Chuyển đến nội dung
Diễn đàn CADViet

emvatoi

Thành viên
 • Số lượng nội dung

  14
 • Đã tham gia

 • Lần ghé thăm cuối

Bài đăng được đăng bởi emvatoi


 1. bạn cũng giống mình , mình có vài ý kiến sau , vì máy mình cũng từng bị một lần , nhưng lâu rồi cũng không nhớ rỗ ràng lắm mình chỉ một vài cách bạn làm theo nhé , có gì thì pm lại nhé :

  -thứ nhất bạn cần xem máy bạn có cài nhiều phần mền không , nhất là khi nối mạng , một số chương trình "âm thầm " update ngay khi máy bật lên, cho nên máy cũng chậm, mình biết bạn cài bit có bản quyền bạn dung luôn chức năng Vulnerability của nó để kiểm tra , nhìn vào bảng thấy có dòng chữ báo màu đỏ là ấn nút check, kiểm tra rồi dùng chức năng fix problem đợi khi nào máy báo ok là xong , à quên bạn dung win gì nhỉ , nếu là win xp thì tắt chế đọ win update đị, mặc kệ bit báo.

   

  -thứ hai bạn ngắt bớt một vài chương trình tại startup đi: bạn vào run>gõ msconfig>chọn thẻ startup>chọn những ứng dụng nào không cần thiết và có nguy cơ tự đọng update>bỏ chọn ( bỏ dấu tick mầu xanh đi ), nếu có sản phẩm nào của autodesk cũng bỏ luôn.

  - thứ ba , cad khởi động lâu có thể một vài đường dẫn trong quá trình load file bị lỗi cad sẽ tìm những đường dẫn thay thế nên nó lâu , cái này bạn có thể hỏi anh BEMO HOANH anh ấy sẽ trả lời cho bạn biết cad sẽ load cái gì khi chạy và bạn chỉ việc set lại đường dẫn cho ngon thôi.

  -thú tư máy bạn cài wá nhiều font , với lượng font lớn khoảng hơn 500 máy bạn có thể bị treo khi chạy ứng dụng nhất là khi đánh text , bạn vào thư mục font xem ,nếu nhiều wá thì gỡ bớt .

  mình không nhớ rõ lắm ,nhưng có vài nguyên nhân đó bạn thử check xem , nhưng mình gnhĩ nguyên nhân chính là nguyên nhân thứ ba. cái này tai wái lắm , bạn có thể hơi moij người trên điẽn đàn xem, hoặc check tù khoá "KHỞI ĐỘNG CAD CHẬM" ra ngay thôi mà , ! THÂN :bigsmile:

   

  Mình cũng đã thử làm theo 4 cách của bạn nhưng cũng không có tiến triển,rất may sau 1 hồi tra trên mạng với từ khóa "KHỞI ĐỘNG CAD CHẬM" cũng mò được vào 1 trang bàn về vấn để này như sau: Đây là con virus đc viết dưới dạng Lisp, nên rất khó để phần mềm bắt virus bắt đc. Các phần mềm chỉ có thể diệt đc khi nó sinh ra acad.lsp (tiêu diệt đc tệp tin acad.lsp). Con này làm chậm khởi động cad, làm hỏng chức năng Pan của chuột giữa, zoom chậm hơn....

  Cách đơn giản để tiêu diệt đc nó như sau:

  - Khởi động cad.exe

  - Sử dụng dòng lệnh ap, sẽ xuất hiện bảng Load/Unload Applications, các bạn sẽ thấy một tệp tin có tên là acadapp.lsp đc load. Xem đường dẫn nó ở đâu, vào đấy xóa nó đi.

  - Tắt cad.

  - Rất quan trọng: Sử dụng chức năng Search của Win, tìm tất cả các tệp có tên là acad.lsp, sau đó xóa hết.

  - Khởi động lại cad.exe, sử dụng các dòng lệnh để khôi phục lại các chức năng của nó, ví dụ như:

  mbuttonpan, rồi nhập 1 (để lấy lại Pan bằng chuột giữa)

  zoomfactor, nhập 60 (cao nhất là 100) (để tăng tốc độ zoom)

   

  mình làm theo và cuối cùng cũng có kết quả, cad đã khởi động nhanh bình thường ( khoảng 12s ) Thank bạn retun nhiều nhé,

  • Vote tăng 1

 2. Có thể máy bạn có virus chăng, chứ máy mình khởi động chỉ mất có 3s thôi

  Mình dùng Bitdefender có bản quyền nên khả năng virus có lẽ ko phải, vấn đề là khi rút mạng ra thì khởi động lại bình thường chỉ mất khoảng 10s thôi, không thể hiểu đuợc, mình thấy có bạn bảo là cad tự update khi load nhưng mình chẳng biết tắt chế độ đó ở đâu cả? Hic...!


 3. Không biết có bác nào bị tình trạng khi nối mạng internet thì AutoCad tự nhiên khởi động chậm hẳn đi hay không? Khi ngắt kết nối mạng khởi động thì cad lại load menu nhanh bình thường là sao? Tui dùng cad 2007 mới đây thấy bị tình trạng như vậy, gỡ ra cài lại cad 2006 cũng bị tương tự. Thời gian load khởi động kéo dài khoảng 50s ngồi chờ bực mình quá, Ctrl + O mở file cũng load lâu tương tự mặc dù file không nặng chỉ có 1mb, có ai có cách nào khắc phục vấn đề này xin mở lòng giúp đỡ tui xin cảm ơn nhiều nhiều! Mong tin!!!!


 4. Không hiểu sao Cad 2007 của tui dạo này tự nhiên khởi động load rất chậm khi máy có kết nối mạng, khi gỡ kết nối mạng internet ra thì lại khởi động load vào bình thường, liệu có phải là do cad tự động update khi khởi động không? Nếu thế thì tắt chế độ tự update này đi như thế nào? Các anh em cadviet có ai có cách khắc phục xin chỉ giáo? Tui xin cảm ơn trước nha!

   

  Ps: tui đã thử gỡ ra cài lại thậm chí gỡ hẳn rồi cài cad 2006 nhưng tình trạng vẫn như vậy, hic có ai giúp tui với máy Core 2 dual 2.1 mà đợi load lâu bực mình quá!!


 5. Tui là dân không chuyên về cad lắm, tui muốn hỏi là khi tui vẽ 2 đường line song song với nhau theo phương dọc cách nhau 500mm chẳng hạn, tui dùng lệnh đo khoảng cách hiển thị đúng là 500mm, nhưng khi tui move 1 đường tịnh tiến sang phải hoặc sang trái 200mm thì lại không thấy dim kích thước tự nhảy về 300 hoặc 700, trong khi đó tui mở 1 bản vẽ mới Ctrl +N , tui cũng làm tương tự thì kích thước lại tự nhảy được là sao?, kiểm tra các thiết đặt trong Dimenstion Style manager của 2 bản vẽ thì thấy không có gì khác nhau, tui không biết có thể chỉnh vấn đề này ở mục nào nữa, tui up 2 file cad này lên mong các bro có ai biết xin lĩnh giáo!

  link:

  http://www.cadviet.com/upfiles/new_block_7.dwg

  http://www.cadviet.com/upfiles/Drawing2_3.dwg


 6. Khi tôi dùng lệnh hiển thị nét đứt Lts thì cả 2 loại nét đứt trong bản vẽ là DASHED và DASHDOT đều bị thay đổi khoảng cách đứt là sao? cụ thể tôi chỉ muốn thay đổi khoảng cách đứt của 1 đường thôi chứ ko muốn ảnh hưởng đến đường kia?? Các bác giúp tui với. Thanks!


 7. 1- dùng lệnh ltscale để điều chỉnh tăng hay giảm tỉy lệ co phù hợp (khi đường đó đã vẽ)

  Celtscale trước lúc vẽ (nếu đowngf đó chưa vẽ

  2- Tại mỗi doạn lisp, có chữ /*/(defun c:ze ()*/* thì ze là lệnh

  GS!

   

   

  Rất cảm ơn bạn đã giúp đỡ, còn phần câu hỏi còn lại có bác nào biết ko trả lời nốt giúp tui với????


 8. Các bác làm ơn cho tui hỏi khi tui vẽ 1 đường line bằng nét đứt VD= DASHDOT thì trên màn hình nó trông cứ như 1 đường thẳng liền vậy, tôi biết có cách dùng lệnh MO để chỉnh lại linetype scale của nét để hiển thị phần nét đứt, cho hỏi ngoài cách ấy còn có cách nào để thấy rõ nét đứt ko? Khi in thì đặt ở nét trong phần in thế nào để hiển thị ra đúng nét đứt??? :mellow:

  Tui hỏi thêm là tui down 2 lisp cad trên diễn đàn về là "mahoatext 1" và "sapxepdim" về để dùng nhưng ko biết lệnh tắt của nó là gì? tui gõ cả tên của lisp vào nhưng ko được, có cách nào để mò tìm lệnh tắt của lisp down về ko? Trình tui ko chuyên nên còn mù mờ mong các bác giải đáp giùm, cảm ơn các bác trước. (2-7-08)


 9. Hôm trước mình cài CAD 2007,trong quá trình cài nó hỏi có cài Express Tool ko,mình quên check vào ô đó nên bây giờ dùng lệnh extrim ko đc vì Extrim thuộc Express Tool.Bạn nào biết chỉ mình bây giờ muốn cài thêm Express Tool thì làm thế nào không?Mình cảm ơn.

  Này nhé cũng đơn giản thôi. Bạn vào Control Panel/Add and remove Program chọn vào nút Change của phần Cad , nó sẽ bắt đầu hỏi là bạn gỡ bỏ hoàn toàn or sửa lỗi or Add or remove Features thì bạn chọn Add or remove Features rồi kiểm chọn phần Express Tool là ok. Cad sẽ tự cài thêm phần Express Tool vào chương trình cho bạn! Chúc vui vẻ! :mellow:

  • Vote tăng 2
×