Chuyển đến nội dung
Diễn đàn CADViet
Đăng nhập để thực hiện theo  
haihoan50

Gợi ý cách viết mẫu đăng tin tuyển dụng hiệu quả

Các bài được khuyến nghị

Để thu hút được ứng viên tham gia vào quá trình tuyển dụng và đạt được hiệu quả cao, doanh nghiệp cần phải có mẫu đăng tin tuyển dụng. Vậy mẫu đăng tin tuyển dụng là như thế nào? Cần chú ý vấn đề gì khi viết  tin tuyển dụng? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để có câu trả lời cụ thể cho vấn đề này nhé.

Mẫu đăng tin tuyển dụng là gì? 

Mẫu đăng tin tuyển dụng là kế hoạch giúp doanh  nghiệp tìm kiếm hồ sơ ứng viên phù hợp với các vị trí tuyển dụng của doanh nghiệp. 

Bên cạnh đó, đăng tin tuyển dụng trên mạng xã hội hay phương tiện truyền thông nào sẽ giúp hình ảnh và thương hiệu của doanh nghiệp được phủ sóng rộng hơn. Muốn làm được điều đó nội dung của tin tuyển dụng phải hay và thú vị. Nếu nội dung không hấp dẫn được người đọc và không xuất hiện ở trên những kênh tuyển dụng thì việc tìm kiếm ứng viên sẽ gặp khó khăn.

Vì sao cần chú trọng đến nội dung của mẫu đăng tin tuyển dụng?

Nội dung của tin tuyển dụng  như một hình thức tiếp thị và quảng bá thương hiệu cho doanh nghiệp đến  ứng viên. Cho nên, nhà tuyển dụng cần tạo được ấn tượng tốt thông qua việc lên nội dung khi ứng viên tìm việc.

Nếu tin tuyển dụng quá sơ sài hay cẩu thả chắc chắn không thể tuyển dụng được những ứng viên chuyên nghiệp, có kỹ năng tốt vào công ty.

Một số thông tin cần có khi đăng tin tuyển dụng

Thông tin công ty, lĩnh vực hoạt động

Vị trí tuyển dụng, số lượng nhân viên cần tuyển

Mô tả công việc

Mức lương

Quyền lợi ứng viên

Địa chỉ công ty

Phương thức liên lạc với người tuyển dụng

Cách viết mẫu đăng tin tuyển dụng hay

Để viết được mẫu đăng tin tuyển dụng ấn tượng nhà tuyển dụng cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

Tiêu đề ấn tượng, thu hút

Bất cứ bài viết nào nếu có tiêu đề hay và ấn tượng sẽ giúp doanh nghiệp thu hút được nhiều ứng viên hơn. Tiêu đề ấn tượng cũng quyết định 80% xem người đọc có tiếp tục xem nội dung hay không.

Ghi rõ nội dung công việc 

Trong nội dung của tin tuyển dụng  cần ghi chi tiết công việc nhưng vẫn ngắn gọn, súc tích về phần này. Đây cũng là thông tin cần làm rõ để ứng viên hiểu được mình có phù hợp với vị trí đang cần tuyển dụng của công ty hay không.

Nêu rõ quyền lợi của ứng viên 

Rất nhiều doanh nghiệp khi triển khai  đăng bài tuyển dụng chỉ chú trọng yêu cầu công việc mà không đề cập tới quyền lợi của ứng viên. 

Những tin tuyển dụng nêu rõ quyền lợi của ứng viên sẽ được nhiều người quan tâm và lựa chọn. Do đó, cần chú trọng đến phần này khi viết nội dung cho mẫu đăng tin tuyển dụng.

Nội dung độc đáo, thú vị 

Về cơ bản tin tuyển dụng đều  nhàm chán vì cùng một form, một nội dung lặp đi lặp lại giữa các doanh nghiệp. Vì vậy, để tạo ấn tượng với ứng viên nhà tuyển dụng có thể viết các tin tuyển dụng với những ngôn từ mới lạ. Hướng đi này đang được nhiều doanh nghiệp lựa chọn vì thu hút được nhiều ứng viên tham gia ứng tuyển.

HRchannels - Dịch vụ tuyển dụng cao cấp

Hotline: 08. 3636. 1080

Email: sales@hrchannels.com / job@hrchannels.com 

Địa chỉ: Tầng 12A.3, Tòa MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam

Chia sẻ bài đăng này


Liên kết tới bài đăng
Chia sẻ trên các trang web khác

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để nhận xét

Bạn cần phải là một thành viên để lại một bình luận

Tạo tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Điều đó dễ mà.

Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn có sẵn sàng để tạo một tài khoản ? Đăng nhập tại đây.

Đăng nhập ngay
Đăng nhập để thực hiện theo  

×