôn được thế? k phải có đường dẫn nữa, he......
-
Mình đang in một file CAD, khi chọn kiểu nét in là Monochrome (kiểu nét in đen trắng, độ dày nét in theo layer) như hình vẽ sau:
Uploaded with ImageShack.us
Không hiểu sao Preview nó lại có màu, in ra thì nét rất mờ :
Uploaded with ImageShack.us
Mình không biết lỗi này là gì, mở ra bằng máy khác cũng bị như vậy, có bạn nào gặp qua lỗi này chưa, cách khắc phục như thế nào?
Còn đây là file upload cho các bạn tham khảo:
http://hotfile.com/dl/73149233/3d5fb0e/KT-XPP.dwg.html
http://www.mediafire.com/?u2r2035dd314dwb
Xin chỉ giáo, cám ơn!
Bạn có thể làm thế này nhé:
- Bạn vào Layer Properties Manager, chọn tất cả các layer, rồi chỉ vào cột Plot Style. Hiện tại tất cả kiểu Plot style của bạn là Normal đúng k? Bạn thay đổi nó sang kiểu Style 1 nhé
http://www.cadviet.com/upfiles/3/anh_minh_hoa_1.jpg
- Tiếp theo bạn Plot Preview lại bản vẽ, bạn sẽ thấy còn một số đường nét vẫn còn mầu. Đấy chính là các block của bạn, nguyên nhân là do bạn quản lý layer trong block k tốt. Bạn phải thay đổi lại các nét này trong block, Ví dụ: Block "WERWERWERWE" của bạn nhé, các đường A_Wall đang như sau:
http://www.cadviet.com/upfiles/3/anh_minh_hoa_2.jpg
Bây giờ bạn chuyển lại là:
http://www.cadviet.com/upfiles/3/anh_mh_1_1.jpg
Những nét khác cũng là tương tư bạn ah
Bạn Plot Preview lại là được.
Có một cái block kiểu gì thế bạn, kích vào đáy mà k edit được là thế nào hả bạn, cái có viền vàng ở ngoài ấy
-
1
-
-
Mtext và dt
trong Sử dụng AutoCAD
Tình hình là phải gọi là MTEXT lệnh tắt là TTEXT lệnh tắt là DT
Chuyển từ DT sang T đã có Express ...hỗ trợ ngược lại chuyển từ T về DT dùng lệnh EXPLODE lệnh tắt là X
_ Muốn ghép lại nhiều đoạn T với nhau anh phải thực hiện lệnh X trước khi vào Express để chuyển đổi . Khi thực hiện lệnh covenrt Text to Mtext anh chọn đối tượng tất cả các chữ là được.
_ Muốn giãn dòng cho đoạn Mtext đó anh gõ lênh ED sẽ hiện ra bảng text formatting >>> tiếp theo là bôi đen dòng chữ >>>>Tiếp tục tăng giảm trị số dãn dòng chữ trong bảng tracking >>>OK
_ Câu hỏi nhân tiện của anh đây:
http://www.cadviet.com/forum/index.php?sho...c=347&st=20
Anh tự tìm hiểu…nếu có thắc mắc gì anh hỏi lại sau có file bản vẽ hoặc gửi kèm ảnh để mọi người dễ trả lời
Cảm ơn hoan2182 đã trả lời giúp mình.
- Mình đồng ý với cách làm chuyển nhiều đoạn mtext thành 1 đoạn mtext của bạn. Mặc dù hơi vòng vèo 1 chút.
- Về jãn dòng trong 1 đoạn mtext thì làm như bạn k ổn tý nào cả, cách đấy chỉ để jãn các chữ cái trong 1 chữ và chiều rộng mỗi chữ cái mà thôi. Mình muốn là jãn khoảng cách các dòng với nhau ấy. Câu trả lời của funnyzui mình thấy đã giải quyết được rồi bạn ah.
- Còn vấn đề update text từ model sang layout mình hỏi, bạn có cho mình link ấy, rất hay, mình đã cài cad2008 để sài, đúng là giải quyết được vấn đề này. Annotation có công dụng rất lớn. Nhưng mình gặp phải vấn đề củ chuối là(hehe...): Bản vẽ mới thiết lập thì không sao, annotation bình thường, còn bản vẽ cũ thì k ổn, các kiểu text, dim... k tích vào ô Annotative, giờ mình tích vào ô đấy và thử lại thì k có tác dụng. Bạn có cách nào giúp mình nhé? (Bản vẽ cũ của mình đều vẽ cad2007 k có annotation).
Thanks bạn nhé!
-
Không hiểu sao mình tìm được một bản vẽ bằng cad trên mạng mà khi mở thì nó cứ báo lỗi như thế này "Drawing file is not valid". Ai giúp mình với.Bạn up file lên thì mọi người mới biết để giúp bạn chứ.
-
Mtext và dt
trong Sử dụng AutoCAD
@ chị Svba1608 : Cad2010 đã có Express ...hỗ trợ chuyển đổi nhiều đoạn DT và MT không cần phải dùng lisp, tính năng hoàn toàn giống nhau.- Mình dùng cad 2007 trong Express cũng đã có chuyển từ DT sang MT, nhưng từ nhiều đoạn MT ghép lại với nhau thì chưa có, dãn dòng cho 1 đoạn MT cũng k. Bạn có thể giúp mình được k?
- Tiện đây cho mình hỏi: Làm thế nào để update text từ model sang layout mà vẫn giữa nguyên text bên model (Giống như kiểu update Dim ấy)?. Loay hoay mãi mà chưa tìm ra cách giải quyết.
Thanhks bạn nhé.
-
Mtext và dt
trong Sử dụng AutoCAD
Từ autocad2010 đã có hỗ trợ giãn dòng, căn lề .....cho MTEXTanh xem các thanh công cụ trên bảng text formatting
Cảm ơn hoan2182 đã thông tin cho mình! Mình đang sài cad2007 hehe... nên chưa biết.
-
Mtext và dt
trong Sử dụng AutoCAD
Câu hỏi của bạn được chia làm 3 vấn đề chính. Bạn hoàn toàn có thể tìm được câu trả lời bằng công cụ tìm kiếm của Diễn đàn.1. Chuyển nhiều đoạn mt thành 1 mt:
2. DT và MT cái nào hay hơn?
Điều này thì mình không kết luận được. Mình nghĩ không phụ thuộc vào thói quen dùng, mà phụ thuộc vào bản vẽ. Hồi mình mới dùng cad, rất hay dùng MT, nhưng lâu dần thì hay sử dụng DT hơn. Theo mình MT thường sử dụng với khung tên hoặc tiêu đề (các chữ lớn), còn các chữ nhỏ, chi tiết, giải thích trong bản vẽ thì hay dùng DT hơn (theo mình thôi)
3. Giãn dòng text
Điều này thì bạn nên search trên Cadviet với dòng chữ "giãn dòng text", và tự xem các kết quả, ví dụ như tại đây:
Rất cảm ơn anh svba1608 đã trả lời giúp! Em có mấy ý muốn trao đổi với anh.
- Trước khi đặt câu hỏi lên diễn đàn em cũng đã tìm trên cadviet rồi. Em thấy chỉ có chuyển dtext thành mtext và ngược lại, chứ chưa có ghép nhiều mtext với nhau. Em đồng ý với phương án đi vòng: chuyển các mtext thành dtext rồi lại chuyển thành mtext, rất thủ công và tốn thời jan. Bác có cách nào hay hơn không, giúp em với?
- Em quen sài mtext nên em muốn dãn dòng ở mtext chứ k phải là dtext, lisp mà bác nguyen hoanh viết là cho dtext. Đành rằng có thể chuyển mtext thành dtext, nhưng lúc ấy sửa 1 bản vẽ với số lượng text nhiều sẽ rất mất thời gian vì mt > dt > dãn dòng (stext) > mt đúng không bác. Ý em hỏi là dãn dòng ngay trong mtext cơ? Nếu bác có thể jành chút thời jan viết cho em các lisp dãn dòng mtext được không?
- Về vấn đề mt và dt cái nào hay hơn. Bác có nói theo cách làm của bác thì khung tên, tiêu đề, chữ lớn bác sài mt, còn ghi chú bản vẽ sài dt, nhưng tại sao bác làm thế bác lại không nói. trao đổi kinh nghiệm được k bác?
-
Mtext và dt
trong Sử dụng AutoCAD
Cho mình hỏi:
- Có lệnh nào chuyển nhiều đoạn mt thành 1 mt không hả các bạn? Mình thấy chỉ có lệnh chuyển dt thành mt, mt thành dt thôi. Tiện đây cho mình hỏi giữa dt và mt thì cái nào hay hơn (k nói tới thói quen dùng của mỗi người). Mình thì hay dùng mt hơn.
- Hiện nay cad chưa hỗ trợ jãn dòng trong 1 đoạn text, vậy có bác nào viết list cho vấn đề này chưa thế. Nếu có thì up lên giúp nhé.
Thanks các bạn.
-
Chào cả nhà!
Sao k thấy bác nào trả lời giúp em thế? Bác Nguyen Hoanh, bemove... ơi giúp em với! Làm sao để update text từ model sang layout được mà vẫn giữ nguyên text bên model (giống như kiểu update của Dim ấy). Em dùng lệnh Chspace nhưng nó update luôn sang layout còn bên model thi mất toi. Có cách nào giải quyết không hả các bác. Thanks các bác nhé!
-
Chào cả nhà!
Cho mình hỏi một chút về việc sử dụng font .shx: Sử dụng font này cho loại bản vẽ nào hả các bạn vì mình thấy ở VN chủ yếu dùng các font arial, tahoma, Vnarial..., tiêu chuẩn bản vẽ theo ISO có dùng loại font này k? Mình có đọc bản vẽ của Ấn độ, Nhật thấy họ dùng kiểu font này, nhưng k biết tên font là gì. Có bạn nào biết k? Giải đáp giúp mình nhé. Thanks các bạn!
-
lệnh PU
trong Sử dụng AutoCAD
Chào cả nhà! Mình thử lệnh này rồi, cũng thấy có tác dụng. Nhưng cho mình hỏi tý nhé: PU xoá các đối tượng thừa nghĩa là thế nào hả các ban, thừa cái gi cơ? Mình chưa hình dung ra. Mong mọi người giúp đỡ. Thanks!


Lỗi dim trong cad 2013 chưa cao thủ nào giúp được
trong Sử dụng AutoCAD
Đã đăng · Trả lời báo cáo
Bạn nói rất đứng, mình cũng gặp phải tình trạng như vậy. K tìm ra cách giải quyết. Có cao thủ nào ý kiến k???