Chuyển đến nội dung
Diễn đàn CADViet

thoclep

Thành viên
 • Số lượng nội dung

  162
 • Đã tham gia

 • Lần ghé thăm cuối

 • Ngày trúng

  1

Bài đăng được đăng bởi thoclep


 1. Em đang được giao thiết kế một cái trạm cân mà em lơ ngơ quá, Bác nào có bản vẽ thiết kế trạm cân xe tải không cho em với. bản vẽ móng trạm cân, rồi ...

  Mình hay làm thiết kế các công trình cho bên than nên cũng gặp những công trình dạng này. Và lân đầu gặp phải mình cũng loay hoay như bạn. Nhưng việc đầu tiên mình làm la liên hệ với đơn vị cung ứng thiết bị, họ sẽ tư vấn cho mình về công nghệ cũng như cung cấp cho những tài liệu cần thiết.

  http://www.cadviet.com/upfiles/2/bv_tram_c...__can_oto_1.dwg

  http://www.cadviet.com/upfiles/2/bv_tram_c...can_tau_hoa.dwg

  • Vote tăng 3

 2. khong ai giup em duoc a. ! :bigsmile:(

  Xin chào! Bản vẽ thiet kế đường thì minh không có. Nhưng ngày xưa có làm trong cty XD Lụng Lo, mình có làm công tác rà phá bom mìn, và có được bên chủ đầu tư cấp cho bản vẽ tổng mặt bằng. Bạn tham khảo. Bạn bật hết các layer lên thì bản vẽ sẽ đầy đủ, nhưng nó sẽ hơi nặng.

  http://www.cadviet.com/upfiles/2/kim_lieno_cho_dua.rar


 3. Bố trí không gian thờ cúng

  ________________________________________

  Từ tâm thức đến cách thức bài trí nhà cửa, người phương Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng luôn đặt nơi thờ cúng tại vị trí trang trọng nhất.

  clipimage001x.jpg

   

  Trong nhà ở dân gian, bàn thờ cố định tại Trung Cung (khu vực trung tâm của nhà). Bước vào cửa chính có thể gặp bàn thờ và bộ bàn ghế tiếp khách, là một xếp đặt quen thuộc, hài hòa với cấu trúc không gian nhà ở truyền thống vốn có hàng hiên và sân vườn bao bọc chung quanh. Còn nhà ở hiện đại với diện tích và cấu trúc không gian khác xưa, điều kiện sống và quan niệm trong sinh hoạt cũng có nhiều thay đổi, cách bố trí bàn thờ trở nên đa dạng hơn, và cũng có nhiều vấn đề ưu tư hơn. Nhà phố hiện nay phổ biến cách đặt phòng thờ trên tầng thượng, vừa thoáng khí vừa có khoảng rộng sân thượng để tập trung nhiều người vào các dịp giỗ tết, giảm các va chạm trong sinh hoạt hàng ngày. Nhưng cũng có một số gia đình không muốn đưa bàn thờ lên tầng cao với lý do: khó khăn cho người lớn tuổi khi chăm lo hương khói, quét dọn bàn thờ, và đặt lên cao quá sẽ có cảm giác xa cách. Thực ra mỗi ngày một vài lần đi lên phòng thờ thì cũng như tập thể dục vậy thôi, đồng thời nên giáo dục cho thế hệ trẻ ý thức hướng về tổ tiên, cả gia đình có thể thay phiên nhau hương khói chẳng hề nặng nhọc chút nào.

  Trường hợp nhà neo người, quá khó khăn hoặc nhà trệt, căn hộ chung cư… thì có thể gắn bàn thờ liền với không gian phòng khách nhưng phải có giải pháp thoát khói và chống ố vàng trên trần (như dùng tủ thờ có nóc, dùng tấm kính ngăn phía trên, bàn thờ kề cận cửa thông gió).

  Đối với bàn thờ Thần Tài và Ông Địa nên đặt ngay tại lối vào chính và ở dưới đất vì việc thắp nhang, nhất là nhang thơm, có tác dụng xua đuổi không khí ẩm ướt, côn trùng vào những buổi sáng sớm hoặc chiều tối (là khoảng thời gian chuyển tiếp Âm Dương, ánh sáng nhá nhem, vi khuẩn nhiều và độ ẩm tăng) đồng thời theo tín ngưỡng dân gian thì như vậy sẽ “nghinh tiếp Thần Tài” được trực tiếp hơn.

  Bàn thờ Thiên thì hầu như là lộ thiên hoàn toàn, có thể từ đơn giản là một bệ đá, đến cầu kỳ hơn là một trang thờ có mái. Sân thượng hoặc ban công trước là nơi phù hợp đặt bàn Thiên, cũng là một điểm thắp nhang để xua đuổi âm khí, tạo thêm một nét ấm áp cho sinh hoạt trong ngôi nhà Việt.

  Bàn thờ nên có độ cao tỷ lệ với người trong gia đình, tránh làm quá cao (phải leo trèo thiếu an toàn) hoặc quá thấp (dễ bị va chạm và thiếu tôn nghiêm). Trường hợp có nhiều tầng thờ thì xếp đặt theo thứ tự từ cao xuống thấp theo ngôi thứ.

  Kích thước bàn thờ theo kích thước Lỗ Ban, thước có chiều dài 390mm (xem kích thước lỗ ban).

  111wue.jpg

  Tủ thờ thường có phần dưới và bên hông là tủ chứa đồ (gia phả, lịch giỗ kỵ, vàng mã hương đèn…). Nếu bệ thờ làm theo kiểu tấm đan bê tông thì cũng nên kê một tủ nhỏ hay bàn vào khoảng trống bên dưới để thuận tiện sắp xếp vật dụng vào dịp có giỗ tết.Phòng thờ có thể kết hợp với thư phòng, tiếp khách hay là nơi trà đàm, sinh hoạt gia đình trang trọng. Tránh bố trí chỗ ngủ hoặc nơi giải trí ồn ào chung với phòng thờ vì thiếu trang nghiêm và không phù hợp với tính chất trường khí của phòng thờ vốn thuộc Âm. Như vậy tùy theo hoàn cảnh gia đình mà cách bài trí phòng thờ, bàn thờ có thể linh hoạt phù hợp trên tinh thần trang nghiêm, ít bị ảnh hưởng bởi các sinh hoạt khác.

  Trong ngôi nhà hiện đại - nhất là căn hộ chung cư - còn cần thêm sự giản dị và mỹ thuật, tránh làm bàn thờ theo lối trang trí lòe loẹt cầu kỳ. Bài trí bàn thờ phải nghiêm trang nhưng không u tịch, bởi vì nhà ở gia đình (tính chất Dương) không bao giờ là một ngôi chùa hay đền - miếu - phủ - am (thiên về tính Âm, là “vãng sinh đường” cho khách thập phương).

  Không gian thờ cúng, không gian mang tính tâm linh trong nhà ở luôn cần đặt yếu tố gần gũi và giáo dục truyền thống lên hàng đầu để kết nối các thế hệ và giữ vững gia phong nề nếp gia đình.

  Bố trí bàn thờ theo thuật phong thuỷ

  333j.jpg

  Căn cứ vào mệnh quái chủ nhà để bố trí đặt hướng bàn thờ

  Người mệnh Đông tứ trạch thì bàn thờ hướng vào một trong 4 hướng Khảm (Bắc), Tốn (Đông Nam), Chấn (Đông), Ly (Nam).

  Người mệnh Tây tứ trạch thì bàn thờ hướng vào một trong 4 hướng Đoài (Tây), Càn (Tây Bắc), Cấn (Đông Bắc), Khôn (Tây Nam).

  Một số điều kiêng kỵ khi đặt bàn thờ

  Kiêng đặt tượng thần thánh hoặc các vật thể linh thiêng (tranh ảnh hoặc tượng) cùng chung tường với phòng toilet.

  Kiêng đặt tượng thần thánh hoặc vật thể thiêng liêng nằm bên dưới (tầng dưới) phòng toilet (tầng trên).

  Kiêng đặt tượng thần thánh đối diện trực tiếp với cửa phòng toilet.

  Kiêng đặt tượng thần thánh trực tiếp bên dưới xà nhà.

  Kiêng đặt tượng thần thánh đối diện trực tiếp với cầu thang.

  Kiêng đặt tượng thần thánh bên dưới cầu thang. Điều này có nghĩa là người trong nhà thường xuyên bước qua thần thánh.

  Kiêng đặt tượng thần thánh trong phòng ngủ đặc biệt là phòng của vợ chồng.

  • Vote tăng 3

 4. Chào các anh.

  Nhà em đang chuẩn bị xây nhà, em cũng tham khảo một số kích thước cửa(cửa sổ và cửa ra vào) mà chưa biết chọn theo kích thước nào cho hợp với tuổi của em (sinh năm 1974).

  Anh nào biết thì tư vấn giúp em với nhé.

  Em cảm ơn.

  Bác nên cho thêm thông tin (kích thước đất, hướng nhà,...) để mọi người tư vấn thêm cho.

  http://www.cadviet.com/upfiles/Lo_ban_duong_trach.pdf

  http://www.cadviet.com/upfiles/Thuoc_lo_ban_am_trach.pdf


 5. Ở quê em đang chuẩn bị làm nhà văn hoá khoảng 2- 3 tỷ gì đó, nhà văn hoá theo yêu cầu của họ có hội trường chứa được khoảng 500 chỗ ngồi, vậy các bác nào có bản thiết kế thì cho em xin làm tham khảo, em không làm xây dựng cơ bản nhưng làm về phần điện nước

  Vừa rồi mình có làm 1 cái nhà văn hoá thôn 2 tầng, nhưng hội trường của nó chỉ chứa được khoàng hơn 200người thôi. Có gì bạn tham khảo nhé!

  • Vote tăng 1

 6. Cho mình hỏi cái này nhé!Khi dùng lệnh COPYM,chọn đối tượng,enter,tham sốM,chọn điểm rồi mình kéo ra xa chọn điểm đến,nhập khoảng cách 100,ko hiểu sao khi đo lại thi` là 500,còn đối tượng lúc đầu giờ thành 5 đối tượng chồng lên nhau.Mình mò wài ko dc nên nhờ các bạn giúp đỡ mình nhé!thanks

  Mình cũng hay dùng lệnh này để vẽ, nó rất tiện dụng.

  Mình thấy thao tác trên của bạn chưa hợp lý. Nó phải là:

  Copym => chọn đối tượng cần copy => chọn điểm đầu(giống trong lệnh copy) => chọn tham số measure (m) => chọn điểm cuối (điểm đến) => nhập khoảng cách giữa đối tượng. Và theo kinh nghiệm của mình thì thỉnh thoảng khoảng cách giữa 2 đối tượng cuối nó có lệch 1 chút do cộng dồn khoảng cách.

  Lệnh này mình rất hay dùng để vẽ đường hàn trong kc thép. Ngoài ra, còn có các lựa chọn khác là Repeat (last), Divide, Measure, Array cũng rất hữu ích

  • Vote tăng 1

 7. chào các bác,em đang cần 1 bản vẽ nhà ở 2 tầng.diện tích bề rộng 7m.bề dài 18m.tầng 1 dùng để kinh doanh.có 1 phòng khách,1 phòng ngủ.có bác nào có thì cho em với.em cảm ơn các bác trước nhé.

  Nếu thực sự bạn cần bản vẽ cho nhà bạn thì bạn liên hệ trưc tiếp để mình làm phương án cho, chứ bản vẽ có sẵn thức chắc là không có rồi. Còn nếu bạn muốn tự vẽ thì không nhất thiết phải đúng kích thưóc như thế, các bản vẽ khác cũng có thể cho bạn tham khảo. Bạn chịu khó vào thư viện của diễn đàn để lấy những tài liệu đó.


 8. Em đang cần gấp file cad 1 nhà làm việc khoảng 4 5 tầng, tổng diện tích sàn khoảng 400-1000m2. Anh em nào có cho mình xin với. Gửi mail hoặc up luôn lên đây cho mọi người cùng tham khảo. Mail của em: nhtung1984@yahoo.com.

  Cám ơn mọi người đã đọc tin

  Trước đây tôi có thiết kế 1 cái nhà làm việc giống như yêu cầu của bác, sau 1 thời gian điều chỉnh theo chủ đầu tư thì nay thành 2 bộ hồ sơ hoàn chỉnh của 2 phương án khác nhau hoàn toàn, nhưng đến giờ công trình chủ đầu tư vẫn chưa thanh toán được 1 nửa số tiền hợp đồng thiết kế, cứ nghĩ lại mà buồn. Tặng bác 1 phương án để tham khảo.

  http://www.cadviet.com/upfiles/kt8_5.dwg

  • Vote tăng 2

 9. Cảm ơn anh đã mở topic mới để cho em được trao đổi!

  Móng cũ nhà em sâu lắm vì xây từ lúc xung quanh thấp chũng. Bây giờ xung quanh người ta xây nhà hết rồi phá dỡ nhà cũ rất tốn kém ở khâu đổ phế thải tốn kém. Móng cũ nhà em bê tông cốt thép chân vịt rộng 1,1 m phần bê tông cao 0,55 m. Em có xem bản vẽ nhà em do bố em cất giữ .Em không muốn phá móng bê tông vì sẽ tốn kém công phá dỡ vận chuyển phế thái là em nghĩ thế.

  Em hỏi để có phương án chuẩn bị và sẽ liên hệ trực tiếp với người có chuyên môn. Có phải anh làm ở công ty có giới thiệu trang WEB đó không? Hôm nào em sẽ đến nhờ anh tư vấn giúp nhé!

  Cám ơn bạn đã tin tưởng! Khi nào cần, bạn cứ liên hệ, mình sẽ giúp bạn!

  • Vote tăng 1

 10. Các bác ơi chỉ jùm em:

  Em có 1 bản vẽ muốn đưa cho bạn em nhưng em chỉ muón bạn ấy xem thôi không sửa được gì, vậy có cách nào không các bác giúp em với, em nghe nói có cách phá rời các đối tượng thành các điểm nhưng em không biết làm thế nào. có pác nào biết chỉ jùm em nhé. Thank bác trước nhé

  Nếu bạn chỉ cần khoá giúp bạn vẽ thôi thì bạn có thể up bản vẽ của bạn lên diễn đàn để mọi người khoá giúp bạn thì mĩnh nghĩ sẽ tốt hơn. Biết đâu sẽ có nhiều cách khoá hay.


 11. Cho em hỏi cho em hỏi các anh một câu nhỏ: Phá nhà cũ để xây nhà mới. Móng cũ có kết cấu móng chân vịt bê tông cốt thép xây dựng năm 1994. Muốn tận dụng móng cũ cơi nới và gia cố móng để xây nhà mới cao hơn rộng hơn về phong thuỷ có vấn đề gì bất lợi?

  http://www.cadviet.com/forum/index.php?sho...st=0#entry59489

  • Vote tăng 2

 12. Trích dẫn(havanvu38 @ May 12 2009, 7:46)

  Cho em hỏi cho em hỏi các anh một câu nhỏ: Phá nhà cũ để xây nhà mới. Móng cũ có kết cấu móng chân vịt bê tông cốt thép xây dựng năm 1994. Muốn tận dụng móng cũ cơi nới và gia cố móng để xây nhà mới cao hơn rộng hơn về phong thuỷ có vấn đề gì bất lợi?

   

  Vì móng có kết cấu BTCT, trên nguyên tắc bạn có thể gia cố móng cũ để xây nhà mới. Cụ thể là cấy thêm thép móng và đổ bê tông để tăng bể rộng móng, cấy thép chờ cột nếu cần. Nhưng đó là về vấn đề kết cấu, còn tính về chi phí cải tạo thì cũng không phải nhỏ so với việc thi công một hệ móng mới có độ an toàn cao hơn.Bạn chỉ nên giữ lại móng cũ và cải tạo khi bạn giữ thêm nhà cũ để nâng tầng thì sẽ hiệu quả hơn, còn nếu đã xây nhà mới thì nên thiết kế một hệ móng mới an toàn hơn, hiệu quả kinh tế cũng cao hơn.

  Còn việc xây nhà mới cao hơn rộng hơn (kể cả việc giữ lại móng cũ) thì không ảnh hưởng gì đễ phong thuỷ cả.

  Theo mình nghĩ thì bạn nên trực tiếp tìm đến người có chuyên môn và có kinh nghiệm để tham khảo thì sẽ có tính hiệu quả tổng quan hơn.

  Thân ái!

  • Vote tăng 1

 13. Em nhờ các chuyên gia giúp em gấp gấp với!!!!!!!!!

   

  Nhà em đang có ý định xây 1 căn nhà mặt phố diện tích 70m (4x17.5m), 4 tầng. Tầng 1 dùng để kinh doanh, mỗi tầng có 2 phòng và 1wc.

   

  Nhờ các chuyên gia cho em xin 1 bản vẽ thiết kế với ạ, em cần gấp gấp lắm để xin giấy phép xây dựng!!!

   

  Cảm ơn các Pác nhiều nhiều!!!!

  Mình thấy tốt hơn là bạn nên thuê đơn vị thiết kế, giá cả cũng chẳng bao nhiêu.

  Bên công ty tôi thường làm trọn gói cho những bộ hồ sơ XPXD như thê này, bác chỉ mất có 800ngàn thôi.

  Chứ bác có xin được 1 bộ bản vẽ(chưa nói đến chuyện công chỉnh sửa cho đứng yêu cầu) về thì bác cũng tốn thêm tiền in, rồi còn đi xin dấu công ty, giấy đăng ký kinh doanh, chứng chỉ hành nghề,..cũng đủ mệt rồi.

  • Vote tăng 1

 14. Cảm ơn tất cả mọi người. Tue_NV rất vui vì mọi người đã dành thật nhiều tình cảm cho mình. Tue_NV cũng xin chúc tất cả mọi người trên diễn đàn dồi dào sức khoẻ, hạnh phúc và có thật nhiều niềm vui.

  Các bạn trên diễn đàn cho dù chưa được gặp mặt nhau lần nào nhưng mình thấy sự nhiệt tình giúp đỡ cho nhau để cùng nhau tiến bộ. Đó là điều đáng quý biết bao. Bản thân mình cảm thấy gắn bó với Diễn đàn CADVIET thật nhiều và xin chân thành cảm ơn mọi người đã chia sẻ, đóng góp để diễn đàn ta ngày càng phát triển.

  Xin cảm ơn mọi người thật nhiều

  Hoa hồng trên avartar của mình tượng trưng cho tình yêu của mình với CADVIET đó.

  tue_2.jpg

  Lần đầu tiên tham gia vào topic này. Mở hàng Chúc mừng sinh nhật bác Tue_NV bằng món quà ấn tượng:

  giftei4.jpg

  Chúc bác có một đêm sinh nhật thật vui vẻ!

  • Vote tăng 1

 15. em đang làm đồ án về siêu thị mà bí chổ cái thang cuốn ai có file thang cuốn cho em xin với cảm ơn rất nhiều :cheers:

  Vừa rồi mình có làm thiết kế 1 con Siêu thị, mới đầu tìm tài liệu cũng hộc hơi. Tặng chú em tham khảo thêm:

  http://www.mediafire.com/file/nizzyuiqmrz/catalog_hi.rar

  http://www.mediafire.com/file/5yymlgfgry3/Tham khao thang cuỏn.dwg

  • Vote tăng 6

 16. Cảm ơn bác đã giúp nhưng rất tiếc là ổ cứng của e chẳng có cái Dum nào cả, cả cái ổ trước của e cũng chẳng có cái Dum nào cả. Vì ổ SATA hiện nay cũng không cần thiết phải Set Jumper nữa nên mình không dùng đến cái Dum đấy nữa, và nếu chỉ dùng 1 ổ cứng thì không cần đến Dum nữa bác ah`!

  Chào bạn! Mình thì chưa có điều kiện được dùng loại ổ cứng có dung lượng cao như bạn. Nhưng với ổ cứng có dung lượng thấp hơn như 160GB thì mình cũng có gặp 1 vài trường hợp tương tự. Thì mình thấy có 1 vài nguyên nhân như sau:

  - Về phần mềm thì: nếu bạn thấy cứ sau khi phân chia ổ cứng xong và copy tài liệu vào ổ đó là thấy đòi format thì bạn có thể nghĩ ngay đến trường hợp trong dữ liệu mà bạn copy vào ổ cứng có 1 loại virus không cho phép bạn sử dụng phân vùng ổ cứng đó, mặc dù dùng đĩa boot thì lại vào được. Mình đã từng khóc mếu khi gặp trường hợp này đúng vào lúc làm gần xong đồ án tốt nghiệp, may vẫn không vấn đề gì.

  - Do dung lượng phần ổ cứng đó hơi bị lớn, nên sau khi bạn làm từng công việc như chia vùng ổ, định dạng ổ, format,... cho từng vùng ổ, thì bạn nên kích vào nút apply để xác nhận, chứ nếu bạn chờ làm hết tất cả xong mới ok hay apply thì dễ xảy ra trường hợp vùng ổ cứng chưa được định dạng đầy đủ, và khi vào win thì 1 thời gian sau sẽ báo lỗi ngay.

  - Bạn check lại phân vùng ổ cứng đó sau khi del hết và chia lại mà ổ có báo lỗi thì mời bạn đến trung tâm bảo hành của hãng để đổi lại. Lúc này mình có thêm 1 lưu ý với bạn nếu phải đổi lại ổ là: khi nhận ổ mới được đổi phải lưu ý đến các lỗi cơ học bên ngoài ổ (đây là nguyên nhân sẽ làm cho bạn không được bảo hành cho lần sau nếu bạn không để ý) và chỉ số cache của nó.

  Chúc bạn thành công!

  • Vote tăng 1

 17. các pro cho em hỏi chút:

  Khi mới mở bản vẽ em muốn để hệ tọa độ luôn ở góc trái màn hình (Noorigin) . Em vẫn dùng lệnh ucs icon, nhưng như vậy thì lần nào mở bản vẽ cũng phải làm lại thao tác này.

  Các bác có cách nào giúp em mở bản vẽ ra là hệ trục tọa độ luôn ở chế độ Noorigin

  Cảm ơn các bác trước.

  Ngay sau khi cài cad và mở 1 bản vẽ mới đầu tiên, bạn dùng lệnh ucsicon và tham số n.

  Thông thường ngay sau khi phải cài lại cad, mình thường mở 1 bản vẽ mới và đặt tất cả các mặc định theo ý muốn, nên mình thấy sau khi mặc định ucsicon thì hệ trục toạ độ nó luôn nằm dính ở góc dưới bên trái màn hình. Hy vọng sẽ được như thế với bạn.

×