Chuyển đến nội dung
Diễn đàn CADViet
Đăng nhập để thực hiện theo  
haihoan50

GM là gì? Một số thông tin cơ bản về GM bạn phải biết

Các bài được khuyến nghị

Thuật ngữ General Manager (GM) hiện đang được dùng rất nhiều ở các vị trí tuyển dụng với mức lương rất cao. Vậy GM là gì? Công việc chính của General Manager là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé.

1. GM là gì? GM là viết tắt của từ nào?

 GM là từ viết tắt của thuật ngữ general manager hay được biết đến là chức vụ Tổng quản lý trong những công ty, doanh nghiệp,

GM là vị trí rất quan trọng và thường có trách nhiệm đưa ra các quyết định cụ thể của công ty, doanh nghiệp trong từng giai đoạn cụ thể; lên kế hoạch và phân công công việc cho những bộ phận khác nhau. Đồng thời, GM còn là người quản lý tất cả các lĩnh vực cụ thể như: doanh thu, lợi nhuận,….

>>> Có thể bạn quan tâm: Đăng tuyển dụng miễn phí

2. Công việc chính của General Manager là gì?

General manager ở các công ty khác nhau sẽ đảm nhiệm những công việc khác nhau, tùy thuộc vào quy mô và cách thức hoạt động của họ. Về cơ bản  nhiệm vụ của một General Manager  sẽ gói gọn trong những hoạt động chính sau:

Giám sát và quản lý công việc của các bộ phận trong công ty để đảm bảo quy trình làm việc theo đúng mục tiêu và chiến lược đã đề ra.

Theo dõi và đánh giá năng lực và hiệu suất làm việc từ những bộ phận cho đến từng cá nhân trong công ty.

Phân tích, tổng hợp và đánh giá kết quả công việc đã làm được, đưa ra  phương án giải quyết nhằm điều chỉnh mặt  hạn chế, nâng cao chất lượng công việc.

Tiếp nhận và xử lý các tình huống phát sinh trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp.

Báo cáo và kiểm soát những hoạt động liên quan tới tài chính đã được phê duyệt nhằm đảm bảo lợi nhuận mang lại cho công ty.

3. Lộ trình trở thành general manager

Bên cạnh những áp lực phải gánh vác thì lộ trình để trở thành general manager cũng không đơn giản.

Đi từng bước nhỏ để có thể tiến những bước lớn

Để trở thành một GM chuyên nghiệp bạn cần phải trải qua một lộ trình khá gian nan. Hơn 60% GM tương lai thường đóng vai trò nhỏ ở một công ty nào đó ở thời điểm bắt đầu xây dựng sự nghiệp.

Những bước nhảy vọt đáng kể

Theo nghiên cứu , hơn 1/3 GM tương lai đều có bước tiến nhảy vọt trong 10 năm đầu họ làm việc, điều này giúp GM vọt xa hơn trong sự nghiệp. GM suy nghĩ thận trọng nhưng vẫn chấp nhận rủi ro. Luôn nắm bắt mọi cơ hội, cố gắng thử sức mặc dù khả năng vượt ra tầm kiểm soát

Kế thừa sai lầm

Nếu GM tương lai dám đảm nhận và khắc phục được những “rắc rối” mà doanh nghiệp đang kinh doanh thua lỗ, bộ máy điều hành kém hiệu quả hoặc là trên bờ vực phá sản thì chắc chắn vị trí CEO này sẽ thuộc về họ. Những tình huống thử thách ấy làm cho các nhà lãnh đạo tương lai có cơ hội thể hiện khả năng đánh giá tình huống , đưa ra các quyết định sáng suốt và dùng nguồn nhân lực để giải quyết vấn đề.

------------------------------------

HRchannels - Headhunter -  Dịch vụ tuyển dụng cao cấp

Hotline: 08. 3636. 1080

Email: sales@hrchannels.com / job@hrchannels.com

Địa chỉ: Tòa MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam

 

 

Chia sẻ bài đăng này


Liên kết tới bài đăng
Chia sẻ trên các trang web khác

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để nhận xét

Bạn cần phải là một thành viên để lại một bình luận

Tạo tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Điều đó dễ mà.

Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn có sẵn sàng để tạo một tài khoản ? Đăng nhập tại đây.

Đăng nhập ngay
Đăng nhập để thực hiện theo  

×