Chuyển đến nội dung
Diễn đàn CADViet

viennv

Thành viên
 • Số lượng nội dung

  12
 • Đã tham gia

 • Lần ghé thăm cuối

Bài đăng được đăng bởi viennv


 1. Chào các bác! Em cũng đang tập tọe học lisp. Ngồi làm cái lisp vẽ hcn thôi mà khi load thì nó vẫn báo thiếu tham số. Tìm mãi không thấy chỗ sai. Mong các bác tìm giúp em với.

   

  ;;;------------------------------

  (defun C:hcn(/a b p1 p2 p3 p4 oldos)

  (Setq

  a(getreal "\n chieu rong a= ")

  b(getreal "\n chieu dai b= ")

  p1(getpoint "\n diem chuan P1: ")

  p2(polar p1 0.0 a)

  p3(polar p2 (/ pi 2) B )

  P4(polar p3 pi a)

  )

  (setq OldOs (getvar "osmode"))

  (setvar "osmode" 0)

  (command "line" p1 P2 p3 p4"c")

  (setvar "osmode" OldOs)

  (princ)

  )

  ;;;------------------------------


 2. Các anh à em đang gặp một chút rắc rối thế này mong các Pro chỉ giáo cho em với.Em đang lam trong quán in CAD và mỗi lần em mở một bản vẽ mới để in thì em lại phải tạo lại khung bản vẽ và khung tên rồi mới scale cho phù hợp với hình cần in rồi mới in được.Bây jờ em muốn tạo khung bản vẽ rồi chèn vào làm Block sau đó mình chỉ Insert vào bản vẽ là được nhưng em làm thử thì không được nó chỉ chèn được trong bản vẽ mà mình đã tạo thôi còn sang bản vẽ mới thì không chèn được và bản vẽ mới đó không có Block mà mình cần chèn.

  liệu có cách nào dùng block đó cho tất cả các bản vẽ mà mình mở ra không vậy hả các bác.Em thank trước nha.Rất mong sự giúp đỡ của các bác

  Bạn tạo 1 khung tên ra 1 bản vẽ riêng. Sau đó tại mỗi bản vẽ bạn muốn in thì chèn khung tên vào bằng cách vào insert=>DWG Reference chọn khung tên muốn chèn vào. :cheers:


 3. Chỉ còn 1 cách là nổ chữ đó ra bằng cách sử dụng lệnh txtexp : một trong các lệnh trong Express -> nổ chữ đó ra -> Sau đó hatch solid vào vị trí cần thiết. Tuy nhiên, với cách này thì làm Text mất đi bản chất vốn có của nó

  Em cũng nghĩ là phải cho nổ chữ đó ra nhưng ko biết dùng lệnh gì. Mặc dù làm cách này hơi mất tg nhưng đành phải như thế vậy vì ko biết có cách nào khác. Cảm ơn bác Tue_NV nhé!


 4. mình đã test rồi, ok mà. Bây giờ bạn thử lại lần nữa xem sao, chứ tại vì nếu máy báo unknown cammand tức là bạn chưa load được đấy hoặc là khi load no báo lỗi nên nó không thể thực hiện được lệnh vừa rồi. Chúc bạn thành công nha

  Mình đã thử lại rồi và dùng rất ngon lành, không hiểu sao lần trước load cùng các lisp khác thì không được, nhưng load riêng mỗi cái lisp đấy thì lại dùng ok. Thank cậu nhiều nhé!


 5. Chào bạn, ý tưởng của bạn thật là hay, nó sẽ giúp rất nhiều cho công việc của người biên tập bản vẽ trong cad, tránh được nhầm lẫn khi đánh số trang hoặc đánh số thửa. Trước kia mình đã từng in rất nhiều bản vẽ và phải đánh số trang cho từng bản vẽ, công việc này cứ lặp đi lặp lại nhiều lần làm cho mình cứ bị nhầm hoài. Vì vậy mình viết chương trình này nhằm đáp ứng cho người dùng cảm thấy thuận tiện trong công việc hơn và tránh được những nhầm lẫn không đáng có, nhưng nói chung nó chưa được hoàn thiện cho lắm, đối với số thực thì chưa được hỗ trợ và công sai mặc định là 1 và phải là số nguyên vì thế nó chưa thể sử dụng rộng dãi cho nhiều mục đích được, cái thứ hai nữa đối với MTEXT cũng chưa được hỗ trợ, hy vọng cái này giải quyết được phần nào cho công việc của bạn, xài thử và cho ý kiến nhé!.. lần sau mình sẽ bổ sung cho hoàn chỉnh hơn.

  Cảm ơn bác nhưng em đã load lisp này về và gõ lệnh cps thì cad nó báo unknown cammand. Bác check lại giúp em nhé!

×