Chuyển đến nội dung
Diễn đàn CADViet

khanhhung

Thành viên
 • Số lượng nội dung

  1
 • Đã tham gia

 • Lần ghé thăm cuối

Bài đăng được đăng bởi khanhhung


 1. Chào mọi người! Mình đang làm thiết kế một cảng sông nhưng lại có vấn đề về độ dốc thoát nước mưa cho hệ thống đường bãi của cảng. Mình thiết kế bãi của mình dốc từ trong bờ ra ngoài sông và từ thượng lưu về hạ lưu của cảng với độ dốc khoảng 0,5%. Nhưng bên thẩm tra bắt buộc độ dốc của đường bãi phải theo quy định trong tiêu chuẩn đường là từ 1,5 - 2,5%. Với độ dốc như thế này thì không thể áp dụng vào cảng được vì :

  + Với độ dốc như vậy thì các chồng container trên bãi sẽ không bảm đảm ổn định. Các container sẽ rất dễ bị ngã đổ.

  + Chiều rộng của cảng hơn 300m, chiều dài của cảng hơn 1500m. Nếu giữ độ dốc như vậy thì chênh lệch giữ hai đầu của cảng quá lớn không thể giải quyết được.

  + Nếu chia thành nhiều đường phân thủy thì cũng không giải quyết được vì các tuyến hào thoát nước sẽ nằm dưới các chồng container nên việc thoát nước sẽ bị hạn chế rất nhiều. Có thể gây ngập cục bộ mà cảng thì không được ngập nước.

  Nên mình mong các cao thủ chỉ giúp mình độ dốc 0,5% như mình chọn có bảo đảm thoát nước mưa trên bề mặt hay không? Và có tiêu chuẩn nào quy định về độ dốc thoát nước mưa cho các công trình có diện tích lớn như bãi, quảng trường, .... hay không?

  Mong các bạn giúo đỡ.

  Cám ơn nhiều.

  • Vote tăng 2
×