Chuyển đến nội dung
Diễn đàn CADViet
Đăng nhập để thực hiện theo  
thudta

Lưu Ý Phong Thủy Cần Tránh Khi Đặt Bàn Ghế Ăn

Các bài được khuyến nghị

Phòng bếp ăn là một không gian cực quan trọng của mỗi ngôi nhà, đây được coi là căn phòng giữ lửa hạnh phúc của mỗi nhà. Và bộ bàn ghế ăn là nhân vật chính của căn phòng này. Theo phong thủy, bàn ăn có ảnh hưởng rất lớn đến sự đoàn kết giữa các thành viên trong gia đình, đến bầu không khí cũng như tâm trạng của mọi người bởi nó là nơi các thành viên sum họp, quây quần. 

Vậy khi đặt bàn ghế ăn trong không gian cần lưu ý những gì về vấn đề phong thủy? Cùng tham khảo những điều này ngay bài viết hôm nay của Nội thất Furniland nhé!

 

1. Không nên đặt đối diện với cửa ra vào

 

Bàn ăn là nơi riêng tư vì thế không nên được đặt đối diện cửa ra vào sẽ làm người ngồi ăn cảm thấy không thoải mái. Trong trường hợp, nếu diện tích hạn chế bạn có thể sắp xếp thêm những tầm màn che, vách ngăn, tạo khu vực riêng cho người sử dụng. 

Ngoài ra, nếu đặt bàn ăn đối diện với cửa lớn sẽ khiến các luồng khí tốt trong nhà hao hụt, ảnh hưởng đến vận may. Bên cạnh đó, bàn ăn thẳng hàng với cửa lớn là thế hao tổn tiền tài, ảnh hưởng đến phong thủy của gia đình.

 

2. Bàn ăn không nên gần với phòng thờ

 

Không nên đặt bàn ăn trong phòng thờ ông bà tổ tiên, đặc biệt là nơi thờ cúng “các bậc Thánh về tâm linh”. Vì âm dương khác biệt, “Thánh” và người “phàm tục” có những “ranh giới” khác nhau. Ví dụ: Nếu bạn thờ các vị Phật và Quan Âm, thì đều biết rằng Phật và Quan Âm ăn chay, tuyệt đối không sát sinh, trong khi người thường ăn cơm đều có thịt cá, như vậy sẽ không tốt.

3. Không kê bàn ghế ăn đối diện nhà vệ sinh

Theo quan niệm phong thủy, nhà vệ sinh là nơi không sạch sẽ, có nhiều khí xấu. Vì vậy không nên đặt bàn ăn đối diện nhà vệ sinh, vừa không hợp vệ sinh gây ảnh hưởng sức khỏe, vừa khiến người ngồi ăn cơm có cảm giác không ngon miệng.

 

4. Không nên đặt bàn ăn ở vị trí có xà ngang vắt qua

 

Đây là điều cấm kỵ trong bài trí không gian phòng ngủ và phòng ăn của gia đình. Việc đặt để bàn ghế ăn ở vị trí này có thể khiến người sử dụng có cảm giác bị áp lực khi ngồi, không thoải mái khi ăn uống. Bạn nên kê bàn ghế ăn ở một vị trí khác, nếu không thể dời bàn ăn thì hóa giải bằng việc treo đèn chùm hoặc hồ lô lên xà ngang.

 

5. Phía trên bàn ăn đừng treo đèn hình ngọn nến màu trắng hoặc đèn lớn

 

Hiện nay, nhiều gia đình thích treo đèn hình ngọn nến màu trắng phía trên bàn ăn để tăng thêm sự hấp dẫn và lãng mạn cho bữa ăn. Tuy nhiên, về mặt phong thủy điều này rất kiêng kị.

Nến màu trắng tượng trưng cho tang tóc. Để nó ở nơi ăn cơm sẽ tạo thành điềm xấu. Nó ảnh hưởng đến tài lộc, sức khỏe và may mắn của các thành viên trong nhà. Ngoài ra, việc treo đèn lớn ở bàn ăn cũng đặc biệt không tốt. Bởi nó ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, trí óc và sự nghiệp của mọi người.

Hy vọng rằng những lưu ý phong thủy khi đặt bàn ghế ăn trên đây mà nội thất Furniland chia sẻ sẽ giúp bạn có được sự chuẩn bị tốt nhất để bài trí cho không gian phòng bếp ăn của gia đình mình!

Chia sẻ bài đăng này


Liên kết tới bài đăng
Chia sẻ trên các trang web khác

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để nhận xét

Bạn cần phải là một thành viên để lại một bình luận

Tạo tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Điều đó dễ mà.

Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn có sẵn sàng để tạo một tài khoản ? Đăng nhập tại đây.

Đăng nhập ngay
Đăng nhập để thực hiện theo  

×