Chuyển đến nội dung
Diễn đàn CADViet
Học AutoCAD Online cùng CADViet
Đăng nhập để thực hiện theo  
Trần Văn Sơn

Nhờ Các Ad Viết Hộ Lisp

Các bài được khuyến nghị

Chào các anh/chị trong diễn đàn!

Mong mọi người viết hộ em ba lisp như hế này ạ:

+ 1: Tính toán khối lượng thép tấm nhanh: Gỉa sử có một hình bất kỹ trong cad, mình nhập lệnh sau đó quét hình và chọn chiều dày chọn khôi lượng riêng (mặc định là thép 7850kg/m3) khi đó kết quả hiển thị ra khối lượng (Cái này dùng massproperty nhưng chỉ cho ra diện tích muồn có khối lượng lại càn thêm một bước nhân máy tính nữa)

+ 2: Vẽ nhanh một hình tròn cách hai cạnh vuông góc một khoảng cách mà ta chọn: Nhạp lệnh chọn cạnh thứ nhất - chọn cạnh thứ hai - nhập khoảng cách từ tâm đến cạnh thứ nhất - nhập khoảng cách đến cạnh thứ 2 - nhập bán kính (hoặc đường kính). Nhận tiện có thể áp dụng luôn cho vẽ hình chữ nhật bất kỳ với điểm đầu cách hai cạnh vuông góc một khoảng cách cho trước. (Đối với dạng này em thấy autocad mechanical đã hỗ trợ lệnh, nhưng cad thường em chưa thấy hỗ trợ đâu cả)

+ 3: Lisp in nhiều bản vẽ trong một layout: em thấy trên mạng có nhiều lisp nhưng chỉ in được trên model thôi, cũng có lisp trên diễn đàn của minhf nhưng phải có key (mà không tháy ad cho đâu cả)

Thực ra sử dung sheet set hặc public thì em cũng dùng nhiều rồi nhưng do công ty của em nhiều ông vẫn còn vẽ một layout đôi khi rất nhiều bản vẽ (cả A3 và A4 lẫn lộn) vì vậy việc in ấn rất lâu. Hy vọng là lisp này có thể phân biệt được khổ giấy luôn.

Trên đây là 3 lisp mà em mong các anh chọ viết giúp em. Em nghĩ rằng cũng khá là nhiều người cần đến nó. Xin cảm ơn mọi sự trợ giúp.

:wub:  :unsure:

Chia sẻ bài đăng này


Liên kết tới bài đăng
Chia sẻ trên các trang web khác

Tạo một tài khoản hoặc đăng nhập để nhận xét

Bạn cần phải là một thành viên để lại một bình luận

Tạo tài khoản

Đăng ký một tài khoản mới trong cộng đồng của chúng tôi. Điều đó dễ mà.

Đăng ký tài khoản mới

Đăng nhập

Bạn có sẵn sàng để tạo một tài khoản ? Đăng nhập tại đây.

Đăng nhập ngay

Đăng nhập để thực hiện theo  

×