Chuyển đến nội dung
Diễn đàn CADViet
Đăng nhập để thực hiện theo  
haihoan50

Bật mí về mức lương của CMO

Các bài được khuyến nghị

Các doanh nghiệp hiện nay luôn luôn cần một người có kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm về Marketing để lập kế hoạch và điều hành những hoạt động Marketing. Và đó chính có tên gọi là CMO - Giám đốc Marketing. Vậy CMO là gì, có vai trò trong doanh nghiệp như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vị trí này qua bài viết sau đây nhé!

1. Những vai trò của 1 CMO là gì?

Góp phần xây dựng và khẳng định thương hiệu của doanh nghiệp

Nắm bắt được các xu hướng Marketing mới

Đánh giá hiệu quả hoạt động Marketing trong doanh nghiệp

Tạo dựng môi trường và văn hóa hợp tác

Sẵn sàng đứng trên cương vị của khách hàng để thấu hiểu họ

2. Những kiến thức cần có của CMO

- Hiểu biết về lĩnh vực kinh doanh của công ty: Để xây dựng được những chiến dịch Marketing nhằm đem lại hiệu quả lợi nhuận và đáp ứng đúng mục tiêu kinh doanh, CMO cần có sự hiểu biết về lĩnh vực kinh doanh. Các kiến thức cơ bản về Marketing, quản trị, luật kinh doanh,... sẽ giúp ích cho CMO trên con đường phát triển toàn diện.

- Hiểu biết sâu rộng về lĩnh vực Marketing: Là một CMO thực thụ, các kiến thức kinh doanh khác có thể biết không nhiều lắm nhưng cần phải nắm chắc các nền tảng về Marketing. Không chỉ  tìm hiểu về những hình thức Marketing,  xu hướng Marketing ở Việt Nam và thế giới.  CMO cần phải nắm rõ bản chất của Marketing và mục tiêu quan trọng nhất của Marketing để đem giá trị đến cho khách hàng và lợi nhuận cho doanh nghiệp.

- Hiểu biết rõ về công nghệ và kỹ thuật số: Công nghệ thông tin ngày càng phát triển, hiện nay là thời đại bùng nổ của kỹ thuật số. Công nghệ kỹ thuật số đã trở nên gần gũi và quan trọng đối với người dùng. Vì vậy, để theo kịp thời đại và đem lại sự đột phá trong những chiến dịch thì CMO cần luôn luôn trau dồi kiến thức về công nghệ.

3. Mức lương và cơ hội thăng tiến của vị trí CMO

Theo thống kê của Vietnam Salary, hiện nay CMO nhận mức lương thấp nhất là 10 triệu đồng và cao nhất là khoảng 120 triệu đồng phụ thuộc vào trình độ học vấn và bề dày kinh nghiệm chuyên môn.  Trong đó dao động từ 28.5 – 43.3 triệu đồng cho đội ngũ nhân sự với mức từ trung bình thấp đến trung bình cao. 

Chưa kể, các CMO còn nhận được hưởng các chính sách đãi ngộ hấp dẫn và cơ hội thăng tiến rộng mở. Nếu sở hữu ít nhất từ 1 đến 2 ngoại ngữ, Giám đốc Marketing có thể được cử sang nước ngoài công tác, nhằm giúp doanh nghiệp mở rộng thị trường ở quốc gia sở tại.

Nếu là sinh viên mới ra trường, bạn có thể bắt đầu là một thực tập sinh Marketing. Sau thời gian thực tập sẽ trở thành nhân viên chính thức . Qua một quá trình có thể trở thành Team Leader , trưởng phòng Marketing và cuối cùng là giám đốc Marketing CMO.

------------------------------------

HRchannels - Headhunter -  Dịch vụ tuyển dụng cao cấp

Hotline: 08. 3636. 1080

Email: sales@hrchannels.com / job@hrchannels.com

Địa chỉ: Tòa MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam

 

 

Chia sẻ bài đăng này


Liên kết tới bài đăng
Chia sẻ trên các trang web khác

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để nhận xét

Bạn cần phải là một thành viên để lại một bình luận

Tạo tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Điều đó dễ mà.

Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn có sẵn sàng để tạo một tài khoản ? Đăng nhập tại đây.

Đăng nhập ngay
Đăng nhập để thực hiện theo  

×