Chuyển đến nội dung
Diễn đàn CADViet

VoLongTinh

Thành viên
 • Số lượng nội dung

  10
 • Đã tham gia

 • Lần ghé thăm cuối

Bài đăng được đăng bởi VoLongTinh


 1. 4 giờ trước, cuongtk2 đã nói:

  mình sửa lại rồi

  m2i.LSP

  Bạn ơi! Mình thử với mấy thông số phía trên khung hình chữ nhật thì dc. Nhưng khi mình thử với mấy cái khoanh đỏ thì không có gì thay đổi.

  Vs mình muốn chuyển Mtext của cái khoanh vàng mà chỉ đưa 2 thông số (khoanh màu xanh dương) vào trong ATT thôi. Do mình thấy nếu dùng lisp cậu viết cho nó thì nó bị chuyển thành như cái khoanh màu xanh lá

  na.PNG


 2. Lời đầu tiên rất cảm ơn mn đã quan tâm và giúp đỡ mình trong topic này. Mình muốn giải thích lý do mình muốn xin 1 LISP chuyển Mtext thành ATT Block. Ban đầu mình có cad như hình dưới không có dữ liệu (mấy chỗ còn để XX.XX) và một file excel đã tính ra các thông số. Mình muốn chuyển Mtext thành ATT để có thể xuất CAD thành Excel rồi đổ dữ liệu từ file Excel  (có dữ liệu) vào file excel này. Sau đó import lại vào CAD để CAD tự động cập nhật dữ liệu.

  Điều này giúp mình không phải cầm file Excel dò rồi nhập tay vào CAD. 

  Việc này giúp ích rất nhiều cho mình nên rất mong nhận được sự giúp đỡ của các pro. Mong các pro giúp vs ạ

   

   

   

  InkedCapture_LI.jpg


 3. 10 giờ trước, gia_bach đã nói:

  Chắc là OP muốn convert to block attribute để xuất ra excel.

  image.thumb.png.2cb9d4fcf59787236c9a40e419af16df.png

  save xuống 2007 file format cho anh em nào quan tâm.

  RSPPlan.dwg

  Cái này là sao ạ? Mình vẫn chưa hiểu cách giải quyết của bạn. Mình muốn chọn nhiều Mtext nội dung có sẵn biến thành ATT block để có thể xuất ra file Excel để đổ dữ liệu có sẵn vào rồi sau đó import ngược vào CAD. Do ban đầu nó chỉ như hình dưới (chưa có dữ liệu gì chỉ để XX.XX)

   

  InkedCapture_LI.jpg


 4. Chào các pro, em đang rất cần 1 Lisp giúp chuyển đồng loạt các Mtext có layer giống nhau (như trong hình) thành ATT có dòng đầu Mtext là thẻ Prompt và dòng thứ 2 là thẻ Default (xem hình bên dưới). Để sau này khi em xuất ra file excel ra sẽ được như hình cuối. Mong các pro có thể giúp đỡ ạ. Em có đính kèm link của file bên dưới .

  Em chân thành cảm ơn!

  https://drive.google.com/file/d/1ytMqGCmel5tdri1GbZ0Wdk69QnQZdWF3/view?usp=sharing

   

  InkedCapture_LI.jpg

  t.PNG

  m.PNG

  h.PNG

×