Chuyển đến nội dung
Diễn đàn CADViet
Đăng nhập để thực hiện theo  
baolinh1811

Top 5 nguồn thu thập dữ liệu thứ cấp chất lượng nhất

Các bài được khuyến nghị

Trong nghiên cứu định lượng, nguồn thu thập dữ liệu thứ cấp đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định tính khả thi của đề tài nghiên cứu. Do đó, bên cạnh việc tập trung vào cơ sở lý thuyết, các nhà phân tích cũng cần chú ý đến việc tìm hiểu và xác định các nguồn dữ liệu phù hợp liên quan đến chủ đề của mình. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn 5 nguồn thu thập dữ liệu thứ cấp đáng tin cậy nhất hiện nay.Top 5 nguồn thu thập dữ liệu thứ cấp chất lượng nhất

 

Khi phân tích dữ liệu thứ cấp, bạn cảm thấy khó khăn trong việc xác định nguồn thu thập dữ liệu phù hợp với dự án nghiên cứu của mình. Để giải quyết hiệu quả việc này, bạn nên tìm đến các chuyên gia Data Analyst của Askany, họ luôn sẵn sàng hỗ trợ và chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm liên quan.

 

World bank Global Economic Monitor (GEM)

image1.png.1c4d92f1821a3d22d1a5ac8b5e62f49b.png

Là một phần của trang web của Ngân hàng Thế giới, WDI cung cấp thông tin số liệu đa dạng về các lĩnh vực như Nông nghiệp, Tăng trưởng và Phát triển Kinh tế, Môi trường, Chính sách, Biến đổi khí hậu... với nguồn dữ liệu đáng kể theo thời gian. Ngân hàng Thế giới đã mở access miễn phí đến tất cả cơ sở dữ liệu của họ. Số liệu từ Ngân hàng Thế giới phủ rộng trên nhiều chủ đề và họ hiện đã bắt đầu cung cấp chuỗi số liệu theo quý (trước đây chỉ có số liệu theo năm). Đây là nguồn dữ liệu quan trọng cho các nghiên cứu sử dụng số liệu cấp thống kê để định lượng.

 

>> Tham khảo thêm: Lộ trình học Python cho người mới bắt đầu cực hiệu quả.

 

Google Public Data Explorer

Google Public Data Explorer là trang web được Google tổng hợp từ các nguồn dữ liệu đáng tin cậy, giúp làm cho các bộ dữ liệu quan trọng được công chúng quan tâm trở nên dễ dàng khám phá, hiển thị và chia sẻ.

 

Các biểu đồ và bản đồ có khả năng chuyển động theo thời gian, giúp làm rõ những thay đổi trên toàn cầu. Người sử dụng có thể dễ dàng chuyển đổi giữa các chế độ xem khác nhau, thực hiện so sánh giữa các quốc gia và chia sẻ những phát hiện của mình một cách thuận lợi.

 

>> Tham khảo thêm: Data Analysis Excel: Tổng hợp các hàm phân tích dữ liệu cần biết.

 

Unctad

image2.png.bca7610a1046e953de5875a079ca2f7c.png

Unctad, một tổ chức thuộc Liên Hợp Quốc, tương tự như UNDP, chuyên về dữ liệu thương mại quốc tế. Số liệu về ngoại thương có sẵn trong cơ sở dữ liệu này (đối với Việt Nam) có tầm quan trọng tương đương với dữ liệu của Bộ Công Thương và DOTS của IMF. Tổ chức này sở hữu một cơ sở dữ liệu quan trọng liên quan đến chỉ số Human Development Indicator, một chỉ số được sử dụng phổ biến trong các nghiên cứu kinh tế.

 

>> Tham khảo thêm: Thống kê là gì? Tổng hợp các phương pháp thống kê quan trọng.

 

ITC Trade Map

ITC Trademap là một công cụ mạnh mẽ giúp theo dõi và phân tích các hoạt động thương mại quốc tế. Nó không chỉ cung cấp số liệu về xuất khẩu và nhập khẩu, mà còn chứa đựng nhiều thông tin hữu ích khác về thị trường quốc tế. 

 

The Asia Regional Integration Center (ARIC)

ARIC, là nguồn tài liệu đồng nhất và đáng tin cậy của ADB, chủ trì cung cấp thông tin đa chiều về chỉ số tài chính và thương mại của các nước châu Á. Ngoài dữ liệu số liệu thô, ARIC cung cấp nghiên cứu, phân tích sâu rộng và cập nhật sự kiện kinh tế quan trọng, là nguồn thông tin quan trọng cho chính trị gia, doanh nghiệp và nhà nghiên cứu để hiểu rõ hơn về phát triển và hội nhập kinh tế châu Á.

 

Hy vọng với 5 nguồn thu thập dữ liệu thứ cấp được bài viết chia sẻ sẽ giúp cho quá trình phân tích dữ liệu của bạn phần nào được tối ưu hơn. Bên cạnh đó, nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề nào liên quan đến việc phân tích dữ liệu thứ cấp, chẳng hạn như xác định sai dữ liệu, không biết cách sử dụng các công cụ hỗ trợ,..., đừng ngần ngại liên lạc với các chuyên gia DA tại Askany để được hỗ trợ giải quyết tốt nhất.

Chia sẻ bài đăng này


Liên kết tới bài đăng
Chia sẻ trên các trang web khác

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để nhận xét

Bạn cần phải là một thành viên để lại một bình luận

Tạo tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Điều đó dễ mà.

Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn có sẵn sàng để tạo một tài khoản ? Đăng nhập tại đây.

Đăng nhập ngay
Đăng nhập để thực hiện theo  

×