Chuyển đến nội dung
Diễn đàn CADViet
Đăng nhập để thực hiện theo  
King Fish

Bật mí công thức làm món bạch tuộc nướng cực ngon

Các bài được khuyến nghị

Bạch tuộc nướng là món ăn được rất nhiều người ưa chuộng. Hương vị đậm đà, nước sốt hòa quyện cùng vị cay nồng khiến bạch tuộc nướng luôn xuất hiện trong các bữa tiệc hải sản. Cùng trổ tài nấu nướng với KINGFISH nhé!

I/ Cách làm bạch tuộc nướng sa tế

Để làm bạch tuộc nướng sa tế rất đơn giản bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau đây:

– Bạch tuộc: 1kg
– Tỏi, hành tím: 1 củ
– Ớt: 1 quả chuông, 3 trái ớt xanh.
– Sả: 3 cây
– Nước tương, tương ớt, gia vị thông dụng
– 4 muỗng canh lớn sa tế
– 1 muỗng canh hạt nêm
– 1 muỗng canh muối

Sau khi chuẩn bị nguyên liệu, bạn tiến hành làm theo các bước sau nhé:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bạch tuộc mua về bạn rửa sạch với nước muối, chanh hoặc giấm để giảm mùi hôi tanh. Sau đó dùng dao nhỏ khía phần đầu để lấy nội tạng bạch tuộc ra, rồi rửa sạch lại với nước.
Tỏi, ớt, sả, hành tím băm nhỏ hoặc bạn có thể dùng máy xay để xay nhuyễn hỗn hợp.

Bước 2: Ướp bạch tuộc

Đây là cách ướp bạch tuộc vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần làm theo như sau:
Trộn hỗn hợp vừa xay nhuyễn với nước tương, tương ớt, hạt nêm, muối và sa tế, sau đó tiến hành ướp bạch tuộc. Bạn có thể đeo bao tay vào và chà xát nước sốt lên bạch tuộc để gia vị thấm đều. Ướp bạch tuộc trong vòng 30 phút rồi đem đi nướng.

Bước 3: Nướng bạch tuộc

Bạn có thể nướng bạch tuộc trên bếp điện hoặc bếp than đều được. Tuy nhiên, nếu được hãy nướng trên bếp than để bạch tuộc thơm và dậy mùi hơn. Khi nướng bạn nhớ lật giở liên tục để bạch tuộc không bị cháy.

Bước 4: Thưởng thức

Khi bạch tuộc chín, bạn cắt khúc vừa ăn, bày lên dĩa rồi trang trí một ít rau xà lách, dưa leo, cà chua cho bắt mắt. Giờ đây bạn có thể thưởng thức món bạch tuộc sa tế ngon ngất ngây cùng với nước chấm tiêu xanh hay nước mắm chua ngọt đều ngon.

II/ Cách làm râu bạch tuộc nướng muối ớt

 Nguyên liệu cần có:

– 1kg Râu bạch tuộc
– 1 củ gừng
– 2 cây sả
– Tỏi băm
– Hành tím băm
– Ớt
– Sa tế
– Muối hạt
– Bột ngọt
– Đường
– Nước mắm
– Dầu hào
– Chanh (hoặc tắc)
– Tiêu

Nào, giờ hãy bắt tay vào làm râu bạch tuộc nướng muối ớt thôi!

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Râu bạch tuộc sau khi mua về cần rửa qua nước, chà xát với 1 chút muối, chanh hoặc luộc cùng với 1 vài lát gừng để giảm mùi tanh hôi. Sau đó, cắt khúc bạch tuộc từ 4-5 cm cho dễ ăn.
– Xay nhuyễn 3 trái ớt cùng 2 muỗng muối hạt, thêm tỏi, hành, gừng, xả. Xay cho đến khi thành một hỗn hợp đặc mịn

Bước 2: Ướp râu bạch tuộc

Tiếp tục ướp râu bạch tuộc cùng các gia vị: cho hỗn hợp trên vào ướp cùng với 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê nước mắm, 3 muỗng cà phê đường, và 2 muỗng cà phê sa tế. Ướp trong 30 phút để gia vị thấm đều.

Bước 3: Nướng râu bạch tuộc

Bạn có thể nướng râu bạch tuộc trên bếp than, bếp điện hoặc nồi chiên không dầu. Nếu nướng bằng bếp than, mỗi 5 phút, lật mặt vỉ nướng để râu bạch tuộc tiếp xúc với hơi nóng được chín đều 2 mặt. Khi râu bạch tuộc săn lại và bắt đầu tỏa ra mùi thơm, có vài phần cháy xém cạnh là đã chín.

Bước 4: Thưởng thức

Lót phía dưới đĩa 1 chút rau thơm và rải râu bạch đã chín lên trên. Thế là bạn đã hoàn thành một trong những món ăn bạch tuộc thơm ngon, lạ miệng rồi đấy

III/ Cách làm nước chấm bạch tuộc nướng

Một món ăn ngon cùng chén nước chấm “thần thánh” sẽ làm bao tử của bạn rạo rực từ đầu cho đến cuối buổi. Ăn bạch tuộc mà không có nước chấm thật sự là một thiếu sót. Hãy cùng KINGFISH tham khảo cách làm nước chấm bạch tuộc nhé!

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị cho nước chấm:

– 1 trái chanh
– Ớt xiêm xanh bỏ hạt
– 1 nhánh gừng mỏng
– Ớt sừng
– Muối, đường
– Lá chanh

Cách làm nước chấm bạch tuộc nướng

Bước 1: Vắt nước cốt chanh, bỏ hạt để tránh bị đắng

Bước 2: Ớt sừng rửa sạch và chờ cho ráo nước. Sau đó bạn mang đi nướng để giảm bớt mùi hăng của ớt, cạo sạch lớp vỏ ớt nướng.

Tiếp theo xay nhuyễn nguyên liệu gồm: ớt xiêm, ớt sừng vừa nướng, 2 thìa đường, gừng và lá chanh. Cho đến khi hỗn hợp nhỏ mịn và trộn đều vào nhau là được.

Bước 3: Bước cuối cùng là cho nước cốt chanh ở trên vào máy xay cùng hỗn hợp trên. Nêm nếm gia vị có vị chua và vị mặn. Tùy thuộc vào việc bạn ăn thích độ chua như thế nào mà cho phù hợp.

Như vậy bạn đã hoàn thành nước chấm muối ớt xanh ngon tuyệt không chỉ dùng để chấm bạch tuộc nướng mà còn sử dụng làm nước chấm hải sản cho nhiều loại khác nhau như: mực, tôm, cua…

IV/ Kết luận

Như vậy Kingfish đã chia sẻ cho bạn những cách làm bạch tuộc nướng đơn giản mà lại phổ biến, hấp dẫn, thơm ngon. Cùng với đó là nước chấm thần thánh giúp tăng thêm hương vị nồng cay cho món bạch tuộc của bạn. Hãy lưu lại những công thức chế biến bạch tuộc trên để chiêu đãi gia đình và bạn bè nhé. Chúc bạn thành công.

 

#Hải sản nhập khẩu giá sỉ

#Bỏ mối hải sản cho nhà hàng

Chia sẻ bài đăng này


Liên kết tới bài đăng
Chia sẻ trên các trang web khác

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để nhận xét

Bạn cần phải là một thành viên để lại một bình luận

Tạo tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Điều đó dễ mà.

Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn có sẵn sàng để tạo một tài khoản ? Đăng nhập tại đây.

Đăng nhập ngay
Đăng nhập để thực hiện theo  

×