Chuyển đến nội dung
Diễn đàn CADViet
Đăng nhập để thực hiện theo  
dalanosa

Các Chú Ý Khi Bảo Quản Tủ Trưng Bày

Các bài được khuyến nghị

Những điều gì cần phải lưu ý khi bảo quản tủ trưng bày cũng như các vật phẩm nội thất khác? Đây là thắc mắc của không ít người. Kèm theo việc mua được một đồ dùng tốt, ta cũng cần phải biết cách sử dụng và bảo quản hợp lí nhất để có thể kéo dài tuổi thọ của chúng một cách tối đa.

 

1. Thường xuyên vệ sinh:

 

Việc vệ sinh sạch sẽ là không thể thiếu, nó vừa giúp những chiếc tủ trưng bày đẹp không bị bám bụi, trông mới hơn đồng thời vừa có thể giữ gìn chúng một cách tốt nhất.

 

2. Không để chỗ ẩm thấp

 

Cũng như mọi sản phẩm nội thất bằng gỗ nào khác như tủ rượu, tủ áo, tủ trưng bày không được đặt ở những nơi có độ ẩm thấp. Nguyên nhân là bởi trong môi trường đấy đồ gỗ rất dễ bị mục, hỏng, nấm mốc, phồng rộp gỗ dẫn đến hiện tượng gỗ bị tách hoặc nứt sẽ xuất hiện.

 

lav28Xo.png

3. Nếu có vết bẩn hạn chế lau loang ra chỗ khác mà nên dùng giấy thấm

 

Với những vết bẩn, nếu vội vàng lau thì vết bẩn sẽ ngày càng loang rộng ra các chỗ khác khiến bẩn nhiều chỗ hơn. Trong trường hợp này, chúng ta nên bình tĩnh dùng giấy để thấm những vết đó. Hãy dùng những loại giấy hút ẩm tốt

 

4. Không để những đồ vật sắc nhọn trên bề mặt tủ:

 

Lí do là vì nó sẽ gây ra những vết xước làm mất đi thẩm mĩ của sản phẩm. Đồng thời, xét về lâu về dài nó sẽ làm tủ nhanh hỏng hóc hơn.

 

5. Đánh bóng lại gỗ:

 

Đây là công việc quan trọng nếu bạn muốn những chiếc tủ của mình trôngnhư mới. Vậy bao lâu thì nên đánh lại một lần. Chúng ta thường đánh lại 3-4 lần 1 năm để có thể bảo quản đồ dùng tốt nhất. Lưu ý là không nên sử dụng nhiều loại dầu bóng trộn vào nhau, đồng thời phải loại bỏ thật sạch dầu cũ trước đó.

 

Công việc bảo quản là rất quan trọng, ai cũng muốn có cho mình những sản phẩm chất lượng nhất, có độ bền cao nhất. Nhưng nếu chọn lựa được đồ tốt mà không biết cách sử dụng thì nó cũng sẽ nhanh chóng hỏng hóc. Với những điều chia sẻ ở trên, mong rằng các bạn có thể kéo dài tuổi thọ tủ trưng bày cũng như mọi đồ nội thất khác trong gia đình.

Chia sẻ bài đăng này


Liên kết tới bài đăng
Chia sẻ trên các trang web khác

Phải vệ sinh sạch sẽ hàng ngày thì mới không lo bị hỏng và có thể dùng được lâu năm

Chia sẻ bài đăng này


Liên kết tới bài đăng
Chia sẻ trên các trang web khác

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để nhận xét

Bạn cần phải là một thành viên để lại một bình luận

Tạo tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Điều đó dễ mà.

Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn có sẵn sàng để tạo một tài khoản ? Đăng nhập tại đây.

Đăng nhập ngay
Đăng nhập để thực hiện theo  

×