Chuyển đến nội dung
Diễn đàn CADViet

ngokiet

Thành viên
 • Số lượng nội dung

  377
 • Đã tham gia

 • Lần ghé thăm cuối

 • Ngày trúng

  38

Mọi thứ được đăng bởi ngokiet

 1. ngokiet

  ý tưởng copy view từ máy này sang máy khác bằng dòng lệnh

  (defun c:getview() (prin1 (list 'command "zoom" "c" (cons 'list (getvar 'viewctr)) (getvar 'viewsize))) (princ)) Copy cái text do lệnh này tạo ra gởi là dc.
 2. ngokiet

  Lỗi File cad bị zoom nhỏ không phóng lên được

  Bác nhấn zoom all. Nhấn Ctrl+a sẽ thấy chấm xanh như hình có vòng đỏ. Bỏ chọn và select lại vùng đó sẽ có 10240 line trùng nhau và length = 0. Xóa di. Zoom A lại sẽ bình thường.
 3. Làm ngược lại. Lấy bản vẽ 1 xóa sạch rồi chen bàn vẽ 2 vào. Nếu sửa nhiều block. Còn không thì wblock đó ra rồi các bàn vẽ khác kéo thả block đó vào. Còn có 1 cách nữa là nhấn Ctrl+2. mở tới bản vẽ 1 - blocks . Nhán nút phải trên block đã sửa chọn redefine only
 4. Ít nhất bạn phải có file cho người ta test chứ. Trong các điểm bạn đưa thì gần như không có quy luật nào chính xác. Bạn phải tìm 1 quy luật tương đối gần đúng với nó nhất để sort. Bạn dề xuất sort theo x+y thì không đúng rồi. Theo mình thấy là nên xoay trục tọa đô rồi sort
 5. ngokiet

  Nhờ code lisp lấy toạ độ điểm giao của rectang or pline or line

  (mapcar 'cdr (vl-remove-if '(lambda(x) (/= (car x) 10)) (entget (bpoly (getpoint))))) Bác muốn gắn vào biến nên chắc bạn biết list. Thử dòng code trên. Nó sẽ tạo pline. và kq là list đỉnh.
×