nguyenkhoadng
-
Số lượng nội dung
22 -
Đã tham gia
-
Lần ghé thăm cuối
Bài đăng được đăng bởi nguyenkhoadng
-
-
Bạn có thể đã nhầm ý mình chút rồi
1. Mình muốn quét chọn, nhưng lisp lại click từng cái. Mình đã thử dùng lệnh "cat" và quét chọn thì lisp không thực hiện. vì nếu click từng line thì có thể dùng các lệnh sẵn của cad.
2. Còn câu lệnh hỏi này hỏi nọ là vì mình thấy yêu cầu lisp tự phán đoán tường biên, tường góc hay tường giữa sẽ vất vả cho các bạn viết lisp, và yêu cầu của mình sẽ khó được trợ giúp hơn. do vậy mình mới có ý là khi vào lệnh sẽ hỏi tường <gOc><Bien><Giua>, như vậy lisp sẽ đỡ phải phán đoán.
http://www.cadviet.com/upfiles/3/98299_testlispcat.dwg
Video mình xem bình thường mà bạn.
-
Đầu tiên mình cảm ơn bạn đã giúp!
Mình dùng thử lisp và có ý thế này, nếu được mong bạn giúp mình.
1. Bạn có thể thay đổi quét chọn đối tượng bằng click chọn như hiện tại giúp mình.
2. Thay vì nhập phía và số line chọn bạn có thể thay bằng khi gõ lệnh "cat" thì chương trình hỏi <gOc><Bien><Giua> để người dùng nhập vào O hoặc B hoặc G.
như vậy lisp cũng đỡ phải phán đoán.
3. ở góc phải thao tác 2 lần cắt mới hoàn thành.
4. Cái này nhỏ thôi nhưng mình không biết nguyên nhân là do máy mình hay do lisp, nêu lên đây hỏi các bạn luôn: đó là khi thực hiện thao tác cắt từ lisp thì 1 vùng trắng hiện lên từ thanh bên dưới (giống như chơi game mà bị lag vậy). nhờ các bạn giải thích giúp.
Video minh họa:
Mình cảm ơn!
-
Nhờ các bạn giúp viết lisp bên trên với.
Mình trình bày rõ thêm về nội dung yêu cầu:
gõ lệnh
chọn đối tượng cần trim: (lisp tự động phân biệt các mảng tường giao nhau ở góc, biên, hay giữa)
được kết quả
hoặc nếu lisp trên không được thì có thể tách ra:
gõ lệnh
chọn đối tượng cần trim: <Góc><Biên><Giữa>:
được kết quả
Mình cảm ơn!
Góc: tường giao nhau ở góc
Biên: Tường giao nhau ở biên (Ở đây là vị trí số 1)
Giữa: Tường giao nhau ở giữa (Ở đây là vị trí số 2)

-
Hơi khác y/c của bạn 1 tí: lisp vẽ tường theo đường trục. Bạn xem ở link này:
www.cadviet.com/forum/topic/71254-yeu-cau-thao-luan-lisp-ve-mat-bang-ket-cau/page-4
Cảm ơn bạn, mình cũng đang sử dụng lisp này :).
nhưng lisp dùng để vẽ tường từ hệ lưới trục ban đầu, nếu bổ sung 1 vài bức tường sau sẽ không dùng đc.
Do vậy nếu thêm 1 vài bức tường thì mình dùng lệnh offset từ đường trục, rồi sau đó trim những nét thừa.
Mình muốn nhờ các bạn giúp 1 lisp để hạn chế bớt thao tác trim như hình bên trên.
Mình cảm ơn!
p/s: ah, lisp trên của bạn rất hay, nhưng nếu hệ trục xéo chút thì ko sử dụng được, hình như nó bắt buộc là hình chữ nhật thì phải. Bạn có định phát triển thêm chút cho nó hoàn thiện ko vậy :)
-
-
lisp offset liên tục
trong AutoLisp
Cho mình hỏi sao một số lisp trên diễn đàn mình down về dùng không được vậy các bạn?
như lisp olt mình down ở bài #21 cũng vậy, khi sử dụng nó hiện lên dòng như hình
Mình cảm ơn!
-
Để chỉnh cho ko bị giới hạn thì ko khó, cần thiết xoá luôn dòng giới hạn 20 dòng ở 2 modul là xong. Tác giả cũng thừa biết điều đó.
Có điều cái dữ liệu ĐM, ĐG mới quan trọng. phí cho mỗi bản excel cũng chủ yếu là phí bồi dưỡng cho công tác cập nhật dữ liệu thôi các bạn ah.
P/s: Các bạn có "bẻ khoá" hay gì gì thì cũng tế nhị chút chứ, cadviet là diễn đàn có tiếng, ko nên đem lên diễn đàn hoho lên như vậy. phản cảm lắm.
Chân thành!
-
Chi bằng gom những cái cao độ vừa tạo ra vô 1 tập chọn rồi viết thêm cái lisp cộng trừ cos cao độ là xong. Nếu cos dương thì thêm dấu + phía trước, cos âm thì thêm dấu - đằng trước
bạn Tue_NV cho mình hỏi đã có bạn nào viết lisp đó chia sẻ lên diễn đàn chưa vậy?
lisp cộng trừ cos cao độ kết hợp với cái này thì hoàn hảo quá :)
Cảm ơn!
-
Lisp đã wonderul. Đa tạ các cao nhân a hùng đã ra tay giúp đỡ. :P :D
Đây là bản chỉnh sửa lần cuối, bạn nào cần lisp này như mình thì mời xơi ở đây nhé :D
theo lisp này thì cái cao độ điểm mốc ko thấy xuất hiện nữa bạn ah.
nhờ bạn nào giúp mình câu hỏi ở #30 với.
Mình cảm ơn!
-
CADViet Vaccine !!!
trong AutoLisp
bạn nào biết giải đáp giúp mình vấn đề vừa hỏi #17 với.
cảm ơn!
-
up nhờ bạn nào biết hướng dẫn mình cái e.tools này với......
-
Cảm ơn bạn Tue_NV vì cái lisp hay. :)
Bạn có thể điều chỉnh sao cho nếu mình chỉnh sửa giá trị cốt ban đầu thì các giá trị sau sẽ tự động thay đổi theo đc ko?
VD:
cốt điểm mốc ban đầu là 0.000
sau được thay đổi tăng lên thành +0.200
thì mình chỉ việc sửa cao độ điểm mốc là các cao độ khác cũng sẽ tự động tăng thêm +0.200
Cảm ơn!
-
CADViet Vaccine !!!
trong AutoLisp
mình down về và làm theo hướng dẫn.
khi khởi động cad lên thì được như hình bên dưới.
cho mình hỏi dòng chữ "Error when update vacine *Cancel*" có nghĩa gì? và như vậy thì vacine được cài đã có tác dụng chưa?

Mình cảm ơn!
-
CÓ AI GIÚP MÌNH VỚI.......
-
AutoCAD Architecture 2008 khi cài lại thì ko có phần Express tools để tick bạn ah.
Bạn nào biết giúp mình với.
Mình cảm ơm!
-
Mình cài đặt chương trình AutoCAD Architecture 2008 thì ko thấy phần Express tools. vào thư mục cài đặt trong ổ C cũng ko thấy Express folder.
Nhờ bạn nào biết hướng dẫn mình cài đặt thêm phần Express tools này với.
Mình cảm ơn nhiều!
-
linetype này hay quá :)
1. mình muốn hỏi nếu chỉnh cho khoảng cách mỗi mối hàn bằng chiều cao của nó thì làm thế nào?
2. đối với vẽ đường cong hoặc đường tròn thì đường hàn mép chỉ quay vào trong, muốn cho nó quay ra ngoài thì chỉnh như thế nào?
3. làm sao để mối khi khởi động cad thì linetype này luôn nằm sẵn được load sẵn. vì mình thử copy đoạn trong file .lin vào acadiso trong phần cài đặt của cad2008 thì ko thấy thay đổi gì. còn theo đường dẫn C:\Documents and Settings\User\Application Data\local\Autodesk\ACD-A2008\enu\Support thì ko thấy acadiso nào cả.
Mình sài AutoCAD Architecture 2008 (US Metric)
Trân trọng cảm ơn!
-
Mình đã tìm được linetype cần, nên nhờ mod xóa giúp phần trả lời này.
cảm ơn!
-
Ngoài ra còn phải đúng đường dẫn bên dưới thì mới dùng được speedcad. (Đối với cad 2010 còn mấy cad khác mình chưa dùng nên ko biết :))
C:\Program Files\Autodesk\AutoCAD 20xx\Support
Chúc vui!
-
Mình đã tìm lisp này nhưng không thấy. Mình có tìm được tài liệu của BKDN hướng dẫn nhưng mình ko biết về viết lisp, copy vào thì ko dùng đc.
Nhờ các bạn trên cadviet viết giúp lisp này. hoặc xem lại hộ mình cái lisp này.
Mình cảm ơn!
(defun C:CYTROID () (princ "\nDAY LA CHUONG TRINH VE DUONG CONG CYCLOID VA TROCHOID" ( (setq echo (getvar "cmdecho")) (setvar "cmdecho" 0) (setvar "osmode" 4287) (setq Osm (getvar "osmode") Ort (getvar "orthomode") ( (setq org (getpoint "\nNhap goc cua he truc toa do: ") ( (command "UCS" "N" org) (setq an (getdist "\nNhap goc quay cua he truc toa do quanh truc Z <0>: " ) ( (command "UCS" "Z" an) (setq a (getdist "\nNhap ban kinh duong tron lan: ") ( (setq P1 (polar '(0 0) (/ pi 2) a) ( (initget 1) (setq ang (getint "\nNhap goc quay cua ban kinh duong tron lan: ") ( (setq goc 0.0) (setvar "orthomode" 0) (command "undo" "be") (command "Viewres" "" 5000) (command "color" 1) (setvar "osmode" 0) (defun dtr (x) (* x (/ pi 180))) (defun CYCLO () (command "spline") (repeat Ang (setq X (* a (- (/ (* pi goc) 180) (sin (dtr goc)) ( ( ( (setq Y (* a (- 1 (cos (dtr goc)) ( ( ( (setq goc (+ goc 1)) (setq Toado (list X Y)) (command Toado) ( (setq X (* a (- (/ (* pi goc) 180) (sin (dtr goc)) ( ( ( (setq Y (* a (- 1 (cos (dtr goc)) ( ( ( (setq Toado (list X Y)) (command Toado) (command "" "" "") (Command "Circle" P1 a) (command "line" '(0 0) P1 "") );K?t thúc defun1 (defun TROCHO () (setq b (getdist "\nNhap khoang cach diem bat dau tao duong trochoid toi tam duong tron lan: ") P2 (polar P1 (- (* 0.5 pi)) B) ( (command "spline") (repeat Ang (setq X (- (* a (/ (* pi goc) 180) ( (* b (sin (dtr goc) ( ( ( (setq Y (- a (* b (cos (dtr goc) ) ( ( ( (setq goc (+ goc 1)) (setq Toado (list X Y)) (command Toado) ( (setq X (- (* a (/ (* pi goc) 180) ( (* b (sin (dtr goc)) ( ( ( (setq Y (- a (* b (cos (dtr goc)) ( ( ( (setq Toado (list X Y)) (command Toado) (command "" "" "") (Command "Circle" P1 a) (command "line" P1 P2 "") );K?t thúc defun2 (initget 1 "Cycloid Trochoid eXit") (Setq CT (getkword "\nNhap mot tuy chon [Cycloid/Trochoid/eXit]: ") ( (Cond ((= "Cycloid" CT) (CYCLO)) ((= "Trochoid" CT) (TROCHO)) ((= "eXit" CT) (princ "\nThoat chuong trinh") ( ( (command "Regen") (command "Zoom" "all") (command "ucs" "") (command "undo" "e") (setvar "osmode" osm) (setvar "orthomode" ort) (setvar "cmdecho" echo) (princ) ); Ket thuc chuong trinh-
1
-
-
Em vừa nhận được 1 bản vẽ mà chỉ có 1 layer cho tất cả các đối tượng, chỉ thay đổi màu khác nhau thôi.
Nay muốn nhờ các anh trên cadviet viết giúp 1 lisp
mục đích: là tự động gom các đối tượng có cùng màu về cac layer khac nhau để tiện quản lý, và nếu layer nào chưa được tạo thì sẽ tự tạo thêm layer(Dựa vào màu sắc để gom đối tượng chứ không phải quét chọn đối tượng thủ công)
Mong các anh trong cadviet giúp đỡ.
Trân trọng cảm ơn!

[Yêu cầu] Lisp trim đối tượng
trong AutoLisp
Đã đăng · Trả lời báo cáo
Mình là dân kết cấu, nhưng chủ yếu đi thi công :)
Do vậy kiến thức về cad cũng mới ở mức abc thôi.
Cảm ơn các bạn đã hỗ trợ và cho nhiều ý kiến.
Chúc vui vẻ!