Chuyển đến nội dung
Diễn đàn CADViet
Học AutoCAD Online cùng CADViet
Đăng nhập để thực hiện theo  
quangngaicity

Trình Duyệt Firefox mới chạy nhanh hơn Chrome

Các bài được khuyến nghị

Bản phát hành phiên bản mới của các trình duyệt không nhận được buzz họ sử dụng để có được, nhưng Firefox Quantum là một ngoại lệ.

Phiên bản mới nhất của trình duyệt của Mozilla Foundation, phát hành hôm thứ ba, là về hiệu suất. Firefox tăng gấp đôi so với cách đây một năm, Mozilla khẳng định. Nó không chỉ nhanh khi khởi động - nó vẫn còn zippy ngay cả khi bị đánh thuế bởi vô số các tab.

Phó chủ tịch phụ trách sản phẩm Nick Nguyễn cho biết: "Chúng tôi có sự cân bằng tốt hơn về hiệu năng so với tất cả các trình duyệt khác.

Ông nói với TechNewsWorld: "Chúng tôi sử dụng bộ nhớ ít hơn 30%, và lý do là chúng ta có thể phân bổ số lượng các quá trình Firefox sử dụng trên máy tính của bạn dựa trên phần cứng mà bạn có.

 

Kinh nghiệm $ 1 triệu trên máy tính xách tay $ 300

 

Các cải tiến hiệu suất trong Quantum có thể là một thức uống từ đài phun nước của thanh niên cho nhiều hệ thống của người dùng Firefox. "Một số lượng đáng kể người dùng của chúng tôi là trên các máy có từ hai lõi trở xuống và ít hơn 4 gigabyte RAM", Nguyễn giải thích.

Việc tăng hiệu năng cũng có thể hấp dẫn đối với những người dùng khác.

"Chúng tôi có một trình duyệt tuyệt vời cho bạn, ngay cả khi bạn không có máy tính mới nhất", ông Nguyễn nói. "Chúng tôi thấy một cơ hội to lớn cho những người có máy tính xách tay giá 300 USD (US) để có một trải nghiệm hiện đại tuyệt vời."

Rob Enderle, nhà phân tích chính của Enderle Group cho biết: Đối tượng của Quantum có thể là chủ nhân của các máy tính cá nhân lớn tuổi đang cảm thấy đau nhất vào thời điểm đó.

Ông nói với TechNewsWorld: "Thế hệ các trình duyệt tiên tiến hiện nay rất cần nhiều tài nguyên, làm chậm máy móc và tạo ra những sự chậm trễ mà người dùng thấy thực sự gây phiền nhiễu.

Bên cạnh những cải tiến dưới mui xe, Mozilla đã thiết kế lại giao diện người dùng của Firefox.

Mark Mayo, phó chủ tịch cao cấp của Firefox, đã viết trong bài báo trực tuyến: "Chúng tôi gọi sáng kiến này là" Photon ", và mục tiêu của nó là hiện đại hóa và thống nhất bất cứ thứ gì mà chúng tôi gọi là" Firefox ", trong khi lợi dụng động cơ mới nhanh chóng.

Ông giải thích: "Để tạo ra Photon, nhóm nghiên cứu người dùng đã nghiên cứu cách mọi người duyệt web. "Chúng tôi đã xem xét phần cứng thực trên thế giới để làm cho Firefox trở nên tuyệt vời trên bất kỳ màn hình hiển thị nào và chúng tôi đảm bảo rằng Firefox trông và hoạt động như Firefox bất kể thiết bị bạn đang sử dụng".

 

Tìm hiểu: lắp mạng fpt tại quảng trị

 

Thời điểm kỳ diệu?

 

Ngoài việc thông báo phát hành của Quantum, Mozilla cho biết họ đã đưa Google trở thành nhà cung cấp dịch vụ tìm kiếm mặc định của họ ở Hoa Kỳ và Canada.

Doanh thu từ mối quan hệ hợp tác đó sẽ mang lại lợi ích cho Mozilla.

"Hy vọng rằng, nó sẽ giúp họ tiếp tục nỗ lực phát triển và xây dựng cơ chế lượng tử", Ross Rubin, chuyên gia phân tích của Reticle Research, cho biết.

Phát hành Quantum của Mozilla là một động thái phòng thủ, ông nói với TechNewsWorld. "Đó là để ngăn chặn sự xói mòn của cơ sở người sử dụng Firefox, đã có một cú sốc mạnh mẽ trong vài năm qua".

Quantum có thể làm được nhiều điều hơn cho Mozilla chứ không chỉ ngăn chặn việc Firefox bị trục xuất, Charles King, chuyên gia phân tích tại Pund-IT cho biết.

"Quantum dường như được thiết kế để đưa những người dùng cũ, những người chủ yếu bỏ Mozilla cho Google Chrome, trở lại Firefox," ông nói với TechNewsWorld.

"Sự xuất hiện của lượng tử cũng trùng hợp với những gì dường như gia tăng mối bất đồng giữa người dùng Google Chrome và Microsoft Edge", King nói thêm. "Nói cách khác, Mozilla không thể có thời gian để giới thiệu một trình duyệt mới.

 

Tìm hiểu: lắp mạng fpt tại khánh hoà

 

Thị trường trình duyệt Tough

 

Ngay cả với những lợi thế về hiệu suất, Quantum sẽ khó có thể chiếm được thị phần trình duyệt của Chrome, chiếm 47% thị trường máy tính để bàn kể từ tháng trước, theo số liệu của NetMarketShare.

Với 6,53% thị phần, Firefox đứng ở vị trí thứ 3, đứng sau Microsoft Internet Explorer với 12,52%.

Greg Sterling, phó chủ tịch của chiến lược và cái nhìn sâu sắc của Hiệp hội Tìm kiếm Địa phương cho biết: "Số lượng Quantum Firefox mới nhanh hơn đáng kể, đây là một vấn đề lớn đối với Firefox cũ.

Ông nói với TechNewsWorld: "So với Chrome, Firefox cũ quá chậm, vì vậy đây là một cải tiến thực sự.

Sterling nói: "Thách thức sẽ là giành lại những người dùng đã đào thoát khỏi Chrome - vượt ra khỏi những triết lý đối nghịch với Google. "Tôi nghi ngờ chúng ta sẽ thấy một số cải tiến gia tăng trong thị phần của Firefox, nhưng sự ra mắt này sẽ không thay đổi đáng kể".

nguồn: https://internetvietnam.net/

 

Chia sẻ bài đăng này


Liên kết tới bài đăng
Chia sẻ trên các trang web khác

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để nhận xét

Bạn cần phải là một thành viên để lại một bình luận

Tạo tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Điều đó dễ mà.

Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn có sẵn sàng để tạo một tài khoản ? Đăng nhập tại đây.

Đăng nhập ngay
Đăng nhập để thực hiện theo  

×