Chuyển đến nội dung
Diễn đàn CADViet
Đăng nhập để thực hiện theo  
ruzavn

Tim hieu ve lich su ra doi cua ao blazer

Các bài được khuyến nghị

Áo blazer có lẽ là một trong những trang phục phổ biến nhất nơi công sở hay thậm chí ở các buổi lễ tiệc và cũng không khó để bắt gặp ngoài đường khi dạo phố vào những ngày trời se lạnh. Trang phục này thường bị nhầm lẫn với những chiếc suit jacket, bản thân mình lần đầu biết đến áo blazer cũng không phân biệt được sự khác nhau giữa chúng với những chiếc suit jacket là gì. Vậy hôm nay các bạn hãy RUZA.VN mình tìm hiểu về áo blazer, một trang phục mà được cả các bạn nam và nữ ưa chuộng, là gì nhé.

 

ÁO KHOÁC BLAZER LÀ GÌ?

Chắc hẳn mọi người không còn xa lạ với bộ suit (comple), trang phục thường thấy nơi công sở hay dễ hình dùng hơn là trang phục mà các bạn nam thường mặc khi làm chú rể hoặc các nam nghệ sỹ khi lên sân khấu nhận các giải thưởng lớn. Suit thì bao gồm một chiếc áo khoác suit jacket mặc bên ngoài và đi cùng với một chiếc quần âu. Trước đây mình còn lầm tưởng suit jacket là áo vest nhưng sau khi tìm hiểu mới biết áo vest chỉ là chiếc ghile thường được mặc bên trong áo suit.

 

Vậy còn áo blazer là gì? Hiểu một cách đơn giản thì áo blazer là một thiết kế biến tấu dựa trên áo suit jacket với những đường may thay đổi để tạo nên kiểu dáng đa dạng cũng như sự thoải mái hơn cho người mặc. Có lẽ đây là lý do mà ban đầu mình không phân biệt được 2 loại áo này, mình sẽ nói cụ thể hơn về cách phân biệt áo blazer và áo suit cho các bạn ở phần nội dung phía dưới nhé.

Ngẫm lại thì… có khi những chiếc áo khoác mà các bạn nghĩ là áo suit được mặc bởi sếp hay các đồng nghiệp ở nơi làm việc chỉ là những chiếc blazer mà thôi. Nhưng đừng lầm tưởng blazer mới chỉ xuất hiện những năm gần đây, thật ra nó đã có một bề dày lịch sử cũng khá lâu đời.

 

LỊCH SỬ RA ĐỜI CỦA ÁO KHOÁC BLAZER

Cùng đi ngược thời gian quay lại những năm giữa thế kỷ 20, đây là thời điểm mà những chiếc áo blazer đầu tiên xuất hiện. Có một điều thú vị là mục đích sử dụng ban đầu của những chiếc áo blazer không phải là dành cho thời trang mà để giữ ấm cho những người trèo thuyền trong những buổi tập luyện lạnh giá hay những cuộc đua thuyền vào sáng sớm. Ban đầu thì những chiếc áo khoác blazer có thiết kế gần giống như những chiếc áo khoác gió áo khoác vest thời hiện đại với nhiều màu sắc và họa tiết để người đứng trên bờ xem có thể dễ dàng phân biệt các đội đua thuyền mặc nó.

Về nguồn gốc tên gọi “blazer” thì nó bắt nguồn từ cái tên “Blazing Red” – một chiếc áo sáng màu được mặc bởi đội trèo thuyền Cambridge’s Lady Margaret vào năm 1952.

Mặc dù nguồn gốc xuất hiện khá đơn giản nhưng chúng ta không thể phủ nhận mức độ thịnh hành của những chiếc áo khoác blazer ở thời điểm hiện tại.

Chia sẻ bài đăng này


Liên kết tới bài đăng
Chia sẻ trên các trang web khác

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để nhận xét

Bạn cần phải là một thành viên để lại một bình luận

Tạo tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Điều đó dễ mà.

Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn có sẵn sàng để tạo một tài khoản ? Đăng nhập tại đây.

Đăng nhập ngay
Đăng nhập để thực hiện theo  

×