Chuyển đến nội dung
Diễn đàn CADViet

Truong_AAn

Thành viên
 • Số lượng nội dung

  282
 • Đã tham gia

 • Lần ghé thăm cuối

Bài đăng được đăng bởi Truong_AAn


 1. Các bạn cho mình hỏi một xíu về xuất hình chiếu.

   

  Mình có 2 chi tiết dạng solid được quản lý layer như file bên dưới. Mình dùng lệnh Solprof để xuất ra 3 hình chiếu nhưng hình chiếu 2D thì các đường nét  bị thay đổi layer bây giờ có cách nào mà khi mình chiếu thì chi tiết có layer nào thì hình chiếu sẽ là layer đó không. Nếu anh em nào biết cách hoặc có lisp nào làm được viêc này thì chỉ giúp minh nha.

   cảm ơn các bạn.

  http://www.cadviet.com/upfiles/3/106444_drawing1_3.dwg

   

   


 2. Bạn học IT hay sao ma mà không biết đọc bản vẽ kỹ thuật. Nước tới hhaaan mới nhảy có trời cú được bạn thôi hehe. Mà người ta thường nói rằng hãy tự cứu mình trước rồi trời mới cứu được bạn bởi vì trên thế gian này còn rất nhiều người như bạn mà "lão thiên" thì chỉ có một thôi hihi. Cố gắng lên bạn, chỗ này không được thì tìm chỗ khác, phỏng vấn lấy chút EXP để biết mình thiếu gì rồi về tìm tài liệu mà xem lại. Chúc bạn thành công.


 3. MÌnh có ý tưởng thế này không biết có làm được không bạn nhỉ.

  - Để tránh rắc rối ở phần chọn khung polyline hình chữ nhật và các polyline khác thì mình qui định nó bằng layer luôn. Tức là khi mình quét chọn thì nó chỉ nhận những khung hình chữ nhật có layer đã được chọn giống như lisp in nhiều bản vẽ của bác nguyentuyen86 ( tức là fit to paper)

  - Trong một windown có 2 loại khung là khung đứng và khung ngang nên khi xuất phải tách ra 2 loại khổ giấy bên layuot vậy mình sẽ buộc cad phải phân biệt 2 loại khung này và xuất ra 2 layuot đứng và ngang (vd layuot 1 là đứng layuot 2 là ngang)

   Không biết có làm được không các bạn nhể.


 4. như tiêu đề, mình dùng lệnh DLI để ghi kích thước bản vẽ nhưng lại k hiển thị kích thước trên đường DIM. Mong các bạn giúp giùm mình !!!

  Câu hỏi của bạn chưa rõ. Khi bạn dung DLI cad không thể hiện giá trị kích thước trên đường dim hay bạn muốn nó không hiện giá tri kt trên đường dim???


 5. Chắc là khai xuân, mình mới viết tiếp được

  Chúc các bạn, các bác năm mới hạnh phúc và gặt hái nhiều thành công

  Chào tạm biệt và hẹn gặp lại

   

   

  Đầu năm chắc công việc bận rộn lắm nên không thấy anh Tuệ viết tiếp lisp xuất toạ độ dim. Khi nào rảnh anh tiếp tục giúp em hoàn thành cái lisp này anh nha.

   Thank


 6. Có gì không bình thường đâu nhoclangbat, Theo phép lịch sự thì bạn huuhong89 cảm ơn mình thì mình like bạn đó thôi mà. Đâu nhất thiết là cứ phải có một bài viết hay thì mới vote, đôi khi những lời nói hay cũng đáng được vote chứ. Nói lời cảm ơn người khác đâu phải ai cũng làm được phải không nhóc? Bạn huuhong89 chắc mới tham gia diễn đàn nên chưa hiểu ý nghĩa của việc tích vào nút Like this để làm gì vì thế bạn ấy cảm ơn là được rồi.

  Nhóc đang nhắc người hỏi phải không nhóc.


 7. Chào các bạn các anh chúc tuần làm việc vui vẻ.

  Từ hm thứ 7 giờ không theo dõi topic được vì không online được các bác ah.

  Đầu tiên cảm ơn các bạn đã nhiệt tình giúp đỡ

  Sau đây mình sẽ phản hồi để lisp dim theo tọa độ được hoàn thiện hơn.

  @ Anh Tuệ.

  - Anh đã hiểu đúng ý em rồi ạ. Nếu thêm phần sắp xếp theo thứ tự như của nhoclangbat nữa thì càng đẹp anh ah.

  - Anh giữ nguyên lisp chạy theo layer víible (duong nhin thay) như lisp đầu tiên nhé

  - Anh làm thêm phần cho phép mình nhập khoảng cách kéo dài như mình mong muốn nữa anh nha.

  - Lisp nhận luôn cả Elip

  - Các ARC,CIRCLE,ELIP khi đã dim tâm thì không cần dim ở Quadrant nữa

   

  @ Anh Bình

  - Lisp anh chạy ok rồi. Nhưng em xin phép được góp ý thêm

  - Sau khi đánh lệnh anh vẫn giữ nguyên chế độ truy bắt điểm để mình chọn gốc tọa độ như mình muốn

  - Giống như phần em trả lời anh Tuệ phía trên.

  - Sao các dim kéo ra mất chế đô F8 bọn nó cứ vón cục lại với nhau chứ không thẳng được bác ah

  @nhoc: Cảm ơn nhóc nhờ nhóc mình biết thêm nhiều thứ đặc biệt là cái khoảng chọc ngoáy vào lisp điều này mình chưa làm được bao giờ nhưng giờ thì cũng biết biết rồi đấy hehe.

  Không biết nhóc sử dụng lisp để làm gì còn mình dùng để xuất tọa độ các chi tiết cơ khí có hình dạng phức tạp có khoan nhiều lỗ mà khi dim kích thước rất phức tạp và chồng chéo lên nhau rất khó đọc. Ở chỗ mình có mấy bác gia công thích kiểu dim này lắm. Khi phay một chi tiết bác ấy chỉ so dao tại x=0, y= 0 set dao và bấm máy chạy tọa độ đúng như trên bản vẽ và bụm bụm... xong hihi

  @ Anh Ket: Ở nhà em không có net anh ket ah. Khi vào chỗ làm mới online đươc chứ em không ném đá xong bỏ đi hì hì đâu em là fan của cadviet muh.

×