Chuyển đến nội dung
Diễn đàn CADViet
Học AutoCAD Online cùng CADViet
Đăng nhập để thực hiện theo  
quangngaicity

Lỗ hổng mới được tiết lộ có thể khiến thiết bị IoT tấn công

Các bài được khuyến nghị

Hàng tỷ thiết bị Internet of Things hoạt động bằng giọng nói có thể bị tấn công từ bên ngoài do lỗ hổng của BlueBorne, Armis tiết lộ hôm thứ Tư.

Các hacker có thể khai thác BlueBorne để tấn công bằng không khí, sử dụng Bluetooth để lây lan phần mềm độc hại và truy cập dữ liệu quan trọng, bao gồm cả thông tin cá nhân nhạy cảm.

Hơn 20 triệu loa trợ giảng của Amazon Echo và Google Home đã có thể bị ảnh hưởng bởi những sai sót, nhưng cả Amazon và Google đều đã có vấn đề.

Khách hàng của Amazon không cần thực hiện bất kỳ hành động nào, vì thiết bị của họ sẽ được cập nhật tự động với các bản sửa lỗi bảo mật cần thiết, người phát ngôn Sarah Sobolewski nói.

Cô ấy nói với TechNewsWorld rằng: "Sự tin tưởng của khách hàng rất quan trọng đối với chúng tôi, và chúng tôi coi trọng vấn đề an ninh.

Người dùng Google cũng không cần phải thực hiện bất kỳ hành động nào, như Google Home đã được vá vài tuần trước, công ty cho biết.

Cả Google và Armis đều không tìm thấy bằng chứng nào về BlueBorne trong tự nhiên.

 

Kịch bản tấn công BlueBorne

 

Các lỗ hổng của BlueBorne có thể cho phép hacker tấn công dữ liệu cá nhân ngay cả khi người dùng không truy cập bất kỳ trang web độc hại nào, tải bất kỳ tập tin đính kèm nào đáng ngờ hoặc thực hiện bất kỳ hành động trực tiếp nào khác để kích hoạt nó.

Nadir Israel, CTO của Armis cho biết: "Chúng tôi phát hiện lỗ hổng Bluetooth trong khi nghiên cứu kết nối Bluetooth và các lỗ hổng bảo mật của các thiết bị IoT trên nền Linux.

Các nhà nghiên cứu của công ty ban đầu đã phát hiện ra lỗ hổng bảo mật thông tin và lỗ hổng thi hành mã từ xa, sau đó thử nghiệm thiết bị Android, Windows và iOS để xác nhận các vấn đề, ông nói với TechNewsWorld. Họ đã xác định 8 lỗ hổng, 4 trong số đó là phê bình.

Các lỗ hổng Bluetooth là nghiêm trọng nhất cho đến nay, Israel nói. Mặc dù các lỗ hổng đã được tìm thấy ở cấp độ giao thức Bluetooth, nhưng BlueBorne vẫn ở mức độ thực hiện, làm cho nó sâu hơn và nghiêm trọng hơn các trình duyệt khác.

Armis đã làm việc với Google, Microsoft, Apple và Linux về quá trình công bố thông tin để đảm bảo rằng các bản vá được cung cấp sẵn khi lỗ hổng được công khai.

Các nhà nghiên cứu ban đầu phát hiện ra rằng tất cả các thiết bị Linux từ 3.3 rc1, được phát hành sáu năm trước, đều bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, các nghiên cứu bổ sung cho thấy thiết bị có từ phiên bản 2.6.32 từ tháng 7 năm 2009 đến phiên bản 4.14 đã bị ảnh hưởng.

Một điểm quan trọng là BlueBorne có thể trở thành điểm truy cập "mãi mãi", bởi vì các thiết bị IoT dựa trên Linux không có đường nâng cấp rõ ràng để xác định lỗ hổng.


Tìm hiểu: lắp mạng fpt tại bình định

 

Thị trường bùng nổ

 

IoT và thiết bị gia đình thông minh đã trở thành mối quan tâm ngày càng tăng của các chuyên gia về an ninh mạng, một phần là do tính nhạy cảm của các tác vụ mà các thiết bị gia đình thông minh tham gia - ví dụ như đảm bảo rằng ngôi nhà được bảo vệ an toàn.

Người tiêu dùng nên thận trọng với các thiết bị trong nhà, Andrew Howard, giám đốc công nghệ của Kudelski Security cho biết.

Anh nói với TechNewsWorld: "Các thiết bị thông minh hơn và nhiều tính năng hơn vốn có nghĩa là tăng nguy cơ bảo mật cho người tiêu dùng. "Những thiết bị này theo dõi, lưu trữ và chia sẻ nhiều dữ liệu hơn người dùng trung bình hiểu, và các lỗ hổng là không thể tránh khỏi."

Amazon Echo và Trang chủ Google là hai thiết bị hàng đầu trong loại loa thông minh phát ra - thiết bị điều khiển bằng giọng nói có thể trả lời câu hỏi, phát nhạc, đọc tin tức, cho thấy tử vi và, có lẽ quan trọng nhất, đóng vai trò là trung tâm cho một danh sách ngày càng tăng Thiết bị IoT trong nhà sử dụng trí thông minh nhân tạo để kiểm soát an ninh và sử dụng năng lượng, chạy các thiết bị gia dụng và thực hiện các hoạt động từ xa như bắt đầu ô tô.

 

Tìm hiểu: lắp mạng fpt tại đà nẵng

 

Amazon Echo và Google Home chiếm khoảng 27 triệu thiết bị trong thị trường loa thông minh của Hoa Kỳ, với Amazon kiểm soát khoảng 73 phần trăm, hay 20 triệu thiết bị, theo nghiên cứu của các đối tác nghiên cứu của Consumer Intelligence đã phát hành vào tuần trước.

Cơ sở đã được lắp đặt đã tăng khoảng 7 triệu - từ 20 triệu lên 27 triệu - trong quý gần đây nhất.

Toàn bộ loa loa thông minh được cài đặt tại Hoa Kỳ bao gồm khoảng 5 triệu Amazon Echos chỉ trong năm ngoái. Hiện tại, thị trường hiện đang bị ngập với các thiết bị khác nhau, từ HomePod cao cấp của Apple đến một thiết bị mới của Microsoft và Harman Kardon gọi là "Invoke" và một thiết bị mới của Lenovo.

Amazon và Google có kế hoạch bổ sung thêm một số dòng sản phẩm mới của họ, từ những loa thông minh cao cấp dành cho những người thính phòng cho tới các thiết bị thị trường đại chúng sẽ di động hơn hoặc mở rộng hệ thống trong nhà.

 

Mark Beccue, chuyên gia phân tích của Tractica, cho biết những lỗ hổng của BlueBorne có thể sẽ không ảnh hưởng nhiều đến nhu cầu của các nhà truyền thông thông minh.

Ông nói với TechNewsWorld rằng: "Các hacker sẽ hack, và theo thời gian, những người bảo mật sẽ phải làm việc để bảo vệ giao diện mới này", nhưng không có gì khác biệt về nó so với các giao diện khác để làm cho nó trở nên dễ bị tổn thương hơn.

Nguồn: https://internetvietnam.net

 

 

Chia sẻ bài đăng này


Liên kết tới bài đăng
Chia sẻ trên các trang web khác

Đưa bản vẽ đó lên là ra vấn đề mà :)

Đoán lỗi xíu thôi: bạn xem layer của đường Xline đó có bị khoá ko :)

Chia sẻ bài đăng này


Liên kết tới bài đăng
Chia sẻ trên các trang web khác

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để nhận xét

Bạn cần phải là một thành viên để lại một bình luận

Tạo tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Điều đó dễ mà.

Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn có sẵn sàng để tạo một tài khoản ? Đăng nhập tại đây.

Đăng nhập ngay

Đăng nhập để thực hiện theo  

×