Chuyển đến nội dung
Diễn đàn CADViet
Đăng nhập để thực hiện theo  
Trần Hoàng Thúy Ngọc

Móc khóa len cực xinh 2023

Các bài được khuyến nghị

Handmade Xinh là một doanh nghiệp được thành lập bởi một đội ngũ trẻ tuổi. Mong muốn đem đến những sản phẩm chất lượng, thẩm mỹ được thực hiện tỉ mỉ để tạo ra các phụ kiện bằng len như móc khóa len, hoa len, mũ len,… Một trong những phụ kiện được quan tâm nhiều nhất trong thời gian gần đây là móc khóa len. Các bạn cùng mình tìm hiểu nhé!

Móc khóa len là một sản phẩm thủ công được đan bằng chất liệu len. Bằng những sự tỉ mỉ và sáng tạo. Móc khoa được tạo thành với các hình dạng động vật và trái cây đa dạng như: con hươu, thỏ, mèo, dâu, lựu, hoa,… Móc khóa được đan bằng len là một phụ kiên xinh, nhỏ nhắn, thời trang sáng tạo cho mọi người dùng.Mở rộng hơn về móc khóa là các dạng móc khóa len hình con vật, móc khóa len cung hoàng đạo,…
 

Móc khóa len hình con vật

Đây là một trong số những phụ kiện được các bạn trẻ thích nhất. Móc khóa len hình con vật siêu dễ thương. Được làm từ loại len milk bò, milk cotton an toàn cho mọi lứa tuổi. Những chiếc móc khóa xinh xắn nhiều màu rất ngọt, thích hợp làm quà tặng, làm móc treo túi xách, treo chìa khóa, treo balo, trang trí decor,… Làm sạch nó bằng cách giặt với nước và ít xà phòng, bóp nhẹ để tạo bọt, hạn chế chà sát bề mặt gây xù len. Xã với nhiều nước, bóp ráo nước và đem phơi trên mặt phẳng và dưới ánh nắng mặt trời.
image.png.77e00a9ea77a0446a607969633654904.png
 

Móc khóa len cung hoàng đạo

Lại lên tiếp mẫu sản phẩm phụ kiện len cung hoàng đạo siêu độc đáo, mới lạ và hấp dẫn. Móc khóa len cung hoàng đạo là sản phẩm hoàn toàn mới đang chiếm ưu thế được khách hàng và đặc biệt là các bạn trẻ ưa thích. Những chiếc móc khóa đáng yêu, ngộ nghĩnh sẽ làm cho chiếc chìa khóa khô khan của bạn trông đễ thương hơn. Để bạn không phải quên khi ra ngoài và mang theo bên mình. 12 cung hoàng đạo này mỗi cung mang màu chủ đạo khác nhau nên sẽ được vẽ và đan cực kỳ dễ thương với những màu sắc tươi sáng mang đến một cảm giác tươi mới thú vị cho những chiếc chìa khóa, chiếc balo của bạn.

image.png.cb1c4f9f550d20ff16a48484b88d5387.png

Cách làm móc khóa bằng len cực kỳ đơn giản:

Nguyên vật liệu
 

Móc móc , Size E/4 (3,5 mm)

(Các) điểm đánh dấu khâu

Kéo

Kim trang trí

Móc khóa

Lưu ý
 

Mẫu này được viết theo vòng.

Có thể hữu ích nếu bạn đặt điểm đánh dấu mũi khâu ở mũi đầu tiên của vòng. Di chuyển nó lên khi bạn bắt đầu mỗi vòng bổ sung.

Vào cuối mỗi vòng, mình sẽ ghi chú trong ngoặc đơn số lượng mũi khâu mà bạn phải thực hiện sau khi hoàn thành.

Tớ đã làm giá đỡ của mình sao cho nó dừng lại ở vị trí nắp của cây son. Thêm khoảng ba hàng nữa nếu bạn muốn nó che phủ hoàn toàn ống son môi.

Viết tắt
 

blo – chỉ vòng lặp lại

ch – mắt lưới

Row(s) – Rows hàng

sc – Móc đơn

sl st – Khâu trượt

st(s) – (Các) mũi khâu

[ ] – Hướng dẫn công việc giữa các dấu ngoặc nhiều lần theo hướng vòng tròn ma thuật/vòng điều chỉnh

Cách làm

Sử dụng màu sắc bạn chọn
 

Vòng 1: 6sc trong vòng tròn (ma thuật) có thể điều chỉnh được. (thứ 6)

Phương án thay thế thứ 1: Nếu bạn không biết cách/không thích sử dụng vòng tròn có thể điều chỉnh. Bạn có thể ch2 và sau đó là 6sc ở chuỗi thứ 2 tính từ móc. (thứ 6)

Vòng 2: 2 giây trong mỗi mũi (12 giây)

Lưu ý : Dệt ở phần đuôi bắt đầu. Từ đây ống sẽ cao hơn và phần đuôi sẽ bị kẹt ở phía dưới.
 

Vòng 3: Làm việc trong blo: Sc trong mỗi mũi xung quanh (12 giây)

Vòng 4-13: Thực hiện ở cả hai vòng: Sc ở mỗi mũi xung quanh (12 mũi cho 10 hàng)

Làm móc khoá bằng len để đựng son môi
Lưu ý: Mình đã làm phần giữ của mình sao cho nó dừng lại ở vị trí của nắp son. Thêm khoảng ba hàng nữa nếu bạn muốn che phủ hoàn toàn ống son môi, ít hàng hơn nếu bạn muốn lộ ra nhiều ống hơn.

Sl st đến mũi 1, ch 6, cắt một đoạn đuôi dài nhưng không buộc chặt. Tháo móc ra khỏi vòng và thêm móc khóa, đặt lại mũi móc vào mũi thứ 1 và buộc chặt lại. Dệt cuối cùng. Ngoài ra, sl st đến mũi 1, ch 6, sl st lại vào cùng một mũi khâu và buộc chặt, cuối cùng dệt. Sau đó, hãy thử mở móc khóa và thêm nó vào tác phẩm của bạn. Tôi thấy thú vị hơn khi làm theo cách đầu tiên nhưng đã nhiều lần cảm thấy quá phấn khích khi chỉ làm các mảnh ghép và sau đó phải thêm móc khóa vào. Cả hai đều làm việc!
 

Cách làm móc khóa pom pom bằng len

Nguyên liệu làm móc khóa bằng len:
 

Len có nhiều màu sắc kết hợp khác nhau

Kéo

Một cái nĩa

Một hình chữ nhật bằng bìa cứng

Nhẫn móc khóa

image.png.bfd94d40b053eb29ec83843e57101905.png

 Các bước làm móc khóa len pom pom
Bước 1: Quấn chiếc nĩa bằng một vài hàng len. Để móc khóa trông bông hơn bạn nên cuốn lý tưởng nhất ít nhất 50 vòng.

Bước 2: Chuyển một sợi len theo chiều ngang và buộc thật chặt giữ nguyên hình dạng của một chiếc nơ. Như chúng ta thấy trong hình bên dưới:

Bước 3: Tháo nĩa rất cẩn thận để quả pom pom không bị bung ra.

Bước 4: Dùng kéo cắt các vòng còn sót lại xung quanh quả len, như chúng ta thấy trong hình bên dưới:

Bước 5: Lúc đầu nó sẽ không tròn lắm, đó là lý do tại sao chúng ta phải cắt bỏ phần len thừa mà chúng ta thấy trong quả len.

Bước 6: Cắt một dải len dài hơn và buộc những quả len trên dải đó.

Bước 7: Để làm tua len , chúng ta bắt đầu bằng việc quấn len vào hộp các tông , để trang bị tốt, bạn nên cuốn 50 vòng . Xỏ một dải len khác lên trên , như chúng ta thấy trong hình, buộc dải ở trên cùng bằng một nút thắt.

Bước 8: Cách đỉnh khoảng 2 cm , chúng ta buộc lại một dải len khác, như chúng ta thấy trong hình bên dưới:

Bước 9: Cuối cùng, chúng ta buộc những chiếc tua rua bên cạnh những quả len và đặt chiếc móc chìa khóa vào. Bạn đã làm chiếc móc khóa bằng len thành công rồi.
 

Tổng kết

Vừa rồi là 2 cách làm móc khóa bằng len mà chúng tớ giới thiệu đến các bạn. Có thể làm tại nhà với những vật dụng dễ kiếm. Hy vọng bạn có thể tạo ra một phụ kiện xinh cho mình.

Đừng quên ghé thăm chúng tớ với nhiều sản phẩm tại fanpage Handmade Xinh nhé!

Chắc hẳn các bạn cũng đang thắc mắc là móc khóa len giá rẻ được mua ở đâu đúng không nhỉ?

Handmade Xinh là một trang web trực tuyến cung cấp các loại sản phẩm làm từ len. Trong đó có móc khóa len giá rẻ ở HCM giúp các bạn có thể tiện lợi mua sắm dù số lượng có ít hay nhiều.

Chia sẻ bài đăng này


Liên kết tới bài đăng
Chia sẻ trên các trang web khác

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để nhận xét

Bạn cần phải là một thành viên để lại một bình luận

Tạo tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Điều đó dễ mà.

Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn có sẵn sàng để tạo một tài khoản ? Đăng nhập tại đây.

Đăng nhập ngay
Đăng nhập để thực hiện theo  

×