Chuyển đến nội dung
Diễn đàn CADViet

CDung_k47

Thành viên
 • Số lượng nội dung

  64
 • Đã tham gia

 • Lần ghé thăm cuối

 • Ngày trúng

  2

Bài đăng được đăng bởi CDung_k47


 1. Bạn dùng thanh trượt ngang và đứng để kéo cho window chọn hết tất cả những gì bạn muốn chọn.

  Đây chỉ là hình vẽ mình ví dụ thôi,còn trong bản vẽ lớn,có nhiều đối tượng mà khi để toàn màn hình ta không thể thấy được các đối tượng muốn chọn.Sao khó vậy ta,có bạn nào bít không?


 2. Cũng vẫn là vấn đề về chọn đối tượng: Khi mình quét chọn đối tượng thì chỉ những đối tượng nhìn thấy trên màn hình được chọn. Vậy có bạn nào cho mình hỏi làm cách nào mình vẫn chọn được các đối tượng k nằm trong màn hình nhưng trước đó đã quét qua? :mellow:


 3. Các bạn cho mình hỏi: tại sao khi mình đã tạo vật thể trong cad 3D được rồi,nhưng khi gán vật liệu vào thì cad nó gán cho tất cả các đối tượng,làm thế nào để gán VL cho từng khối:cám ơn nhiều^^,mình dùng texture để gán VL

  ad-1.jpg

  ad.jpg


 4. Các bác cho em hỏi: Mỗi khi mình khởi động Autocad thì Cad hiển thị đầy màn hình,trừ khoảng dưới để dành cho thanh Taskbar của window,bây giờ em giấu thanh taskbar đi( auto hide taskbar) thì khi khởi động nó bị lãng phí mất 1 phần dưới màn hình:

  Untitled.png

  Vậy có cách nào để mặc định mỗi khi mở cad sẽ tràn đầy luôn xuống phần còn trống đó không,vì màn hình máy em hơi nhỏ nên muốn mở rộng thêm không gian thao tác.Em xin cám ơn!


 5. Em có bài tập về vẽ hình autoCAD mà vẽ xong rồi nhưng ko biết cách làm như sau:

  (Hình em vẽ sơ qua bằng paint)

  92808263.png

   

  Các anh cho em hỏi dấu đó làm thế nào để có ý em là làm thế nào mà đặt nó nằm ngang trên mũi tên vậy ??

   

  Em dùng bàn autoCAD 2004.

  Mình thường làm thủ công thế này,bạn làm như 2 bạn trên hướng dẫn,vào dim style để vetical là above,bên cạnh bạn chọn ISO standard.

  Bạn gõ lệnh đo chiều dài dli và bắt điểm trên và điểm dưới như hình của bạn.

  Bạn gõ lệnh hiệu chỉnh ed và chọn dim bạn mới tạo,khi đó bạn sẽ thấy 2 dấu <>,bạn chèn đằng trước 2 dấu đó 3 ký tự %%c rồi nhấn ok là xong.

  Lưu ý bạn là phần text bạn phải chọn font .shx mới làm thế được nha. :cheers:

  • Vote tăng 1

 6. mình dùng bản Font cad 2007 dung lượng 41MB chưa có bản vẽ nào là bị lỗi font cả.Bạn nào cần email cho mình : minhngoc_dong@yahoo.com mình sẽ chia nhỏ send cho các bạn.Thân !

  Vậy có nghĩa là bạn mở được bản vẽ trên mà không lỗi font phải không? vậy thì tốt quá rùi,có gì bạn up lên diễn đàn cho anh em dùng? nhưng mình vẫn thắc mắc là rõ ràng 2 font trong bản vẽ là romand và romans,2 font này thì mình có,làm sao mình bị lỗi mà bạn không bị lỗi được nhỉ :cheers:


 7. Bác chỉ còn cách gõ lại thôi đây không phải là trường hợp thiếu font mà do người tạo ra ản vẽ này sử dụng kiểu gõ ngày xưa khi autocad chưa được hỗ trợ kiểu gõ tiếng việt như bây giờ mà thời đó phải sử dụng lips mới ghi được dấu tiếng việt và cách gõ dấu hoàn toàn khác bây giờ.

  Có đúng là như bác nói không,khi mở bản vẽ trên bình thường nếu lỗi font thì cad sẽ thông báo,nhưng em mở bình thường,không thấy báo lỗi,nhưng cũng không xem được,lỗi tùm lum,em đã tải và cài hết font trên Cadviet rồi.Chẳng lẽ chỉ còn 1 cách là gõ lại thôi hả bác,có bác nào có cách giải quyết vẫn đề lỗi font của bản vẽ trên không,khi gặp những bản vẽ bị lỗi font việc đầu tiên các bác làm là gì,chia sẻ kinh nghiệm cho anh em trên diễn đàn biết với :cheers: :cheers: :cheers: .Nhân tiện cho em hỏi làm sao biết font viết DText,còn Text và Mtext thì click đúp vào thì biết ngay là font gì,em cám ơn.


 8. tôi có một bản vẽ đặt đơn vị là mét, vì vậy khi vẽ phải nhập kích thước giảm đi 1000 lần, ví dụ vẽ đoạn thẳng 10mm thì phải nhập là 0.01 rất bất tiện. tôi cũng đã đổi lại thành mm bằng lệnh units rồi save lại rồi nhưng vẫn không được. có cao nhân nào biết ko chỉ júp với, từng bứớc cụ thể càng tốt vì mình mới bước vào nghề. thanhks

  Bạn đọc Topic này xem có giống trường hợp của bạn không:http://www.cadviet.com/forum/index.php?sho...amp;#entry88230

  Bạn chịu khó tìm kiếm và đọc thêm phần ghi kích thước nhé :cheers:


 9. hơ hơ

  Vậy là bạn vui rồi nhá, đừng buồn cô bạn gái kia nhá.

  Offline CADViet lần sau bạn tham gia cho vui nhé, bạn có idea rất hay.

  @all: sang năm đi cắt cỏ tiếp các bác ơi, ai muốn đi đăng ký CDung_k47 nhá

  hí hí :cheers:

  Từ lâu em đã coi diễn đàn như ngôi nhà trên mạng của mình vậy,bởi ở đây có rất nhiều anh em tốt và vui tính,được gặp mặt các anh chị quản lý và các Members thì còn gì bằng nữa. :cheers:


 10. @: CDung_k47: Chào bạn CDung, tôi rất vui vì bạn dám nói và dám làm ^^. Và hành động của bạn không sến không phô trương chút nào vì nó xuất phát từ một tấm chân tình.

   

  Các yếu tố hay của một kế hoạch ^^

   

  1. Bạn được nhiều người ủng hộ: các chú bảo vệ cho bạn mượn sân cỏ, bạn bè động viên,... (có sức mạnh để thực hiện rồi ^^)

  2. Bạn dùng cỏ chứ không dùng... tiền để mua hoa hồng rắc đầy hoang phí như nhiều cặp đi trước. (Tiếc kiệm và rất tinh tế ^^)

  3. Bạn chọn địa điểm là buổi sáng, khi mọi thứ thật rõ ràng chứ không chọn vào lúc 12h đêm tranh tối tranh sáng như những người đi trước. (Rất tự tin)

  4. Bạn tự làm mọi việc (hay có sự giúp đỡ của ai đó) nhưng việc nuôi cỏ trong hai tuần cho thấy sự thiết tha chân tình và rất thuyết phục ^^. (thêm điểm cho sự thành công ^^)

  5. Dù bị từ chối nhưng bạn đã tỏ ra rất bản lĩnh trong việc xử lý tính huống, tất cả mọi người đều vui (trừ trái tim bạn ^^, điểm công nhé ^^)

   

  Nguyên nhân của sự "thất bại tạm thời" ^^

   

  Có lẽ không ai trong chúng ta nghỉ rằng đây là một cách tỏ tình mới, có nhiều người đã đi trước bạn trong cách tỏ tình này.

   

  Nếu bạn quan sát kỹ các "thí nghiệm" trước đây bạn sẽ thấy, các cô gái ăn mặc rất đẹp, không hề bất ngờ trước khung cảnh các chàng trai bày ra (hoặc giả họ là ra vẻ là họ ngạc nhiên thôi), làm theo "kịch bản" rất thuần thục ^^ vì sao? Vì họ đã biết trước kế hoạch rồi. Hay nói một cách khác hai người đã gật đầu ok thích nhau rồi ^^. Buổi tỏ tình chỉ là 1 buổi thông báo rầm rộ cho bàn dân thiên hạ thui ^^.

   

  Và thật không may cho bạn dư luận không thích kiểu ngỏ lời yêu "phô trương" này. Người Việt Nam vẫn còn khá phong kiến trong việc thể hiện tình cảm, đó là chuyện kín đáo, riêng tư không nên đem ra chỗ đông người. Và người bạn thích chắc cũng vậy, cô ấy chắc có một chút ác cảm với kiểu này và bạn thì hơi "vội vã" ^^.

   

  Cô gái bảo sẽ không ra hoặc nếu "bị ép" quá, ra, cũng sẽ không nói gì điều này không có nghĩa là cô ấy từ chối bạn đâu. Vì cô ấy nói trước là cô ấy sẽ làm vậy mà ^^. Nếu không thích cô ấy sẽ mặc kệ bạn. Cô ấy chỉ không thích làm "nhân vật chính" trong một tình huống mình không thích mà thôi ^^.

   

  Tôi tự hỏi kết quả sẽ thế nào nếu vài tuần trước đó bạn rủ bạn gái đó đi ăn, hay đi chơi, hay đi xem phim, hay đi... lang thang... và nói là bạn thích bạn ấy, và địa điểm bạn chọn không phải là sân trường ^^ hay một nơi có quá nhiều người dòm ngó!

   

  Kết luận ^^

   

  Tôi rất thích câu nói "Chúng ta không bao giờ thất bại cho tới khi chúng ta bỏ cuộc", mọi chuyện vẫn còn ở phía trước, trái tim cô gái chưa thuộc về ai, bạn vẫn còn cơ hội, nếu chân tình thì không thể dừng vì một lần từ chối.

   

  Đó là suy nghỉ của tối về chuyện của bạn. Chúc bạn buồn trước vui sau ^^.

  Hic,hic,bạn nói đúng,có lẽ cô ấy ngại,vài hum trước mình có nói qua với cô ấy,nhưng không nói rõ vì mún cô ấy bất ngờ,nhưng đến hum nay chính mình mới là người phải bất ngờ,nó phản tác dụng,hix,hix,giống như bạn nói vậy.Mình cũng mún rải hoa hồng,nhưng thật sự không đủ điều kiện:D

  Cám ơn Happyfeet nhìu nha!^^ Chúc chị em phụ nữ 8/3 vui vẻ!

  Nhân đây mình xin gửi lời cám ơn đến người bạn Đức Dũng,bạn đã động viên,giúp đỡ mình trong những lúc khó khăn nhất...mãi là anh em tốt nhé Dũng.


 11. Tất cả là phù phiếm

  lời tỏ tình có trọng lượng nhất là im lặng

  thuê cắt cỏ ư

  phá vỡ môi trường

  để nhìn thấy hình trái tim vô cảm

  lời tỏ tình hay và lãng mạn

  không bằng mời em

  một cái kem

  hay đơn giản chỉ là

  một cốc trà

  không đá

  Bác nói nặng lời với em rồi,em có phá hoại môi trường đâu,vốn dĩ bãi cỏ đó vào mùa này nó khô như rơm,có cỏ đâu.Từ 2 tuần trước ngày nào em cũng đi tưới nước và bón đạm thêm thì cỏ mới xanh thế đó. :cheers:

  • Vote tăng 3

 12. Ý tưởng của CDung_k47 thật hay và rất chi là lãng mạn, tuy ước mơ nhỏ của bạn là tặng hoa cho bạn gái ko thành ( ta làm lại vào sang năm., ko sao hết :cheers: ), nhưng bạn đã mang cho các cặp đôi khác thật nhiều niềm vui.

   

  Sang năm cắt cỏ nữa, bạn call cho mình nhé, mình đi phụ bạn tý ... hí hí :cheers:

  Khi nghe cô ấy nói sẽ không đứng ở đó để em tặng hoa,cả bầu trời như tối sầm lại trước mắt em,mọi thứ như bị quay vòng 180 bác Dương à,..và có thêm bạn bè bên cạnh động viên,em mới có thể làm tiếp được,,,và cũng thật vui khi tạo cho mọi người không khí vui vẻ như sáng nay.Nhưng có lẽ năm sau em không cắt nữa đâu,thêm 1 lần nữa là trái tim em tan nát mất,hic.Rất cám ơn ý tốt của bác là mún cắt cỏ cùng em.Nhân ngày 8/3 xin chúc chị em phụ nữ,các mẹ,vợ,...mỗi anh em trên Cadviet có thật nhiều niềm vui và hạnh phúc! :cheers:

  • Vote tăng 2

 13. Hix,em bị từ chối từ đêm wa rùi các bác à,cô ấy nói sang nay cô ấy sẽ không đứng ở đó để em tặng hoa,và em có nói thế nào cô ấy chỉ im lặng,,,em đã hiểu,,,,nhưng không thể để ý tưởng chết như vậy được,sáng nay hoa em chia hết ra,nhờ anh em trong lớp,tỏ tình với tất cả chị em trong trường Giao Thông Vận Tải cơ sở II.Tuy không được như mong muốn ban đầu nhưng cũng vui và có ý nghĩa các bác à,em không buồn.Hình chụp lúc 11h sáng nay:

  DSCN1143.jpg

  DSCN1146.jpg

  Cuối cùng,tất cả cùng cười,thật vui khi bỏ công sức và làm cho bạn bè cảm thấy hạnh phúc và thoải mái phải không các bác,việc em làm không vô nghĩa:

  DSCN1166.jpg

  • Vote tăng 3

 14. Sau đó thì sẽ có rất nhiều câu bình luận, có những lời lẽ thán phục và ngược lại. Hihi.Nếu là tôi, sẽ là một khoảng trời nhỏ bé và lãng mạn chứ không ồn ào to tát như thế.Ok. Tôi cũng nghĩ bạn đang chém gió chứ ko làm được điều này! Chúc mừng 8/3!!!

  Cám ơn bác Haluki đã nhận xét,nhưng em đã lỡ làm rồi,không bỏ được :cheers: bởi em đã chuẩn bị từ 2 tuần trước,chứ bác nghĩ vào mùa khô trong Nam,cây cỏ khô héo hết,làm sao có 1 bãi cỏ xanh thế mà cắt,tạo hình,em sẽ làm bác haluke ak,cùng lắm em bị từ chối,cầm hoa đi về thui.

  • Vote tăng 3
×