Chuyển đến nội dung
Diễn đàn CADViet
Đăng nhập để thực hiện theo  
cdquoctesaigon

Thông tin về các trình độ tiếng Nhật

Các bài được khuyến nghị

Tổng Hợp thông báo Về Các cấp độ Trong Tiếng Nhật

Bạn đang muốn theo học một Ngôn ngữ thế hệ ngoài tiếng Anh? Bạn nhận thấy vị trí của tiếng Nhật càng ngày càng cần thiết tại Việt Nam? Bạn muốn học tiếng Nhật?...Vậy bạn đã biết gì về những level trong tiếng Nhật? Chúng ta cùng tìm hiểu tổng hợp thông tin về các màn chơi trong tiếng Nhật nhé!

 

Tiếng Nhật cấp độ N5

N5 là trình độ tiếng Nhật căn bản nhất tương đương với tri thức 25 bài đầu trong giáo trình Minna no Nihongo. Với trình độ này, các bạn sẽ mở màn học từ bảng chữ cái tiếng Nhật và khoảng 150 chữ Kanji dễ chơi nhất và ít nét viết.

Ở cấp độ này, bạn có thể hiểu ở mức nào đó tiếng Nhật căn bản.

- Mức đọc:

Bạn có thể đọc hiểu cụm từ, câu, đoạn văn dạng cố định sử dụng trong sinh hoạt hàng ngày viết bằng chữ Hiragana, chữ Katakana, chữ Hán căn bản.

- Mức nghe:

Bạn có thể nghe được thông báo cần thiết trong cuộc đối thoại ngắn và nói lờ lững trong các cảnh huống hay gặp hàng ngày như: lớp học, cuộc sống xung quanh,…

 

Tiếng Nhật level N4

Trình độ N4 tương đương với 25 bài tiếp theo của sách Minna No Nihongo. Để có thể thi được trình độ này, bạn cần học hết 50 bài trong giáo trình.

Với N4, bạn sẽ tiếp tục học những mẫu ngữ pháp thường sử dụng trong cuộc sống và công việc. Bên cạnh đó, bạn sẽ học đồng thời thêm khoảng 170 chữ Kanji khó hơn.

- Mức đọc:

Bạn sẽ nắm được khá nhiều từ vị (khoảng 2000 từ) cùng các mẫu câu cơ bản;

Bạn có thể đọc hiểu văn học hay sử dụng hàng ngày được viết bằng những từ vựng và chữ Kanji căn bản.

- Mức nghe:

Bạn có thể hiểu nội dung đối thoại trong các cảnh huống hàng ngày nếu nói đủng đỉnh rãi;

Có thể giao tế được với người Nhật các chủ đề đơn giản trong cuộc sống thường nhật.

 

Tiếng Nhật màn chơi N3

Để đạt được trình độ N3, sau khi học hết giáo trình Minna no Nihongo, bạn cần học thêm khoảng 100 mẫu ngữ pháp, 300 chữ Kanji và gần 4000 từ vị nữa.

Ở cấp độ N3, bạn có thể hiểu tiếng Nhật ở mức nhất thiết sử dụng trong các tình huống hàng ngày. Đây là mức độ tối thiểu khi Các bạn học trường cao đẳng ngôn ngữ nhật hay muốn xin vào làm trong các doang nghiệp Nhật bạn dạng thì bắt buộc phải đạt được!

- Mức đọc:

Bạn có thể đọc hiểu văn chương mô tả nội dung chi tiết về các vấn đề hàng ngày;

Dường như, bạn có thể nắm bắt khái quát thông báo từ tiêu đề và nội dung viết của báo chí;

Trong khi, bạn có thể hiểu văn chương hơi khó trong khuôn khổ nhìn thấy trong các tình huống hàng ngày. Tuy nhiên cần được nói diễn tả lại theo một cách khác.

- Mức nghe:

Bạn có thể giao tế được với người bạn dạng xứ nhiều chủ đề hơn trong cuộc sống;

Bạn có thể hiểu nội dung chi tiết của câu chuyện và quan hệ các nhân vật khi nghe các hội thoại có chủ đề.

 

Tiếng Nhật màn chơi N2

thực tiễn, trình độ tiếng Nhật N2 sẽ tương đương với trình độ của học trò cấp III bên Nhật về mặt ngữ pháp và Hán tự. Với trình độ này, Anh chị em sẽ phải học thêm khoảng 200 mẫu ngữ pháp, 6000 từ điển và 600 chữ Kanji thế hệ.

Nếu đạt trình độ N2 thì Cả nhà có thể tự tín xin việc ở bất kỳ tổ chức Nhật bạn dạng nào cần dùng nhiều tới ngôn ngữ Nhật khi làm việc. Đặc biệt, đối với những bạn có hoài vọng học Cao đẳng, Đại học tại Nhật phiên bản thì đây là trình độ tối thiểu để có thể đăng ký học được.

- Mức đọc:

Bạn có thể đọc đoạn văn với các chủ đề rõ ràng và hiểu được nội dung như: các bài bình luận đơn giản, các bài báo, bài tập san, các bài giải nghĩa,…về các chủ đề đa dạng khác nhau;

Bạn có thể đọc các bài viết về các chủ đề thông thường. Hơn nữa, bạn có thể hiểu dòng chảy của câu chuyện và ý đồ diễn tả của tác giả.

- Mức nghe:

Ở trình độ trung – cao cấp, Anh chị có thể nghe hiểu và giao dịch tiếng Nhật một cách lưu loát trong các cảnh huống hàng ngày;

Hơn nữa, bạn cũng có thể nghe các bài nói thiên nhiên trong các tình huống đa dạng; như: các tin tức, các cuộc hội thoại,…và hiểu được dòng chảy câu chuyện, nội dung cũng như quan hệ giữa các nhân vật và nắm được ý chính.

 

Tiếng Nhật cấp độ N1

Trong tiếng Nhật, trình độ N1 là trình độ cao nhất. Ở trình độ này, Anh chị em sẽ phải học thêm gần 100 mẫu ngữ pháp nâng cao, 800 chữ Kanji và khoảng 10.000 từ vựng nữa.

Để đạt đến trình độ N1, bạn phải trải qua một chặng đường rất dài tương đương với việc học tiếng Nhật hoàn thiện của một học sinh tại Nhật bản.

- Mức đọc:

Bạn có thể đọc bình luận báo chí viết về các đề tài đa dạng không giống nhau. Trong khi, độc giả được văn viết hơi phức hợp về mặt lý luận, văn viết có độ trừu tượng cao. Khác lạ là hiểu được cấu trúc cũng như nội dung bài văn;

Ở màn chơi này, bạn có thể đọc các bài có nội dung sâu về nhiều chủ đề nhiều chủng loại và hiểu được dòng chảy câu chuyện cũng như ý đồ diễn đạt của nhà văn.

- Mức nghe:

Bạn có thể hiểu chi tiết dòng chảy của câu chuyện và nội dung câu chuyện. Hình như, bạn có nắm rõ quan hệ giữa các anh hùng và cấu trúc lý luận của nội dung khi nghe các bài nói như: các tin tức, các cuộc hội thoại và các bài giảng ở các cảnh huống nhiều chủng loại.

 

Với việc khám phá tổng hợp thông tin về các màn chơi trong tiếng Nhật, hy vọng rằng bạn sẽ đạt được mục đích nhưng bạn dạng thân đã đề ra ngay từ ban đầu. Nếu thấy bài viết này có lợi hãy subscribe để theo dõi những thông báo mới nhất từ trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn nhé. Chúc Anh chị em thành công!

 

>>Truy câp: https://caodangquoctesaigon.vn/tong-hop-thong-tin-ve-cac-cap-do-trong-tieng-nhat.htm

 

 

cap-do-tieng-nhat-01.jpg

Chia sẻ bài đăng này


Liên kết tới bài đăng
Chia sẻ trên các trang web khác

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để nhận xét

Bạn cần phải là một thành viên để lại một bình luận

Tạo tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Điều đó dễ mà.

Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn có sẵn sàng để tạo một tài khoản ? Đăng nhập tại đây.

Đăng nhập ngay
Đăng nhập để thực hiện theo  

×