Chuyển đến nội dung
Diễn đàn CADViet
Đăng nhập để thực hiện theo  
thumuapc79

Bật mí 3 thời điểm nên đổi máy tính cũ lấy mới

Các bài được khuyến nghị

Sản phẩm công nghệ nói riêng và máy tính nói chung, tất cả đều có tuổi thọ nhất định. Sau đây là thời điểm, những yếu tố mà bạn cần đổi máy tính cũ lấy máy mới.

 

Yếu tố thứ 1: Tính chất công việc

Nếu máy tính của bạn không đủ mạnh, hiệu suất của các linh kiện không đủ cao để đáp ứng được công việc. Lúc này nếu tiếp tục dùng máy cũ thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả công việc. Vì vậy với trường hợp này bạn nên thanh lý máy cũ, lấy tiền đó và bỏ ra thêm để sở hữu được chiếc máy mới ưng ý.

 

Ví dụ nếu bạn là dân đồ họa hoặc game thủ chuyên nghiệp, video editor hay streamer… thì sau 3-4 năm sử dụng là bạn đã có thể nghĩ đến việc nâng cấp PC. Còn đối với dân công sở hay giáo viên, có khi một chiếc máy sử dụng 10 năm cũng vẫn trơn tru mượt mà.

 

Yếu tố thứ 2: Cách sử dụng máy tính, PC

Một chiếc PC chiến game hay render đồ họa với độ sáng cao thường xuyên mà không được vệ sinh định kỳ hoặc không được trang bị quạt tản nhiệt sẽ có các dấu hiệu xuống sức rõ rệt như quạt kêu to.

 

Nếu PC của bạn gặp tình trạng quá nhiệt tự sập nguồn mà vệ sinh hay trét lại mỡ tản nhiệt cũng không thể khắc phục, hoặc các phần linh kiện máy tính bị hư hỏng nhưng không tìm được sản phẩm thay thế. Trường hợp này gần như chắc chắn bạn sẽ phải mua máy mới và bán máy cũ.

 

Yếu tố thứ 3: Xu hướng công nghệ trên thị trường

Một số game thủ không đợi đến khi máy tính ngừng hoạt động hoặc hiệu suất bị giảm mới nâng cấp vì nhiều người luôn muốn nâng cấp mỗi khi có linh kiện thú vị mới ra mắt. Các nhà sản xuất liên tục cạnh tranh với nhau để tung ra các linh kiện nhanh và nhỏ hơn, với nhiều tính năng mới và ấn tượng hơn. Những lời bàn tán xung quanh các bản phát hành mới nhất có thể khiến bạn cảm thấy mình cần nâng cấp sớm hơn thời điểm thực sự cần thiết.

 

Nâng cấp máy tính mỗi khi bạn muốn mua một linh kiện mới ra mắt có thể trở thành một thói quen rất tốn kém. Tuy nhiên, nếu bạn là một game thủ thứ thiệt và có đủ ngân sách để làm như vậy, việc trang bị linh kiện mới nhất để nâng cấp máy tính sẽ đảm bảo máy tính luôn có hiệu suất hoạt động cao nhất.

 

Nguồn: Khi nào nên đổi máy tính cũ lấy máy mới?

Chia sẻ bài đăng này


Liên kết tới bài đăng
Chia sẻ trên các trang web khác

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để nhận xét

Bạn cần phải là một thành viên để lại một bình luận

Tạo tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Điều đó dễ mà.

Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn có sẵn sàng để tạo một tài khoản ? Đăng nhập tại đây.

Đăng nhập ngay
Đăng nhập để thực hiện theo  

×