Chuyển đến nội dung
Diễn đàn CADViet

alisp

Thành viên
 • Số lượng nội dung

  100
 • Đã tham gia

 • Lần ghé thăm cuối

 • Ngày trúng

  8

Mọi thứ được đăng bởi alisp

 1. alisp

  Cập nhật block cho xref

  Bạn nghĩ 2 cái block đó giống nhau vi cùng tên? không phải vậy! tuy chúng cùng tên nhưng khác họ. Khi dùng refedit trên block của xref bạn sẽ thấy đủ họ tên của nó. Vi Cad xem chúng khác nhau nên nếu sửa cái này thì cái kia không đổi. Đây là lý do an toàn thôi bạn. Thử tưởng tượng nếu lỡ tay sửa block A mà khiến cho toàn bộ các block A trong các file xref bị đổi theo thì hậu quả sẽ nghiêm trọng như thế nào hả bạn?
 2. Cad có lệnh SELECT sao các bác không xài?
 3. alisp

  Cập nhật block cho xref

  Bạn dùng lệnh REFEDIT sửa cái block A TRONG XREF của bản vẽ số 2 , nó sẽ cập nhật trong bản vẽ số 1.
 4. Bác đề nghị vui thiệt, biết lấy cái nào làm chuẩn để lấy dấu + hay - , cái bên trái, cái bên trên? Bác Tue_NV dạo này ít thấy vào CV nữa, không "càng nhanh càng tốt" được đâu!
 5. Lisp này cũng có rồi, bạn chịu khó gg với tựa "lisp rải xoay block theo đường dẫn" .
 6. Ổng không biết cũng phải thôi, chẳng phải do cad 2010 hay 2016 đâu, mà là nếu nối 2 line thì sau khi fillet nó vẫn rời, còn nếu là 1 poly 1 line hay 2 poly nò sẽ dính chùm. Chẳng qua ông anh trong công ty đã nổ poly thành line rồi đó mà. Mất công mấy bác lisper làm lisp cho vui thôi.
 7. alisp

  Lisp

  Chỉ sửa theo yêu cầu, những chỗ khác ko đụng đến. AREA_ae1.LSP
 8. Tôi nói như này là vì không muốn thấy bác Duongtrunghuy nản chí vi cư phải hỏi đi hỏi lại với lối trình bày mơ hồ của chủ thớt, bác Huy là 1 trong số it người còn nhiệt tình giúp đỡ người khác trong CV, bác ay mà không giúp nữa thì chẳng còn ai giúp nữa đâu.
 9. Vậy là bạn chưa xem cái file chủ thớt đưa lên rồi. 2 lệnh đó cho kết quả giống nhau nếu R=0 hoặc D=0, nhưng trong file bạn ấy đưa lên không thấy có cái arc nào của lệnh fillet mà chỉ thấy bẻ cạnh của lệnh chamfer, hay là bạn tìm dùm chỗ nào dùng lệnh fillet đc không ?
 10. 8 câu trả lời mà mọi người vẫn phải đoán già đoán non, không hiểu chủ thớt muốn gì lun, ngay tên lệnh cũng nói sai, đó là chamfer chứ kp fillet nhé bác, botay.com!!
 11. Ngoại trừ lisp ra thì không có cách nào cả, nhưng dạo này trên 4rum dường như chẳng có ai hứng thú viết free cả, bạn thông cảm nhé. Hoặc vẽ tay nếu số lượng ít.
 12. alisp

  Nhờ sửa lisp dim polyline

  Bạn không biết suppress dim line trong lệnh dimsty sao?
 13. alisp

  Nhờ sửa lisp dim polyline

  Bỏ text thì chỗ (command "text" cT "" "" (rtos (1- (length vLst)) 2 0) "") thêm ký tự ; đằng trước thành ;(command "text" cT "" "" (rtos (1- (length vLst)) 2 0) "") còn chỉnh dim thì dùng lệnh dimsty để sửa thôi.
 14. alisp

  mất bảng block definition

  Không biết bạn dùng cad đời nào nhưng cứ nhấn thử F12 xem sao.
 15. +Lần trước bạn nói lỗi text, đã sửa được rồi. +Lần này bạn nói không chọn được nhiều line, bạn sửa như sau: 1- Xóa hết đoạn : (setq dtuong1 (cdr (car (entget (ssname doituong total))))) (command "lengthen" dtuong1"") (setq dt (getvar "Perimeter")) 2- Thay bằng đoạn: (setq dtuong1 (ssname doituong total) dt (vlax-curve-getDistAtParam dtuong1 (vlax-curve-getEndParam dtuong1 ))) + Nếu có lần sau thì nhờ người khác sửa.
 16. Bạn sửa (setq color bylayer) thành (setq color 256) .
 17. alisp

  Em muốn hỏi về lệnh Select?

  Đơn giản mà : (sssetfirst nil (ssget "P"))
 18. alisp

  Vấn đề về Dimension

  Chắc có chạy cái lisp nào đó chứ không thể tự nhiên ra như vậy, bạn đưa file lên xem sao.
 19. alisp

  Dóng kích thước hàng loạt các Block

  Lisp của bạn vẫn dùng được nếu các block nằm tại đỉnh polyline, không cần sửa gì cả. Nếu không nằm tại đỉnh mới phải sửa.
 20. alisp

  Vẽ vuông góc với 1 Pline bất kì

  Ý bạn này chác muốn nói nếu đi từ đầu tới cuối đg cong hoặc đi ngược từ cuối lên đầu thì góc có giống nhau hay không đó mà, phải vậy ko? Nếu đúng là như vậy thì xin thưa là tại 1 điểm trên đg cong thì góc là như nhau bạn nhé, chỉ có điều vị trí điểm đo và thứ tự đo sẽ khác nhau thôi, tức là đi xuôi vị trí điểm đo sẽ khác với khi đi ngược.
 21. alisp

  Xin Font chữ cứng dùng để phun sơn

  Sao bạn không google trước? https://cnttqn.net/threads/35-font-chu-phun-son-dep-font-thiet-ke.1305.html
 22. alisp

  Vẽ vuông góc với 1 Pline bất kì

  Bạn có vẻ bị ám ảnh bởi cái điểm (0 0) nhỉ, thôi bây giờ bạn tìm góc tiếp tuyến tại (x y) với điểm kế tiếp (x + dx, y + dy) cho nó dễ hiểu đi, trong đó (dx dy) tìm bởi cái hàm trên.
 23. alisp

  Vẽ vuông góc với 1 Pline bất kì

  Đạo hàm không phải là điểm mà là (delta x, delta y) và trị của nó nhỏ vì lấy tại điểm kế bên điểm đang xét, do đó nếu lấy toạ độ điểm đang xét thì bạn phải cộng thêm toạ độ x,y của điểm đó mới ra toạ độ điểm kế bên. Vì vậy tốt nhất chọn (0 0) để khỏi phải cộng đó thôi.
 24. alisp

  Autolips đo góc và xuất giá trị sang text.

  Bạn vẽ dim đứng sẽ thấy dxf50 = 1.5708, hoặc xoay dim sẽ thấy dxf50 khác 0.
×